Du học Mỹ: Tìm hiểu chi tiết về du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược

Đặc điểm chung của nhóm ngành Điều dưỡng, Y và Dược ở Mỹ là yêu cầu học thuật cao, yêu cầu thực hành cao, yêu cầu chứng chỉ hành nghề nhưng lại có mức lương cao ngất lên tới $150.000. Vậy điều kiện xét tuyển Du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược ra sao? Có khó không? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

du học mỹ ngành điều dưỡng

Nội dung chính

Tổng quan về ngành Điều dưỡng, Y và Dược

Định nghĩa

Điều dưỡng, Y và Dược là những nhóm ngành liên quan sức khỏe: 

 • Điều dưỡng: là một trong những ngành trong hệ thống y tế nhằm nâng cao, bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người, xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học để tạo nên những dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng xã hội.
 • Ngành Y: là ngành học đào tạo bác sĩ chuyên khoa với kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý tại bệnh viện và cộng đồng.
 • Ngành Dược:  là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính gồm chế tạo ra nguyên liệu làm việc quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu chế tạo thuốc mới, sản xuất, kinh doanh, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Ngành Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

định nghĩa ngành Điều dưỡng, Y và Dược

Các chuyên ngành của Điều dưỡng, Y và Dược

Điều dưỡng

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân thì Điều dưỡng là một nghề thực sự dành cho bạn. Điều dưỡng gồm 3 nhóm chuyên ngành chính.

Đầu tiên là Ngành điều dưỡng đa khoa. Điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên ngành khác nhau như sau:

 • Điều dưỡng tâm thần
 • Điều dưỡng hồi sức cấp cứu
 • Điều dưỡng ngoại thần kinh
 • Điều dưỡng tai, mũi, họng
 • Điều dưỡng tim mạch, hô hấp
 • Điều dưỡng khoa nội tiết
 • Điều dưỡng da liễu
 • Điều dưỡng nhi khoa
 • Điều dưỡng nội khoa
 • Điều dưỡng nhãn khoa
 • Điều dưỡng nha khoa
 • Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình

Thứ hai là Chăm sóc người già. Trong ngành này chỉ có duy nhất một chuyên ngành là chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, yêu cầu học chuyên ngành này khá khó khăn nên các bạn có ý định tham gia chuyên ngành này cần phải chú ý rèn luyện tính kiên nhẫn, chan hòa với người già. Tuy vậy, ngành nghề này ở nước ta đang được định hướng phát triển mạnh mẽ và thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Ước tính ở một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á là Nhật Bản đang thiếu tới 2,5 triệu điều dưỡng.

Cuối cùng là Ngành điều dưỡng hộ sinh. Cũng giống như ngành chăm sóc người già, điều dưỡng hộ sinh chỉ có duy nhất một chuyên ngành là điều dưỡng sản phụ khoa. Đương nhiên chuyên ngành này cũng mang những đặc thù riêng đòi hỏi người học phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết. Chuyên ngành này thường sử dụng nhân lực chủ yếu trong việc chăm sóc mẹ bầu và những em bé khi mới chào đời. Đồng thời bao gồm những công việc hỗ trợ mẹ bầu trước và sau khi sinh.

Ngành Y

Gồm các chuyên ngành:

 • Ngành Y học cổ truyền: Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. So với những bệnh mà tây y không chữa được thì đây là phương pháp mà người dân ngày càng tin dùng nhiều hơn vì y học cổ truyền chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Tốt nghiệp ra trường, người học cũng có thể tự làm tại nhà mà không phải tốn công, tốn sức đi xin việc.
 • Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Đây là một ngành mới trong y học, sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu để phục hồi và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Mặc dù là ngành học mới nhưng có rất nhiều cơ hội để người học tìm được công việc phù hợp với chuyên môn khi ra trường. Đây là ngành học mà đến 90% sinh viên có việc ngay sau khi ra trường và có thể tự tạo việc làm. 
 • Ngành xét nghiệm y học: Đây là ngành tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ những công việc như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nước bọt hay lấy bệnh phẩm,…Đây cũng là ngành bất kỳ cơ sở y tế nào cũng trọng dụng đặc biệt là những phòng khám tư nhân. Nếu bạn nào học tốt các môn Hóa, Sinh thì đây là ngành học rất đáng để theo học. 
 • Ngành hộ sinh: Hộ sinh là ngành liên quan đến những chuyên môn về sinh nở và được đào tạo bài bản liên quan đến những kiến thức chuyên về chăm sóc và bảo vệ phụ nữ và trẻ sơ sinh. Nhằm đảm bảo về mặt sức khỏe, tâm; sinh lý và sự an toàn tuyệt đối cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. WHO đánh giá đây là một trong những ngành tạo ra nhân vật trụ cột trong ngành y tế. Sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp không chỉ làm được đảm nhận vị trí hộ sinh mà còn làm được nhiều công việc khác. 
 • Ngành Răng – Hàm – Mặt: là ngành học về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ răng hàm mặt, chẩn đoán, điều trị và duy trì sức khỏe răng miệng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành các bác sĩ chuyên ngành Răng hàm mặt có kiến thức, chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp về y khoa và nha khoa, trực tiếp tham gia công tác tư vấn, chẩn đoán, giải quyết các vấn đề và điều trị kịp thời các bệnh lý liên quan đến răng, hàm, mặt cho cá nhân, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ cho mọi người.

du học Mỹ ngành Y

Ngành Dược

Dược học được chia thành 5 chuyên ngành chính: Dược lâm sàng, Dược liệu và dược học cổ truyền, Kiểm định chất lượng, Sản xuất và phát triển thuốc, Quản lý cung ứng thuốc. Mỗi chuyên ngành đều có những thú vị riêng:

 • Dược lâm sàng: Chuyên ngành này tìm hiểu sâu về hoá dược (tính chất vật lí, tính chất hoá học và dược học của các phân tử thuốc) và dược lý (gồm các kiến thức về dược lực học và dược động học của phân tử thuốc).
 • Dược liệu và dược học cổ truyền: Cung cấp cho sinh viên cái nhìn đa chiều về tính chất của những hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định tính và định lượng chúng vào trong dược liệu, cách phân loại, sử dụng cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên như: động vật, cây thuốc có thể sử dụng trong quá trình sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng,..
 • Kiểm định chất lượng: Bạn sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng của thành phẩm cũng như về quy trình sản xuất thuốc,… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc tại các Trung tâm kiểm định chất lượng hoặc các vị trí giám sát quá trình sản xuất tại các Công ty dược. 
 • Sản xuất và phát triển thuốc: Theo đuổi ngành học này giúp bạn hiểu về tính chất của thuốc, nguyên lý về kỹ thuật bào chế nhằm sản xuất ra các loại thuốc có giá trị sử dụng tốt nhất.
 • Quản lý cung ứng thuốc: Thiên nhiều về Kinh tế và Pháp luật, chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc cung cấp các kiến thức về cách đánh giá và giải pháp cải thiện năng suất, chất lượng trong quá trình cung ứng; giúp bạn nắm rõ về những chính sách pháp luật trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng;…

Ngành Điều dưỡng, Y và Dược phù hợp với ai?

Có tấm lòng nhân từ, yêu thương bệnh nhân

Xã hội đề cao và xếp “Nghề y là một nghề đặc điệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt”. Bởi đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng con người.

Cụm từ “Lương y như từ mẫu” không chỉ thể hiện kỳ vọng, niềm tin của xã hội dành cho những người hành nghề Y mà còn là một trong những đức tính quan trọng cần có của một người bác sĩ.

Để trở thành một bác sĩ giỏi, ngoài năng lực chuyên môn bạn còn phải có lòng nhân ái, có khả năng thấu cảm với hoàn cảnh và nỗi đau của bệnh nhân. Chỉ có như thế bạn mới có thể phát huy hết khả năng, tận tâm chăm sóc và hết lòng chữa trị cho bệnh nhân.

Cẩn trọng, tỉ mỉ, khéo léo

Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và chữa bệnh cho bệnh nhân, do đó mỗi quyết định của bác sĩ đều liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Sự tỉ mỉ, cận trọng của bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám, chẩn đoán sẽ hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có khi đưa ra nhận định và phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ chuyên về phẩu thuật thì sự khéo léo là yếu tố cần thiết, góp phần giúp bác sĩ hoàn thành tốt kíp mổ, tăng tỉ lệ thành công.

học y dược tại Mỹ

Có thế mạnh về Hóa, Sinh

Đây là ngành học dựa trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là sinh học và hóa học. Nếu bạn học giỏi những môn này thì đây là lợi thế lớn khi theo học ngành Điều dưỡng, Y và Dược. Tuy vậy các bạn không giỏi Toán, Lý, Hóa, Sinh không nên lo lắng bởi các bạn vẫn hoàn toàn có thể bổ sung kiến thức khi học lên Đại học, tuy sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Career path ngành Điều dưỡng, Y và Dược

Bạn có thể theo đuổi một số con đường sự nghiệp với bằng cấp y khoa. Hoặc bạn cũng có thể làm việc trong một số ngành nghề y tế đơn giản khi bạn đạng theo học bằng cấp y khoa. Ngoài ra con đường chuyển đổi nghề nghiệp sau khi làm bác sĩ cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Miễn sao con đường đó phù hợp với mục tiêu của bạn thì làm việc ở đâu cũng tốt. Bạn có thể bắt đầu từ các vị trí.

 • Điều dưỡng: Bạn có thể trở thành điều dưỡng đa khoa, chăm sóc người già, hoặc hộ sinh tùy chuyên ngành học
 • Dược sĩ: Một dược sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân bằng cách cấp phát các loại thuốc được kê cho cả bác sĩ và cung cấp thông tin về thuốc cho bệnh nhân.
 • Nha sĩ: là một bác sĩ về sức khỏe răng miệng. Họ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, đưa ra lời khuyên phòng ngừa và điều trị bệnh
 • Bác sĩ tâm thần: Bác sĩ tâm thần là một bác sĩ y khoa có chuyên môn về chăm sóc sức khỏe tâm thần. Họ cũng chẩn đoán và điều trị lạm dụng chất gây nghiện và các vấn đề về thể chất.
 • Trợ lý bác sĩ: Một trợ lý bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh tật. Họ cũng có thể kê đơn thuốc.
 • Bác sĩ đo thị lực: Bác sĩ đo thị lực là bác sĩ về mắt. Họ cung cấp các cuộc kiểm tra để chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe và thị lực.
 • Y tá Thực hành: Một y tá có một số trách nhiệm tương tự như một bác sĩ và nhiều trách nhiệm hơn một y tá đã đăng ký.
 • Bác sĩ thính học: Bác sĩ thính học là bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị cho những bệnh nhân có vấn đề về thính giác ở cả trẻ em và người lớn.

career path du học mỹ ngành điều dưỡng, y và dược

Mức lương tham khảo các vị trí ngành Điều dưỡng, Y và Dược:

 • Nhóm bác sĩ đa khoa:
Nghề nghiệpMới vào nghềPhát triển sự nghiệpĐỉnh cao sự nghiệp
Vệ sinh răng miệng$40,000$60,000$80,000
Dược sĩ$83,000$115,000$137,000
Bác sĩ chuyên khoa hô hấp$41,000$57,000$81,000
Huấn luyện viên thể thao$39,000$46,000$57,000
Kỹ thuật viên Thông tin Y tế$28,000$36,000$51,000
Nhà bệnh lý học về giọng nói$46,000$64,000$87,000
Nhà thính học$65,000$72,000$77,000
Quản trị viên Y tế$52,000$68,000$97,000
 • Nhóm bác sĩ phục hồi chức năng:
Nghề nghiệpMới vào nghềPhát triển sự nghiệpĐỉnh cao sự nghiệp
Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp$51,000$67,000$87,000
Trợ lý / Cộng tác viên trị liệu nghề nghiệp$30,000$46,000$63,000
Nhà trị liệu vật lý$67,000$78,000$88,000
Trợ lý / Cộng tác viên Vật lý trị liệu$39,000$50,000$69,000
Bác sĩ bệnh học về ngôn ngữ nói$47,000$62,000$83,000
Chuyên gia trị liệu giải trí$33,000$42,000$58,000
Điều phối viên Dịch vụ Phục hồi chức năng$31,000$69,000$94,000
Huấn luyện viên thể thao$34,000$44,000$59,000
Nắn khớp xương$52,000$64,000$76,000

Lý do tại sao nên du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược 

Du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên vì những lý do sau:

Bằng cấp y tế được công nhận trên toàn cầu

Chương trình ngành Điều dưỡng, Y và Dược ở Mỹ là một trong những chương trình y khoa khó nhất cũng như yêu cầu đầu vào lẫn đầu ra cao nhất và do đó bằng cử nhân hạy thạc sĩ, tiến sĩ ngành Điều dưỡng, Y và Dược rất danh giá và được chấp nhận trên toàn cầu. Trung bình sinh viên phải mất từ ​​11 đến 15 năm (tùy thuộc vào chuyên ngành được chọn) để trở thành bác sĩ ở Mỹ nên danh vị này rất được trọng vọng với mức lương lên tới hàng trăm nghìn đô. Với bằng cấp y tế được công nhận trên toàn câu, du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược vẫn thu hút số lượng lớn các bạn sinh viên. 

Các viện y tế được xếp hạng hàng đầu trên thế giới

Một trong những lý do thu hút các bạn sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược là bởi Hoa Kỳ có nhiều trường Đại học Y khoa được xếp hạng top 20 trên thế giới:

 • Đại học Harvard
 • Đại học Johns Hopkins
 • Đại học New York (Langone)
 • Đại học Stanford
 • Đại học California – San Francisco
 • Trường Y khoa Mayo
 • Đại học Đại học Pennsylvania
 • Trường đại học California, Los Angeles
 • Đại học Washington ở St. Louis
 • Đại học Duke

Các trường Đại học Y khoa ở Hoa Kỳ có cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảng viên tốt nhất. Họ cũng có một cuộc sống trong khuôn viên trường rất sôi động với các hoạt động ngoại khóa.

Mức lương khủng ngay từ khi thực tập

Mức thu nhập cao ngay từ khi thực tập cũng là một điểm cộng khi đi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được trả một khoản phụ cấp trung bình hàng năm lên đến USD 59.300 (với chương trình cư trú). Điều này đảm bảo rằng sinh viên có thể chi trả được chi phí giáo dục và đáp ứng chi phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ trong suốt chương trình cư trú.

Ngoài ra ngay sau khi tốt nghiệp, có bằng y tế chính quy, sinh viên đã có mức lương trung bình từ 40.000 – 50.000 USD, cứ 3-5 năm sẽ được xét trình độ và vị trí, mức lương tăng trường theo %, cao nhất có thể lên tới 150.000 USD.

Bạn muốn khám phá thêm những ngành học có mức thu nhập cao tại Mỹ? Tìm hiểu thêm tại bài viết: Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Lộ trình du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược 

Lộ trình du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược đối với bậc cử nhân và bậc thạc sĩ cụ thể như sau:

Đối với bậc cử nhân

du học mỹ ngành điều dưỡng, y và dược bậc cử nhân

Điều kiện tuyển sinh du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược bậc cử nhân cũng rất gắt gao. Ngoài yêu cầu cao về điểm số, các trường Y còn yêu cầu ứng viên nộp đơn phải có bài viết thể hiện rõ sự yêu thích các hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian học THPT mà còn phải thể hiện rõ những hoài bão khi họ trở thành Bác sĩ tại Mỹ. Cụ thể:

 • Lượng kiến thức cơ bản của học sinh qua những năm cấp 3 và dự bị đại học phải thật tốt nhất, đặc biệt là ở những môn Tự nhiên: Toán, Sinh, Hóa, Vật Lý.
 • Điều kiện nhập học vào trường Y Khoa tại Mỹ yêu cầu Điểm pre-med (dự bị Y khoa) và điểm MCAT (Medical College Admission test) phải cao. 
 • Có luận văn, thư giới thiệu cực kỳ ấn tượng từ Trưởng khoa chuyên ngành của trường đại học đã học.
 • Trải qua các vòng phỏng vấn cực kỳ khắt khe và phức tạp.
 • Quan trọng hơn hết là sinh viên cần phải thể hiện được đam mê với ngành Y sau khi tốt nghiệp vì đây là một quá trình học cần sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và sự nỗ lực không ngừng.

Đối với bậc thạc sĩ

Sinh viên muốn theo học du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược bậc Thạc sĩ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp hệ Cử nhân Đại học và có GPA từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp GPA của bạn dưới 7.0, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sỹ trong vòng 3-9 tháng.
 • Ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, một số khoa có thể yêu cầu sinh viên thực hiện một trong hai bài kiểm tra GRE (thi tuyển vào các chương trình cao học ngành Khoa học và kỹ thuật) hoặc GMAT (thi tuyển chương trình cao học ngành Quản lý và Kinh doanh). Lĩnh vực Giáo dục hoặc tâm lý có thể yêu cầu ứng viên làm bài thi MAT (bài kiểm tra ngoại suy theo phương pháp Miller). Các bài thi cụ thể về từng môn có thể được yêu cầu, ví dụ thi vào ngành Y, Dược, Nha, Điều dưỡng sẽ cần thi MCAT, ngành Luật cần thi LSAT.
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định: IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 550.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Lộ trình đào tạo ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại Mỹ

Khi lựa chọn đi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với lộ trình đào tạo như sau:

Lộ trình đào tạo bác sỹ

Lộ trình học tập: 

 • Bác sĩ gia đình: 11 năm. 
 • Bác sĩ chuyên ngành: 14 – 17 năm
Đại học 4 nămTrường Y 4 NămChương trình cư tú

3-6 năm

Học bổng

1-3 năm

Đề xuất:

 • Sinh học – y tế
 • Hóa sinh
 • Sinh hóa
Yêu cầu của Trường Y:

Pre-Medical + MCAT + Tình nguyện + Nghiên cứu + Thư giới thiệu + PS + Chương trình giảng dạy bổ sung + Inter

Đào tạo tiền lâm sàng -> USMLE 1 -> năm lâm sàng / thư ký -> USMLE 2Các lựa chọn không cần cư trú:

Nhà nghiên cứu y tế, Kỹ thuật viên siêu âm, Nhân viên chăm sóc sức khỏe, …

Đề xuất:

Bác sĩ gia đình hoặc tiếp tục Học bổng khi hoàn thành USMLE 3

Lưu ý:

 • Các trường Y yêu cầu khóa Pre, khóa Dự bị y khoa (Pre-Medical Drug) 
 • Trong 4 năm học cần hoàn thiện các môn mà trường Y yêu cầu ở khóa Pre-Medical Drug
 • USMLE (United States Medical Licensing Examination) và Bài test MCAT (Medical College Admission Test): gồm các kiến thức Hóa học, Sinh học, Vật lý, Toán học. 
 • Ở Mỹ 4600 các trường đại học, nhưng những trường dạy chuyên nghiệp lĩnh vực này chỉ có khoảng dưới 100 
 • Không được nộp hồ sơ vào Medical School, cần học qua bậc Undergraduate trước. Kể cả học Y Việt Nam sang cũng ko được học thẳng Medical School.

Lộ trình đào tạo dược sĩ

Cử nhân Khoa học (4 năm)Trường Dược

(4 năm)

Chương trình Cư trú

(1-2 năm)

Dự bị Dược (2-3 năm)
Đề xuất:

sinh học, hóa học, hóa sinh

Yêu cầu của trường dược:

Dự bị Dược + PCAT (tùy trường) + Thư giới thiệu + PS + Giáo trình bổ sung + Phỏng vấn

Kiếm bằng BSPS sau 2 năm. 

Sau đó lựa chọn công việc: Kỹ thuật viên dược, Đại diện bán hàng dược phẩm, Nhà hóa học, Cộng tác viên nghiên cứu lâm sàng

Vượt qua PCOA và nhận trợ lý để hoàn thành danh vị Tiến sĩ DượcĐăng ký cư trú và thi NAPLEX hoặc MPJE

Lưu ý:

 • Trong trường hợp nếu học xong Pre-Pharmacy thi vào Pharmacy School không đỗ thì bạn có thể học tiếp hết Bachelor, Học hết Bachelor vẫn được thi vào Pharmacy School như bình thường.
 • BSPS: Bachelor of Science in Pharmaceutical Studies 
 • PCOA: Pharmacy Curriculum Outcome Assessment 

lộ trình đào tạo dược sĩ tại Mỹ

Lộ trình đào tạo điều dưỡng

Trước hết bạn cần lấy bằng BSN – RN / Cử nhân điều dưỡng. Bạn sẽ mất 4 năm để hoàn thành (2 năm dự bị Điều dưỡng + 2 năm tại trường điều dưỡng)

Sau đó bạn phải vượt qua Kỳ thi cấp phép của Hội đồng Quốc gia (NCLEX – RN) để được cấp phép (Tổng 4 năm)

Dự bị điều dưỡng

(2 năm)

Tường điều dưỡng

(2 năm) 

Chứng chỉ Điều dưỡng chuyên nghiệp
Tham gia Kỳ thi HESI Admission Assessment Exam A2/ TEAS (Kiểm tra các Kỹ năng Học thuật Cần thiết)

Danh sách các trường ở Mỹ đào tạo tốt chuyên ngành Điều dưỡng, Y và Dược

Khi đi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược, bạn có thể lựa chọn các trường đào tạo tốt chuyên ngành này dưới đây:

University of Illinois at Chicago (UIC)

Tổng quan

Tọa lạc tại Chicago, Hoa Kỳ, University of Illinois at Chicago (UIC) là một cơ sở nghiên cứu công lập đạt xếp hạng cao. Trong số những trường đại học trẻ có chất lượng tốt nhất thế giới thì trường đứng vị thứ 18 theo Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ uy tín của Times Higher Education năm 2020 (2015 Times Higher Education Young University Rankings).

du học mỹ ngành điều dưỡng, y và dược tại UIC

UIC có nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao, trong đó phải kể đến chương trình điều dưỡng được xếp hạng thứ 20 toàn quốc theo tạp chí U.S. News and World Report và một chương trình lọt vào nhóm 25 chương trình thiết kế hàng đầu theo Business Insider.

Sinh viên của UIC được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất cao cấp như thư viện hiện đại và nhiều không gian học tập chất lượng cao khác. Để phục vụ nhu cầu giải trí của sinh viên, trường còn có một trung tâm thể dục thể thao có sân chơi các môn thể thao, phòng tập thể dục, đường chạy và bể bơi. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng tường leo núi nhân tạo cao 12,8m, một phòng MAC và một quầy nước ép tại Khu Giải trí của Sinh viên. Học xá có hơn 20 quầy ăn với nhiều thương hiệu nổi tiếng cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Trường có hơn 300 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia trong quá trình học tập, từ các đội tuyển thể thao đến các hoạt động truyền thông. Trường có các hoạt động đa dạng được tổ chức quanh năm, chẳng hạn như Tuần lễ chào mừng, Lễ về nhà (Homecoming) và lễ hội âm nhạc thường niên Spark in the Park.

Sinh viên UIC được hỗ trợ bởi một loạt các dịch vụ chuyên biệt của trung tâm khuyết tật và dịch vụ phát triển nghề nghiệp ngay trên khuôn viên trường, với cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ người học trong mọi vấn đề mà mình gặp phải.

Điểm khác biệt của UIC đối với ngành Điều dưỡng, Y và Dược 

Cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng, Y và Dược

UIC cung cấp tới các bạn sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, Y và Dược cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ đầy đủ cho việc học tập. Đây cũng chính là một trong những điểm đặc biệt thu hút các bạn sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y Dược.

Học điều dưỡng tại UIC

Trường Điều dưỡng

Trường Điều dưỡng của UIC được U.S. News và World Report xếp hạng thứ 13 Trong Các trường giảng dạy Thạc sĩ điều dưỡng tốt nhất toàn quốc và giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu trong 25 năm qua. Ngoài ra trường còn nằm trong TOP11 Các trường đào tạo Y tá thực hành tốt nhất.

Trường còn cung cấp cơ hội thực hành tại các viên nghiên cứu cao cấp trực thuộc như:

 • Phòng thí nghiệm cốt lõi về nghiên cứu hành vi 

Phòng thí nghiệm cốt lõi về nghiên cứu hành vi do Phó trưởng khoa nghiên cứu giám sát. Nó được thiết kế để hỗ trợ nghiên cứu hành vi (mô tả và can thiệp) và khảo sát. Nó có một phòng chờ cho người tham gia nghiên cứu, một phòng khám sức khỏe riêng, đầy ắp đồ, một phòng họp nhóm hoặc can thiệp nhóm tập trung và không gian để thu thập dữ liệu trợ lý nghiên cứu, cũng như không gian quản lý và họp nhóm. Nhiều giám đốc dự án có thể được bố trí trong phòng thí nghiệm cốt lõi này để cho phép cộng tác và tham vấn giữa các nhà điều tra liên quan đến việc tuyển dụng, lưu giữ, thu thập và quản lý dữ liệu đối tượng.

 • Phòng khám bệnh nhân 

Hiện tại có một phòng khám bệnh tư nhân đầy đủ tiện nghi nằm trên tầng 4 và 5 phòng khám phân khu đầy đủ tiện nghi ở tầng hai. Các phòng được trang bị tủ lạnh, bàn kiểm tra, thiết bị phlebotomy, bồn rửa, cân và máy ly tâm. Ngoài ra, có hai phòng chờ nhỏ, trong đó bệnh nhân có thể hoàn thành bảng câu hỏi (trong buồng nhỏ khép kín).

cơ sở vật chất du học mỹ ngành điều dưỡng, y và dược

 • Phòng thí nghiệm cốt lõi về nghiên cứu sinh học 

Phòng thí nghiệm cốt lõi về nghiên cứu hành vi sinh học cho phép đo lường sinh học về chức năng của con người và hiện đang được giám sát bởi Phó trưởng khoa nghiên cứu. Phòng thí nghiệm Chức năng Hô hấp và Hiệu suất Con người (khoảng 2.000 bộ vuông) được trang bị thiết bị hiện đại để tiến hành các bài kiểm tra chức năng phổi, kiểm tra tập thể dục và đo thành phần cơ thể. Thiết bị kiểm tra chức năng phổi bao gồm nhiều máy đo phế dung kế, máy đo dịch màng phổi cơ thể, hệ thống công suất khuếch tán, hệ thống rửa nitơ trong hơi thở một lần, máy phân tích khí máu và máy đo đồng oxy. 

Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các đầu dò, dụng cụ xử lý tín hiệu, máy ghi âm, dụng cụ sản xuất tùy chỉnh và phần mềm để đo sức bền và sức bền của cơ hô hấp. Thiết bị kiểm tra bài tập bao gồm một máy đo chu kỳ phanh điện tử, một máy chạy bộ Quinton Q55, nhiều máy đo oxy xung, hai máy đo điện tim 12 đạo trình, một máy đo huyết áp tự động Paramed và hai xe chuyển hóa Sensor Medics. Phòng thí nghiệm được trang bị để đo độ bền đẳng động bằng máy đo động học Cybex 340 và đo thành phần cơ thể bằng hệ thống Phân tích trở kháng điện sinh học (Hệ thống RJL) và dụng cụ đo hấp thụ tia X năng lượng kép Hologic QDR 4500.

Trường Y tế Công cộng

Trường có nhiều chương trình giáo dục đa dạng, từ chương trình cấp chứng chỉ cho đến chương trình cấp bằng, cho những ai đang có ý định theo đuổi sự nghiệp trong ngành y tế công cộng chọn lựa. Sinh viên còn có quyền học tập và nghiên cứu tại các cơ sở phục vụ chuyên biệt như:

 • Phòng thí nghiệm máy tính 

Trường Y tế Công cộng điều hành một phòng máy tính. Phòng thí nghiệm nằm trong tòa nhà SPHPI tại 1603 Phố Tây Taylor. Phòng thí nghiệm này nằm trong Trung tâm Nghiên cứu SPH Paul Q. Peterson ( SPHPI 178) và có 17 thiết bị đầu cuối có dây cứng và một máy in công suất lớn.

Các máy tính trong phòng thí nghiệm được kết nối với mạng cục bộ của UIC ACCC thông qua kết nối ethernet . Kết nối này cung cấp nhiều loại phần mềm, email và truy cập Internet. Cần có thẻ nhận dạng UIC đã được xác thực để vào SPH sau giờ làm việc bình thường và vào cuối tuần. Phòng thí nghiệm có sẵn để sử dụng chung khi không được sử dụng bởi một lớp học.

 • Paul Q. Trung tâm Nghiên cứu Peterson 

Trường Y tế Công cộng Paul Q. Trung tâm Nghiên cứu Peterson, nằm trên tầng một của Tòa nhà SPHPI , cung cấp một khu vực học tập yên tĩnh với bàn ghế cho học sinh sử dụng. Sinh viên sẽ được vào khu vực này trong tất cả các giờ mà tòa nhà mở cửa và những sinh viên đăng ký vào tòa nhà sau giờ làm việc cũng sẽ có thể sử dụng Trung tâm Nghiên cứu và máy tính của nó. Trung tâm Nghiên cứu nằm ngay cạnh một trong hai phòng máy của tòa nhà với mười bảy máy trạm.

 • Phòng chờ Sinh viên và Khu vực Học tập Bổ sung 

Trong SPHPI , Phòng chờ Sinh viên Alan W. Donaldson (194), quán cà phê (110), khu vực máy bán hàng tự động (112) và phòng nuôi dạy con cái (138), nằm ở tầng một. Hai phòng học nhóm (134 và 142) và bốn phòng phỏng vấn nhỏ hơn (105, 107 và 130) cũng nằm ở tầng một. Các khu vực chung cũng nằm trên các tầng sáu, bảy và tám của SPHPI .

Trường Dược

Trường xếp thứ 6 trong số những trường dược hàng đầu theo U.S. News và World Report và thứ 7 về tổng mức đầu tư nghiên cứu nhận từ Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health).

Đặc biệt, rường Cao đẳng Dược nằm giữa Trung tâm Y tế Công nghệ Cao. Khu Y tế Illinois là nơi tập trung các cơ sở chăm sóc sức khỏe tiên tiến lớn nhất thế giới, bao gồm các cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm rộng 560 mẫu Anh, một vườn ươm doanh nghiệp công nghệ sinh học, một khu vực phát triển thô, các trường đại học và hơn 40 cơ sở liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Với vị trí chiến lược ở trung tâm quận này, Trường có thể cung cấp các cơ hội hợp tác và giáo dục vượt trội tại các cơ sở thành viên của Quận gần đó, bao gồm Bệnh viện Quận Cook, Bệnh viện Quản lý Cựu chiến binh West Side và Trung tâm Y tế Trưởng lão Rush St. Luke.

Chất lượng đào tạo tốt 
 • #97 Đại học quốc gia Hoa Kỳ 
 • #56 Trường Y tốt nhất Hoa Kỳ – Nghiên cứu 
 • #61 Trường Y tốt nhất Hoa Kỳ 
 • Hơn 50% nhân viên Y tế tại khu vực Chicago do UIC đào tạo ra. Trong trường có phòng khám, bệnh viện, mỗi chuyên ngành chuyên sâu đều có Viện nghiên cứu.
 • 485 Giường bệnh tại Bệnh viện Đại học Illinois và 2 trung tâm y tế đạt chuẩn Liên Bang chứ ko phải chuẩn riêng của trường

Với chất lượng đào tạo tốt, du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại UIC luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

du học Mỹ ngành điều dưỡng tại UIC

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của UIC giúp sinh viên soạn những bản sơ yếu lí lịch và thư xin việc mang tính chuyên nghiệp. Phòng tổ chức hội thảo về các chủ đề liên quan đến tìm kiếm việc làm cũng như các buổi phỏng vấn thử trực tuyến.

Hội chợ việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. Một số trường thành viên của UIC, trong đó có trường quản trị kinh doanh và trường kỹ thuật, còn có các trung tâm việc làm riêng để hỗ trợ sinh viên của trường mình, ngoài ra trang web Dịch vụ Nghề nghiệp của trường còn có cả mục đăng tin tuyển dụng.

UIC có hai hình thức hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên:

 • Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân: Sinh viên UIC có thể đặt lịch hẹn làm việc trực tiếp với một cố vấn nghề nghiệp để được hỗ trợ tối đa về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.
 • Tư vấn Nghề nghiệp Tại chỗ: Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại chỗ của UIC đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về nghề nghiệp tức thời, nhanh gọn của sinh viên.

Trường còn có bảng kiểm định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập, kết nối và nhiều cơ hội khác nữa để có thể hỗ trợ và tư vấn tối đa cho sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

UIC còn liên kết với nhiều viện nghiên cứu và Y khoa tại Chicago như Trung tâm Y tế Công nghệ Cao và các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quận Cook, Bệnh viện Quản lý Cựu chiến binh West Side và Trung tâm Y tế Trưởng lão Rush St. Luke,… sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

University of Utah

Tổng quan

Tọa lạc tại thành phố Salt Lake City xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ đầy chất thơ, đại học Utah (University Of Utah) sở hữu một khuôn viên đại học vô cùng rộng lớn, hiện đại và đẹp bậc nhất Hoa Kỳ. The U (cái tên thân thiện của đại học Utah) liên tục được gọi tên trong TOP 100 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng học thuật danh giá tại Hoa Kỳ cho những thành tựu giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ sinh viên.

du học mỹ ngành điều dưỡng, y và dược tại University of Utah

Tại sao nên đi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại University of Utah?

Cơ sở nghiên cứu cao cấp 

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại University of Utah có cơ hội được học tập và thực hành tại các cơ sở nghiên cứu cao cấp của trường, bao gồm:

Cơ sở giải trình tự DNA

Trường Khoa học Sinh học đã nhận được một thiết bị giải trình tự DNA thông lượng cao Illumina MiSeq, cùng với một Agilent Tapestation (cho QC thư viện giải trình tự) vào năm 2020, nhờ sự trao Giải thưởng Cơ sở hạ tầng Nghiên cứu từ văn phòng của Phó Chủ tịch về Nghiên cứu . Thiết bị này được đặt tại Trung tâm Khoa học Crocker và thông tin liên quan đến việc sử dụng nó có thể được lấy từ Tiến sĩ Colin Dale  hoặc Tiến sĩ James Gagnon . Công cụ này không nhằm mục đích thay thế việc sử dụng các phương tiện giải trình tự cốt lõi tuyệt vời tại Trường đại học mà nhằm cung cấp một nền tảng để thực hiện các quy trình giải trình tự trường hợp cạnh hoặc thử nghiệm thường không được hỗ trợ bởi các dịch vụ cốt lõi hoặc thương mại.

Cơ sở kính hiển vi tiên tiến và Phòng thí nghiệm cốt lõi về kính hiển vi điện tử

Cơ sở Kính hiển vi Nâng cao- địa điểm bên ngoài và Phòng thí nghiệm Lõi Kính hiển vi Điện tử- địa điểm bên ngoài cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị, cung cấp quyền truy cập vào các dụng cụ cho kính hiển vi điện tử, kính hiển vi ánh sáng và huỳnh quang, và kính hiển vi đồng tiêu, và có sẵn cho người dùng trong toàn trường Đại học. Thiết bị chuẩn bị bao gồm microtomes, bộ xử lý mô tự động, thiết bị làm đông lạnh và tủ đông áp suất cao. Đào tạo và trợ giúp giải quyết vấn đề được cung cấp. 

Cơ sở tỷ lệ đồng vị ổn định cho nghiên cứu môi trường

SIRFER cung cấp các phân tích tỷ lệ đồng vị ổn định H, C, N, O và S trên cả mẫu hữu cơ và vô cơ. University Of Utahphục vụ các nhà điều tra về nhân chủng học, sinh học, hóa học, sinh thái học, địa chất và y học. SIRFER cung cấp hỗ trợ nghiên cứu cho cộng đồng Đại học Utah và cung cấp dịch vụ phân tích chất lượng tương tự cho những người từ bên ngoài trường đại học.

University of Utah cam kết mạnh mẽ trong việc đào tạo cấp trung học, đại học và sau đại học, từ đào tạo một kèm một cho những sinh viên muốn thực hiện các phân tích của riêng họ đến các hoạt động hỗ trợ môn học và tiếp cận cộng đồng.

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở Mỹ

Theo khảo sát, Utah đứng thứ hai về chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất và thứ 11 về khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, Utah đứng đầu với phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hàng năm rẻ nhất và tỷ lệ bảo hiểm cho người sử dụng lao động cao nhất (61%). Có thể nói, Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Utah gần như đứng đầu ở Mỹ. Bởi vậy khi theo học Du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại University of Utah, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

du học Mỹ ngành y dược tại University of Utah

Trường hợp tác với nhiều bệnh viện lớn 

Theo thống kê, 90% sinh viên University Of Utah có việc làm 2 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình từ $40.000. Sinh viên Y, Dược và Điều dượng được tạo nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp khi được trường hỗ trợ thực hành tại các viện nghiên cứu chuyên nghiệp như các viện sinh học, viện DNA, viện vi sinh,…

Trường còn liên kết với một số bệnh viện lớn như Memorial Hospital of Sweetwater County. Sự hợp tác này cho phép các bác sĩ/ giảng viên của University of Utah tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia tại một trung tâm y tế được xếp hạng hàng đầu về các điều kiện, phương pháp điều trị hoặc giới thiệu bệnh nhân đến chăm sóc chuyên khoa. Mối quan hệ của University of Utah cũng giúp bệnh nhân tiếp cận với chuyên môn và kiến ​​thức, đồng thời giúp bệnh nhân của University of Utah tránh phải di chuyển xa để nhận được dịch vụ chăm sóc chất lượng cao. Các nỗ lực kết hợp của University of Utah tập trung vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng, kiểm soát chi phí và dựa vào y học dựa trên bằng chứng để cải thiện chất lượng.

Trưởng mở ra University of Utah Hospital, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành Y. Khuôn viên y tế của Đại học Khoa học Sức khỏe Utah có Trường Y, Đơn vị Bỏng Intermountain, Viện Ung thư Huntsman, Trung tâm Mắt Moran, Trung tâm Chỉnh hình Đại học, Viện Sức khỏe Tâm thần Huntsman và Bệnh viện Nhi đồng, một trong hai bệnh viện trẻ em duy nhất ở Utah. Bệnh viện Nhi đồng chính, mặc dù được liên kết với Trường Đại học Utah Health Care được sở hữu và điều hành bởi Intermountain Health Care.

Là một phần của hệ thống đó, Bệnh viện và Phòng khám Đại học dựa vào hơn 1.100 bác sĩ được hội đồng chứng nhận, 10 phòng khám cộng đồng và một số trung tâm chuyên khoa, bao gồm Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Khoa học Thần kinh Lâm sàng và Trung tâm Tiểu đường Utah. Sinh viên sẽ du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

University of Kansas

Tổng quan

Là trường đại học công lập lớn nhất tiểu bang Kansas, University of Kansas là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu nước Mỹ về nghiên cứu tổng hợp… Không chỉ vậy, cơ sở vật chất tại trường cũng vô cùng được chú trọng, khi sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm danh giá… cho sinh viên thỏa sức học tập, nghiên cứu.

du học Mỹ ngành điều dưỡng, y và dược tại University of Kansas

Tại sao nên đi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại University of Kansas? 

Trường chấp nhận sinh viên quốc tế theo học ngành Dược

University of Kansas là một trong số ít các trường tại Mỹ chấp nhận sinh viên quốc tế theo học ngành Dược. Tại xứ sở cờ hoa, chỉ 15% trường đào tạo chuyên ngành Dược chấp nhận sinh viên quốc tế.

Vị trí địa lý thuận lợi

University of Kansas tọa lạc tại thành phố Lawrence – nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, có thể dễ dàng tới thành phố Chicago, New York, Los Angeles chỉ khoảng 1 – 3 giờ bay. Không chỉ vậy, Lawrence còn là thành phố có nền kinh tế đa dạng và nổi tiếng là nơi sở hữu không gian xanh, gồm 50 công viên, 1 hồ nước ngọt và nhiều cung đường đạp xe tuyệt đẹp… Vì vậy, nơi đây không chỉ là một nơi lý tưởng để học tập mà còn là nơi để bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời với những gì tiện nghi, hiện đại nhất.

Chỉ cách Lawrence 45 phút lái xe, sinh viên KU còn có thể tìm kiếm những cơ hội toàn cầu khác tại một thành phố sầm uất và sôi động hơn-Kansas City, bang Misouri. Kansas City nằm trong top 12 ngành dược phẩm Sinh học, nơi thu hút gần 3500 công ty dược phẩm, tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu sinh viên Y, Dược.

Ngoài ra, một số điểm đặc biệt khác của University of Kansas đối với du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược bao gồm:

 • Lộ trình 2+4 không yêu cầu chứng chỉ PCAT
 • 1 trong 110 dược sĩ tại Mỹ có đào tạo tiến sĩ Dược
 • Học viện R1 của Hoa Kỳ cùng với MIT, Havard

Louisiana State University

Tổng quan

Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana với khuôn viên rộng lớn xinh đẹp ẩn dưới những cây sồi xanh hùng vĩ, đại học Louisiana State University nằm trong Top 100 các trường đai học công lập tốt nhất tại Mỹ. Ngôi trường này còn là “cái nôi” của những cựu học sinh nổi tiếng như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA và Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ.

Lý do bạn nên theo học ngành Điều dưỡng, Y và Dược tại Mỹ

Hoạt động nghiên cứu chất lượng cao 

LSU mang đến cho sinh viên y khoa rất nhiều cơ hội nghiên cứu, bao gồm các yếu tố ngoại khóa trong các năm tiền lâm sàng và lâm sàng, chương trình nghiên cứu sinh viên y khoa , các môn tự chọn nghiên cứu, nghiên cứu về sự khác biệt và MD / Ph.D. chương trình .

Bên cạnh mỗi lựa chọn này, sinh viên có thể luôn tình nguyện tham gia nghiên cứu với các giảng viên cố vấn từ các khoa khác nhau.

Bằng cấp kết hợp 

Cùng với bằng MD thông thường, LSU còn có chương trình MD/PhD về Khoa học Cơ bản và Trường Y tại LSU Shreveport. Bằng cấp kết hợp MD/Ph.D được cung cấp cho sinh viên của 5 khoa thuộc Khoa học Cơ bản của Trường Nghiên cứu Sau đại học và Trường Y:

 • Hóa sinh và Sinh học phân tử
 • Sinh học tế bào và giải phẫu
 • Vi sinh và Miễn dịch học
 • Sinh lý học phân tử và tế bào
 • Dược học, Độc chất và Khoa học thần kinh

Đây là một cái gì đó có thể là một lợi thế khi nói đến việc phù hợp với nội trú chuyên khoa cụ thể hoặc triển vọng nghề nghiệp nếu bạn hy vọng khám phá chuyên sâu các lĩnh vực ngoài y học lâm sàng.

du học Mỹ ngành điều dưỡng, y và dược tại Louisiana State University

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Với chương trình đào tạo xuất sắc và bằng cấp có giá trị trên toàn cầu, Louisiana State University mang đến cho sinh viên triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên LSU có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn ở bất kỳ quốc gia nào.

LSU có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện và viện nghiên cứu lớn nhằm cung cấp cơ hội thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên như:

 • Our Lady of the Lake ở Baton Rouge (trước đây là Bệnh viện Earl K. Long)
 • Trung tâm Y tế Đại học ở New Orleans (trước đây là Bệnh viện Công LSU tạm thời)
 • Trung tâm y tế Leonard J. Chabert ở Houma
 • Bệnh viện Đại học và Phòng khám ở Lafayette (trước đây là Trung tâm Y tế Đại học)
 • Bệnh viện Lake Charles Memorial (trước đây là Trung tâm Y tế Khu vực WO Moss)
 • Bệnh viện Đức Mẹ Thiên thần ở Bogalusa (trước đây là Trung tâm Y tế Bogalusa)

Gonzaga University

Tổng quan

Là một trường Đại học tư thục được thành lập từ năm 1887 bởi một tổ chức Công giáo La Mã, Gonzaga University được các nhà chuyên môn đánh giá cao về phương pháp giảng dạy và có các chương trình học tập đa dạng. Trong học kỳ mùa thu 2020, Gonzaga University đào tạo khoảng 5.000 sinh viên theo học tại hơn 90 chương trình đào tạo thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

học điều dưỡng tại gonzaga university

Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại Spokane, thành phố lớn thứ hai tại bang Washington. Với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, mùa đông có tuyết rơi, mùa xuân thì có hoa anh đào và hoa tử đinh hương nở rộ đầy màu sắc, nơi đây luôn hấp dẫn du học sinh bởi những con phố xinh đẹp cùng những hoạt động thú vị ngoài trời. Spokane nằm trong top 50 các thành phố đáng sống nhất tại Mỹ và top 15 thành phố an toàn nhất tại quốc gia này. Không những thế, nơi đây còn là nơi tọa lạc của các tập đoàn lớn thuộc Fortune 500 như Amazon, Boeing, Microsoft, Google, Nike,… Chính vì vậy, Spokane luôn được đánh giá là một trong những khu vực thích hợp để học tập và làm việc. 

Điểm khác biệt của Gonzaga University đối với sinh viên ngành Điều dưỡng, Y và Dược 

WWAMI – Chương trình Đối tác Y tế mở rộng và tăng cường giáo dục. Đây là chương trình được xếp hạng hàng đầu ở Spokane để cải thiện sức khỏe và sức sống của khu vực của Gonzaga University.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bác sĩ, cùng với những thay đổi năng động trong chăm sóc sức khỏe, nhấn mạnh nhu cầu kịp thời tìm ra các giải pháp tiết kiệm chi phí và tận dụng nguồn lực. Đại học Gonzaga là cơ sở tư nhân đầu tiên tham gia chương trình WWAMI của Trường Y khoa UW (Washington, Wyoming, Alaska, Montana và Idaho) với tư cách là đối tác đầy đủ. Làm việc cùng nhau, Gonzaga University đang thúc đẩy một mô hình hợp tác thể chế mới để mang lại lợi ích cho sinh viên của Gonzaga University và cộng đồng mà Gonzaga University phục vụ.

WWAMI là một chương trình giáo dục y tế khu vực vô song trải dài trên năm tiểu bang và được tạo ra để phục vụ những người dân nông thôn được phục vụ kém. Chương trình cung cấp cho sinh viên cư trú trong khu vực năm bang này tiếp cận với giáo dục y tế chất lượng cao, hiệu quả về chi phí bằng cách phân cấp quá trình giáo dục và chia sẻ cơ sở vật chất và nhân sự hiện có trong các trường đại học và cộng đồng ở các bang WWAMI. Sự hỗ trợ của WWAMI ở Spokane bởi Bang Washington cho phép 60 sinh viên đủ tiêu chuẩn được nhận vào chương trình mỗi năm.

du học Mỹ ngành điều dưỡng, y và dược tại Gonzaga University

Trường Y của Đại học Washington – Đối tác Y tế của Đại học Gonzaga là một chương trình của trường y, không phải là chương trình tiền y tế. Sinh viên được ghi danh vào Trường Y UW, và hoàn thành Giai đoạn Cơ sở (18 tháng đầu tiên) của trường Y ở Spokane. Giai đoạn Nền tảng tích hợp khoa học cơ bản và giáo dục lâm sàng, cũng như đào tạo nông thôn sớm trong chương trình giảng dạy. Nó được giảng dạy bởi các Giảng viên Kỹ năng Lâm sàng và Hướng dẫn Cơ sở, cả trong khuôn viên Gonzaga và trong cộng đồng.

Chương trình Giáo dục Y tế WWAMI, bao gồm Đối tác Y tế UW-GU, cố gắng đạt được hai mục tiêu chính: làm cho giáo dục y tế công cộng có thể tiếp cận được với người dân khắp năm bang và khuyến khích sinh viên tốt nghiệp lựa chọn nghề nghiệp trong chăm sóc ban đầu và y học gia đình và cuối cùng là xác định vị trí thực hành của họ ở các khu vực ngoài đô thị của Tây Bắc Hoa Kỳ Nhiều khu vực trong số này thiếu đủ số lượng bác sĩ chăm sóc chính và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung. Ngoài ra, chương trình khuyến khích sinh viên tài năng, đặc biệt là sinh viên thiểu số, ở các bang WWAMI tham gia vào lĩnh vực y học.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết

Qua bài viết vừa rồi, du học INDEC đã phân tích các mức học bổng cùng các trường tiềm năng khi du học Mỹ ngành Điều dưỡng, Y và Dược. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì về du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Series ngành học hot tại Mỹ

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status