Du học sinh cần làm gì trong tuần đầu tiên tại trường Huddersfield UK

Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên chuẩn bị du học tại trường Huddersfield UK sẽ có khá nhiều điều lo lắng và cảm giác hồi hộp về giai đoạn đầu tiên khi đặt chân tới Vương quốc Anh. Tìm hiểu về những công việc cần phải làm, lên kế hoạch thực hiện cụ thể và chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng sẽ giúp các bạn luôn chủ động và tự tin. Chính vì vậy, trong bài viết này, du học INDEC sẽ gửi đến các bạn checklist các công việc cần hoàn tất trong tuần đầu tiên tại Huddersfield.

Checklist công việc tuần đầu tiên tại trường Huddersfield UK

Hoàn thành các giấy tờ, thủ tục hợp lệ

  • Làm thủ tục nhập học và khám sức khỏe: Các bạn cần tới International office lấy STT và đợi đến ngày hẹn để làm thủ tục nhập học, khám sức khỏe theo giấy hẹn. 

Lưu ý rằng, các bạn sẽ khám sức khỏe tại Health center nằm trong khuôn viên trường, nếu bạn chưa tiêm mũi tiêm cúm, sởi, … hãy thông báo với GP để được tiêm free nhé!

  • Lấy BRP (đây được coi như căn cước công dân tạm thời, được sử dụng trong suốt quá trình học tập ở UK): bạn cần check lại theo địa chỉ ghi trên visa để lấy BRP.
  • Làm thẻ ngân hàng: Mang CAS tới quầy Ipoint để xin giấy chứng nhận là sinh viên. Lưu ý rằng, khi check thứ tự first name và surname, bạn hãy cẩn thận nhé vì người Việt hay bị viết ngược họ tên, dẫn đến việc ngân hàng sẽ không chấp nhận. Sau đó, bạn cần book appointment online trên web của ngân hàng trước, đợi đến ngày hẹn thì sẽ mang passport, BRP, thư xác nhận sinh viên ra ngân hàng để mở tài khoản. Sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày, ngân hàng sẽ gửi thẻ về tận nhà cho bạn.

Chuẩn bị đồ dùng

Nhiều bạn sinh viên thường chuẩn bị sẵn đồ dùng cá nhân từ dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng hay các loại gia vị… tại Việt Nam và mang qua UK vì nghĩ rằng khi vừa qua đây còn khá “lạ nước lạ cái”.

Vì vậy, để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu khối lượng đồ khi sang UK, các bạn có thể tham khảo một vài địa điểm mua sắm nổi tiếng tại thành phố Huddersfield. Thành phố Huddersfield có nhiều siêu thị lớn nhỏ, có đầy đủ các loại đồ dùng cá nhân, thực phẩm cũng như dụng cụ nấu bếp như: Tesco, Sainsbury’s, Liddle, Morrison, One Pound (đồng giá 1 pound/đồ).

Đặc biệt, nếu các bạn muốn mua gia vị đồ Á để ăn khi chưa quen đồ Âu, hãy đến siêu thị Dongdong nhé.

Khám phá Huddersfield UK

Trong tuần đầu tiên, các bạn cũng nên dành cho bản thân khoảng thời gian để khám phá và làm quen với những địa điểm “quan trọng” mà chắc chắn sẽ phải thường xuyên lui tới nhé!

Hãy tham quan một vòng quanh trường, làm quen vị trí các tòa nhà để sau này đi học không bị lạc đường.

Vì trường Huddersfield UK là trường đại học tổng hợp gồm 7 trường thành viên nên chắc chắn rằng, các bạn sẽ có ấn tượng đặc biệt trước sự rộng lớn và đa dạng phong cách thiết kế của mỗi tòa nhà.

Charles Sikes Building là tòa học chính của Business School. Tòa nhà hiện đại khánh thành năm 2010, gồm có 6 tầng, 2 tầng để học và các tầng còn lại gồm phòng chức năng, phòng làm việc của giáo viên. Thiết kế hiện đại và tiện nghi với hệ thống máy Mac (sinh viên có thể mượn lap về nhà làm bài tập), trong tòa nhà có canteen phục vụ sinh viên ăn trưa và ăn nhẹ.

Đối lập với sự hiện đại của tòa Charles Sikes, Lockside Building là tòa nhà cho sinh viên học Education. Tòa nhà có thiết kế mang nét cổ kính, thể hiện những đặc trưng trong văn hóa Anh.

Các bạn cũng đừng quên khám phá town center để thấy sự nhộn nhịp vào lúc trưa và chiều, quen dần với nhịp sống của thành phố Huddersfield nhé!

>>> Tham khảo: [RECAP sự kiện 20/5/2021] Săn học bổng Huddersfield cùng sinh viên Đại học Ngoại Thương

Tham gia hội Vietsoc Huddersfield

Các bạn hãy tham gia hội Vietsoc Huddersfield để mở rộng mối quan hệ bạn bè, đồng thời kết nối với sinh viên đã, đang học tại trường Huddersfield UK. Mọi vấn đề về cuộc sống, công việc và học tập, các bạn có thể lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên từ anh chị đi trước. Vietsoc Huddersfield được thành lập hơn 10 năm trước, ban đầu với số thành viên khoảng 20 người, càng về sau sinh viên Việt biết đến Huddersfield nhiều nên Vietsoc trở nên lớn mạnh, đến thời điểm hiện tại số thành viên hoạt động lên tới 2,5K bạn. Vietsoc Hud là society active, được sự bảo trợ của trường (mỗi sự kiện đều được trường hỗ trợ ngân sách). 

Đặc biệt, đây cũng là nơi nhiều tình bạn trở nên gắn kết và là nơi bắt đầu của nhiều câu chuyện tình yêu đẹp của du học sinh Việt.

Các bạn tham gia hội Vietsoc Hud tại LINK

VÀ ĐỪNG QUÊN THAM GIA WELCOME PARTY CỦA VIETSOC HUDDERSFIELD ĐỂ LÀM QUEN VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN VIỆT CÙNG THEO HỌC TẠI HUDDERSFIELD.

Đừng quên đăng ký tham dự buổi phỏng vấn học bổng cùng đại diện trường vào thứ 2, ngày 31/5/2021 sắp tới các bạn nhé!

phỏng vấn học bổng trường Huddersfield UK

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc cần phải làm gì trong tuần đầu tiên học tập tại trường Huddersfield UK. Bên cạnh đó nếu bạn đang cần được giải đáp thêm những thắc mắc, vui lòng liên hệ INDEC để được hỗ trợ sớm nhất!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *