Du học Anh: Tại sao nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh?

Trước đây, người ta thường chỉ chú trọng và theo đuổi các môn thuộc Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Khoa học Xã hội Nhân văn đã và đang được chú ý, dần lấy lại vị thế của nó. Trong đó, Ngôn ngữ học là ngành học ngày càng trở nên quan trọng, và được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là du học Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành học này tại Anh quốc thì đừng bỏ qua bài viết này từ INDEC nhé!

thạc sĩ ngôn ngữ anh tại Anh

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Nếu tiếp cận ngành ngôn ngữ Anh một cách linh hoạt và phối hợp với những lĩnh vực khác, bạn sẽ phát hiện ra ngành ngôn ngữ Anh đảm bảo cho bạn một con đường rộng mở trong tương lai. Đặc biệt là khi xã hội ngày càng có xu hướng coi trọng và muốn bảo tồn các giá trị truyền thống – và ngôn ngữ là một trong những giá trị vô cùng quan trọng. Những lĩnh vực mà sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển sự nghiệp đó là:

 • Lĩnh vực báo chí, truyền thông: Làm biên tập báo, tạp chí, phóng viên, biên tập viên trong cơ quan báo chí. Xây dựng kịch bản, viết nội dung, dẫn chương trình trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình.
 • Lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu về ngôn ngữ học, nghiên cứu chuyên ngành, liên ngành tại các trung tâm, Viện nghiên cứu, Sở nghiên cứu hay các trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.
 • Lĩnh vực quản lý văn bản: Làm hành chính văn phòng như quản trị, quản lý, soạn thảo văn bản, quản lý hệ thống văn bản.
 • Lĩnh vực dịch thuật: Làm việc tại các nhà xuất bản, biên tập sách, báo, tạp chí, công tác xuất bản, công tác biên phiên dịch, biên soạn dịch thuật từ điển, sách.
 • Lĩnh vực nghệ thuật: Sáng tác ca từ âm nhạc, phê bình nghệ thuật, tham gia hoạt động diễn xuất.
 • Lĩnh vực lưu trữ: Làm việc tại trung tâm lưu trữ thông tin, dữ liệu, quản lý tại thư viện, trường học, trung tâm xử lý thông tin về ngôn ngữ học.
 • Lĩnh vực đào tạo: Dạy ngành ngôn ngữ học tại trường đại học, cao đẳng, trường trung cấp, trường nghề, trung tâm dạy nghề. Trở thành giáo viên tại các trường.
 • Lĩnh vực Marketing: Truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp, công ty về tiếp thị, quan hệ công chúng, ngoại giao, đối ngoại.

Vì sao nên học Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh?

Anh thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về theo học Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh. Và những thuận lợi dưới đây chính là lý do của điều này:

Học ngôn ngữ Anh tại nơi khởi nguồn của nó

Tất nhiên rồi! Lịch sử của ngôn ngữ tiếng Anh có từ hơn 1500 năm trước, vào khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 sau Công nguyên, khi những cư dân Đức đặt chân đến những hòn đảo xanh tươi của vương quốc Anh và ngôn ngữ này đã phát triển đáng kể kể từ đó.

lý do nên học thạc sĩ ngôn ngữ anh tại anh

Tiếng Anh hiện đại – ngôn ngữ của huyền thoại vĩ đại Shakespeare, bắt nguồn từ khoảng những năm 1500. Nhờ ảnh hưởng của những người định cư như người La Mã, người Anglo-Saxon, người Norman và người Viking – những tộc người từng thay phiên nhau chiếm đóng hòn đảo nhỏ của vương quốc Anh này, mà phiên bản tiếng Anh này đã phát triển mạnh mẽ, với các gốc từ mượn từ Đức, Latinh và cả Pháp.

Cũng chính nhờ hòn đảo nhỏ bé này và nỗi ám ảnh về việc thuộc địa hóa gây tranh cãi mà tiếng Anh đã lan rộng trên toàn cầu, đến vùng Caribê, châu Mỹ và Úc. Vì vậy, khi học tiếng Anh tại Anh, bạn không chỉ được học tại nơi bắt nguồn hình thành ngôn ngữ này, mà bạn còn được lợi từ việc nói ngôn ngữ được sử dụng trên khắp thế giới.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu như tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Úc, Canada,… khóa học Thạc sĩ của bạn sẽ kéo dài tới 1,5 – 2 năm, trong khi đó theo học Thạc sĩ tại Anh chỉ mất 1 năm. Đây chính là điểm cộng giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mở ra nhiều cơ hội hơn so với các ứng viên khác trên thị trường lao động.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bằng Cử nhân, Thạc sĩ đến từ Anh quốc được công nhận trên toàn cầu và rất có uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng, do đó sinh viên du học Anh ngành ngôn ngữ học có thể yên tâm về cơ hội việc làm rộng mở. Theo GradSchoolCenter, mức lương của một số vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh tại Anh là:

Vị tríMức lương
Phiên dịch viên$ 46.120
Thông dịch viên$ 41.905
Chuyên gia thương hiệu$ 56.074
Giáo viên giảng dạy$ 45.504 – $ 50.026
Tiếp viên hàng không$ 74.737
Nhà báo$ 39.565 – $ 45.845
Làm việc tại đại sứ quán$ 124.406 – $ 187.000
Copywriter$ 60.296
Thủ thư$ 57.680

Có thể thấy, mức lương sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ tại Anh không hề kém cạnh so với các chuyên ngành tự nhiên hot như kế toán tài chính, quản trị kinh doanh,…

Chương trình học trong ngành Ngôn ngữ Anh

chương trình học thạc sĩ ngôn ngữ anh tại Anh

Nhìn chung, chương trình học ngành ngôn ngữ Anh sẽ bao gồm các môn học bắt buộc sau:

 • Tiếng Anh thương mại (Business & English)

Môn học này giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là các kỹ năng và ngôn ngữ sử dụng trong môi trường kinh doanh.

 • Tiếng Anh truyền thông (Media & English)

Đây là môn học giúp bạn khám phá các dạng thức khác nhau của tiếng Anh trong truyền thông và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh để viết và biên tập bài truyền thông một cách sáng tạo.

 • Phiên dịch tiếng Anh (Translation & Interpreting)

Bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức về biên – phiên dịch qua môn học này, đặc biệt là phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác một cách trôi chảy và chuyên nghiệp

 • Văn học Anh (English Literature)

Qua môn học này, bạn sẽ tập trung vào phân tích các khía cạnh của văn học Anh cũng như tiếp cận, phê bình và nghiên cứu các văn bản tiếng Anh.

 • Giảng dạy tiếng Anh (Teaching English to Speakers of other Languages – TESOL)

Du học Anh ngành TESOL phù hợp với những ai có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Ngành học sẽ đào tạo ngôn ngữ học dành cho giáo viên, ngữ pháp, phương pháp dạy, cách đánh giá và tiếp thu ngôn ngữ.

Cụ thể, chương trình học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Nottingham Trent University – Top 20 trường đại học tại Anh có chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất như sau:

Trong 1 năm học thạc sĩ ngôn ngữ Anh tại Nottingham Trent University, bạn sẽ được học chuyên sâu về lý thuyết giảng dạy ngôn ngữ Anh, phân tích sâu hơn vào khía cạnh sư phạm tiếng Anh và cách để xây dựng bài giảng, thiết kế khoá học liên quan đến tiếng Anh.

Bạn muốn tìm hiểu về lộ trình du học Anh thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ miễn phí nhé!

Top trường đại học tại Anh đào tạo Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh 

Anh sở hữu môi trường học thuật tuyệt vời và một nền giáo dục tân tiến hàng đầu đa ngành nói chung và trong ngành Ngôn ngữ học nói riêng. Dưới đây là top 3 trường đào tạo Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học hàng đầu:

Leeds Beckett University

leeds beckett university

Leeds Beckett University có nhiều chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) với một trong những khối ngành nổi bật là Xã hội và Nghệ thuật, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh. Ngôi trường này cũng nằm trong top 100 các trường đại học tại Anh đào tạo chuyên ngành English & Creative Writing tốt nhất. 

Những thành tích nổi bật của trường đại học Leeds Beckett được đánh giả bởi The Guardian University Guide 2022:

 • Xếp hạng 17 các trường tại Anh đào tạo ngành Hospitality, event management & tourism tốt nhất
 • Xếp hạng 38 các trường tại Anh đào tạo ngành Economics tốt nhất
 • Xếp hạng 19 các trường tại Anh đào tạo ngành Media & film studies tốt nhất 

Bên cạnh đó, Leeds Beckett được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính Toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn.

University of Huddersfield

Du học thạc sĩ ngôn ngữ anh tại đại học huddersfield

Là một trong những trường đại học lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu về lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, tài chính – ngân hàng và khoa học xã hội tại Anh, University of Huddersfield trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. 

Khoa Âm nhạc, Nhân văn và Truyền thông là 1 trong 7 khoa đào tạo tại University of Huddersfield. Khoa này giảng dạy các bộ môn âm nhạc và kịch, truyền thông; báo chí và điện ảnh cùng tiếng Anh, ngôn ngữ học và lịch sử. Đặc biệt, University of Huddersfield nằm trong top 30 các trường đào tạo chuyên ngành English & Creative Writing tốt nhất tại Anh (Theo The Guardian, 2022). 

Không chỉ có chương trình đào tạo đa dạng, trường còn có liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp rất chặt chẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy TEF Gold 
 • Xếp hạng thứ 6 về ngành Hospitality, event management & tourism (The Guardian, 2022)
 • Top 50 các trường tại Anh đào tạo tốt ngành Education (The Guardian, 2022)

Chia sẻ của thầy cô & sinh viên trường Đại học Ngoại thương về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 tại University of Huddersfield

Anglia Ruskin University

đại học anglia ruskin

Anglia Ruskin University được xếp hạng là một trong 350 trường hàng đầu trên thế giới và nằm trong top 40 trường đại học ở Vương quốc Anh (theo Xếp hạng các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới 2022 do tạp chí Times Higher Education công bố). Trường có sinh viên đến từ hơn 185 quốc gia trên toàn cầu và được biết đến là sở hữu một cộng đồng đa văn hóa. Trường có hai cơ sở, một tại Cambridge và cơ sở khác tại Chelmsford. Trên trường quốc tế, ARU không ngừng nâng cao vị trí trên các bảng xếp hạng quốc tế và hiện xếp thứ 103 trong tổng số 1.662 trường đại học trên thế giới.

Ngôi trường này cũng được vinh danh là 1 trong 5 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về các khóa học Giáo dục, ngôn ngữ và Khoa học Thể thao theo Bảng xếp hạng The Guardian năm 2022.

University of Lincoln

du học thạc sĩ ngôn ngữ anh tại university of lincoln

University of Lincoln tọa lạc tại một thành phố đẹp, cổ kính mang đậm những giá trị văn hóa của đất nước Anh. Đại học Lincoln nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường có một bề dày thành tích nổi trội, và được xếp hạng thứ 17 trên toàn Vương quốc Anh (Theo The Guardian University Guide 2020). Trường có thế mạnh về khối ngành khoa học xã hội, có nhiều ngành đào tạo nằm trong Top 10 của UK như #4 Hospitality, event management & tourism, #7 Journalisim & Public Relations, #9 Media & film studies. 

Trường được chia làm 4 khoa: College of Arts, College of Science, College of Social Science, Lincoln International Business School. Trong đó khoa College of Arts bao gồm các ngành học: Kiến trúc và xây dựng môi trường, Mỹ thuật và biểu diễn, Phim và truyền thông, Tiếng Anh và báo chí, Lịch sử và di sản,… University of Lincoln cũng là địa điểm thu hút các bạn sinh viên muốn theo học thạc sĩ ngôn ngữ Anh, bởi ngôi trường này nằm trong top 80 trường tại Anh đào tạo ngành English Language tốt nhất (Theo The Guardian, 2022). 

Ngoài ra, University of Lincoln cũng đặc biệt xây dựng những chương trình liên kết với các doanh nghiệp, các chuyên gia đang công tác tại các tập đoàn, công ty danh tiếng: BBC, Siemens, Microsoft, Panasonic và Roll Royce để tạo cơ hội cho học sinh có những trải nghiệm việc làm quý giá và thực tiễn nhất.

Nottingham Trent University

nottingham trent university

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã nhận được hàng ngàn giải thưởng danh giá tại UK, Châu Âu và trên toàn thế giới.

Thứ hạng nổi bật của trường:

 • Là một trong ba trường đại học ở Anh và xứ Wales có tỷ lệ học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất: 97.5% và xếp thứ nhất trong các chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Luật, kinh doanh, công nghệ thông tin.
 • Xếp hạng 30 các trường tại Anh đào tạo ngành đào tạo Accounting & Finance tốt nhất (Theo The Guardian, 2022)
 • Xếp hạng 35 các trường tại Anh đào tạo chuyên ngành Business, management & marketing tốt nhất (Theo The Guardian, 2022)

Trường có nhiều chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực và được giảng dạy với nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều có nhiều khóa học, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm. Trong đó, một trong những khóa học nổi bật nhất tại Nottingham Trent University là khóa English and Linguistics –  Top 20 khóa học về English & Modern Linguistics tốt nhất tại xứ sở sương mù (Theo The Guardian, 2022) 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin bạn cần tìm hiểu khi du học Thạc sĩ Ngôn ngữ tại Anh. Với chất lượng giáo dục đào tạo cùng môi trường lý tưởng như Anh Quốc, chắc chắn Thạc sĩ Ngôn ngữ sẽ là tấm vé giúp bạn phát triển sự nghiệp và tương lai của chính mình. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Series các bài viết về chuyên ngành hot tại Anh

>> Du học Anh ngành International Business

>> Du học Anh ngành báo chí

>> Du học Anh ngành Business Administration

>> Du học Anh ngành quản trị nhân sự tại Anh

>> Du học Anh ngành Logistics

>> Du học Anh ngành Marketing

>> Du học Anh ngành Tài chính 

>> Du học Anh ngành kỹ thuật và công nghệ 

________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *