Du học Mỹ: Điểm danh 4 lý do bạn nên học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ

Trong thời đại kỹ thuật số, bối cảnh Truyền thông đã phát triển mạnh mẽ, khiến bằng cấp cao trở thành một tài sản vô cùng quý giá đối với cả sinh viên mới tốt nghiệp đại học lẫn các chuyên gia trong ngành. Hoàn thành một bằng cấp cao, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản lý Truyền thông, có thể đem lại cho bạn nền tảng vững chắc Truyền thông trong kinh doanh một cách hiệu quả lâu dài và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để trao đổi với đồng nghiệp, các bên liên quan của công ty và khách hàng. Quan trọng hơn, bằng cấp cao có thể cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ để phát triển và đạt thành công trong sự nghiệp của mình.

Mỹ là quốc gia tiên phong trong việc đào tạo các chuyên ngành báo chí và Truyền thông, và luôn tự hào về nền giáo dục Truyền thông mạnh mẽ của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về các chuyên ngành Truyền thông tại Mỹ, và đặc biệt là về những lý do hấp dẫn để du học ngành này ở quốc gia này. Hãy cùng INDEC tìm hiểu “4 lý do nên học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ” nhé!

Tại sao nên học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ?

Ngành phát triển nhanh chóng và có nhu cầu cao

Ngành Truyền thông và giải trí tạo ra rất nhiều doanh thu, nằm trong số những ngành phát triển nhanh nhất với CAGR là 4,6% . Mỹ vẫn là một thị trường hấp dẫn, với khả năng thu hút các doanh nghiệp đang phát triển từ Vương quốc Anh và Châu Âu. Châu Mỹ Latinh cũng vậy, có thể thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đang tìm kiếm nguồn lực tiếp thị và Truyền thông có tay nghề cao, chi phí thấp. Hiện tại, ngành này trị giá 717 tỷ đô la, cho thấy giá trị tăng 15% so với năm trước. Điều đó cho thấy ngành đang tiếp tục phục hồi sau những ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19. Ngành Truyền thông toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 2,6 nghìn tỷ USD vào năm 2025, cho thấy mức tăng 18,2% trong vài năm tới. Cho nên, Mỹ vẫn được dự đoán là người dẫn đầu ngành Truyền thông vào năm 2025.

Chương trình Thạc sĩ ngành Truyền thông tốt nhất thế giới

Các trường đại học của Mỹ thống trị bảng xếp hạng thế giới chiếm 5/10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng QS mới nhất. Nếu bạn muốn bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ được công nhận là chất lượng cao trên toàn thế giới, các trường đại học Mỹ sẽ bảo vệ bạn được điều đó. Đối với ngành Truyền thông tại Mỹ cũng  được biết đến là lớn nhất trên thế giới. Với giá khoảng 717 tỷ USD, nó chiếm 1/3 ngành Truyền thông & Giải trí toàn cầu, bao gồm nhiều phân khúc khác nhau: phim điện ảnh, chương trình truyền hình và quảng cáo, nội dung phát trực tuyến, ghi âm nhạc và âm thanh, phát thanh, phát thanh, xuất bản sách, trò chơi điện tử và các dịch vụ phụ trợ. dịch vụ và sản phẩm. 

Ngoài ra, Mỹ đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và công nghệ trong hệ thống giáo dục. Giáo dục tại đây tiến bộ với phát triển công nghệ thông tin, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ mạnh mẽ cho người học.

Du học thạc sĩ Mỹ ngành truyền thông

Học hỏi các xu hướng mới nhất trong ngành Truyền thông 

Các chương trình Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ cung cấp cho bạn cơ hội học hỏi về các xu hướng mới nhất trong ngành Truyền thông.Mỹ được biết đến là một quốc gia tự do ngôn luận đi đôi với việc phát triển kinh tế hàng đầu thế giới. Hầu hết người Mỹ luôn đề cao tầm quan trọng của việc truyền bá thông tin, quảng cáo,… 

Chính vì vậy, việc ở Mỹ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới không có gì đáng ngạc nhiên như: The Walt Disney Company, Comcast Corporation, AT&T, Verizon Communications, ViacomCBS, Fox Corporation,… Các trường đại học Mỹ luôn cập nhật các chương trình học của mình để đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng mới nhất cần thiết để thành công trong ngành Truyền thông.

Du học Mỹ: Các trường đại học đào tạo chuyên ngành AI Marketing tại Mỹ

Sở hữu các công ty Truyền thông hàng đầu thế giới

Ngành Truyền thông tại Mỹ cung cấp một đa dạng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên quốc tế tham gia vào các chương trình học tại đây. Chương trình học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ cho phép sinh viên tùy ý lựa chọn các chuyên ngành chuyên sâu để phát triển sự nghiệp theo đúng đam mê của mình. Học viên sau khi tốt nghiệp đã làm việc và phát huy tốt năng lực trong các lĩnh vực quan hệ công chúng, quảng cáo, báo chí, truyền hình hay trở thành lãnh đạo các doanh nghiệp Truyền thông

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, việc làm trong các ngành Truyền thông dự kiến ​​sẽ tăng 4% từ năm 2019 đến năm 2029 và sẽ tạo ra khoảng 46.200 việc làm mới. Nhu cầu về các ngành nghề Truyền thông và truyền thông dự kiến ​​sẽ phát sinh từ nhu cầu tạo nội dung sáng tạo và truyền tải thông tin. Mức lương trung bình hàng năm cho các công việc Truyền thông là 123.000 USD/năm vào ngày  14 tháng 7 năm 2023, theo thống kế hoạt động đăng việc làm gần đây trên ZipRecruiter, thị trường việc làm ngành Truyền thông tại Mỹ. Những công việc và mức lương bạn có thể theo đuổi với bằng Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ (Lưu ý mức có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí làm việc)

Chức danh công việcLương USD/Năm
Giám đốc quan hệ công chúng$133,380
giám đốc thương hiệu$93,271
Giảng viên Truyền thông$80.000
Chuyên viên Truyền thông nội bộ$79,211
Nhà sản xuất truyền hình$70.000 
Biên tập viên$63.000 
Nhà thiết kế đồ họa:$60.000

Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ 

Chương trình Thạc sĩ về Lãnh đạo Tổ chức và Truyền thông của Belmont là một chương trình học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng và kiến thức có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc. Những sinh viên hoàn thành chương trình này sẽ phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình và tìm hiểu về các phong cách và mô hình lãnh đạo khác nhau. Mục tiêu chính của chương trình là xây dựng những nhà lãnh đạo tổ chức, có khả năng thực hành phản xạ và sở hữu các kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp và Truyền thông.

Các khóa học chính (12 tín chỉ)

 • EDU 6040 Lãnh đạo và học tập trong tổ chức (3) 
 • EDU 6050 Tạo điều kiện học tập trong các tổ chức (3)
 • EDU 6070 Nghiên cứu và Đánh giá trong Cộng đồng Học tập (3)
 • Truyền thông và thay đổi OLC 6102 (3)

Môn tự chọn (12 tín chỉ)

 • Lãnh đạo danh mục đầu tư OLC 6202: Xây dựng thương hiệu, Truyền thông và Tác động (3)
 • OLC 6302 Truyền thông trong tổ chức và Quan hệ giữa các cá nhân (3)
 • OLC 6402 Văn hóa tổ chức, Thay đổi và Phát triển con người (3)
 • OLC 6410 Kiến thức kỹ thuật số và Lãnh đạo công dân (3)
 • NPL 6010 Nền tảng của các tổ chức phi lợi nhuận (3)
 • NPL 6025 Gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận (3)
 • NPL 6030 Quản lý con người trong các tổ chức phi lợi nhuận (3)

Sau khi hoàn thành 30 tín chỉ, sinh viên dự kiến sẽ cần hoàn thành một luận án. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt và sau khi nhận được sự chấp thuận từ Giám đốc Chương trình và Chủ tịch Bộ Giáo dục, một sinh viên có thể thay thế luận án bằng một dự án đỉnh cao đã được phê duyệt (sử dụng số 6900) hoặc một khóa học có liên quan đến chuyên môn chương trình. Điều này yêu cầu hình thức thay thế phải được giải thích rõ ràng và cơ sở, và sinh viên cần phải có sự đồng ý và chấp thuận từ các cơ quan quản lý chương trình.

Du học thạc sĩ Mỹ ngành truyền thông

Yêu cầu đầu vào Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ

 • Bằng cử nhân với điểm trung bình tối thiểu là 3.0
 • Điểm ngoại ngữ tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550
 • Điểm đầu vào GMAT hoặc GRE
 • Thư tuyên bố về mục đích
 • Sơ yếu lý lịch hoặc CV

Triển vọng phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Truyền thông  tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm thông qua internet đang có xu hướng tăng mạnh. Theo thống kê 3 tháng đầu năm 2023, thị trường lao động tại Việt Nam đã có gần 17.000 doanh nghiệp đăng tuyển hơn 75.000 vị trí lao động trên các nền tảng trực tuyến. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là: Thông tin và Truyền thông; công nghiệp chế biến chế tạo; tài chính, ngân hàng và bảo hiểm; Kinh doanh buôn bán lẻ; khoa học và công nghệ,…. Điều này cho thấy sự gia tăng nhu cầu về các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là ngành Truyền thông, báo chí.

Ngành Truyền thông luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của nền kinh tế và xã hội. Tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng trong ngành Truyền thông, quảng cáo và marketing rất cao, đặc biệt là đối với những bạn trẻ có tư duy sáng tạo và được đào tạo chuyên sâu  được đào tạo trong các môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Vì vậy, những bạn trẻ nhiệt huyết và đam mê với ngành Truyền thông có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai nghề nghiệp và cơ hội phát triển khi trở về Việt Nam. Nền công nghiệp Truyền thông đang phát triển mạnh mẽ và rất chào đón những tài năng trẻ sáng tạo và đầy nhiệt huyết.

Du học thạc sĩ Mỹ ngành truyền thông

Những trường đào tạo ngành Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ

Adelphi University

Trường Đại học Adelphi là một trường đại học tư thục ở Garden City, New York, thành lập vào năm 1896 Trường Đại học Adelphi được xếp hạng thứ 35 trong số các trường đại học tư thục ở miền Bắc nước Mỹ theo U.S. News & World Report. Trong số 352 trường trong danh sách Teacher.org, Adelphi xếp hạng 13 và đứng đầu danh sách các trường Cao đẳng đào tạo Thạc sĩ Giáo dục tốt nhất ở New York. Chương trình đào tạo ngành Thạc sĩ ngành Truyền thông được phân loại lại thành chương trình STEM, một loại bằng cấp được các nhà tuyển dụng ngày có thể yêu cầu cao hơn cho công việc trong tương lai. 

Chương trình đào tạo ngành Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Đại học Adelphi sinh viên có thể làm việc như nhà sản xuất hoặc người lập kế hoạch Truyền thông cho các công ty truyền hình hoặc Truyền thông. Bằng cách học về luật, kinh doanh hoặc giáo dục, bạn cũng có thể theo đuổi việc làm giảng dạy. Nhờ những cơ hội và trải nghiệm này, sinh viên của chúng tôi được trang bị kỹ năng và kiến thức để tự tin đối mặt với những thách thức trong ngành Truyền thông đa dạng và thú vị, đáp ứng được yêu cầu cao từ các nhà tuyển dụng cho công việc trong tương lai

Học phí: $35.000USD/năm

adelphi University

Du học Mỹ: Vì sao công tác hướng nghiệp tại Adelphi University dẫn đầu nước Mỹ?

Đại học Bellarmine

Trường Đại học Bellarmine là một trường đại học tư thục Công giáo ở Louisville, Mỹ, thành lập vào năm 1918. Đại học Bellarmine được xếp hạng thứ 47 trong số các trường đại học tư thục ở miền Nam nước Mỹ theo U.S. News & World Report. Chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Truyền thông tại Đại học Bellarmine cung cấp một cách tổng quan về lĩnh vực truyền thông, nhờ sự kết hợp giữa việc tích lũy kinh nghiệm thực tế, tham gia phân tích nhóm nhỏ và tham dự các khóa học thực tế. 

Sinh viên sẽ áp dụng kiến thức truyền thông vào giải quyết các vấn đề xã hội và tổ chức đương đại, đồng thời khám phá các vấn đề đạo đức và pháp lý liên quan đến truyền thông trên mọi phương tiện truyền thông. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn, những người có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, chương trình đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận ứng dụng thực tế và các tình huống trong thế giới thực. Môi trường học tập tại đây được tối ưu hóa, hướng đến tương lai trong ngành công nghiệp truyền thông năng động và phát triển.

Học phí: $30.000USD/năm

Du học thạc sĩ Mỹ ngành truyền thông

Đại học Fairfield 

Trường Đại học Fairfield là một trường đại học tư thục ở Fairfield, Connecticut, thành lập vào năm 1942. Trường Đại học Fairfield được xếp hạng thứ 56 trong số các trường đại học tư thục ở miền Bắc nước Mỹ theo U.S. News & World Report. Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Đại học Fairfield là bậc thầy về nghệ thuật truyền thông, thúc đẩy những kỹ năng này bằng cách nhấn mạnh lý thuyết, nghiên cứu và ứng dụng thực tế để trở thành một nhà lãnh đạo tốt.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Đại học Fairfield  được xây dựng nhằm cung cấp cho bạn những kỹ năng linh hoạt và đào tạo thực tế, giúp bạn trở thành một chuyên gia tiếp thị sẵn sàng thích ứng với bất kỳ môi trường nghề nghiệp nào. Dự án Thạc sĩ Nghệ thuật Truyền thông sẽ không chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như đào tạo và phát triển, quan hệ công chúng hay truyền thông sức khỏe, mà còn cho phép bạn áp dụng kiến ​​thức đó vào nhiều con đường sự nghiệp khác nhau. Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Truyền thông sẽ trang bị bạn những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp có thể mang lại tác động tích cực ngay lập tức. 

Học phí: $35.000USD/năm

Du học thạc sĩ Mỹ ngành truyền thông

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý phụ huynh và các bạn hiểu rõ hơn về  “4 lý do nên học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại Mỹ”. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp. INDEC luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Hãy tận dụng cơ hội và lựa chọn ngành truyền thông để tạo nên một tương lai đầy hứa hẹn và thành công nhé.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status