DU HỌC CANADA: TRƯỜNG NOVA SCOTIA COLLEGE OF ART AND DESIGN

NOVA SCOTIA COLLEGE OF ART AND DESIGN UNIVERSITY
 1. Tổng quan về trường Đại học NSCAD

Trường Đại học NSCAD hay Nova Scotia College of Art and Design University là một trường đại học về NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ bậc nhất của Canada và toàn Bắc Mỹ, thu hút đông đảo sinh viên trong nước và du học Canada.
NSCAD University tọa lạc bên bờ biển Đại Tây Dương, thuộc Halifax, Nova Scotia, Canada. NSCAD đào tạo chuyên sâu các chương trình về Mỹ thuật, Nghệ thuật Truyền thông, Thủ công, Thiết kế và Lịch sử Nghệ thuật. Các lĩnh vực đào tạo chi tiết bao gồm Thiết kế, Sơn màu, Vẽ tranh, In ấn, Điêu khắc, Gốm sứ, Làm phim, Đồ trang sức, Nhiếp ảnh và Dệt may/Thời trang.
NSCAD University là một trong những trung tâm văn hóa độc lập lâu đời nhất của Canada. Trường được biết đến với chương trình năm học dự bị thử nghiệm. Sau năm học này, sinh viên sẽ tập trung chuyên sâu vào nghệ thuật, thủ công, thiết kế hoặc nghiên cứu lịch sử và phê bình. Chương trình đại học của NSCAD kéo dài bốn năm học, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển kĩ năng và kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể. Hai chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật và Thạc sĩ thiết kế của trường vô cùng danh tiếng. Sinh viên theo học hai ngành này phải đạt 42 tín chỉ cho các môn học bắt buộc ở Xưởng, các môn khai phóng và khoa học cũng như hoàn tất một dự án/luận án sau tốt nghiệp.
NSCAD có 3 campus:

 • Fountain Campus: 5163 Duke St, Halifax, NS B3J 3J6, Canada.
 • Academy Building: 1649 Brunswick Street, Halifax, NS, B3J 2G3, Canada.
 • Port Campus: 1107 Marginal Road, Halifax, NS, B3H 4P7, Canada
 1. Đời sống sinh viên

– Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều được tìm hiểu các khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục học các chuyên ngành thiết kế.
– Quá trình học năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật thiết kế của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn học thêm 1,5 năm để lấy thêm bằng cử nhân thứ 2.

 1. Thành tích nổi bật của trường

– Xếp hạng trường: #78 tại Canada và TOP 1 về Nghệ thuật và Thiết kế

 1. Chương trình đào tạo

– Chương trình dự bị Foundation: 1 năm với 2 kì học. Chương trình giúp cho sinh viên du học Canada có thể tích lũy một lượng kiến thức cơ bản lớn và cần thiết để phục vụ cho các môn học sau này tại Đại học. Khóa học dự bị này sẽ giới thiệu cho sinh viên tư duy phản biện, phát triển ngôn ngữ thị giác và hình thành ý tưởng cũng như thực hành các kỹ năng cốt lõi.

– Chương trình cử nhân:  tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Lịch sử nghệ thuật và Văn hóa đương đại, Thủ công mỹ thuật, Thiết kế, Nghệ thuật, và Truyền thông mỹ thuật

 • Cử nhân Nghệ thuật (BA): chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật (Studio và Non-studio)
 • Cử nhân Thiết kế (BDes): chuyên ngành Thiết kế liên ngành
 • Cử nhân Mỹ thuật (BFA): chuyên ngành Men, Trang sức, Nhiếp Ảnh, Film, Nhiếp Ảnh, etc…

– Chương trình thạc sĩ:

 • Thạc sĩ Thiết kế (MDes): 1 năm
 • Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA): 2 năm, gồm các ngành về Thủ công mỹ thuật và Truyền thông mỹ thuật

– Chương trình Sau đại học về nghệ thuật trực quan

 1. Yêu cầu đầu vào:

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 6.5/TOEFL iBT 90 (khóa Cử nhân), IELTS 7.0/TOEFL iBT 94 (khóa Thạc sĩ)
-Yêu cầu học tập: Tốt nghiệp THPT đối với khóa Đại học, Tốt nghiệp đại học đối với khóa sau Thạc sĩ
* Nếu không đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, sinh viên có thể đăng ký học Tiếng Anh trước tại trung tâm Anh ngữ liên kết với trường: ICEAP.

 1. Học phí và học bổng

– Học phí: khoảng CAD $20,000/năm (tùy theo khóa học)
– Phí sinh hoạt: $11,000 CAD/năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status