Du học Mỹ: Tìm hiểu về Washington & Jefferson College – Ngôi trường hàng đầu tại Pennsylvania

Tọa lạc tại thành phố Washington, thuộc bang Pennsylvania với nền kinh tế phát triển, Washington & Jefferson College nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại nơi đây. Nhiều chương trình đào tạo tại trường được đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên có việc làm lớn và nhiều điểm nổi bật khác. Hãy cùng INDEC tìm hiểu thêm về trường cao đẳng Washington & Jefferson College thông qua bài viết dưới đây nhé!

trường washington & jefferson college

Tổng quan về Washington & Jefferson College

Washington & Jefferson College (W & J) là một trong những trường đại học cổ kính nhất Hoa Kỳ. Trường đại học được thành lập năm 1793 ở Washington, Pennsylvania, Hoa Kỳ, cách Pittsburgh 500 dặm (48 km) về phía Nam. Trường tập trung vào nền giáo dục liberal arts và nổi tiếng là đã đào tạo ra rất nhiều luật sư, bác sĩ.

Washington & Jefferson College

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại hạt Washington, bang Pennsylvania. Pennsylvania là một tiểu bang của Mỹ, là một trong 13 bang đầu tiên. Đã từng là thủ đô tạm thời của Mỹ trong khi chờ Washington DC được xây dựng. Là một tiểu bang được thành lập sớm nên hệ thống giáo dục ở Pennsylvania được chuẩn hóa và củng cố hoàn thiện qua mỗi năm. Tiểu bang áp dụng những tiêu chuẩn học thuật khắt khe trong hơn 500 học khu. Giáo dục đại học cũng là một niềm tự hào của vùng đất này khi là nơi đầu tiên trên cả nước thành lập trường Y và Nghệ thuật. 

cao đẳng Washington & Jefferson College

Nằm trong dải đô thị năng động phát triển bậc nhất ở phía đông theo trục New York- Philadelphia- Washington DC nên đây là một trong những nơi có tốc độ kinh tế phát triển nhanh nhất, mở ra vô số việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Pennsylvania có tới 15 công ty nổi tiếng thuộc danh sách Fortune 500 và là môi trường khởi nghiệp năng động cho các startup theo bình chọn của tạp chí New York Times.

Nền kinh tế của Pennsylvania đang phát triển rất mạnh mẽ với các ngành chủ lực như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất, nông nghiệp và vận tải. Các ngành nghề đang bùng nổ này đáng để xem xét nếu bạn quyết định ở lại và làm việc tại Pennsylvania sau khi hoàn thành khóa học của mình.

Du học Mỹ nên lựa chọn bang nào? Tìm hiểu thêm về các bang thu hút du học sinh nhất tại Mỹ: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Khí hậu

Pennsylvania có khí hậu tương đối dễ chịu do ảnh hưởng của Đại Tây Dương với mùa đông lạnh và mùa hè ẩm ướt. Bang có 4 mùa rõ rệt và khá nhiều mưa. Khí hậu ở miền bắc mát hơn miền nam. Phía trung tâm của tiểu bang thời tiết lạnh hơn và thường có rất nhiều tuyết. Ở Washington, mùa hè thì ấm áp và có mây rải rác và mùa đông thì ngắn, lạnh, có tuyết và có mây nhiều nơi. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ -6°C đến 28°C và hiếm khi dưới -15°C hoặc trên 32°C.

Tìm hiểu thêm về khí hậu nước Mỹ tại bài viết: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

trường Washington & Jefferson College

Cơ sở vật chất

Khuôn viên hiện đại của trường Washington & Jefferson College tọa lạc tại Thành phố Washington và Khu Đông Washington, cách Pittsburgh khoảng 30 dặm (48 km) về phía nam. Khuôn viên rộng 60 mẫu Anh, là nơi có hơn 40 tòa nhà học thuật, hành chính, giải trí và dân cư. Rìa phía bắc của khuôn viên được bao bọc bởi Phố East Walnut, rìa phía tây của Phố South College, rìa phía nam của Phố East Maiden và rìa phía đông của South Wade. Các phần của khuôn viên mở rộng sang Khu Lịch sử Đông Washington. Năm 1947, Ủy ban Bảo tàng và Lịch sử Pennsylvania cũng đã lắp đặt một điểm đánh dấu lịch sử ghi nhận tầm quan trọng lịch sử của trường đại học.

Không chỉ Khuôn viên, trường cũng sở hữu nhiều tòa nhà học thuật với trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận những công nghệ tiên tiến và mới nhất. Đó là các tòa nhà:

Old Main: Đây là tòa nhà chiếm ưu thế trong khuôn viên trường. Hai tòa tháp giống hệt nhau được xây thêm vào năm 1875, tượng trưng cho sự kết hợp của trường Washington và trường Jefferson để thành lập Washington & Jefferson College như ngày nay. Tòa nhà hiện có các khoa toán học, lịch sử, nghiên cứu tôn giáo và khoa học chính trị, phòng máy tính, và bao gồm cả Văn phòng Dịch vụ Bảo vệ của trường.

Hội trường Mcilvaine: Tòa nhà có các phòng học và văn phòng khoa cho các Khoa Triết học, Xã hội học và Chương trình Nghiên cứu Môi trường, cũng như một số phòng học cho các khóa học tiếng Anh

The Old Gym: The Old Gym là một trung tâm huấn luyện thể thao và phòng tập thể dục lịch sử, hiện đang có Trung tâm Sức khỏe Swanson, một cơ sở tập thể dục hiện đại có các thiết bị rèn luyện tim mạch, sức đề kháng và sức bền

Davis Memorial Hall: Trước đây, Davis Memorial Hall được sử dụng làm điểm dừng trên đường sắt ngầm. Năm 1939, Washington & Jefferson College mua lại và sử dụng làm ký túc xá cho sinh viên. Năm 1947, tòa nhà được đổi tên từ Ký túc xá Reed thành Davis Memorial Hall để vinh danh Harry Hamilton và Tillie Wilkinson Davis, những người đã cung cấp kinh phí cho một dự án tu sửa lớn. Sau lần cải tạo đó, tòa nhà được sử dụng làm văn phòng và lớp học cho Khoa tiếng Anh.

cơ sở vật chất trường Washington & Jefferson College

Tòa nhà Vật lý Thistle: Tòa nhà Thistle Physics được xây dựng vào năm 1912 và được đặt theo tên của Tiến sĩ Joseph Long Thistle, người đã quyên góp kinh phí để xây dựng tòa nhà này. Đây từng là trụ sở của Khoa Vật lý cho đến khi chuyển đến Trung tâm Khoa học Swanson vào năm 2010. Tòa nhà có bốn phòng thí nghiệm giảng dạy, ba phòng thí nghiệm nghiên cứu, phòng giảng dạy và một cửa hàng máy móc được trang bị đầy đủ.

Washington & Jefferson College còn sở hữu rất nhiều tòa nhà/hội trường khác: Hội trường Hóa học Lazear, Tòa nhà Khoa học Đời sống Dieter-Porter, Trung tâm Mỹ thuật Olin, Trung tâm Burnett (bao gồm Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Ngôn ngữ hiện đại và Giáo dục, khán phòng,…), Trung tâm Công nghệ, Trung tâm Khoa học Swanson.

Về khu kí túc xá, Washington & Jefferson College sở hữu các khu: Hays Hall; 3 khu kí túc kiểu Victoria bao gồm: Wade House, Carriage House, và Whitworth House; 2 khu ký túc dành riêng cho sinh viên năm nhất bao gồm Mellon Hall và Upperclass Hall; Presidents’ Row là khu sinh hoạt cho sinh viên; New Residence Hall và Bica-Ross Hall dành riêng cho nữ, Chestnut Street Housing dành cho các câu lạc bộ, hội nhóm sinh hoạt,…

Những thành tích nổi bật của Washington & Jefferson College (Washington & Jefferson College ranking)

Trong hành trình hơn 200 hình thành và phát triển, trường Washington & Jeffferson College đã đạt được những thành tích xuất sắc trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ:

 • #92 trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Quốc gia tốt nhất (US News & World Report 2022)
 • #41 Trường học Giá trị nhất (US News & World Report 2022)
 • #15 Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Tốt nhất ở Pennsylvania (Niche)
 • Top các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Hoa Kỳ (Niche)
 • #174 trong Trường cao đẳng tốt nhất ở Mỹ, xếp hạng theo giá trị (Money.com)
 • #214 trường cao đẳng tốt nhất ở Mỹ (Wall Street Journal)
 • #50 trường tốt nhất trên toàn quốc về Quản lý Học thuật (AcademicInfluence.com)
 • #1 Trường đại học tập trung cho nghiên cứu quốc tế ở Pennsylvania (College Factual)

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại trường Washington & Jefferson College? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tại sao Washington & Jefferson College lại thu hút sinh viên?

Chương trình học đa dạng

Trường cung cấp tới 60 chuyên ngành đa dạng, từ kinh doanh, toán học,… cho tới nghệ thuật, công nghệ. Nhiệm vụ của trường cao đẳng Washington & Jefferson College là đào tạo ra những thế hệ sinh viên có sự liêm chính, năng lực và sự trưởng thành, những người học tập hiệu quả suốt đời và những công dân có trách nhiệm, và sẵn sàng đóng góp đáng kể cho thế giới chúng ta đang sống. Để đạt được kết quả này, trường thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng, kiến thức, phẩm chất cá nhân và một thế giới quan đặc trưng của những người có giáo dục. Mọi phần trong môi trường sống và học tập tại W & J được thiết kế để hỗ trợ sứ mệnh này.

sức hút của Washington & Jefferson College

Với tỉ lệ giảng viên:sinh viên là 1:15, trường mang tới những trải nghiệm học tập một cách cá nhân hóa dành cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có tới 24 môn thể thao cho sinh viên lựa chọn. 

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

88% sinh viên hoàn thành chương trình thực tập hoặc kinh nghiệm chuyên môn khác khi ở W&J. Sau khi tốt nghiệp, 97% sinh viên chấp nhận lời mời làm việc hoặc được nhận vào trường sau đại học, với 68% có việc làm và 29% tiếp tục con đường học vấn.

Đời sống sinh viên sôi động

Cao đẳng Washington & Jefferson có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 1.156 (mùa thu năm 2021), với tỷ lệ phân bổ theo giới tính là 51% sinh viên nam và 49% sinh viên nữ. Tại trường này, 89% học sinh sống trong khu nhà ở do trường đại học sở hữu, điều hành hoặc liên kết và 11% học sinh sống bên ngoài khuôn viên trường. Về thể thao, Đại học Washington & Jefferson là một phần của NCAA III.

đời sống sinh viên

Yêu cầu đầu vào của trường Washington & Jefferson College

Với tỷ lệ chấp nhận là 47%, Washington & Jefferson College là một trường có chọn lọc, và chưa đến một nửa số học sinh được nhận vào mỗi năm. Ngoài bảng điểm, bạn cần cung cấp tới Virginia Wesleyan University những tài liệu sau đây:

Hạng mụcYêu cầu
Điểm trung bình tối thiểu được đề xuất3.0
Trình độ tiếng AnhTOEFL: 85 trở lên đối với IBT (bài kiểm tra trên internet) IELTS: 6.5 hoặc PTE: 50, Duolingo English Test: 100, SAT: Ngôn ngữ trên 600
Phỏng vấn nhập họcChỉ bắt buộc đối với sinh viên đăng ký vào chương trình Batten Honors College
Yêu cầu khácKhông bắt buộc khi nộp đơn nhưng trong quá trình ghi danh cần có Biểu mẫu công khai tài chính

Chi phí học tập của trường cao đẳng Washington & Jefferson 

Dưới đây là mức chi phí học tập tại trường năm học 2022-2023 mà bạn có thể tham khảo:

Hạng mụcChi phí
Học phí$ 49.612
Chi phí nhà ở trung bình$ 7.788
Khác (đi lại, cá nhân,…)$ 3.960
Tổng$ 66.844

Bạn lo lắng về chi phí đi du học Mỹ quá đắt đỏ? Tìm hiểu ngay cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ tại bài viết: Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Học bổng

Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt bằng cách đưa ra các suất Học bổng hàng năm. Dựa vào thành tích học tập, thứ hạng trong lớp, hoạt động ngoại khóa, các điểm số trên lớp và các chứng chỉ, hiện Nhà trường đang có ba học bổng danh giá trao mỗi học kỳ mùa Thu và mùa Xuân:

 • Học bổng Hiệu trưởng The Howard J. Burnett Presidential Scholarship
 • Học bổng của trường W&J Scholars Award,
 • Học bổng The Dean’s Award.

Giá trị các suất học bổng từ $7,000 – $35,000 / năm cho sinh viên. Ngoài 3 Học bổng chính này ra, sinh viên có thể thỏa sức tìm kiếm cơ hội Học bổng cho mình tại các nguồn bên ngoài khác (như Học bổng chính phủ hoặc của các Quỹ khuyến học địa phương).

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tạm kết

Sở hữu vị trí đắc địa, thành tích nổi bật cũng như chương trình giảng dạy tuyệt vời, Washington & Jefferson College ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn trong ngành giáo dục nước Mỹ. Hy vọng rằng với những thông tin trên từ INDEC đã giúp bạn hiểu thêm về Washington & Jefferson College. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Series các trường đại học đào tạo tốt tại bang Pennsylvania

Du học Mỹ trường Robert Morris University

Du học Mỹ: Khám phá sức hút của Wilson College

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *