LỢI ÍCH CỦA BẰNG MBA SO VỚI BẰNG CỬ NHÂN KINH DOANH

Kinh doanh (Business) là một ngành học với sức hút chưa bao giờ giảm ở xứ cờ hoa bởi những cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, nếu tấm bằng BBA (Cử nhân kinh doanh) là chìa khoá mở ra con đường sự nghiệp sáng lạn, thì bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh) lại là bước đệm cho sự thăng tiến hơn nữa của bạn trên con đường ấy với mức lương cao “ngất ngưởng” và vô vàn cơ hội mở rộng các mối quan hệ.
Mặc dù chương trình học BBA và MBA không quá khác nhau, nhưng với tấm bằng MBA, bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm cao hơn từ các nhà đầu tư khi gây dựng một kết hoạch khởi nghiệp.

MBA

Mức lương đáng mơ ước

Theo một báo cáo năm 2018 của Hiệp hội Đại học và Nhà tuyển dụng Quốc gia, có sự khác biệt lên tới 38% giữa mức lương khởi điểm dự kiến của cử nhân BBA – $56,720 và MBA – $78,332.
Không chỉ vậy, lộ trình tăng lương với cử nhân MBA cũng nhanh và mạnh hơn rất nhiều lần so với những sinh viên chỉ sở hữu tấm bằng Đại học ngành Kinh Doanh.

Cơ hội với những vị trí lãnh đạo

Cử nhân BBA có thể thành công trong công việc , nhưng những vị trí cần nhiều trách nhiệm và chuyên môn hơn thường được giao cho người với bằng MBA.
Mặc dù có nhiều cử nhân BBA sở hữu khả năng lãnh đạo tự nhiên, do đó dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chương trình MBA sẽ giúp nhiều người phát triển khả năng giao tiếp và kỹ năng phân tích tiềm ẩn bên trong họ, khơi dậy tiềm năng lãnh đạo mà có thể chính học cũng không nhận thức được.
Thậm chí những người đã thành công trong sự nghiệp, vẫn muốn tiếp tục theo học bằng MBA để mở rộng con đường sự nghiệp hơn nữa.

Mở rộng mối quan hệ

Cơ hội phát triển vòng tròn quan hệ qua chương trình MBA tạo điều kiện cho viễn cảnh sự nghiệp tương lai vô cùng hứa hẹn. Có những mối quan hệ bạn sẽ muốn lưu giữ cả cuộc đời. Mạng lưới cựu sinh viên MBA không chỉ là những đối tác tiềm năng tương lai trên quá trình phát triển sự nghiệp của bạn, mà còn có thể giúp bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh “chỉ những người trong ngành mới hiểu”.

Rachel Soper Sanders, tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard vào năm 2017 với bằng MBA, cho biết, trường kinh doanh giúp cô khám phá tận gốc những mối quan tâm của mình trong việc khởi nghiệp và tạo ra các kết nối vô giá với những người tài giỏi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status