Du học Anh: Tại sao bạn nên học quản trị nhân sự tại Anh?

Là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp, quản trị nhân sự vẫn luôn là chuyên ngành được các bạn sinh viên có mong muốn đi du học Anh quan tâm và theo đuổi. Cùng INDEC tìm hiểu chi tiết về du học Anh ngành quản trị nhân sự trong bài viết dưới đây nhé!

du học anh ngành quản trị nhân sự

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về lộ trình du học Anh ngành quản trị nhân sự? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé! 

Tổng quan về ngành quản trị nhân sự

Ngành quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự (Human Resource Management) là việc tìm kiếm, khai thác và xây dựng chiến lược sử dụng nguồn lực về con người sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Đây là vị trí không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp, bởi yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công cho các công ty, tổ chức.

ngành quản trị nhân sự

Ngành quản trị nhân sự còn được hiểu là ngành khai thác nguồn tài nguyên con người, ngành đào tạo những kiến thức, kỹ năng về công tác quản trị con người. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ nắm bắt và vận dụng được tất cả những chính sách nhằm thực hiện các hoạt động, quyết định quản lý và tạo ra những ảnh hưởng tốt trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên. 

Ngành quản trị nhân sự phù hợp với ai?

Quản trị nhân sự luôn là một trong số những ngành hot nhất hiện nay, được nhiều bạn sinh viên quyết tâm theo đuổi. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với ngành học này. Vậy đâu là những tố chất cần có của một người học quản trị nhân sự?

ai phù hợp với ngành quản trị nhân sự

Những người có khả năng đa nhiệm

Khả năng “đa nhiệm” là một tố chất cần phải nhắc đến đầu tiên khi nói về người làm nghề nhân sự. Với đặc thù công việc, các bạn phải đảm bảo hoàn thành những công việc được giao từ tuyển dụng, đánh giá, bồi dưỡng, sa thải cũng như duy trì các hoạt động nhằm đảm bảo văn hóa công ty.

Những người có khả năng định hướng và đánh giá 

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi, thì đánh giá và định hướng là 2 tố chất bạn bắt buộc phải có. Những tố chất này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về nguồn nhân sự của công ty để từ đó, bạn có thể tự tin đánh giá và định hướng được năng lực của mỗi người. Đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình nhờ khả năng định hướng, đánh giá của người làm quản trị nhân sự. 

Những người tận tâm, đồng cảm 

Làm nghề nào cũng vậy, sự tận tâm giúp bạn luôn hết mình hoàn thành công việc được giao, còn đồng cảm giúp bạn hiểu được người khác mong muốn điều gì để hoàn thành một cách tốt nhất. Đặc biệt hơn cả, nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành quản trị nhân sự thì sự tận tâm, đồng cảm sẽ là lợi thế giúp bạn làm việc với con người hiệu quả hơn. 

Những người giao tiếp tốt, hiểu biết rộng

Kỹ năng giao tiếp trôi chảy, lưu loát sẽ có thể khiến người đối diện cảm thấy bạn là một người đáng tin cậy. Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với người làm nhân sự, và sẽ còn hiệu quả hơn khi bạn biết cách kiềm chế cảm xúc trong những tình huống bất ngờ để xử lý chúng hợp lý nhất.

Ngoài ra, một chuyên viên nhân sự giỏi cần am hiểu các kiến thức xã hội, những vấn đề liên quan đến pháp luật như luật lao động, quy định về bảo hiểm y tế-xã hội, thuế thu nhập cá nhân… để kịp thời thông tin và tư vấn một cách chính xác khi nhân viên của mình có những thắc mắc cần giải đáp.

Triển vọng phát triển nghề nghiệp khi học ngành quản trị nhân sự 

triển vọng du học anh ngành quản trị nhân sự

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Làm việc trong ngành nhân sự đồng nghĩa với việc bạn chính là những người giữ chân anh tài, gián tiếp đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chuyên môn vững vàng, được đào tạo bài bản trong ngành quản trị nhân sự luôn tăng cao theo từng năm.

Theo một báo cáo của Harvard Business Review, 21 chức danh nghề nghiệp mới trong lĩnh vực quản trị nhân sự sẽ phổ biến trong 10 năm tới, bao gồm:  Giám đốc Chiến lược Nhân sự, Trưởng phòng Thiết kế Kỹ năng, Trưởng bộ phận Đào tạo Nhân sự số, Giám đốc Dữ liệu Ứng viên,… 

Ngoài ra, trên thế giới, kể từ tháng 6/2020, các công ty lớn trên thế giới như ABN-AMRO, ING, IBM, HPE, Novartis, Walmart… đều đã có người giữ chức Giám đốc Trải nghiệm Nhân sự Toàn cầu. 

Do đó, các bạn sinh viên theo học ngành quản trị nhân sự sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Một vài nghề nghiệp cụ thể sau sẽ là những lựa chọn đáng kỳ vọng trong tương lai:

Quản lý đào tạo  

Đào tạo là một trong những lĩnh vực quan trọng trong ngành quản trị nhân sự. Khi trở thành chuyên viên quản lý đào tạo, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm hướng dẫn nhân viên trong nội bộ công ty, phụ trách thực hiện các khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho từng cá nhân, phòng ban. Xây dựng chương trình đào tạo phù hợp sẽ giúp đội ngũ nhân sự phát triển khả năng của bản thân và nâng cao chất lượng công việc. 

Hoạch định và tuyển dụng nhân sự 

Nhiệm vụ của vị trí này là lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự qua đa dạng các kênh khác nhau, đảm bảo tuyển dụng đủ nhân lực cho công ty trong thời gian quy định.

Truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ 

Khi bạn trở thành chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ, bạn sẽ làm việc chủ yếu trong nội bộ công ty và khéo léo giải quyết các vấn đề có thể phát sinh như các mối quan hệ, sự hợp tác giữa các phòng ban,… Bên cạnh đó, bạn sẽ đảm nhận việc lên các ý tưởng sáng tạo để truyền thông cho hình ảnh của doanh nghiệp.

Hành chính nhân sự 

Nếu bạn là người yêu thích sự ổn định, không muốn chịu nhiều tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh thì vị trí hành chính nhân sự sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể làm nhân viên trong phòng ban nhân sự hoặc lễ tân của công ty

Tại sao nên du học Anh ngành quản trị nhân sự?

Vương quốc Anh là một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới, với nhiều doanh nghiệp được sáng lập và phát triển mạnh mẽ hàng năm. Các doanh nghiệp lớn đặt trụ sở tại Anh có thể kể đến như HSBC Holdings, Standard Chartered, Prudential, Dragon Capital, Jardines Matheson Group với hàng trăm nghìn nhân sự trên khắp thế giới. Để đào tạo và khai thác nguồn lực về con người hiệu quả, đội ngũ quản trị nhân sự chắc chắn đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp tại Anh. 

Do đó, du học Anh ngành quản trị nhân sự là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên có mong muốn được học tập, trải nghiệm và làm việc tại môi trường quốc tế. Hãy cùng INDEC điểm qua những điểm cộng cực kỳ đắt giá khi bạn lựa chọn học ngành quản trị nhân sự tại Anh nhé! 

Bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu

Anh quốc luôn nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu, thu hút hơn 600,000 sinh viên quốc tế tới học tập tại đây (Theo số liệu của Study in UK năm 2021). 

lý do nên du học anh ngành quản trị nhân sự

Bằng cấp của các trường đại học tại xứ sở sương mù cũng được công nhận toàn cầu. Chương trình học của Anh đạt chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới và được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Vì vậy, tấm bằng cử nhân quản trị nhân sự tại Anh chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong thị trường tuyển dụng. 

Tại sao nên du học Anh? 8 lý do thuyết phục bạn đến Anh Quốc

Nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị nhân sự cao tại Anh 

Khi lựa chọn du học Anh ngành quản trị nhân sự, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với vô số cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Theo số liệu của Association of Professional Staffing Companies năm 2021, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên ngành nhân sự tại Anh đã tăng 18.7% so với năm 2020. Con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong vòng 5 năm tới. 

Bên cạnh đó, trong năm 2021, gần 2,500 việc làm trong lĩnh vực nhân sự đã được tạo ra tại Anh, tăng 23.2% so với năm 2020 (Theo Association of Professional Staffing).

Do đó, cơ hội việc làm là hoàn toàn rộng mở đối với các bạn đi du học Anh ngành quản trị nhân sự

tại sao nên đi du học anh ngành quản trị nhân sự

Mức lương hấp dẫn sau khi hoàn thành chương trình học

Với nhu cầu tuyển dụng nhân tài, ngành quản trị nhân sự tại Anh luôn dành mức lương khá “hào phóng” cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo reed.co.uk, mức lương trung bình cho các vị trí công việc trong lĩnh vực quản trị nhân sự tại Anh có thể kể đến như: 

Vị trí Mức lương 
HR Director £87,966
Compensation & Benefits£49,722
HR Consultant£45,081
Organizational Development£53,521
HR Officer £30,534

Yêu cầu đầu vào với ngành quản trị nhân sự tại Anh

Yêu cầu đầu vào ngành quản trị nhân sự tại Anh sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng trường đại học tại Anh. Nhìn chung, khi du học Anh ngành quản trị nhân sự, bạn sẽ cần trang bị một bảng thành tích học tập với điểm GPA trung bình từ 6.5 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào để làm hồ sơ xét tuyển. 

Cụ thể, yêu cầu đầu vào ngành quản trị nhân sự đối với từng bậc học tại Anh như sau:

Bậc học Yêu cầu đầu vào 
Bậc Diploma 
 • Tốt nghiệp cấp 3 với điểm GPA ≥ 6.5 
 • IELTS từ 5.5 – 6.0
Bậc cử nhân
 • Tốt nghiệp cấp 3 với điểm GPA ≥ 6.5 
 • IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.0)
Bậc thạc sĩ 
 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với điểm GPA ≥ 6.5
 • IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)

Du học Anh ngành quản trị nhân sự – Khái quát chương trình học 

Khi du học Anh ngành quản trị nhân sự, bạn sẽ có cơ hội học các môn căn bản (Foundation) về quản trị và văn hóa doanh nghiệp cùng các môn học chuyên ngành về quản trị nhân sự. Cụ thể, chương trình học ngành quản trị nhân sự sẽ được khái quát như sau: 

Môn học FoundationMôn học chuyên ngành 
Culture and BehaviorHRM in the Changing Business Context 
Employee LifecycleHuman Resourcing Practices in Contemporary Business
Workplace Well-beingHuman Resource Development and Engagement
Academic and Career DevelopmentInternational HRM
Introduction to Work PsychologyEmployment Law: the HR Perspective
Introduction to Management and Organization Studies

Top 3 trường đào tạo ngành quản trị nhân sự tốt nhất tại Anh

Bên cạnh việc lựa chọn ngành học thì quá trình lựa chọn ngôi trường phù hợp khi đi du học Anh cũng rất quan trọng. Vậy học quản trị nhân sự tại Anh thì nên học trường nào?

Sheffield Hallam University

du học anh ngành quản trị nhân sự - sheffield hallam university

Sheffield Hallam University tọa lạc tại Sheffield – thành phố lớn thứ 5 và nằm tại miền trung Vương quốc Anh. Đây là ngôi trường lý tưởng dành cho các bạn có mong muốn đi du học Anh ngành quản trị nhân sự. Sheffield Hallam University nằm trong top 30 các trường đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất tại Anh (Theo Eduniversal Best Masters ranking, 2021). Ngoài ra, 98% sinh viên ngành quản trị nhân sự có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.  

Bên cạnh đó, trong nhiều năm liền Sheffield Hallam luôn giữ những thành tích và giải thưởng danh giá như:

 • Hạng 11 về ngành Hospitality Tourism Event Management (The Guardian University Guide 2020)
 • 95% sinh viên hài lòng về tư vấn và định hướng nghề nghiệp (Life@Sheffield Hallam Survey 2021)
 • Xếp thứ 28 trên 127 trường Đại học ở England về tỷ lệ hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2019)
 • Xếp hạng bạc về chất giảng dạy xuất sắc theo Teaching Excellence Framework (TEF)

Chương trình học nổi bật ngành quản trị nhân sự: MSc Human Resource Management

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5, IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: £16,385

Aston University

aston university

Aston University nằm trong khuôn viên rộng tới 60 mẫu Anh. Tất cả trang thiết bị giảng dạy, nhà ở… đều được trang bị đầy đủ trong một môi trường xanh, và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Birmingham. Đặc biệt, Aston University luôn tự hào về một không gian giảng đường thân thiện, đẳng cấp, hiện đại, mang lại cho các sinh viên một môi trường hoàn hảo để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Aston University là điểm đến phù hợp cho các bạn mong muốn theo đuổi ngành quản trị nhân sự tại Anh. Ngôi trường này nằm trong top 16 các trường đại học tại Anh có chất lượng nghiên cứu trong ngành quản lý và nhân sự tốt nhất (Theo Complete University Guide, 2022). 

Không chỉ vậy, trường còn sở hữu bảng thành tích đáng tự hào phải kể đến như:

 • Hạng 5 tại UK về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp (Theo The Sunday Times 2020)
 • Hạng 14 tại UK về mức thu nhập của sinh viên ra trường (Theo Telegraph, 2021)
 • Hạng 34 các trường đại học tốt nhất tại Anh theo The Complete University Guide 2020

Chương trình học nổi bật ngành quản trị nhân sự bao gồm: 

Chương trình cử nhân: Human Resources and Business Management BSc

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5, IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thời gian học: 3 năm full-time (Không có job placement), 4 năm full-time (Có job placement) 
 • Học phí: £16,300 / năm, £2,500 đối với năm placement 

Chương trình thạc sĩ: Human Resource Management MSc

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5, IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: £21,250

Tại sao Aston University là lựa chọn hàng đầu khi du học Anh Quốc?

Nottingham Trent University

NTU

Nottingham Trent University (NTU) tọa lạc tại thành phố Nottingham – trung tâm của England. Từ đây có thể dễ dàng di chuyển tới các thành phố khác. Nottingham nằm cách London khoảng 02 tiếng đi tàu và số lượng sinh viên chiếm khoảng 10% dân số, mang đến cho sinh viên cảm giác gần gũi, thân thiện với cuộc sống tại thành phố. 

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã nhận được hàng ngàn giải thưởng danh giá tại UK, Châu Âu và trên toàn thế giới. 

Đặc biệt, đối với ngành quản trị nhân sự, NTU nằm trong top 40 trường đào tạo chuyên ngành quản trị nhân sự tốt nhất (Theo Eduniversal Bests Masters Ranking, 2021). Ngoài ra, sinh viên theo học bậc thạc sĩ quản trị nhân sự tại NTU có cơ hội được đi thực tập (Job placement) tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để áp dụng những kiến thức mình được học vào công việc thực tế. 

Chương trình học ngành quản trị nhân sự: Ms Human Resources Management

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5, IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Thời gian học: 1 năm full-time (Không có job placement), 2 năm full-time (Có job placement)
 • Học phí: £11,000 (Đối với khoá học 1 năm), £12,385 (Đối với khoá học 2 năm)

Bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về các trường Đại học tại Anh có thế mạnh về chuyên ngành quản trị nhân sự? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé! 

Tạm kết

Du học Anh ngành quản trị nhân sự luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm rộng mở, Vương quốc Anh là điểm đến lý tưởng để các bạn học tập, trải nghiệm tại môi trường quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về các ngành học, trường học tại Anh, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được tư vấn miễn phí nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status