Du học mùa COVID: Chính phủ Anh tạo điều kiện để sinh viên có thể quay lại trường học từ 17/05/2021

Sự bùng nổ của dịch Covid 19 đã làm gián đoạn chương trình giảng dạy của nhiều trường đại học và làm đình trệ việc học tập của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, lộ trình ba bước của chính phủ Anh đi kèm với tư vấn hỗ trợ việc làm trong mùa dịch có thể giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn này. 

Tin vui được gửi đến từ chính phủ Anh: Các bạn sinh viên tại các trường đại học tại Anh Quốc có thể quay trở lại trường học từ 17/05/2021 và nhận cẩm nang Hướng dẫn Kỹ năng và Việc làm Sau Đại học !

Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố rằng Anh quốc đủ khả năng chuyển sang giai đoạn mới (bước thứ ba) trong lộ trình hành động của chính phủ. Khi bước sang bước thứ ba, quy định giãn cách xã hội không cần tuân thủ nghiêm ngặt như trước, chính phủ cho phép công dân gặp gỡ trực tiếp và tiến hành các hoạt động tập trung trở lại. Đối với các bộ môn thuộc nhóm ngành khoa học – kỹ thuật hay các bộ môn cần có không gian, thiết bị nghiên cứu chuyên dụng, sinh viên đã được phép quay trở lại trường để có điều kiện học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, để quay trở lại trường học, các sinh viên cần thực hiện bài xét nghiệm (thực hiện tại gia hoặc tại các cơ sở y tế) ít nhất một ngày trước khi tái hòa nhập với đời sống sinh viên. Cụ thể, tất cả sinh viên và nhân viên tại các trường học được khuyến khích thực hiện ba lần xét nghiệm LFD(LFD –  supervised lateral flow devices), mỗi lần thực hiện cách nhau 3 đến 4 ngày. Các điểm xét nghiệm LFD đều được đặt tại các trường học. Ngoài ra, các bạn  sẽ được test Covid hai lần mỗi tuần trong nửa cuối kì học hè nếu phát hiện các triệu chứng của bệnh. 

du học mùa covid

Đối với những sinh viên không thể tới cơ sở xét nghiệm tại trường, sẽ được cung cấp bộ dụng cụ test tại nhà. Ngoài việc chào đón sinh viên quay trở về trường, Bộ Giáo dục đã làm việc với Văn phòng dành cho sinh viên (OfS) & các trường đại học để cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn hướng nghiệp cho những sinh viên đã tốt nghiệp trong mùa dịch. Cuốn “Hướng dẫn Kỹ năng và Việc làm Sau đại học” tập hợp một loạt các cách thức, lời khuyên dành cho sinh viên, giúp các bạn đã tốt nghiệp dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định “sáng suốt nhất” về định hướng phát triển đi sau đại học. Đồng thời, các bạn cũng sẽ xác định được kỹ năng quan trọng để phát triển, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời cần duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

Bộ trưởng các trường đại học Michelle Donelan cho biết:

“Ưu tiên của chúng tôi ngay từ khi đại dịch bắt đầu diễn ra là giúp sinh viên tốt nghiệp đúng thời điểm. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi Thủ tướng Chính phủ xác nhận tất cả các sinh viên đang học tập Online có thể quay lại nhập học từ ngày 17 tháng 5. Quan trọng hơn cả, chúng tôi luôn cố gắng hết sức bảo vệ sự an toàn cho sinh viên thông qua ba đợt xét nghiệm trước khi trở lại trường. Tôi thực sự khuyến khích sinh viên tuân thủ và thực hiện đúng các bài test Covid miễn phí này”.

Để hỗ trợ thêm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp, chúng tôi đã xuất bản cuốn “Hướng dẫn Kỹ năng và Việc làm Sau Đại học”, do các trường đại học kết hợp cùng các nhà tuyển dụng nghiên cứu và thực hiện. Cuốn cẩm nang sẽ đem đến cho các em nhiều thông tin hữu ích, giúp các em trau dồi thêm về các kỹ năng làm việc và có định hướng phù hợp cho tương lai. Tìm kiếm việc làm trong mùa dịch là điều vô cùng khó khăn, nhưng tôi tin các nhà tuyển dụng sẽ sớm nhận ra khả năng thích ứng và tiềm năng của sinh viên tốt nghiệp năm nay, cũng như vai trò thiết yếu của họ trong sự phục hồi kinh tế quốc gia”.

du học mùa covid

Khi trở lại trường, tất cả các sinh viên sẽ được xét nghiệm LFD miễn phí với tần suất hai lần một tuần thông qua hỗ trợ chính phủ và dịch vụ University Collect. Theo đó các trường đại học sẽ phân bổ các khu vực tiến hành xét nghiệm tại các địa điểm chung trong khuôn viên trường, chẳng hạn như thư viện. 

Tất cả học sinh và nhân viên có kết quả xét nghiệm LFD dương tính sẽ cần phải tự cách ly tại gia trong 10 ngày. Trừ khi trong vòng hai ngày kể từ thời điểm nhận được kết quả xét nghiệm LFD dương tính trên, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy dấu âm tính thì họ không cần phải cách ly.

Chính phủ đã cung cấp thêm 85 triệu bảng Anh hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là những sinh viên gặp khó khăn trong chi trả chi phí ăn ở trong mùa dịch. Hỗ trợ này được áp dụng cho cả các sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế. Đây là một khoản tiền hỗ trợ ngoài lề ngân sách 256 bảng Anh mà các trường đại học có thể cung cấp.

(Theo www.gov.uk)

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status