Lễ hội Lajkonik – lễ hội mang đặc trưng văn hóa Ba Lan

Lễ hội Lajkonik là lễ hội ở Ba Lan thứ hai mà bạn không thể bỏ qua được tổ chức vào thứ năm đầu tiên sau ngày Lễ Thi hài của Chúa Cơ đốc hàng năm. Lễ hội Lajkonik ở Ba Lan này còn là nhằm để tưởng nhớ và ăn mừng chiến thắng của người dân Ba Lan khi họ chống lại quân đội của kẻ xâm lược Thành Cát Tư Hãn (Mông Cổ) vụ tập kích lịch sử trong đêm của người dân Ba Lan, đã ghi vào lịch sử của dân tộc.

Người dân Ba Lan sẽ tụ tập ở khoảng sân tu viện Premonstraténia trong quận Zwierzymiec để tham gia vào lễ hội. Mọi người có thể mặc trang phục Ba Lan truyền thống hoặc mặc trang phục phương Đông và đeo huy hiệu nhỏ hình đuôi ngựa. Lễ hội diễn ra song song cùng với đám rước Lajkonik, với âm nhạc sôi động cùng với sự sự góp mặt của rất nhiều hoạt náo viên, đoàn rước mang không khí ăn mừng chiến thắng của những chiến thắng năm xưa.

Những đoàn nhạc kịch Mlaskoty sẽ chơi các loại nhạc cụ sôi động như trống, kèn sáo, clarinet… đây là gánh hát chính tạo nên không khí tuyệt vời của lễ hội. Lễ rước được bắt đầu khi vị anh hùng Lajkonik vĩ đại của lễ hội đi vào sân dưới lốt người Tacta trên một con ngựa gỗ, với những chiếc lông công cài trên đầu.

Nếu có cơ hội đến Ba Lan, bạn sẽ được tham dự lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Ba Lan thế này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status