10 NGUỒN HỖ TRỢ THÔNG TIN DU HỌC HỮU ÍCH CHO SINH VIÊN

Có hàng ngàn cao đẳng và đại học tại Mỹ, để tìm kiếm ngôi trường và học bổng đúng theo nguyện vọng của mình đôi khi là việc vô cùng khó khăn với sinh viên quốc tế bởi quá nhiều nguồn tin tràn lan. Cùng tham khảo 10 nguồn tin sau đây để có thể tối ưu hoá quá trình tìm kiếm và đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

1. Website các trường Đại học, Cao đẳngCác trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cung cấp rất đầy đủ thông tin về cuộc sống học tập cũng như đời sống sinh hoạt của sinh viên. Chi tiết về các chương trình học, thông tin học bổng, hỗ trợ tài chính, quá trình ứng tuyển và cả cơ hội việc làm… tất cả đều được cập nhật đầy đủ và nhanh chóng.

2. Văn phòng tuyển sinhNếu bạn có những câu hỏi cụ thể về trường và không thể tìm thấy câu trả lời ở bất cứ đâu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường thông qua điện thoại, email. Liên hệ với văn phòng tuyển sinh luôn luôn được hiển thị trên website của các trường nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

3. Văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tếMột số trường Đại học và Cao đẳng Mỹ có một đội ngũ nhân viên để giúp đỡ sinh viên quốc tế. Văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế cung cấp thông tin về các chủ đề như visa, nhà ở cũng như những dịch vụ hỗ trợ và hoạt động dành cho sinh viên quốc tế.

4. Hội thảo giáo dụcPCác trường đại học và cao đẳng Mỹ thường có các đại diện tại nhiều quốc gia nhằm tuyển sinh các sinh viên tại quốc gia đó theo học tại trường. Họ thường có mặt tại các hội thảo giáo dục, những sự kiện cung cấp cho sinh viên thông tin về giáo dục Mỹ nói chung và giải đáp về các chương trình học mà sinh viên quan tâm nói riêng.

5. Hội đồng tư vấn tại trường bạn theo họcCó rất nhiều trường trung học có một hội đồng tư vấn giúp học sinh định hướng lộ trình và kế hoạch phát triển trong tương lai. Tư vấn viên có thể giúp đỡ học sinh tìm hiểu các lựa chọn khác nhau về du học Mỹ.

6. Tham khảo cựu du học sinh
Dành thời gian tham khảo kinh nghiệm thực từ những bậc tiền bối đi trước có thể giúp học sinh định hình được con đường phát triển tương lai của mình khi du học Mỹ, lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm đời sống sinh viên “từng trải” mà không sách vở nào có được.
Để tiếp cận mạng lưới cựu sinh viên, các bạn có thể tìm kiếm trên LinkedIn, tham gia các hội nhóm cựu sinh viên hoặc hỏi văn phòng tuyển sinh trường.

7. Những sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại trường
Nhiều trường đại học và cao đẳng tại Mỹ có đại sứ sinh viên quốc tế, người có thể chia sẻ kinh nghiệm giải đáp thắc mắc cụ thể và cung cấp những lời khuyên thực tiễn.

8. Tham khảo các trang web chính thống của Mỹ
Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ có một trang web tên là Study in the States cung cấp thông tin về quá trình xin visa và những luật lệ quy định về việc theo học tại trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, ví dụ như luật về việc làm thêm của sinh viên quốc tế.

9. Các trang web thông tin chung về trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ
Có rất nhiều trang web không liên kết với một trường nào cụ thể và cung cấp nguồn thông tin dồi dào chung về du học Mỹ. Ví dụ, các bạn có thể truy cập College board hoặc US News để tham khảo thông tin các trường, bảng xếp hạng toàn quốc và khu vực, thậm chí đưa ra đánh giá so sánh giữa các trường nhằm tìm ra lựa chọn phù hợp.

10. Đăng ký nhận thông tin du học từ INDEC
Đăng ký ngay, bạn sẽ nhận được thông tin tổng hợp các chương trình học bổng hấp dẫn nhất du học Mỹ kì tháng 09/2020 và tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Chẳng cần mò mẫm đâu xa mà vẫn có nguồn thông tin chính thống chỉ sau vài giây điền form đăng ký:

Đăng ký để nhận ngay BẢNG TỔNG HỢP HỌC BỔNG từ hàng trăm trường Đại Học Top đầu tại Mỹ: http://bit.ly/2rtAKtz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status