DU HỌC CANADA: TRƯỜNG CAMOSUN COLLEGE

CAMOSUN COLLEGE
 1. Địa điểm
Trường Camosun nằm tại thành phố Victoria- thủ phủ của tỉnh bang British Columbia (BC). Đây là khu vực có khí hậu ôn hoà nhất Canada với môi trường rất thân thiện, không khí trong lành và được xem là khu vực có khí hậu ôn hòa nhất tại Canada. Vào mùa đông, nhiệt độ từ 0 – 10 độ, mùa hè từ 20 – 30 độ, mùa xuân từ 10 – 17 độ. Victoria có dân số khoảng 3,500 người, mỗi năm thu hút hơn 3,500,000 khách du lịch. Đây cũng là thành phố lớn thứ 2 tại BC và lớn thứ 13 tại Canada. 55% số cư dân tại Victoria sử dụng xe đạp, phương tiện công công hoặc đi bộ để di chuyển. Chi phí ăn ở khoảng $1,000/ tháng.
Camosun là trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế kể từ năm 1983. Hàng năm trường chào đón hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.Trường có 2 campus, cách nhau khoảng 20 phút: Lansdowne Campus và Interurban Campus và đều nằm ở thành phố Victoria.
 2. Thông tin về trường và Chương trình đào tạo
Có khoảng 12,500 sinh viên nhập học trường Camosun mỗi năm với tổng số sinh viên quốc tế khoảng 1,300 tới từ 70 quốc gia. Tổng số sinh viên Việt Nam rơi vào khoảng 50 người.
Trường Camosun có chất lượng đào tạo tốt và các lớp học được thiết kế với sĩ số nhỏ (khoảng 35 Sinh viên/ lớp). Trường cung cấp các chương trình Co-op, internship để sinh viên được trải nghiệm kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như tăng cơ hội tìm đươc việc sau khi tốt nghiệp.
Trường cung cấp các chương trình Cao đẳng, Cử nhân, Sau đại học, và Chuyển tiếp sang trường Đại học. Sinh viên của trường có cơ hội chuyển tiếp sang các trường Đại học hàng đầu của Canada như University of British Columbia, University of Victoria, Royal Roads University, Simon Fraser University thông qua chương trình University Transfer (UT).
Các ngành mà trường đào tạo:

  • Arts & Science: 1 vài khoá học yêu cầu bắt buộc đi Internship và Co-op. Sinh viên hoàn thành chương trình 2 năm có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học
  • Business: chương trình về Accounting thiết kế theo chuẩn Chartered Professional Accountant (CPA); chương trình về HR có các môn tiên quyết để lấy được chứng chỉ, trở thành Certified Human Resource Professional (CHRP)
  • Health and Human Services: Các chương trình thường có thêm yêu cầu như kinh nghiệm hoặc hoàn thành 1 vài khoá dự bị. Các khoá không có Co-op hay Internship nhưng tất cả các khoá đều có thực tập trong phòng nghiên cứu của trường.
  • Sport and Exercise Education: tất cả các chương trình diễn ra PISE – the Pacific Institute for Sport Excellence nằm tại khu học xá Interurban.
  • Engineering and Technology: Có chương trình Engineering Bridge để vào các trường UBC và UVic

Trường cung cấp khoá học ESL với tổng 8 level, mỗi level học trong vòng 4 tháng. Các khoá ESL có kỳ nhập học vào tháng 1, 5 và 9.
 3. Yêu cầu đầu vào
Sinh viên tốt nghiệp THPT, có học lực Khá trở lên
Trình độ Tiếng Anh: IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5
 4. Học phí và chi phí ăn ở
 Học phí: 
– Cao đẳng/ Cử nhân/ University Transfer: $7,000/ kỳ (4 tháng)
– Sau Đại học: $ 17,000 cho toàn khoá (kéo dài từ 12 – 20 tháng)
– Co-op: $ 1,350 / kỳ (4 tháng)
– ESL: $ 5,000/ kỳ (4 tháng)
 Học bổng: Chỉ cấp khi đã là sinh viên của trường và có kết quả học tập tốt
 Chi phí ăn ở:
Ngoài ra, khi theo học ở Camosun College bạn sẽ trả thêm các khoản phí khác như:
– Nhà ở homestay: $820 đến $830 CAD/ tháng
– Sách vở: $150/ kỳ (khóa học ESL); $500 – $750/ kỳ (các chương trình học khác)
– Phí dịch vụ: $300/ lần
– Bảo hiểm y tế: $388/ 3 tháng
 5. Cơ hội việc làm
British Columbia liên tục thu hút các dân định cư, trong cũng như ngoài nước: hàng năm khoảng 40.000 người định cư ở đây, và dân số của B.C vào khoảng 4,22 triệu người. Đây là tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada và là 1 trong 7 tỉnh của Canada có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được ở lại làm việc từ 1-3 năm, nếu thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status