NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO DU HỌC SINH TRUNG QUỐC

DU HỌC TRUNG QUỐC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?
 1. Nhân viên bán thời gian của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi
Cũng như Việt Nam, tại Trung Quốc các bạn dễ dàng tìm được những cửa hàng tiện lợi, hoặc siêu thị mini…Những cửa hàng này thường xuyên tuyển những nhân viên thời vụ làm part-time bạn hoàn toàn có thể nộp CV ứng tuyển tuy nhiên công việc này không dành cho những bạn đi du học tiếng bởi họ đòi hỏi tiếng Trung của bạn phải thành thạo, khéo léo một chút. Vì thế bạn muốn làm thêm thì cũng nên cân nhắc nhé. Hãy học thật tốt, tiếng cũng thật tốt rồi đi làm thêm.

 2. Dịch sách, dịch phim
Nếu hỏi 10 bạn đi du học có đi làm thêm gì hay không thì có đến 8 bạn lựa chọn việc dịch sách, dịch phim để kiếm thêm thu nhập. Điển hình gần đây đang nổi lên xu hướng dịch cho công ty game, các bạn du học sinh sẽ dịch tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Tính chất công việc cực kỳ linh hoạt, bạn có thể làm thêm buổi tối ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài và lo lắng về những nguy hiểm khi về trễ.

 3. Hướng dẫn viên du lịch
Với những địa danh nổi tiếng, thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc đang ở giai đoạn đỉnh cao. Song song đó là nhu cầu cần một lượng lớn hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn. Nếu bạn muốn làm công việc này thì phải thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung, như vậy bạn sẽ dễ xin việc hơn. Hơn nữa, công việc này đem lại cho bạn nguồn thu nhập rất khá đấy nhé.

 4. Bán hàng online
Quần áo là thứ vô cùng rẻ tại Trung Quốc, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn với giá khá rẻ. Việc bán hàng online cũng mang lại thu nhập tốt và hình như nhiều bạn sang Trung Quốc đều muốn làm công việc này. Bạn có thể liên hệ đầu sản xuất để xuất hàng về đầu nhập buôn tại Việt Nam. Vì bạn đang học tập và làm việc tại nội địa Trung Quốc nên mọi người ở Việt Nam sẽ rất yên tâm khi lấy hàng của bạn

5. Thực tập hưởng lương

Đến năm 4 lượng môn học sẽ không còn nhiều, các bạn du học sinh đa số sẽ ở kí túc và làm luận văn. Một số khác sẽ xin đi thực tập tại các công ty, trụ sở… đi thực tế rồi về viết báo cáo thực tập. Thường thì các bạn sẽ thực tập trong 2 tháng nhưng trong quá trình thực tập tốt thì sẽ được nhận làm nhân viên thử việc tại công ty đó. Nếu các bạn nắm bắt được cơ hội thì rất có thể bạn sẽ được nhận làm nhân viên chính thức và dĩ nhiên bạn sẽ được nhận lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status