Du học Mỹ: Khám phá Southwestern University – trường đại học hàng đầu Texas

Tọa lạc tại một trong những bang năng động nhất nước Mỹ, trường đại học Southwestern University nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại nơi đây. Nhiều chương trình đào tạo tại trường được đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên có việc làm lớn và nhiều điểm nổi bật khác. Hãy cùng INDEC tìm hiểu thêm về Southwestern University thông qua bài viết dưới đây nhé!

trường đại học southwestern university

Tổng quan về Southwestern University

Trường đại học Southwestern University là trường đại học nghệ thuật tư nhân ở Georgetown, Texas. Được thành lập vào năm 1873, Southwestern là trường đại học lâu đời nhất ở Texas. Trường cung cấp 40 bằng cử nhân về nghệ thuật, khoa học, mỹ thuật và âm nhạc cũng như các chương trình liên ngành và dự bị chuyên nghiệp. Các chuyên ngành của trường được công nhận bởi Southern Association of Colleges Schools (Hiệp hội các trường đại học phía Nam), National Association of Schools of Music (Hiệp hội các trường âm nhạc quốc gia)…

Vị trí địa lý

Bang Texas có diện tích và quy mô lớn thứ hai tại Mỹ chỉ sau tiểu bang Alaska, khí hậu rất đặc biệt khiến nơi đây trở nên khác biệt lạ thường. Đây là tiểu bang có vùng trung tâm với sa mạc miền núi kéo dài đến tận bờ phía Tây và phía Bắc là đồng bằng tuyết lớn.

vị trí địa lý trường đại học southwestern university

Texas cũng là tiểu bang tập trung trữ lượng dầu khí lớn nhất nước Mỹ dẫn đến nền công nghiệp nơi đây cực kỳ phát triển và có tiềm năng nhất. Nhờ đó nền kinh tế cũng tăng trưởng ổn định, mạnh mẽ hơn giúp cho nền giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống tại bang Texas phát triển khá tốt so với các tiểu bang lớn cùng nước.

Các lĩnh vực, chuyên ngành mà bang này đang đẩy mạnh đó là: năng lượng, máy tính, hóa dầu, điện tử, hàng không vũ trụ, y sinh học và nông nghiệp. Georgetown được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở miền Nam nước Mỹ (2018), đứng thứ #137 Vùng ngoại ô tốt nhất cho các chuyên gia trẻ ở Texas, theo Niche.com. 

Bang Texas cũng là một điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh ưa thích trải nghiệm sự pha trộn của các nền văn hóa đa dạng Đông – Tây, Âu – Mỹ, được biết đến nhiều thông qua hình ảnh anh chàng cao bồi miền Tây, yêu thích nền âm nhạc hoang dã. Tổng hợp lại tất cả những điều trên đã hình thành ở bang Texas một lối sống phóng khoáng, đặc sắc và phong phú về văn hóa.

Bang nào tại Mỹ thu hút nhiều du học sinh đến học tập & trải nghiệm? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Khí hậu tại Texas

khí hậu texas

Khí hậu của bang Texas cũng khá giống với Sài Gòn, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 35°C, trong khi nhiệt độ của mùa đông nơi đây là 18°C. 

Trong khi đầm lầy và rừng tập trung phía Đông mang khí hậu cận nhiệt đới ẩm, thì bờ biển Vịnh Đông Nam lại có khí hậu nhiệt đới. Phía Tây là nơi tọa lạc của các sa mạc, miền núi nên khí hậu khô, nóng, nhưng phía bắc là vùng đồng bằng thỉnh thoảng có tuyết phủ vào mùa đông. Nhìn chung, thời tiết nơi đây khá quen thuộc và không quá nóng hay lạnh đối với du học sinh từ Việt Nam.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khí hậu của nước Mỹ, đừng bỏ lỡ bài viết: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

Tỷ lệ ra trường có việc làm

tỷ lệ việc làm sinh viên trường đại học southwestern university

Theo số liệu năm 2021 từ Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp của trường, có tới 75% sinh viên của trường tốt nghiệp và có việc làm ngay sau đó, 23% tiếp tục học cao học và số còn lại lựa chọn hoạt động tình nguyện, chăm sóc gia đình,… Dựa trên những con số này, có thể nhận thấy tỉ lệ ra trường có việc làm của trường đại học Southwestern University là khá cao. Mức lương khởi điểm của sinh viên trường sau khi tốt nghiệp là $49,589.

Southwestern University – trường đào tạo Nghệ thuật hàng đầu Texas

Trường đại học Southwestern University sẽ là môi trường hàng đầu dành cho bạn bởi:

Cơ sở vật chất của trường

cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường rộng 700 mẫu Anh (2,8 km²) chủ yếu nằm ở phía bắc Đại lộ Đại học. Phía đông khuôn viên là EcoLab, nơi giảng viên và sinh viên tiến hành nghiên cứu. Khuôn viên chính được tổ chức xung quanh một trung tâm mua sắm học thuật, hình thành bởi một khu vực cỏ hình bán nguyệt, bao quanh bởi một lối đi dành cho người đi bộ và các tòa nhà học thuật. Các khu nội trú và căn hộ trong khuôn viên trường nằm ở phía đông và tây bắc. Các sân thể thao, cơ sở hỗ trợ, và bãi đậu xe nằm ở ngoại vi của khuôn viên chính.

Những thành tích nổi bật của trường

Hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường đại học Southwestern University đã đạt được những thành tích nổi bật:

  • Xếp hạng #62 trong danh sách Best Value Schools của U.S. News & World Report, 2022
  • #1 trường đại học tư nhân về nghệ thuật tại Texas và xếp hạng #114 tại Hoa Kỳ theo Washington Monthly
  • Top 386 trường đại học tốt nhất Mỹ của The Princeton Reviews’s 2021
  • Được Kiplinger’s Personal Finance bình chọn là Best College Value năm 2019 

Nguồn: https://www.southwestern.edu/about-southwestern/rankings-recognition/

thành tích nổi bật trường southwestern university

Chương trình đào tạo đa dạng

Tại trường đại học Southwestern, bạn có tới 40 lựa chọn về chuyên ngành của các trường Brown College of Arts and Sciences, Garey School of Natural Sciences, Sarofim School of Fine Arts, Interdisciplinary Programs và Pre-professional Pathways.

yêu cầu đầu vào trường southwestern university

Brown College of Arts and Sciences: Trường bao gồm các khoa về Khoa học Xã hội và Nhân văn, có 12 khoa học thuật. Sinh viên có thể theo học các lớp liên ngành bằng cử nhân nghệ thuật, cử nhân khoa học và cử nhân khoa học giáo dục. Các chuyên ngành bao gồm: Kinh tế học, Giáo dục, Ngôn ngữ Anh, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý, Tôn giáo, Xã hội học,…

Garey School of Natural Sciences: Trường có 5 khoa học thuật cung cấp 12 chuyên ngành. Trường xây dựng các tiêu chuẩn cao nhất về học bổng và chất lượng học thuật trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) đồng thời ưu tiên kết nối với các ngành nhân văn, mỹ thuật và khoa học xã hội. Các chuyên ngành bao gồm: Hóa sinh, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý,…

Sarofim School of Fine Arts: Cung cấp một nền giáo dục nghệ thuật đẳng cấp thế giới và được cố vấn bởi các giảng viên từng đoạt giải thưởng, Trường Mỹ thuật Sarofim cung cấp các khóa học bằng cử nhân mỹ thuật, cử nhân âm nhạc và cử nhân nghệ thuật. Các chuyên ngành bao gồm: Lịch Southwestern University mỹ thuật, Studio nghệ thuật, Âm nhạc, Biểu diễn,…

Ngoài ra, trường còn có 2 chương trình Interdisciplinary Programs và Pre-professional Pathways là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp ứng hoàn chỉnh các yêu cầu nhập học trực tiếp của trường.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại Southwestern University? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Yêu cầu đầu vào của trường

Ngoài bảng điểm học tập của bạn, trường sẽ yêu cầu bạn nộp các tài liệu ứng dụng bổ sung bao gồm:

Hạng mụcYêu cầu
GPAKhông có yêu cầu tối thiểu, Southwestern tiến hành xem xét toàn diện từng đơn đăng ký, có tính đến các yếu tố học tập, cá nhân và hoạt động ngoại khóa khi đưa ra quyết định nhập học.
Tiếng AnhTOEFL: tối thiểu 88 iBT;

IELTS: tối thiểu 6.5

Thư giới thiệu
Essay
Résumé/CV
Chứng minh tài chính
Sao kê ngân hàng
Phỏng vấn / Video

Chi phí học tập

Dưới đây là mức chi phí học tập tại trường đại học Southwestern University năm học 2022-2023 mà bạn có thể tham khảo:

Hạng mụcChi phí
Học phí$ 48.450
Phí định hướng$ 200
Chi phí nhà ở trung bình$ 6.765
Sách và tài liệu$ 1.300
Khác (đi lại, cá nhân,…)$ 1.500
Tổng$ 58.215

 

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tạm kết

Sở hữu vị trí đắc địa, thành tích nổi bật cũng như chương trình giảng dạy tuyệt vời, Southwestern University ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn trong ngành giáo dục nước Mỹ. Hy vọng rằng với những thông tin trên từ INDEC đã giúp bạn hiểu thêm về Southwestern University. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *