7 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN VISA

  1. Tạo ấn tượng ban đầu không tốt

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, thể hiện thái độ nghiệm túc với buổi phỏng vấn và sự nghiệp của bạn với nhân viên lãnh sự quán. Ấn tượng đầu tiên phản ánh phần lớn con người bạn, hãy là người thoải mái và tự tin, dễ dàng giao tiếp, gọn gàng và không thiếu nhiệt huyết. Để nhận được sự tin tưởng của người khác cần hàng năm trời nhưng ấn tượng ban đầu chỉ trong vài giây. Hãy nghĩ như thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai. Nắm bắt cơ hội, thể hiện bản thân, trở nên chuyên nghiệp và lịch sự.

  1. Tránh giao tiếp bằng mắt

Kỹ năng giao tiếp bằng mắt là kỹ năng vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp ích hoặc phá huỷ cuộc phỏng vấn của bạn. Giao tiếp bằng ánh mắt thể hiện sự tự tin, tin tưởng, kết nối và chuyên nghiệp. Đừng coi thường công cụ cực kì giá trị này.

  1. Nói quá nhiều

Hãy chú ý vào những gì bạn nói. Nhân viên lãnh sự quán sẽ không muốn nghe cả câu chuyện cuộc đời bạn đâu. Hãy trả lời ngắn gọn, tập trung và không lan man. Chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, không tản mạn bởi nó tạo một ấn tượng không tốt và có thể khiến thời gian phỏng vấn bị ảnh hưởng. Việc cung cấp quá nhiều thông tin khiến cuộc hội thoại trở nên vòng vo. Cho nên, trả lời ngắn gọn là vô cùng quan trọng và nhớ tương tác cùng nhân viên lãnh sự, để cuộc hội thoại có thể tiếp tục.

  1. Không chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ

Những giấy tờ nên làm rõ mục đích chuyến đi và sự ràng buộc với quốc gia mà bạn đang sinh sống. Các giấy tờ này thể hiện điểm mạnh, điểm yếu của bản thân bạn và hỗ trợ cho những điều bạn nói. Chuẩn bị kỹ các giấy tờ này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn, từ đó kết quả cũng khả quan hơn.

  1. Trông quá tự tin hoặc quá lo lắng

Tự tin là cần thiết nhưng tự tin quá mức sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới bạn. Đừng quá đề cao bản thân với nhân viên lãnh sự. Một trong những cách thể hiện sự tự tin một cách vừa phải là khả năng liền mạch, giao tiếp tự nhiên bằng ánh mắt suốt buổi phỏng vấn.
Việc lo lắng là hiển nhiên nhưng đừng để nỗi lo lắng kiểm soát bạn. Bạn cần thư giãn đầu óc và là chính mình, đừng quá căng thẳng. Hãy tự động viên bản thân và lên dây tinh thần trước khi bước vào phòng phỏng vấn.

  1. Không tìm hiểu trước trường mình lựa chọn

Việc nghiên cứu kĩ càng trước lựa chọn của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc phỏng vấn của bạn, nó thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng và chú trọng tiểu tiết của bạn. Bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi như vì sao bạn lại lựa chọn ngôi trường này? Nó đem lại lợi ích gì cho bạn? Việc trả lời những câu hỏi này cũng giúp bạn thể hiện mình chắc chắn sẽ quay về nước sau khi hoàn thành việc học. Hãy trang bị kĩ nhiều thông tin nhất có thể nhé.

  1. Không tập duyệt trước

Hãy liệt kê những câu hỏi có khả năng được hỏi và tập duyệt nhiều lần trước buổi phỏng vấn. Việc luyện tập không chỉ giúp bạn trả lời trơn tru mà còn chỉnh lại giọng nói, điều chỉnh độ dài câu trả lời cho phù hợp. Hãy khiến việc luyện tập trở nên nghiêm túc nhất có thể, tái hiện thật nhất viễn cảnh buổi phỏng vấn để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với cuộc phỏng vấn thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status