Vì sao du học Ý ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế?

Theo thống kê, mỗi năm nước Ý đón khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đến theo học và con số này đang có xu hướng tăng lên. Vậy điều gì khiến du học Ý ngày càng thu hút? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>> Đã học kiến trúc, phải học tại Ý

Nằm ở phía Nam châu Âu, Ý được biết tới là một trong những cái nôi của nghệ thuật với hệ thống di sản văn hóa, lịch sử như bảo tàng, nhà thờ, lâu đài… đồ sộ bậc nhất thế giới. Không chỉ vậy, quốc gia này còn đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu với nhiều cơ sở giáo dục danh tiếng.

Dưới đây là những lý do giúp Ý trở thành điểm đến giáo dục hàng đầu thế giới.

Vì sao du học Ý ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế?

Nền giáo dục lâu đời, tiên tiến

Ý là nơi ra đời của một số trường lâu đời nhất ở Châu Âu và trên thế giới như  Đại học Bologna (năm 1088), Đại học Padua (năm 1222), Đại học Naples (năm 1224). Đồng thời, Ý là một trong bốn quốc gia thành lập Giáo dục Đại học Châu Âu (Tuyên bố Sorbonne năm 1998), đặt nền móng đầu tiên trong cải cách giáo dục đại học.

Ngày nay, Ý là quê hương của nhiều cơ sở giáo dục đại học danh tiếng,  đạt thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, xuất hiện trong top 200 mỗi năm. Các trường đại học tại Ý đều hệ thống tổ chức chuyên nghiệp, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Vì sao du học Ý ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế?

Chương trình đào tạo đa dạng

Italia hiện có 96 trường Đại học và 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia, 132 học viện bao gồm học viện âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ, mỹ thuật công nghiệp… Do đó, du học Ý, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học yêu thích, phù hợp với sở trường của bản thân.

Một số ngành học bạn có thể tham khảo như:

  • Khối ngành kinh tế, quản trị
  • Ngành kỹ thuật công nghiệp
  • Ngành du lịch, ẩm thực

Học phí, phí sinh hoạt thấp

So với nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Canada… chất lượng cuộc sống ở Ý không hề thua kém nhưng học phí, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn rất nhiều.

Học phí trung bình tại các trường đại học công lập của Italia chỉ dao động từ 1200 – 4000 euro/năm (tương đương từ 32 – 110 triệu đồng), phí sinh hoạt từ 5000 – 7000 euro/năm (tương đương 135 – 189 triệu đồng). Mức phí thậm chí còn thấp hơn nhiều so đại học quốc tế ở Việt Nam. Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế khi học tập và sinh sống tại đất nước này.

Vì sao du học Ý ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế?

Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Là một đất nước du lịch với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách, Italia là “thiên đường” cho những công việc partime với mức lương hấp dẫn. Chỉ cần giao tiếp được tiếng Italia ở mức thông thường, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc thú vị. Tại Ý, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần. Du lịch vòng quanh Italia và các nước châu Âu

Du học Ý bạn sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu về những công trình kiến trúc vĩ đại cùng nền văn hóa lâu đời nơi đây. Bên cạnh đó, với hệ thống giao thông phát triển, vị trí địa lý thuận lợi của Italia cũng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

Để được tư vấn chi tiết về du học Italia, bạn hãy liên hệ với INDEC ngay nhé!

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *