DU HỌC CANADA: TRƯỜNG FLEMING COLLEGE

Fleming College
 1. Thông tin về trường
+  Trường  thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay đều rất sôi động, chi phí sinh hoạt hợp lý thuộc tỉnh Ontario, Canada.  chỉ cách Toronto đúng 1 tiếng 50 phút di chuyển (khoảng 120km).
+ Trường cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên
 2. Xếp hạng và các thông tin nổi bật
– Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối hợp lý trong bang Ontario
– Miễn phí đón tại sân bay dành cho tân sinh viên
– Miễn phí xử lý hồ sơ và thời gian cấp thư nhập học nhanh (tối đa 3 ngày làm việc)
– Khu ký túc xá rộng rãi và đầy đủ cho sinh viên quốc tế (cách trường 3 phút đi bộ)
– Các chương trình hệ sau đại học Post Graduate chỉ cần IELTS 6.0
– Môi trường học tập ít cám dỗ, sĩ số lớp không lớn và chủ yếu là người bản xứ nên thích hợp cho việc nâng cao tiếng Anh và mở rộng mối quan hệ tìm việc làm. (tránh những môi trường học hiện nay tại các trường trên Toronto sĩ sỗ toàn người Việt, Hoa hoặc Ấn không tốt)
– 87% sinh viên tại Fleming tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp, 95% nhà tuyển sinh hài lòng với chất lượng và năng lực sinh viên của Fleming (trường cứ tháng hai hàng năm tổ chức job fair thu hút gần 150 đơn vị công ty trong thành phố và trong bang Ontario).
– Đa phần các chương trình học trường Fleming đều hỗ trợ tìm internship và applied project cho sinh viên để thực tập tích lũy kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp Canada, sinh viên có thể tìm apply co-op theo khả năng (sinh viên có trách nhiệm tự tìm co-op hoặc phải cạnh tranh điểm số học tập và kết quả phỏng vấn với các bạn bản xứ Canada khác trong việc ứng tuyển vào vị trí co-op do đơn vị cung cấp hợp tác với trường, không đơn thuần apply vào ngành có co-op hiện nay là sinh viên được đảm bảo tìm co-op từ trường trong thời gian học)
– Cơ hội học chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học đối tác như:
 + Đại học Trent, Peterborough, Ontario
 + Đại học York, Toronto Ontario
 + Đại học Carleton, Ottawa, Ontario
 + Đại học Ryerson, Toronto, Ontario
 + Đại học Charles Strut, Úc
 + Đại học Griffith, Úc
  + Đại học Southern New Hampshire, Mỹ.
 3. Ngành thế mạnh
 – Thành phố Lindsay có nhiều cơ sở khoa học nghiên cứu về môi trường sinh học và tài nguyên thiên nhiên nên cơ sở học tại đây tập trung chủ yếu bề dày thế mạnh các ngành học cao đẳng và sau đại học chuyên sâu về môi trường tự nhiên, sinh học hoặc kỹ sư cơ khí máy (sinh viên học các ngành môi trường tại Fleming nhiều hơn các trường cao đẳng khác tại Canada).
 –  Thành phố Peterborough phát triển với 2 lĩnh vực kinh tế mũi nhọn là du lịch (thắng cảnh thiên nhiên mùa hè, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe) và các ngành công nghệ cao (sản xuất linh kiện điện tử, phụ trợ ô tô và chế biến thực phẩm). Trường cách trung tâm thành phố khoảng hơn 6km nên đi xe buýt chỉ mất 10 phút rất thuận lợi cho mua sắm và đi làm thêm (các trường ở toronto đa phần nằm ở ngoại ô cách trung tâm toronto 40 phút đi bằng tàu điện ngầm).
 –  Khóa học Post graduate certificate 2 năm (được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp): Quản trị kinh doanh quốc tế và Quản trị mạng không dây
 4. Yêu cầu đầu vào
 – Chương trình cấp bằng Cao đẳng (Diploma) hoặc chứng chỉ sau Trung học:
+ Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết không dưới 6.0/10
+ IELTS 6.0 không có môn nào dưới 5.5 hoặc TOEFL iBT 79
 – Chương trình cấp chứng chỉ Sau Đại học (Post Graduate Certificate)
+ Tốt nghiệp Đại học hoặc cao đẳng với điểm tổng kết không dưới 6.0/10
+ IELTS 6.0 không có môn nào dưới 5.5 hoặc TOEFL iBT 79
Lưu ý: Yêu cầu đầu vào với một số ngành thuộc ngành y sẽ cao hơn.
 5. Học phí:
 – Diploma: khoảng $14.000/ năm
 – Post gradiate certificate: khoảng $15.000/ năm
 – ESL: $5.200/ Kì/ 4 tháng
 6. Chi phí sinh hoạt

Phòng shared$300 – $600 /tháng
Điện thoại$50 – $120 /thàng
Đồ ăn$200 – $300 /tháng
Tiêu vặt$100 or more /tháng
Sách vở dụng cụ học tập$0 – $500 /kì

 7. Cơ hội việc làm
Fleming College mang lại cho sinh viên cơ hội được làm việc trong và sau khi theo học, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng như:
 – Làm việc tại các campus của trường: Sinh viên theo học toàn thời gian tại Fleming College có cơ hội được làm việc trực tiếp tại các campus mà họ đang theo học, với diều kiện visa du học của sinh viên vần còn giá trị.
 – Làm việc ngoài trường: Với visa du học có sẵn, sinh viên có 20 giờ/tuần được làm việc  ngoài trường sau khi họ đã hoàn thành chương trình học của mình.
 – Vừa học vừa làm.
 – Việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành khóa học tại Fleming College, các bạn sinh viên có thể đăng ký visa làm việc sau khi tốt nghiệp dựa vào kinh nghiệm học tập và làm việc của mình trong suốt thời gian học, hạn tối đa cho visa này là 3 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status