Visa du lịch Úc 3 năm dành cho top 4 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam

Cùng một diện visa du lịch Úc nhưng lại có các trường hợp được cấp visa với thời hạn lên tới 3 năm với nhiều lần nhập cảnh. Đối tượng nào đủ điều kiện xin visa Úc 3 năm và thủ tục xin visa như thế nào? Hãy cùng Visa INDEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhắc đến visa du lịch Úc (visitor subclass 600), thường quý vị sẽ nghĩ ngay tới diện visa có thời hạn tối đa 1 năm cùng số lần nhập cảnh (1 lần, nhiều lần) và thời gian lưu trú (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng) được giới hạn bởi Cơ quan lãnh sự.

Tuy nhiên, nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy hoạt động du lịch, Chính phủ Úc đã áp dụng chính sách cấp visa du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa) dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Chile. Đây thực sự là tin vui cho công dân Việt Nam nói chung và những ai có nhu cầu sang Úc thường xuyên nói riêng.

Visa du lịch Úc 3 năm dành cho top 4 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam

Đối tượng được cấp visa du lịch Úc 3 năm

Có nhiều loại visa 3 năm, và mỗi loại được cấp cho 1 đối tượng cụ thể như sau:

  • Visa du lịch Úc 3 năm, mỗi lần lưu trú 12 tháng: được xem xét đối với người có con cái sinh sống tại Úc, đồng thời không nằm trong danh sách chờ của diện visa Con cái bảo lãnh cha mẹ. Điều kiện bắt buộc là người con ở Úc phải là thường trú nhân hoặc công dân đang định cư, còn đối tượng xin visa phải từ 60 tuổi trở lên.
  • Visa du lịch Úc 3 năm, mỗi lần lưu trú 3 tháng: được xem xét cho tất cả ứng viên tùy trường hợp cụ thể và tình huống giới hạn.
  • Visa du lịch 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác: được xét duyệt đối với du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Theo chính sách này, dù quý vị sang Úc với mục đích công tác, thăm thân hay đơn thuần là du lịch tự túc thì hồ sơ của quý vị hoàn toàn có khả năng được Cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa thời hạn 3 năm, nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục xin visa du lịch Úc 3 năm như thế nào?

Visa du lịch Úc 3 năm dành cho top 4 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam

Về cơ bản, thủ tục xin visa du lịch Úc 3 năm cũng không quá khác biệt so với visa du lịch thường. Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Hồ sơ nhân thân (hyperlink: link tới bài Hướng dẫn xin visa du lịch Úc)
  • Hồ sơ công việc, thu nhập
  • Hồ sơ tài chính
  • Hồ sơ về mục đích chuyến đi
  • Hồ sơ của người bảo lãnh (nếu có)

Lệ phí visa Úc 3 năm và thời gian xét duyệt

Lệ phí visa: 145 AUD (Thay đổi theo tỷ giá của ĐSQ)

Thời gian xét duyệt: Trung bình 3 tuần

Có thể thấy, lệ phí xin visa du lịch Úc 3 năm và thời gian xét duyệt của cơ quan lãnh sự sẽ không có sự thay đổi so với diện du lịch thường. Điều này sẽ giúp đương đơn tiết kiệm thời gian và chi phí visa cho mỗi chuyến đi.

Xin lưu ý, tùy thuộc vào độ mạnh của từng hồ sơ mà quý vị sẽ được cấp thời gian visa tương ứng. Điều quan trọng nhất là cần chứng minh một cách rõ ràng với Cơ quan lãnh sự về mục đích chuyến đi, khả năng tài chính, ràng buộc quay trở về nước sở tại và đảm bảo quý vị  không có ý định ở lại Úc lao động bất hợp pháp.

Hiện nay, 2 dạng visa 3 năm và 1 năm nhập cảnh nhiều lần đang được chính phủ Úc ưu tiên cấp cho du khách. Đây cũng là 2 visa thế mạnh của INDEC với rất nhiều trường hợp xin visa thành công. Nếu quý vị còn phân vân chưa biết phải xin visa diện nào, vui lòng liên hệ với INDEC để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0968 747 405
Facebook: Du học cùng INDEC
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status