Tổng quan về Đại học công nghệ Bialystok – Trường đại học kỹ thuật lớn nhất thành phố Bialystok

Với hơn 70 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, trường Đại học công nghệ Bialystok đã xuất sắc trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất khu vực. Nơi đây được xem như trung tâm đào tạo công nghệ hàng đầu của châu Âu, liên kết với trên 100 trung tâm học thuật tại 30 quốc gia trên toàn thế giới giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm với môi trường học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt.

Tổng quan về Đại học công nghệ Bialystok

Đại học công nghệ Bialystok được thành lập vào cuối năm 1949, tọa lạc tại thành phố Bialystok – thành phố lớn nhất Đông bắc Ba Lan và có mật độ dân số thứ hai ở quốc gia này. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, Đại học công nghệ Bialystok đã xuất sắc trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất khu vực, là niềm tự hào lớn trong hệ thống giáo dục ở Ba Lan.

Được xem như trung tâm công nghệ của châu Âu, Đại học công nghệ Bialystok hiện đào tạo ở 7 chuyên ngành với hơn 13.000 sinh viên theo học. Đặc biệt, hệ thống hơn 700 giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, có chuyên môn cao khiến chất lượng giảng dạy của Đại học công nghệ Bialystok luôn là ngôi trường dẫn đầu về đào tạo công nghệ ở Ba Lan.

Đặc biệt, Đại học công nghệ Bialystok còn có các chương trình liên kết với trên 100 trung tâm học thuật tại 30 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cũng vinh dự là một thành viên của chương trình trao đổi sinh viên Liên minh Châu Âu (Erasmus) và ký hơn 120 thỏa thuận với các trung tâm nghiên cứu giáo dục thuộc khu vực. Vì vậy, khi học tập tại Đại học công nghệ Bialystok, sinh viên hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm với môi trường học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt nhất trong khu vực.

Cơ sở vật chất của Đại học Bialystok

Bialystok

Tại Đại học công nghệ Bialystok, campus của mỗi một khoa lại được đặt ở một đường khác nhau trên thành phố. Tuy nhiên dù ở khoa nào, giảng đường nào thì hệ thống cơ sở vật chất ở mỗi khoa luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị mới và hiện đại, luôn đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của các sinh viên đến du học tại đây.

Không chỉ đầu tư về giảng đường, trường cũng vô cùng chú trọng trong việc xây dựng các trung tâm thể thao, ký túc xá, trung tâm nghiên cứu khoa học luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại… sẵn sàng đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của các sinh viên quốc tế. 

Đặc biệt, thư viện của trường là một trong những thư viện khoa học và công nghệ lớn nhất của khu vực Đông Bắc của Ba Lan. Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị những cơ sở thể thao như một hội trường thể thao hiện đại, có phòng tập thể dục, sân tennis cũng như các câu lạc bộ sinh viên… giúp đời sống sinh viên ngày càng được nâng cao và cải thiện hơn.

Hệ thống đào tạo tại Đại học Bialystok

Bialystok

Ban đầu, Đại học công nghệ Bialystok thực chất chỉ là một trường kỹ thuật tư nhân giảng dạy vào buổi tối được thành lập bởi Liên đoàn kỹ thuật Ba Lan với việc giảng dạy và đào tạo 2 khoa chính: Kỹ thuật điện và cơ khí. Đến năm 1974, trường được cấp tư cách của một trường đại học kỹ thuật với 4 khoa và 3 khoa liên ngành.

Hiện nay, Đại học công nghệ Bialystok cung cấp khoảng 20 khóa học khác nhau ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với chương trình đào tạo cơ bản như sau:

Chương trình đào tạo tại Đại họcBialystok

Chương trình Cử nhân

 • Kỹ thuật xây dựng
 • Khoa học Máy tính
 • Kỹ sư môi trường
 • Kỹ thuật sinh thái
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Hệ thống cơ điện tử và Vật liệu

Chương trình Thạc sỹ

 • Khoa học Máy tính – chuyên ngành Dữ liệu khoa học
 • Kiến trúc và Quy hoạch đô thị
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật sinh thái
 • Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tổng quan kỹ thuật xây dựng
 • Điện tử viễn thông – chuyên ngành Thiết bị điện tử, Điện tử viễn thông, Quang điện tử
 • Quản trị – chuyên ngành Quản lý đổi mới và Phát triển kinh doanh

Bialystok

Hệ thống giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm tại Đại học Bialystok

Trong quá trình thành lập và phát triển, Đại học Bialystok đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng do Bộ Giáo dục Quốc dân Ba Lan đề ra. Giảng viên của trường đều là những chuyên gia được đánh giá cao trên thế giới. Đặc biệt là những kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia IT và các ngành nghề khác đều được trang bị kiến thức đầy đủ để đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.

Vì vậy hàng năm, Đại học công nghệ Bialystok luôn thu hút một số lượng lớn các sinh viên khối châu Âu và châu Mỹ sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo một tiền đề vô cùng tốt giúp cho tương lai của sinh viên sau này.

Bialystok

Học phí tại Đại học công nghệ Bialystok

Chương trìnhNgành đào tạoYêu cầuHọc phí
Tiếng– Tiếng Ba Lan

– Tiếng Anh

Tốt nghiệp THPT2800EUR
Cử nhân– Xây dựng và bảo vệ môi trường

– Kỹ thuật máy

– Khoa học máy tính

– Tốt nghiệp THPT

– IELTS: 5.5

3000 – 3500 EUR
Thạc sĩ– Kiến trúc

– Xây dựng và bảo vệ môi trường

– Kỹ thuật điện

– Khoa học máy tính

– Quản lý

– Tốt nghiệp ĐH

– IELTS: 5.5

4000 – 4500 EUR

Tổng kết

Không phải tự nhiên mà Đại học công nghệ Bialystok được mệnh danh là trường đại học kỹ thuật lớn nhất khu vực Học tập tại Đại học Bialystok, sinh viên hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt, tạo tiền đề vô cùng tốt cho bạn để phát triển công việc và cuộc sống trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ba Lan, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status