HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP: THEO XU HƯỚNG HAY LỰA CHỌN ĐAM MÊ?

Ngày 14/08/2019 vừa qua, tại Tiệm trà bốn mùa đã diễn ra sự kiện “Hành trình hướng nghiệp: Theo xu hướng hay lựa chọn đam mê” được tổ chức bởi Công ty tư vấn du học INDEC trong bầu không khí rất gần gũi với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh cùng phụ huynh. Mọi người cùng thưởng trà và thảo luận về những bước đi tiếp theo cho tương lai của mình.

Khách mời đặc biệt “cầm lái” trên hành trình hướng nghiệp của INDEC:

  • Thầy Rob King – Trợ lý Giám đốc Marketing trường Queen College
  • Thầy Dylan Hoemsen – Giám đốc tuyển sinh của Tổ chức giáo dục Navitas
  • Chị Ngọc Ánh Hoàng – Đại diện tuyển sinh khu vực Bắc Mỹ của Tổ chức giáo dục Navitas
  • Chị Hoàng Hà Minh – Giám đốc hướng nghiệp Trung tâm Westminster Academy

Khởi động chương trình là một phần game nhỏ với những câu hỏi rất thú vị về ngành nghề và nước Mỹ. Không chỉ các bạn học sinh tham gia rất nhiệt tình mà còn cả các bậc phụ huynh. Phần thưởng là 3 vé xem phim CGV cực hot đã được chị Hoàng Ngọc Ánh trao tặng 3 bạn trả lời nhanh và xuất sắc nhất.

Phần game khởi động chương trình
Ba bạn học sinh xuất sắc nhất giảnh được vé xem phim CGV

Chương trình bắt đầu với phần chia sẻ của thầy Rob King được các bạn trẻ rất quan tâm. Thầy chia sẻ những kỹ năng cần có để thành công trong mọi lĩnh vực. Tiếp đến là 4 ngành học sẽ dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp hiện tại và trong tương lai: Khoa học máy tính, Phân tích dữ liệu, Thiết kế đồ họa và Định phí bảo hiểm. Thầy chia sẻ và phân tích rất rõ ràng về từng ngành nghề với những ví dụ rất thực tiễn để các em hiểu rõ hơn về ngành. Cuối cùng là phần được mọi người quan tâm nhất đó là triển vọng ngành nghề và mức lương khởi điểm lên đến 131,000 USD/năm.

Thầy Rob King chia sẻ về những ngành học dẫn đầu xu hướng

Phần quan trọng nhất của chương trình đã đến. Cô Hoàng Hà Minh chia sẻ về những kiến thức và kỹ năng cần có cho nghề nghiệp tương lai và chỉ ra đâu là hướng đi đúng đắn cho các bạn. Giúp các bạn biết nên bắt đầu từ đâu để tìm ra được công việc hay gần hơn là ngành học mà các bạn yêu thích. Cô cũng chỉ ra hậu quả nếu các em bị định hướng sai vào thời điểm này. Thời điểm mà các em còn đang rất mông lung về tương lai và thường sẽ nghe theo cha mẹ hoặc chạy theo số đông. Cô chỉ ra vai trò của bậc phụ huynh vào lúc này là rất quan trọng.

Chị Hoàng Hà Minh cũng những chia sẻ sâu sắc về định hướng nghề nghiệp

Để các em học sinh được hiểu rõ hơn về định hướng INDEC đã dành riêng thời gian cho phần giao lưu với khách mời được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Rất nhiều em học sinh cũng như phụ huynh đã đưa ra những câu hỏi sâu sắc dành cho cô Minh và được cô giải đáp rất tận tình. Thầy Rob King và thầy Dylan cũng rất nhiệt tình giải đáp những câu hỏi của các em về du học Mỹ và những ngành nghề các em quan tâm.

Bạn nữ với câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm: “Nên đi du học hay nên học ở Việt Nam?”

Chương trình đã khép lại, INDEC xin cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và tham dự chương trình. INDEC mong rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân để lựa chọn đúng cho tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status