COFFEE TALK: STEM – KHỐI NGÀNH "KHÁT" NHÂN LỰC NHẤT HIỆN NAY

Ngày 05/03 vừa qua, Du học INDEC đã đồng hành cùng University of Pacific mang đến chương trình dành riêng cho những bạn học sinh đam mê và muốn theo đuổi khối ngành STEM.

Để giúp các em có cái nhìn chân thực nhất về ngành STEM cũng như triển vọng trong tương lai INDEC đã mời tới 2 vị khách mời đặc biệt tham dự chương trình:

  • Mr. Lộc Nguyễn – Founder của Luxer USA, Luxer Singapore và Tesla Việt Nam.

Luxcer là công ty chuyên tư vấn giải pháp IT chất lượng cao cho các công ty tại Silicon Valley đồng thời cung cấp dịch vụ gia công các ứng dụng trên nền web cho thị trường Mỹ, Canada, Singapore…Luxcer hoạt động sang thị trường Việt Nam với thương hiệu là Tesla Việt Nam

  • Ms. Vân Anh – Đại diện tuyển sinh của Tổ chức giáo dục toàn cầu Shorelight

Khởi động chương trình là phần game nhỏ để làm nóng không khí giúp các bạn thư giãn và làm quen với khối ngành STEM và nước Mỹ. 

3 bạn sinh viên may mắn nhất đã dành được 3 tấm vé xem phim CGV

Ngay sau đó các bạn được bước chân vào thế giới của STEM cùng anh Lộc Nguyễn. Khi nhắc đến STEM rất nhiều bạn cho rằng ngành này chỉ dành cho con trai hay STEM chỉ là kỹ thuật,… Rất nhiều định kiến và thắc mắc của mọi người đều được anh giải đáp tận tình. Anh chia sẻ về những khó khăn từ ngày đầu thành lập công ty đến khi dành được thành tựu như ngày hôm nay. Cuối cùng là điều các bạn mong chờ và quan tâm nhất đó là triển vọng của ngành cho những sinh viên du học và mức lương khởi điểm theo anh nhận định. STEM không chỉ dành cho các bạn có định hướng từ trước kể cả bạn có đang học ngành khác cũng có thể để bản thân thử thách với ngành học hot nhất này.

Buổi chia sẻ gần gũi với khách mời
Rất nhiều bạn không ngần ngại đặt câu hỏi cho khách mời

Không để các bạn phải ngồi nghe quá lâu INDEC đã mời các bạn tham gia vào một trò chơi vận động nhỏ. Tuy trò chơi diễn tả hành động đoán từ các bạn đã được xem rất nhiều trên TV nhưng khi tham gia trực tiếp các bạn vẫn còn một chút lúng túng ban đầu. Ngay sau đó với sự trợ giúp từ MC các bạn đã phối hợp với nhau rất xuất sắc để có được kết quả sát sao. 

Đội 2 xuất sắc dành được phần thưởng siêu to từ INDEC

Đến tham dự chương trình, các bạn học sinh còn có cơ hội được dạo một vòng quanh khuôn viên trường University of Pacific. Cùng Ms. Vân Anh tìm hiểu về ngôi trường Top 125 đại học hàng đầu tại Mỹ với chuyên ngành STEM thế mạnh. Những chia sẻ chi tiết về trường từ học bổng, học phí, ngành học cũng như sự hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế…đã giúp các bạn có thể hình dung một cách rõ ràng về bức tranh cuộc sống du học sinh tại xứ sở cờ hoa.

Bên cạnh đó, Ms. Vân Anh đã cập nhật những chương trình học hấp dẫn trong khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương dành riêng cho sinh viên khi đăng ký trong buổi hôm nay với mức lương 3,500 USD/tháng. Đặc biệt hơn nữa là mức học bổng giá trị lên tới 80,000 USD cho 4 năm học. INDEC tin rằng việc nắm bắt chính xác về những yêu cầu đầu vào cũng như điều kiện cần và đủ để xin học bổng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị từ sớm, tăng tỷ lệ chinh phục học bổng thành công.

INDEC mong rằng, 90 phút tham dự chương trình đã phần nào giúp các bạn có thể xác định được hướng đi của mình, chuẩn bị hành trang sẵn sàng để bắt đầu hành trình du học Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status