Du học Mỹ tại trường University of Massachusetts Amherst có gì đặc biệt?

Du học tại các trường đại học trong thành phố lớn và ở ngoại ô là những trải nghiệm rất khác nhau. Hôm nay, Du học INDEC muốn giới thiệu đến bạn một ngôi trường tọa lạc ở ngoại ô thành phố – Trường University of Massachusetts Amherst. Học tập tại đại học Massachusetts Amherst là một trải nghiệm như thế nào? Hãy cùng Du học INDEC điểm qua những thông tin cần biết về ngôi trường này bạn nhé!

trường university of massachusetts amherst

Tổng quan về trường

Vị trí địa lý

Trường University of Massachusetts – Amherst (UMass Amherst) tọa lạc tại thị trấn Amherst, hạt Hampshire, Massachusetts, nước Mỹ. Ngôi trường nằm ẩn mình trong Pioneer Valley (Thung lũng Tiên phong), nơi có nhiều ngôi trường đại học nổi tiếng của Mỹ, đồng thời cũng là nơi hội tụ của rất nhiều sinh viên và du học sinh từ đa dạng các quốc gia, vùng miền đến đây, cùng nhau học tập và phát triển. 

Khu vực này tuy chỉ là một thị trấn nhỏ, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều hoạt động vui chơi giải trí như nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hát, đặc biệt là có cả những trải nghiệm về nông nghiệp. Giá cả lại rất vừa phải. Phong cảnh ở đây cũng đầy thơ mộng, hữu tình với nhiều thung lũng, đồi núi. Tại Amherst, trung bình 17 ngày trong năm sẽ có tuyết rơi.

vị trí địa lý trường Đại học Massachusetts - Amherst

Cơ sở vật chất

Đại học Massachusetts – Amherst có diện tích rộng lớn, khoảng 600 ha, sở hữu nhiều tòa nhà phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Khuôn viên trường như một hình tròn. Thư viện nằm ngay tại trung tâm, được công nhận là thư viện được xây bằng gạch đỏ lớn nhất thế giới với 28 tầng. Xoay quanh nó là rất nhiều những tòa nhà phục vụ cho việc giảng dạy. Kế tiếp, chúng ta có khu vực kí túc xá và nhà ăn, phục vụ cho việc sinh hoạt của sinh viên. Khu vực cách xa trung tâm nhất của trường sẽ bao gồm bãi đậu xe, cơ sở thể dục thể thao cùng một số các nông trang.

Cơ sở vật chất của trường đa dạng về kiến trúc, từ kiến trúc cổ đến hiện đại. Đến đây, ngoài những tòa nhà lâu đời, bạn nhất định không thể bỏ qua tòa nhà Student Union, nơi là văn phòng của hơn 400 câu lạc bộ đang hoạt động tại trường. 

Và với từng ngành học, lĩnh vực khác nhau, trường cũng bố trí những cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy. Từ địa điểm, phòng ốc, cho tới các máy móc, thiết bị, dụng cụ. Chẳng hạn, tầng 11 của tòa nhà Campus Center, với tên gọi Marriotte Center, là nơi các bạn sinh viên theo học ngành Hospitality sẽ đến đây để thực hành các nghiệp vụ thực tế liên quan đến khách sạn. 

Tất cả những tiện ích mà bạn mong muốn đều có thể được tìm thấy ngay tại khuôn viên trường, trong đó có cả phòng họp, nhà hát, phòng tập gym, phòng luyện âm nhạc,… 

cơ sở vật chất trường Massachusetts - Amherst

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Dưới đây là một số thống kê của trường University of Massachusetts – Amherst sau khi thực hiện khảo sát trên sinh viên đã tốt nghiệp vào năm 2021 (khảo sát thực hiện 6 tháng sau khi sinh viên tốt nghiệp và kết quả được công bố vào tháng 7 năm 2022):

 • 87% sinh viên sau tốt nghiệp có được công việc, phục vụ cho quân đội, tiếp tục việc học hoặc thực hiện gap-year, tham gia các hoạt động xã hội. 
 • Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 đã đầu quân cho hơn 1.400 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Top 6 doanh nghiệp mà các sinh viên lựa chọn làm việc: Oracle, Fidelity, Amazon, TJX Companies, Raytheon và Mass General Hospital. 
 • Mức lương trung bình trên 1 năm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là $55,911 (~1,4 tỷ VNĐ) 
 • 27% sinh viên tốt nghiệp năm 2021 tiếp tục việc học. Ngoài các trường tại Massachusetts, sinh viên có cơ hội theo học các văn bằng khác hoặc học lên cao hơn tại các thành phố hay tiểu bang khác của nước Mỹ. 
 • Đa dạng cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại Khu vực Thịnh vượng chung Massachusetts (Commonwealth of Massachusetts).

Những thành tích nổi bật của trường

Thành lập vào năm 1863, cho đến nay, University of Massachusetts – Amherst đã có cho mình nhiều thành tích ấn tượng:

 • #26 trường Đại học công lập tốt nhất
 • #67 trường Đại học quốc gia tốt nhất 
 • #133 trường Đại học có giá trị cao nhất
 • #54 trường Đại học có chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ sư tốt nhất
 • Duy trì được gần 50% số lớp học có dưới 20 sinh viên
 • Tỷ lệ sinh viên chưa tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp năm 2022 giảm 6% so với năm trước.

Tại sao trường University of Massachusetts – Amherst lại thu hút sinh viên?

Đại học University of Massachusetts – Amherst là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên quốc tế bởi những đặc điểm nổi bật sau:

Một môi trường học tập có nhiều sự cạnh tranh

Một nguyên do lớn cho điều này chính là vì từ công tác tuyển chọn đầu vào cho đến quy trình xét duyệt học bổng hay phần thưởng đều phải trải qua nhiều tiêu chuẩn sàng lọc. Một số tiêu chuẩn còn khác biệt hẳn so với tiêu chuẩn thông thường mà rất nhiều trường đại học khác sử dụng. Ví dụ, khi xét điểm GPA cho học bổng đầu vào, trường sẽ không lấy kết quả từ bảng điểm trung học mà bạn gửi đến. Thay vào đó, trường tiến hành tính toán lại trên một khung điểm riêng (Massachusetts Board of Higher Education) để đưa ra những kết luận chính xác nhất về khả năng học vấn của bạn, tương xứng với những tiêu chuẩn mà trường mong muốn.

sức hút của trường Massachusetts - Amherst

Thêm nữa, ngôi trường cũng nằm trong một cộng đồng các trường đại học. Bao quanh Pioneer Valley – địa điểm nơi trường tọa lạc – còn có các trường đại học lớn nhỏ khác của vùng, tạo nên khu vực chung của rất nhiều những sinh viên đến từ khắp mọi miền, đất nước trên thế giới. Có lẽ, nơi này dần dà đang trở thành miền đất hứa cho các bạn sinh viên, cùng nhau học tập và tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất. 

Chính vì những điều trên, không thể phủ nhận rằng môi trường học tại UMass Amherst có tính chất cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà các bạn sinh viên ở đây có cơ hội được cọ xát, học hỏi lẫn nhau, luôn có động lực để phấn đấu hơn cho việc học và đầu tư nhiều hơn cho bản thân. Ngôi trường này thực sự là một nơi phù hợp cho những bạn trẻ muốn dành ra sự đầu tư lớn cho giáo dục của bản thân mình.

Tiếp cận Giáo dục Khai phóng

Giáo dục Khai phóng là một nền tảng giáo dục được khá nhiều các trường đại học tại phương Tây lựa chọn, với phương châm giáo dục “con người” thay vì giáo dục truyền thống chỉ nhấn mạnh đến lĩnh hội kiến thức. Nói cách khác, giáo dục Khai phóng góp phần tạo nên “con người tự do”.

Tiếp cận với phương pháp giáo dục này, sinh viên sẽ được học rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, tụ chung liên quan đến 04 mảng: Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nhân văn và Nghệ thuật. Để rồi từ đó, các bạn có cơ hội được khám phá bản thân và khám phá những kiến thức xung quanh mình, cuối cùng chọn ra công việc mà mình muốn theo đuổi nhất. Quá trình học Khai phóng sẽ cho bạn nhiều hơn những kiến thức, trải nghiệm, mà còn là sự thấu hiểu chính mình, khai mở thế giới quan sống động, thoát khỏi những định kiến chung và giúp bản thân trở thành “độc nhất”.

Trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên của mình tiếp cận Giáo dục Khai phóng. UMass Amherst cùng với 04 trường đại học Khai phóng khác là  Amherst College, Hampshire College, Mount Holyoke College, Smith College đã lập nên liên kết Five College Consortium (gọi tắt là Five College). Sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học linh hoạt giữa các trường đại học này, có được điều kiện để khám phá nhiều điều thú vị, trải nghiệm nhiều hoạt động, văn hóa, cơ sở vật chất ở các trường đại học khác nhau. Đó là một đặc điểm vô cùng hay của liên kết các trường đại học này..

Trải nghiệm nhà ăn tốt nhất thế giới

Nhà ăn của trường University of Massachusetts – Amherst đã nhiều năm liền được bầu chọn là nhà ăn đại học tốt nhất nước Mỹ (2022 là năm thứ 6 trường nhận được danh hiệu này). Ngoài việc học và ký túc xá, việc ăn uống của du học sinh cũng là một mối bận tâm to lớn không chỉ cho các bạn mà còn cho các bậc phụ huynh. Nhưng đừng lo, chất lượng nhà ăn của ngôi trường này đã được chứng nhận và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Các bữa ăn tại trường luôn được thiết kế và lên kế hoạch kỹ lưỡng, dưới sự quản lý của Ken Toong, giám đốc điều hành của Auxiliary Enterprises (văn phòng trực thuộc trường, chịu trách nhiệm về nâng cao chất lượng cuộc sống của sinh viên). Bữa ăn tại UMass Amherst nhấn mạnh đến các món ăn có nguồn gốc địa phương, đồng thời mang đến những trải nghiệm ẩm thực lành mạnh, bền vững, ngon miệng, đa dạng và đích thực. Chính sự đầu tư rất chu đáo đã làm nên nhà ăn đại học tốt bậc nhất của nước Mỹ.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

Trường University of Massachusetts – Amherst đào tạo đa dạng các lĩnh vực: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ, Nông nghiệp, Nghệ thuật,…

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường:

 • Ngành Kỹ sư: #54 trường Đại học có chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ sư tốt nhất

Giúp bạn xây dựng góc nhìn kinh doanh để giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống phức tạp với chương trình Master of Engineering Management (MSEM) của UMass Amherst. Bạn sẽ học cách lập kế hoạch cho các dự án, quản lý các nhóm tích hợp, tinh chỉnh các quy trình nội bộ và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để tạo ra các sản phẩm tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn hoàn thành chương trình học hoàn toàn trực tuyến, hoặc hoàn toàn trong khuôn viên trường, hoặc theo kiểu kết hợp giữa hai hình thức này (hybrid).

Trường Cao đẳng Điều dưỡng Elaine Marieb thuộc UMass Amherst cung cấp cơ hội giáo dục cho các chuyên gia về ngành Điều dưỡng ở mọi cấp độ, bằng cử nhân, thạc sĩ khoa học, các chương trình DNP và PHD, cũng như các chứng chỉ đại học và sau đại học. Cách tiếp cận của UMass Amherst đối với giảng dạy ngành học này là sự kết hợp giữa giáo dục, nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế để tạo ra các chuyên gia giàu lòng nhân ái, có sự hiểu biết, đổi mới và có kỹ thuật tốt sẵn sàng phục vụ cộng đồng trên khắp Massachusetts, khắp nước Mỹ và trên toàn cầu.

 • Ngành Hóa sinh: #11 trường đào tạo ngành Hóa sinh tốt nhất nước Mỹ

Tại UMass Amherst, sinh viên ngành Hóa sinh sẽ có cơ hội học tập và tìm hiểu các quá trình sinh học từ quan điểm vật lý, hóa học và di truyền để hiểu rõ hơn về cách các phản ứng sinh hóa được tích hợp và điều hòa, cũng như cách thông tin di truyền được biểu hiện. Việc nghiên cứu hóa sinh và sinh học phân tử mở ra cánh cửa cho vô số nghề nghiệp và cơ hội tốt nghiệp trong các ngành khoa học. Chương trình này cũng có thể dẫn đến cơ hội cao được chấp nhận vào các trường y khoa và nha khoa.

Ngoài ra, trường Đại học Massachusetts Amherst cũng được biết đến với những ngành mũi nhọn khác như Kinh tế, Kinh Doanh, Tâm lý học, Xã hội học với chất lượng đào tạo chất lượng tốt, mang đến kết quả đầu ra ổn định và tích cực cho sinh viên.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại trường University of Massachusetts – Amherst ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Yêu cầu đầu vào của trường

Tỷ lệ chọi vào đại học University of Massachusetts – Amherst khá cao với tỷ lệ chấp nhận 66%. Một phần hai số sinh viên đậu vào trường có điểm số SAT rơi vào khoảng 1250 – 1460, hay điểm ACT rơi vào khoảng 28 – 33. Đối với chứng chỉ IELTS, yêu cầu đầu vào của trường sẽ là overall 7.0 trở lên, hoặc overall 6.5+ (với các kỹ năng đều trên 6.0), hoặc 5.5+ kèm với bài thi phỏng vấn.

Điểm GPA cũng là một thành tố vô cùng quan trong trong hồ sơ xét duyệt của bạn.

Chi phí tham khảo & chính sách học bổng 

Chi phí

Bảng chi phí tham khảo dành cho sinh viên quốc tế tại trường (cập nhật năm học 2022 – 2023)

Học phí$38,582
Phí nhà ở, sinh hoạt$14,776
Tổng cộng$53,358

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tiết kiệm và quản lý chi phí khi đi du học Mỹ? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết: Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Học bổng

Trường Đại học Massachusetts Amherst hỗ trợ sinh viên về học phí với những học bổng và phần thưởng chính của trường, cụ thể gồm có:

 • UMass Amherst Chancellor’s, Director’s and Dean’s Scholarships and Awards: Học bổng tài trợ cho sinh viên năm nhất có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc. Trường cũng sẽ cân nhắc các tiêu chí khác. Tuy nhiên, trường sẽ không xét học bổng dựa trên điểm GPA trung học của bạn mà sẽ tiến hành tính toán lại điểm GPA dựa trên một khung điểm riêng (Massachusetts Board of Higher Education).
 • Honors-to-Honors Scholarship:

Học bổng tài trợ cho 2 năm học (tương đương 4 kỳ học) với khoản hỗ trợ $6,000/năm, dành cho các sinh viên đang tham gia chương trình UMass Amherst Commonwealth Honors College (*). 

 • Academic Honors Scholarship: 

Học bổng có trị giá $5,000 được trao tặng hằng năm tại Massachusetts Science Fair (Ngày hội khoa học Massachusetts) dành cho người thắng cuộc với số điểm cao nhất.

 • Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo các học bổng khác được tài trợ bởi Community Foundation of Western Massachusetts, City of Boston Scholarship Fund, Massachusetts Office of Student Financial Assistance (OSFA),…

(*) UMass Amherst Commonwealth Honors College, hay còn được biết đến là chương trình MassTransfer – một chương trình học liên kết của cộng đồng trường đại học tại Massachusetts. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ học một lộ trình liên kết tại một trường nào đó trong cộng đồng, sau đó chuyển đến UMass Amherst để tiếp tục học và lấy bằng cử nhân. 

Làm thế nào để chinh phục học bổng giá trị cao khi đi du học Mỹ? Tìm hiểu ngay tại bài viết: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Tại University of Massachusetts – Amherst có khoảng 60% số sinh viên ở tại khu vực ký túc xá của trường.

Năm mươi hai ký túc xá và tòa nhà chung cư được phân chia thành bảy khu dân cư khác nhau: Central, Commonwealth Honors College Residential Community, Northeast, Orchard Hill, Southwest, Sylvan and North. Mỗi khu dân cư sở hữu những đặc điểm nổi bật riêng, tạo nên bởi vị trí của nó, bởi lối kiến trúc, lối sinh hoạt, văn hóa, học tập. Với sự đa dạng đó, bạn hoàn toàn có sự thoải mái để đưa ra lựa chọn nơi ở phù hợp với bản thân mình. 

Ngoài các phòng ngủ, khu học tập, phòng giặt là, phòng xem tivi và các tiện nghi ăn uống  là những cơ sở vật chất thiết yếu, mỗi khu dân cư đều có các lớp học, trung tâm giải trí, phòng sinh hoạt, bếp ăn và trung tâm văn hóa. Mỗi khu như vậy sẽ có ban quản lý riêng để đảm bảo trật tự và an toàn.

đời sống sinh viên Trường Đại học Massachusetts - Amherst

Các hoạt động ngoại khoá

Như đã đề cập, Đại học Massachusetts Amherst có đến 400 câu lạc bộ nơi bạn có thể thỏa sức lựa chọn và tham gia trải nghiệm, gặp gỡ những người bạn mới, từ âm nhạc, làm phim, nhảy múa đến các câu lạc bộ học thuật. Ngoài các câu lạc bộ, bạn còn có thể tập luyện thể dục thể thao tại phòng tập của trường. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình tập huấn để nâng cao khả năng chuyên môn của mình. Trường cũng có một số các lễ hội thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tổng kết

Bên trên là những thông tin tổng quan về ngôi trường đại học nổi tiếng tại Massachusetts – University of Massachusetts Amherst (UMass Amherst). Rất mong qua bài viết này, bạn sẽ cái nhìn chung và bao quát nhất về trường. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Du học INDEC bạn nhé!

>> Tìm hiểu thêm về trường đại học tại bang Massachusetts: Khám phá ngôi trường University of Massachusetts Boston

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *