Du học Mỹ: Edgewood College – Ngôi trường tư thục nổi tiếng tại Wisconsin

Được tài trợ bởi Sinsinawa Dominicans, trường Edgewood College là trường tư thục nổi tiếng khi sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng giảng dạy hàng đầu khu vực. Đặt tại khu phố đại học sống động ở Madison, Wisconsin, Edgewood College không chỉ mang tới một cộng đồng sinh viên đa dạng mà còn chú trọng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu không kém bất cứ một trường đại học nổi tiếng nào. Đặc biệt, Edgewood College có tới 73% sinh viên nữ đăng ký và có các khuôn viên an toàn toàn nhất, mang đến những trải nghiệm vô cùng mới lạ với sinh viên so với các trường đại học cùng khu vực.

trường edgewood college

Tổng quan về Edgewood College

Vị trí địa lý

Trường Edgewood College tọa lạc tại khu phố đại học sống động Madison, Wisconsin. Madison là thủ phủ của bang Wisconsin, một thành phố có không khí trong lành, thân thiện với môi trường. Đây là vùng đất có địa hình đa dạng được hình thành từ các kiến tạo địa chất từ kỷ băng hà, chia thành những vùng địa lý đặc trưng như vùng cao nguyên phía bắc, vùng thung lũng ở trung tâm, đồi núi thấp ở phía tây nam và vùng đất thấp trù phú chạy dọc theo bờ hồ Michigan.

vị trí địa lý edgewood college

Madison là quê hương của Tòa nhà Quốc hội, Đại học Wisconsin-Madison, nhiều cơ quan chính phủ và hơn 12.000 doanh nghiệp, trường học và cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Ngoài cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình của vùng Trung tây, môi trường sống tại Madison nổi tiếng về an ninh, tiến bộ, chỉ số phát triển con người cao, chi phí sinh hoạt thấp, thuế suất ưu đãi, trở thành một vùng đất hứa với du học sinh và người định cư. Ngoài ra, nơi đây cũng có một đời sống văn hóa, giải trí đa dạng khi tập trung nhiều lễ hội truyền thống, ban nhạc sống, phòng hòa nhạc Jazz, các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp…

Bang nào tại Mỹ thu hút nhiều du học sinh đến học tập & trải nghiệm? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Khí hậu

Ở Madison, mùa hè thì ấm áp và ẩm ướt. Mùa đông thì băng giá, có tuyết và có gió. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ -10°C đến 28°C và hiếm khi dưới -22°C hoặc trên 32°C. Được thiên nhiên và khí hậu ưu ái, nơi đây không chỉ trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng tại tiểu bang Wisconsin mà còn là nơi được nhiều người chọn làm nơi định cư và ổn định cuộc sống sau này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khí hậu của nước Mỹ, đừng bỏ lỡ bài viết: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

Cơ sở vật chất

Là một trường tư thục nên trường Edgewood College vô cùng chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất. Nằm trên bờ hồ Wingra nhiều cây cối, Edgewood College nằm trong một cộng đồng dân cư thân thiện, trong khuôn viên rộng 55 mẫu Anh an toàn và đẹp mắt.

cơ sở vật chất trường edgewood college

Nổi tiếng nhất phải kể đến Marshall Hall – tòa nhà nằm trên sườn đồi nhìn ra khuôn viên trường, là tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên của Edgewood College. Hội trường này được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và sau đó được cải tạo thành khu sinh hoạt, trở thành một trong những biểu tượng đặc biệt và là niềm tự hào của mọi sinh viên Edgewood College.

Năm 2006, Edgewood College trở thành trường cao đẳng đầu tiên ở Wisconsin được Chứng nhận Bậc Xanh bởi Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Wisconsin. Hội trường Dominica cũng được chứng nhận LEED-Silver năm 2007. Phần lớn các tòa nhà trong khuôn viên trường đều có tầm nhìn đẹp nhất ra bờ Hồ Wingra, đem lại một cảnh quan vô cùng tuyệt vời mà ai ai cũng yêu thích.

Ngoài ra, The Stream – trung tâm nghệ thuật sân khấu và thị giác của Edgewood College cũng là một trong những tòa nhà nổi tiếng hàng đầu bang Wisconsin. Nơi đây không chỉ là nơi học tập và nghiên cứu của Khoa Nghệ thuật Sân khấu và Nghệ thuật mà còn là nơi có Phòng trưng bày của Đại học Edgewood và The Black Box cũng như nhà hát của trường. Tòa nhà này nhìn ra khu rừng xung quanh và Hồ Wingra, giúp sinh viên không chỉ có một địa chỉ học tập chất lượng mà còn đem đến cảnh quan tuyệt mỹ đậm chất Trung tây nước Mỹ.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Theo Niche 2022, 94% sinh viên tốt nghiệp Edgewood College có việc làm 2 năm sau khi tốt nghiệp. 85% sinh viên cảm thấy tự tin rằng họ sẽ tìm được việc làm trong lĩnh vực của họ sau khi tốt nghiệp.

Cũng theo báo cáo trên, thu nhập trung bình của sinh viên Edgewood College khi tốt nghiệp lên tới $ 43.300/năm, trong khi thu nhập trung bình của tiểu bang Wisconsin là $ 33.028. Đây quả thực là mức thu nhập hấp dẫn đối với sinh viên mới chỉ tốt nghiệp được 2 năm.

Những thành tích nổi bật của Edgewood College

Trường Edgewood College trực thuộc hơn 30 hiệp hội và được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học. Chương trình kinh doanh của Edgewood College được công nhận bởi Hiệp hội các Trường và Chương trình Kinh doanh Cao đẳng, chương trình điều dưỡng được chứng nhận bởi Ủy ban Giáo dục Y tá Cao đẳng (CCNE) và Hội đồng Điều dưỡng Bang Wisconsin… mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên trong suốt thời gian học tập.

thành tích nổi bật trường edgewood college

Với thế mạnh trong các đào tạo và nghiên cứu, Edgewood College đã nhận được các thành tích xuất sắc như:

 • Best National College (U.S. News & World Report, 2022)
 • Best in the Midwest (The Princeton Review, 2022)
 • #331 in National Universities (U.S. News & World Report, 2022)
 • #178 in Top Performers on Social Mobility (U.S. News & World Report, 2022)
 • #293 in Nursing (U.S. News & World Report, 2022)

Tại sao Edgewood College thu hút đông đảo sinh viên?

Kể từ năm 1927, Edgewood College đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với khu học xá tại Madison, Wisconsin. Edgewood College nổi tiếng với các chương trình đào tạo hiện đại, mang tính thực tế cao, là lựa chọn của đông đảo sinh viên bởi

 • Quy mô lớp học nhỏ
 • Dễ dàng tiếp cận các nguồn tài nguyên, thực tập và các dịch vụ hỗ trợ
 • Tương tác cá nhân với các thành viên trong khoa
 • Giáo dục dựa trên giá trị
 • Hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên quốc tế
 • Các lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường an toàn và thuận tiện
 • Cơ hội tham gia vào các tổ chức sinh viên bao gồm các câu lạc bộ văn hóa như Câu lạc bộ Quốc tế, Hiệp hội Sinh viên Châu Á, Tổ chức Sinh viên Ả Rập Xê Út… và hơn thế nữa.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những đặc điểm nổi bật của Edgewood College? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Edgewood College

Trường Edgewood College cung cấp cho sinh viên quốc tế các chuyên ngành đa dạng từ kinh doanh, khoa học sức khỏe, nghệ thuật tự do… Với các lớp học nhỏ và tương tác trực tiếp với giảng viên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu các kiến thức hơn so với các trường đại học thông thường.

ngành đào tạo nổi bật

Các ngành học tiêu biểu tại Edgewood College bao gồm:

Henry Predolin – Trường Y tế, Kinh doanh và Khoa học Y tế

Trường Y tế, Kinh doanh và Khoa học Y tế Henry Predolin cung cấp các chương trình hấp dẫn, tập trung vào sứ mệnh về y tế nói chung với các chuyên ngành như:

Trường Nghệ thuật Tự do, Giáo dục và Khoa học

Trường Nghệ thuật Tự do, Giáo dục và Khoa học cung cấp các chương trình từ nghệ thuật, hóa học, tâm lý học…, với các chuyên ngành chính bao gồm:

 • Mỹ thuật
 • Nghệ thuật và thiết kế
 • Trị liệu nghệ thuật
 • Sinh học
 • Khoa học tự nhiên
 • Nghiên cứu xã hội
 • Hệ thống thông tin máy tính
 • Tư pháp hình sự
 • Khoa học môi trường
 • Thiết kế đồ họa
 • Giáo dục âm nhạc
 • Khoa học thần kinh
 • Khoa học chính trị
 • Nghiên cứu tôn giáo
 • Xã hội học

Yêu cầu đầu vào của Edgewood College

Yêu cầu đầu vào của trường Edgewood College năm học 23/24 bạn có thể tham khảo:

 • Tỷ lệ chấp nhận (%) 91%
 • Mức điểm SAT 950-1210
 • Mức điểm ACT 20-25
 • GPA: 2.0+
 • Tiếng Anh (một trong những chứng chỉ dưới đây):

o   TOEFL: 61

o   IELTS: 5.5

o   iTEP: 4,0

o   PTE: 44

 • Hoàn thành chương trình chuyên sâu ELS Cấp độ 112
 • Thư giới thiệu từ một giảng viên ESL đã được phê duyệt từ Học viện Anh ngữ

Chi phí học tập tại Edgewood College

Chi phí học tập một năm học tại trường Edgewood College bạn có thể tham khảo:

 • Học phí: $ 33.550, trong đó:

o   Mùa xuân 2023: $ 16.775

o   Mùa thu 2023: $ 16.775

 • Nhà ở + ăn uống: $ 12.120
 • Chi phí khác: $ 6.600

Tổng: ~ $ 52.270

Đời sống sinh viên tại Edgewood College

Ký túc xá

Trường Edgewood College có nhiều loại nhà ở, cả trong và ngoài khuôn viên trường. Hội trường Dominica được chứng nhận LEED-Silver năm 200. Edgewood cung cấp nhà ở đồng giáo dục cũng như tất cả các đĩa đơn dành cho trẻ em gái tại Regina Hall và các đơn vị dành cho trẻ em trai ở Marshall Hall. 

ký túc xá trường edgewood

Một số sinh viên sống trong khuôn viên trường với nhiều nhà ở kiểu chung cư hơn trong các Căn hộ Weber và Sienna Heights. Phần lớn nhà ở trong khuôn viên trường có tầm nhìn đẹp nhất ra bờ Hồ Wingra. Edgewood cũng cung cấp cuộc sống ngoài khuôn viên trường trong các tòa nhà chung cư trong khu vực, giúp sinh viên có đa dạng hình thức lựa chọn nơi ở trong thời gian theo học tại trường.

Các hoạt động ngoại khoá

Edgewood College có nhiều sự kiện phong phú có sinh viên. Các sự kiện thường xuyên bao gồm trò chơi Brewer, Friday After Class (FAC), nấu ăn, Lễ hội Mazzucchelli, và các bữa tiệc kỳ nghỉ, và được công bố trên tờ báo On the Edge của khuôn viên trường…, giúp đời sống sinh viên thêm phong phú và năng động hơn.

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tổng kết

Nhờ việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy và tạo cho sinh viên một môi trường năng động, sáng tạo, trường Edgewood College đã trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên khi có nhu cầu du học Mỹ. Hi vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về Edgewood College, từ đó có thêm nhiều thông tin hơn trong việc chọn trường đại học sau này. Nếu bạn vẫn đang chưa lựa chọn được trường phù hợp khi đi du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé! 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status