Đại học Warsaw – Trường Đại học công lập lớn nhất Ba Lan

Đại học Warsaw là trường đại học công lập lớn nhất tại Ba Lan. Không chỉ vậy, đại học Warsaw xuất sắc đạt top 3% trường đại học tốt nhất thế giới với nhiều khoa có thứ hạng và thành tích nổi trội hàng đầu châu Âu phải kể đến như khoa Y, Kinh tế, Triết học… với vô vàn giải thưởng danh giá. Vậy nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu và có ý định du học tại đại học Warsaw, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn những thông tin vô cùng chân thực để tìm hiểu thêm về ngôi trường hàng đầu Ba Lan này.

Tổng quan về Đại học Warsaw

University of Warsaw

Được thành lập vào năm 1816, Đại học Warsaw là trường đại học công lập lâu đời nhất Ba Lan. Xuất thân từ Đại học Hoàng gia Ba Lan, trải qua hơn 200 năm tồn tại và phát triển, Đại học Warsaw đã chứng tỏ được vị thế của mình trong giáo dục châu Âu khi xuất sắc trở thành trường đại học hàng đầu Ba Lan và nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Warsaw tọa lạc tại thủ đô của Ba Lan, nơi đây là một trong những thành phố phát triển năng động nhất châu Âu. Warsaw là trung tâm của đời sống chính trị và kinh tế hàng đầu châu Âu với kiến trúc nghệ thuật Châu Âu cổ xưa vừa kết hợp xu hướng hiện đại hóa. Nơi đây cũng đang từng bước trở thành khu đô thị hấp dẫn nhất thế giới bởi chất lượng cuộc sống, con người và cảnh quan nơi đây.

Bên cạnh đó, đại học Warsaw cũng nổi tiếng với 3 cam kết: Uy tín nhất, cơ hội phát triển nhiều nhất và môi trường học tập tốt nhất. Do đó, 94% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường và đại học Warsaw cũng dần khẳng định vị trí số 1 của mình tại xứ sở Ba Lan.

Cơ sở vật chất 

University of Warsaw

Đại học Warsaw là một trường đại học lớn và có lịch sử lâu đời nhất Ba Lan. Nơi đây kế thừa kiến trúc nghệ thuật mang đậm nét Châu Âu cổ điển. Hơn nữa, dù đã trải qua hơn 200 năm xây dựng và phát triển nhưng cơ sở vật chất hạ tầng vẫn vô cùng hiện đại và phát triển để phục vụ cho việc học tập và hoạt động của sinh viên một cách tốt nhất.

Với lịch sử lâu đời, Đại học Warsaw luôn khiến các sinh viên trường khác ghen tị bởi khuôn viên trường quá đẹp với tổ hợp Campus, thư viện… thậm chí trường còn có cả một cung điện Kazimierzowski trong khuôn viên của mình tự như một xã hội thu nhỏ ngay trong chính trường đại học. Bên cạnh đó, mạng lưới Internet của trường cũng được trang bị đầy đủ và rộng khắp. Tất cả các toà nhà của trường có tới 40 điểm truy cập Internet, với số lượng điểm truy cập lớn nhất tại khuôn viên Krakowskie Przedmie’scie.

Bảng thành tích của Đại học Warsaw

Không phải tự nhiên mà Đại học Warsaw lại nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới. Trường Warsaw sở hữu bảng thành tích đáng tự hào, góp mặt trong nhiều giải thưởng uy tín hàng đầu phải kể đến như:

 • Xếp hạng 61/100 trường đại học tốt nhất châu Âu do Trường Đại học Web xếp hạng
 • Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Môn Vật lý và Toán học được xếp hạng 51-75 trên toàn thế giới (bảng xếp hạng các môn học Thượng Hải 2019)
 • Là trường đại học tốt nhất ở Ba Lan và là một trong những trường đại học hàng đầu ở khu vực châu Âu (theo bảng xếp hạng quốc tế).
 • Nắm giữ vị trí cao trong đánh giá so sánh chất lượng giáo dục trong các chương trình nghiên như: Xếp hạng Đại học Thế giới Symford Quacquarelli và Eduniversal Best Masters và MBA Worldwide.
 • Danh hiệu xuất sắc về nhân sự trong lĩnh vực nghiên cứu do Ủy ban châu Âu đã trao tặng.
 • Giải thưởng “European Language Label” do Hội đồng Châu Âu bình chọn.

Hệ thống đào tạo tại Đại học Warsaw

Một trong những cam kết hàng đầu về hoạt động của Đại học Warsaw là sự thống nhất trong giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt là sự phát triển đồng đều của tất cả các ngành kiến ​​thức được trình bày trong chương trình giảng dạy.

Với đội ngũ giảng dạy của trường sở hữu 3.750 học giả, ¼ trong số đó giữ danh hiệu giáo sư, Đại học Warsaw cung cấp ngày càng nhiều các chương trình đào tạo với các ngành học nổi bật hàng đầu, có tính ứng dụng cao với hệ thống như sau:

Chương trình đào tạo tại Đại học Warsaw

Hiện nay, Đại học Warsaw hợp tác với hơn 800 trường đại học nước ngoài. Là thành viên của hơn 100 hiệp hội và tổ chức quốc tế, trường cung cấp các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong đó bao gồm:

 • 35 chương trình nghiên cứu tiến sĩ (chu kỳ 3).
 • Các chương trình MBA.
 • Hơn 130 chương trình sau đại học.
 • Hơn 26 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Chương trình giảng dạy với 37 ngôn ngữ khác nhau.

Các ngành học nổi bật 

Hiện nay, Đại học Warsaw hợp tác với hơn 800 trường đại học nước ngoài và là thành viên của hơn 100 hiệp hội và tổ chức quốc tế, cung cấp 26 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với hơn 2000 khóa học được đào tạo bằng tiếng nước ngoài.

Một số ngành học hot và học phí tại trường Warsaw như sau:

Ngành họcHọc phí (Euro/năm)
Khảo cổ học2000
Ngôn ngữ Anh2500
Chính trị và kinh tế châu Âu2800
Tài chính và đầu tư quốc tế2200
An ninh quốc gia3000
Quan hệ quốc tế3000
Truyền thông3500
Khoa học chính trị3000
Tâm lý học4950

University of Warsaw

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp Đại học Warsaw

Sở hữu chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên có nhiệt huyết, không ngạc nhiên khi 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Warsaw tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, trường Warsaw cũng luôn tiến hành nghiên cứu về cơ hội việc làm sau ra trường của bằng cách theo dõi sự nghiệp của các cựu sinh viên, nhằm nghiên cứu phương án giảng dạy và đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất.

Tổng kết

Nằm ở một thành phố lý tưởng, chương trình đào tạo tuyệt vời cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu, không phải ngẫu nhiên Đại học Warsaw trở thành trường đại học hàng đầu Ba Lan. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về trường đại học hàng đầu châu Âu này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ba Lan, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

_________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status