Coffee talk: Triển vọng nghề nghiệp tương lại cho ngành quản trị du lịch khách sạn

Khách mời tham dự chương trình chụp hình cùng các bạn học sinh

Ngày 03/10 vừa qua, Du học INDEC đã đồng hành cùng University of New Hampshire mang đến một chương trình dành riêng cho các bạn học sinh đam mê và muốn theo đuổi ngành Quản trị Du lịch Khách sạn.

Đại diện trường và các khách mời tham dự chương trình

Đến tham dự chương trình, các bạn học sinh đã có cơ hội tìm hiểu thông tin về ngôi trường nằm trong top 25 trường đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn hàng đầu tại Mỹ qua phần chia sẻ từ Mr. Blake – Đại diện trường University of New Hampshire. Những chia sẻ chi tiết về trường từ học bổng, học phí, ngành học cũng như sự hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế…đã giúp các bạn có thể hình dung một cách rõ ràng về bức tranh cuộc sống du học sinh tại xứ sở cờ hoa.

Bên cạnh đó, Mr. Blake đã cập nhật những chương trình học hấp dẫn và những suất học bổng giá trị như chương trình thực tập hưởng lương lên tới 800 giờ và suất học bổng giá trị lên tới 40,000 USD cho 4 năm học. INDEC tin rằng việc nắm bắt chính xác về những yêu cầu đầu vào cũng như điều kiện cần và đủ để xin học bổng sẽ gúp các bạn có sự chuẩn bị từ sớm, tăng tỷ lệ chinh phục học bổng thành công.

Mr. Blake chia sẻ thông tin về trường University of New Hampshire
Các bạn học sinh tham gia warm up game để tìm hiểu thông tin về trường

Vượt qua khuôn khổ của một buổi Coffee Talk khô khan thông thường hay chia sẻ thông tin một chiều, ban tổ chức chương trình đã tổ chức một cuộc thi tài giúp các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu thông tin, thoả sức thể hiện ý tưởng và thuyết phục mọi người bầu chọn cho ý tưởng của mình với các phần thuyết trình vô cùng ấn tượng.

Tất cả các bạn học sinh tham dự chương trình đã được lựa chọn những từ khoá liên quan ngành học thời thượng Quản trị Du lịch Khách sạn để có thể tưởng tượng, sáng tạo, kết nối để mang đến một khách sạn lý tưởng. Mặc dù thời gian chuẩn bị 10 phút nhưng với niềm đam mê, với những ý tưởng mới mẻ của mình cả hai đội đã vẽ lên được hình ảnh của những khách sạn độc đáo có 1-0-2 trên thế giới. Mặc dù còn đôi lúc vấp váp, đôi lúc cần sự hỗ trợ nho nhỏ từ Đại diện trường và các khách mời nhưng các bạn đã phối hợp với nhau một cách xuất sắc để có một bài thuyết trình đầy thuyết phục về khách sạn của mình với những dịch vụ chắc hẳn sẽ làm hài lòng 100% khách hàng.

Nhóm thứ 1 thuyết trình về ý tưởng của mình
Nhóm thứ 2 thuyết trình thể hiện ý tưởng của mình

Việc tham gia hoạt động nhóm cũng chính là cách giúp các bạn trải nghiệm lớp học “chuẩn Mỹ” ngay tại chương trình với sự chủ động, tự tin, mạnh dạn thể hiện ý kiến cá nhân trong buổi học và có cả sự tranh luận khi thấy một ý kiến nào đó chưa được hợp lý.

Chương trình cũng rất vinh dự khi được chào đón các vị khách mời đặc biệt tham dự chương trình:

– Ms. Bùi Ngọc Anh – cựu sinh viên trường New York Institute of Technology,  Mỹ và đã có 7 năm trong ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Việt Nam và hiện tại chị đang làm cho phòng Quản lý thông tin tài nguyên của ĐSQ Mỹ.

– Mr. Đàm Anh Đức, cựu sinh viên trường Leeds Beckett University và có 4 năm kinh nghiệm trong ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Anh và 5 năm ở Việt Nam.

Các khách mời chia sẻ về ngành

Những chia sẻ từ chính những trải nghiệm của Ms. Ngọc Anh và anh Đức đã giúp các bạn như được trải nghiệm cuộc sống du học sinh, hiểu được những thử thách, những khó khăn mình sẽ gặp phải cũng như bí quyết để có thể vừa học tập hiệu quả vừa có được những trải nghiệm thú vị trong hành trình du học.

Đặc biệt, phần chia sẻ về quá trình làm việc trong ngành Quản trị Du lịch Khách sạn ở cả môi trường trong nước và nước ngoài đã giúp các bạn học sinh có thể khám phá chính bản thân mình. Những câu chuyện thực tế trong ngành chính là những tình huống để các bạn học sinh có thể tìm thấy những tố chất của bạn thân, khám phá mức độ phù hợp, niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành của chính bản thân mình. Bên cạnh đó, chính những kinh nghiệm của anh chị là sự tư vấn quý giá để các bạn học sinh có thể nhìn được bức tranh tổng quan về ngành, tìm hiểu được các vị trí khác nhau và định vị được một “điểm đến” chính xác nhất với bản thân mình. Chính việc khám phá đam mê, xác định hương đi này sẽ là những bước đi đầu tiên để các bạn có thể lựa chọn được chương trình học cũng như ngành nghề phù hợp nhất để theo đuổi sự nghiệp trong ngành Quản trị Du lịch.

Xuyên suốt chương trình, tất cả các câu hỏi của các bạn học sinh cũng được các khách mời giải đáp một cách cụ thể theo từng trường hợp giúp các bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học không bao giờ lỗi mốt này.

INDEC mong rằng, 90 phút tham dự chương trình đã phần nào giúp các bạn có thể xác định được hướng đi của mình, chuẩn bị hành trang sẵn sàng để bắt đầu hành trình du học Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status