Du học Úc: Khám phá Macquarie University – ngôi trường hàng đầu tiểu bang New South Wales

Macquarie University – điểm đến hàng đầu với hệ thống giáo dục Úc đa dạng chương trình học, nhiều học bổng hấp dẫn và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên nghiệp, sáng tạo và được thực hành nhiều, Macquarie University sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng INDEC tìm hiểu ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

Macquarie University

Tổng quan về Macquarie University

Là trường đại học hàng đầu tại Úc, Macquarie University tôn vinh sự đa dạng và tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân. Trường tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp với tư duy toàn cầu. Tại đây, sinh viên sẽ không chỉ học cách thành công trong ngành nghề mình đã chọn, mà còn học cách tạo dấu ấn tích cực trong xã hội và thế giới.

Vị trí địa lý

Macquarie University có 2 campus với vị trí:

 • Campus chính (Main Campus): tọa lạc tại Macquarie Park, New South Wales, cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 15km về phía Bắc, với thời gian di chuyển khoảng 30 phút bằng xe cộ hoặc tàu điện ngầm.
 • Macquarie University City Campus: cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 15-20 phút đi bằng phương tiện công cộng.

Macquarie University

Macquarie University nằm trong Khu công nghệ cao của Úc, được gọi là Macquarie Park Innovation District. Đây là một vị trí độc đáo với sự kết hợp giữa học tập lý thuyết và doanh nghiệp thực tiễn. 

Trong khu vực này, có bệnh viện Macquarie, hơn 180 tổ chức quốc tế, và hơn 200 doanh nghiệp nhỏ khác. Điều này tạo ra một cộng đồng sáng tạo và đa dạng, cung cấp nhiều cơ hội hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau cho sinh viên và nhân viên.

Khu vực này còn có hơn 300 công ty hàng đầu, một số trong số đó đặt trụ sở hoặc văn phòng gần trường, bao gồm Abbott, Canon, Deloitte, Fujitsu, Huawei, Microsoft, Sony, Hyundai và nhiều công ty khác.

Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích của thành phố lớn như trạm tàu điện ngầm trên tuyến North Shore Line, cho phép sinh viên dễ dàng di chuyển đến và từ trung tâm thành phố Sydney; hay một số tuyến xe buýt gần trường cũng liên kết với các khu vực lân cận, sinh viên có thể thoải mái khám phá và du lịch xung quanh trong ngày nghỉ. Trường cũng gần với bãi biển Bondi Beach, cách 25km và sân bay cách 25km. 

Khu vực xung quanh trường Macquarie University có nhiều tiện ích như cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị và các trung tâm mua sắm. Điều này giúp đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của sinh viên. Ngoài ra, trường còn nằm cạnh khu vực công viên với nhiều cây xanh, giúp sinh viên có cơ hội thư giãn và tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành.

Lịch sử hình thành

Macquarie University được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 1964, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường được lập ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giáo dục đại học ở New South Wales, Úc.

Tên gọi của trường được lấy theo tên Gouverneur Léonard Victor Joseph de Fayet de la Tour-Maubourg Macquarie, người đã từng làm thống đốc New South Wales và giám đốc đầu tiên của quận lỵ Sydney. Ông đóng góp quan trọng vào việc phát triển Sydney và New South Wales vào thế kỷ 19.

Macquarie University

Trong những năm đầu, Macquarie University đã nhanh chóng phát triển cả về quy mô và danh tiếng. Trường luôn tập trung vào việc kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, đánh giá cao sự sáng tạo và đa dạng trong học thuật. 100% nghiên cứu của trường đều được xếp hạng theo tiêu chuẩn thế giới và nhiều nhà nghiên cứu của trường nằm trong top 1% chuyên gia nghiên cứu toàn cầu. 

Hiện nay, Macquarie University được xếp hạng số một ở Úc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, cho thấy sự cam kết của trường trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và đào tạo sinh viên chất lượng.

Cơ sở vật chất tại Macquarie University

Ngoài vị trí địa lý đắc địa, nằm gọn trong khu công nghệ cao, cơ sở vật chất của 2 campus cũng rất hiện đại và tiện nghi. Trường có nhiều tòa giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của trường, được gọi là “Macquarie University Library,” cung cấp đa dạng các nguồn tài liệu học thuật và không gian học tập, nghiên cứu hiện đại cho sinh viên và giảng viên. 

Macquarie University có các cơ sở vật chất nghiên cứu tiên tiến với các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu chuyên biệt, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật đến lĩnh vực xã hội và nhân văn.

Macquarie University

Cơ sở vật chất tiện ích phục vụ cho sinh viên và nhân viên, bao gồm nhà hàng, quầy cà phê, cửa hàng sách, dịch vụ y tế, và trung tâm hỗ trợ sinh viên. Các cơ sở thể thao và giải trí bao gồm trung tâm thể dục, hồ bơi, sân golf, sân tennis.

Trường cũng có cơ sở vật chất số hóa tiên tiến, bao gồm các phòng máy tính, phòng họp trực tuyến, và cơ sở vật chất hỗ trợ công nghệ thông tin để hỗ trợ giảng dạy và học tập trong thời đại công nghệ 4.0.

Thành tích nổi bật của Macquarie University

Đại học Macquarie được công nhận trên toàn cầu là trường đại học hàng đầu với truyền thống đổi mới và sáng tạo mạnh mẽ:

 • Top 1% trường đại học trên toàn cầu (Theo World university rankings (QS, 2023 and THE, 2024))
 • #8 trường đại học đào tạo sinh viên ra trường có việc làm ngay tại Úc (QS World University Rankings, 2024)
 • 100% nghiên cứu Được đánh giá đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên (ERA)

Macquarie University cũng là trường đầu tiên cung cấp lộ trình hợp tác nghiên cứu toàn cầu thông qua chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu.

Du học Úc: Tìm hiểu du học Úc bậc thạc sĩ và những điều bạn cần biết

Hệ thống đào tạo của Macquarie University

Hệ thống đào tạo của Macquarie University được thiết kế với nhiều hình thức đa dạng và linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên:

 • Chương trình đại học (Undergraduate Programs): Macquarie University nổi tiếng với các chương trình cử nhân về kinh doanh, sức khỏe và khoa học y tế ngoài ra còn nhiều chuyên ngành khác cũng được săn đón không kém là khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học xã hội,… Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học chính thống hoặc chương trình đa ngành, song bằng theo nhu cầu cá nhân
 • Chương trình Sau đại học (Postgraduate Programs): Macquarie University cung cấp các chương trình sau đại học, bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, trong nhiều lĩnh vực. Những chương trình này giúp sinh viên nâng cao kiến thức và chuyên môn để phát triển sự nghiệp hoặc tham gia vào nghiên cứu.
 • Chương trình Thạc sĩ Chuyên sâu (Specialist Master’s Programs): Trường cũng cung cấp các chương trình thạc sĩ chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như tài chính, quản lý dự án, tư duy trí tuệ nhân tạo, và nhiều lĩnh vực khác, tập trung phát triển tư duy và kỹ năng để trở thành chuyên gia trong ngành.
 • Chương trình Đào tạo Quốc tế (International Education Programs):Trường cung cấp các chương trình đào tạo liên kết quốc tế cùng các quốc gia khác như Mỹ, Anh, EU,… Bạn có thể đăng ký trao đổi để học và trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau.
 • Học trực tuyến (Online Learning): Macquarie University cũng cung cấp các tùy chọn học trực tuyến như các khóa học ngắn hạn hoặc lồng vào một số module trong chương trình chính quy, cho phép sinh viên học từ xa và theo dõi chương trình học theo lịch trình linh hoạt.
 • Chương trình Nghiên cứu (Research Programs): Trường cung cấp các chương trình nghiên cứu tiến sĩ và cơ hội tham gia vào dự án nghiên cứu tại các lĩnh vực khác nhau.

Macquarie University

Các ngành học tiêu tiểu của trường có thể kể đến:

3.1 Nhóm ngành Kinh doanh (Macquarie Business School)

 • #28 trong đào tạo ngành Marketing trên thế giới (theo World University Rankings 2024)
 • #39 trong đào tạo ngành Tài chính trên thế giới (theo World University Rankings 2024)
 • #71 trong đào tạo ngành Quản lý  và Phân tích dữ liệu trên thế giới (theo World University Rankings 2024)

Macquarie Business School của Macquarie University là nơi không chỉ đào tạo cử nhân – thạc sĩ Kinh doanh, mà còn là cái nôi nuôi dưỡng đam mê và đào tạo ra những chuyên gia hàng đâu trong ngành. 

Macquarie Business School đã cung cấp nền giáo dục Kinh doanh xuất sắc trong hơn 40 năm, thông qua các cơ sở tại Sydney và Hong Kong, trở thành một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Chương trình học đặc biệt tập trung vào việc kết hợp lý thuyết với thực tế, giúp sinh viên phát triển kỹ năng quản lý, tư duy chiến lược, và khả năng thích nghi với môi trường kinh doanh đang thay đổi liên tục.

3.2 Nhóm ngành Sức khỏe và Khoa học Y tế (MQ Health Hospital & Clinics)

 • #13 đào tạo ngành Sức khỏe tại Úc (Theo Australia medicine rank 2023)
 • #176–200 đào tạo ngành Sức khỏe thế giới (Theo WUR medicine rank 2023)

Trung tâm khoa học sức khỏe kết hợp học thuật đầu tiên và duy nhất của Úc do Bệnh viện Đại học Macquarie và Phòng khám Y tế MQ thành lập với mục tiêu cao nhất là đào tạo đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên nghiệp. Chương trình học tích hợp khoa học y tế ứng dụng với khoa học lâm sàng giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc phù hợp với xã hội hiện nay.

Macquarie University

Là trường đại học có Bệnh viện Macquarie – bệnh viện phi lợi nhuận đầu tiên của Úc nên sinh viên ngành Y sẽ có nhiều cơ hội nâng cao trải nghiệm thực tế cùng bệnh viên chuyên nghiệp tại Úc. Các khóa học cũng kết hợp sử dụng công nghệ mô phỏng mới nhất và làm việc với các mẫu giải phẫu con người tân tiến, giúp trải nghiệm của sinh viên phong phú và kỹ năng được nâng cao hơn.

3.3 Nhóm ngành Báo chí và Truyền thông 

 • #9 đào tạo ngành truyền thông tại Úc (UniversityGuru 2023)
 • #101 đào tạo ngành Báo chí và Truyền thông trên thế giới  (QS World University Rankings By Subject 2023)

Các khóa học về Báo chí và Truyền thông tại Macquarie University sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để đáp ứng môi trường truyền thông đang phát triển nhanh chóng trong thời đại ngày nay. Macquarie University có đa dạng các khóa học về làm phim, video ca nhạc, viết content và thực hiện các ấn phẩm in ấn và trực tuyến, thiết kế trang web, truyền thông đa phương tiện, sản xuất podcast hay phát thanh, truyền hình, quản lý các chiến dịch quan hệ công chúng,… tùy theo nhu cầu của sinh viên. Bằng cấp của Macquarie University mang tính quốc tế và được đánh giá cao, điều này sẽ giúp bạn có được vị trí việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Để hỗ trợ sinh viên học tập trong điều kiện tốt nhất, trường Macquarie University đã xây dựng không gian studio chuyên nghiệp, đầu tư vào các thiết bị máy móc kỹ thuật số theo đúng tiêu chuẩn của các đài phát thanh – truyền hình lớn. Ngoài ra bạn còn được học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng từng đạt giải thưởng trong ngành và được thực tập tại các cơ quan truyền thông lớn ngay từ năm 2, năm 3.

Macquarie University

Yêu cầu đầu vào của Macquarie University

Để đủ điều kiện tham gia vào 1 chương trình học tại Macquarie University, sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng yêu cầu về học thuật tối thiểu và yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Yêu cầu về tiếng Anh

 • Sinh viên đăng ký các chương trình Dự bị hoặc chứng chỉ quốc tế tại Cao đẳng Đại học Macquarie sẽ cần phải đáp ứng trình độ tiếng Anh Cơ bản hoặc Tiếng Anh nghề nghiệp (tương đương với IELTS Academic lần lượt là 5.5 hoặc 6.0)
 • Hầu hết các khóa học đại học và sau đại học đều yêu cầu Tiếng Anh thành thạo (tương đương với IELTS Academic là 6.5)
 • Một số khóa học, chẳng hạn như Luật, Y học và Giáo dục, yêu cầu tiếng Anh mức độ thành thạo hoặc nâng cao (tương đương với IELTS Academic cao hơn hơn 6.5).

Macquarie University chấp nhận nhiều bằng chứng chứng minh trình độ tiếng Anh, không nhất thiết phải là IELTS Academic, bao gồm:

 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được các tổ chức uy tín công nhận
 • Bằng cấp được công nhận với tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy (hay còn được gọi là bằng sư phạm tiếng Anh)
 • Được chấp nhận vào các chương trình dự bị của Úc có yêu cầu đầu ra về trình độ tiếng Anh 
 • Chương trình Anh ngữ Cao đẳng Đại học Macquarie (ELP)
 • Các chương trình tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP) được phê duyệt khác
 • Các chứng chỉ được phê duyệt khác được coi là đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu

Xem chi tiết các chứng chỉ tiếng Anh được trường Macquarie University chấp thuận TẠI ĐÂY

Du học Úc: Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị hoặc chứng chỉ quốc tế

Để được xét tuyển vào chương trình dự bị hoặc cao đảng tại Đại học Macquarie, sinh viên quốc tế cần phải hoàn thành một trong hai:

 • học trung học phổ thông tương đương với Lớp 11 của Úc để được nhận vào Chương trình Dự bị Tiêu chuẩn
 • học trung học phổ thông tương đương với bằng cấp trung học phổ thông Lớp 12 của Úc (HSC hoặc tương đương) để được nhận vào Chương trình chuyên sâu hoặc Chương trình văn bằng/chứng chỉ quốc tế

Điểm học bạ tối thiểu cần đạt chuyển đổi sang các bằng cấp được công nhận trên toàn cầu như GCSE / O-Levels, GCE AS / A-Levels và Tú tài Quốc tế (IB) của Việt Nam theo quy định của Macquarie University:

 • Chương trình Dự bị Tiêu chuẩn: Lớp 11 với điểm trung bình 6.5
 • Chương trình Chuyên sâu: Lớp 12 với điểm trung bình từ 6.0 trở lên

Lưu ý:

 • Điểm được tính dựa trên điểm trung bình của tất cả các môn học lớp 12
 • Các môn học phải nằm trong danh sách giáo dục phổ thông bắt buộc tại Việt Nam

Macquarie University

Yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân

Để đăng ký chương trình đại học, sinh viên quốc tế cần phải hoàn thành một hoặc nhiều bằng cấp học thuật sau:

 • Bằng cấp trung học phổ thông hoặc kỳ thi tuyển sinh đại học được công nhận, chẳng hạn như Chứng chỉ Trung học New South Wales (NSW HSC) hoặc bằng cấp trung học tương đương khác của Úc hoặc ở nước ngoài
 • Khóa dự bị đại học được công nhận
 • Chứng chỉ 2 hoặc 3 năm, Chứng chỉ nâng cao hoặc Bằng liên kết được công nhận
 • Ít nhất một năm bằng đại học từ một tổ chức được công nhận

Đối với Việt Nam, chỉ cần bạn Hoàn thành bằng cấp trung học / kỳ thi tuyển sinh đại học / chương trình dự bị đại học hay dự bị được công nhận hoặc Hoàn thành năm đầu tiên của bằng Cử nhân đại học được công nhận thì bạn đã đủ điều kiện đăng ký.

Về điểm trung bình tối thiểu cần đạt để được xét tuyển, trường sẽ chia theo ngành và quốc gia. Đối với Việt Nam điểm trung bình cần đạt được dao động từ 7.8 đến 8.0 tùy theo nhóm ngành bạn chọn. Bạn có thể tự kiểm tra TẠI ĐÂY.

Macquarie University

Điều kiện đầu vào các khóa sau đại học

Về các chương trình sau đại học, Macquarie University sẽ yêu cầu chi tiết theo từng Khóa học, sinh viên có thể tự tra trong Coursefinder.

Một số khóa học có thể nêu yêu cầu về Điểm trung bình có trọng số (WAM), phản ánh thành tích tổng thể của bạn ở trình độ chuyên môn trước đó. Đối với Việt Nam, Macquarie University quy định như sau:

Hệ thống điểmWAM 50/ĐIỂM TỐI THIỂU ĐƯỢC CHẤP NHẬNWAM 55WAM 60WAM 65
Thang điểm 10 trong đó 5.0 là điểm đậu tối thiểu5.05.66.15.7

Lưu ý: Để đăng ký chương trình diện Thạc sĩ Nghiên cứu chuyên sâu hoặc Tiến sĩ, bạn phải chứng minh được kinh nghiệm nghiên cứu trong các nghiên cứu trước đây của mình. Bạn có thể tham khảo trang web Nghiên cứu trình độ cao hơn để biết thêm thông tin về các yêu cầu đủ điều kiện và cách đăng ký.

Học phí – học bổng tại Macquarie University

Học phí của Macquarie University

Theo chương trình Macquarie Global PathwaysDu học tự túc
Đây là hương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học Macquarie. Sinh viên sẽ có giai đoạn từ 1 – 2 năm học tập tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập, và nhận bằng tại Đại học Macquarie, Úc.Từ 33,200 AUD đến 42,000 AUD một năm
Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam

 • Số môn học: 8-16 môn
 • Học phí: 10 – 30 triệu/ 1 kỳ học

Giai đoạn 2: Học tại Đại học Macquarie, Úc

 • Số môn học: 8 -16 môn
 • Tùy theo ngành học mà học phí sẽ dao động từ 28.000 – 40.000 AUD/ năm.

Học bổng

Học bổng chương trình Macquarie Global Pathways gồm có các loại sau

 • Học bổng học thuật theo chuyên ngành hoặc kết quả học tập cao: Học bổng $2,500 – $3,000 được cấp một lần duy nhất và trừ thẳng vào học phí, bạn sẽ được xét tự động khi nộp hồ sơ theo chương trình Pathways
 • Học bổng dành cho người tị nạn: Hỗ trợ cho khóa học Dự bị, Chứng chỉ hoặc Cử nhân cho những sinh viên có thị thực tạm thời đang xin tị nạn tại Úc. Nó được thiết kế để hỗ trợ những người đang xin tị nạn, những người không thể tiếp cận các Địa điểm được hỗ trợ của Liên bang hoặc các chương trình cho vay của chính phủ để hỗ trợ việc học tại trường đại học với giá trị học bổng là 100%.
 • Học bổng tiếng Anh: Học bổng tiếng Anh được trao cho những sinh viên muốn học một khóa tiếng Anh đại học hoặc sau đại học với giá trị là 50% học phí Chương trình Tiếng Anh trong tối đa 10 tuần

Ngoài ra, với các ứng viên không ứng tuyển theo chương trình Macquarie Global Pathways, trường cũng có hỗ trợ các loại học bổng sau:

 • ASEAN $10,000 Early Acceptance Scholarship (Auto-grant) trị giá 10,000 AUD mỗi năm
 • Vice-Chancellor’s International Scholarship (Academic Merit) trị giá lên tới 10,000 AUD, chỉ trao 1 lần
 • ASEAN Partner Institution Scholarship trị giá 15,000AUD mỗi năm

Macquarie University

Đời sống sinh viên Macquarie University

Ngoài môi trường học tập chuyên nghiệp, Macquarie University cũng rất chú trọng đến sức khỏe tâm lý và đời sống tinh thần của sinh viên. Trường thành lập nhiều câu lạc bộ và hội nhóm đặc biệt dành cho sinh viên như âm nhạc, thể thao, nghệ thuật, hội học sinh và nhiều lĩnh vực khác. Điều này tạo ra cơ hội gặp gỡ và kết nối với những người cùng sở thích và tạo ra mối quan hệ xã hội bền vững.

Hơn nữa, trường cũng tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa, hội thảo và hoạt động thể thao trong suốt năm, giúp sinh viên giải trí và phát triển kỹ năng mềm. Macquarie University cũng có cơ sở thể dục và thể thao hiện đại, nơi sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe như bơi lội, tennis, bóng chuyền,…

Macquarie University

Thư viện trường cũng là khu vực được quan tâm đầu tư. Sinh viên có thể truy cập kho tài liệu học tập, khu vực nghiên cứu và các phòng đọc sách riêng tư. Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm tư vấn học tập và hỗ trợ tài chính, chăm sóc sức khỏe tâm lý, và các dịch vụ về sự hòa nhập và hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Macquarie University tọa lạc trong Khu công nghệ cao của Úc, Macquarie Park Innovation District, đây là 1 lợi thế cực kỳ quan trọng giúp sinh viên phát triển sự nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Với hơn 180 tổ chức quốc tế và 200 doanh nghiệp nhỏ khác cùng hợp tác trong mạng lưới khu vực, sinh viên có cơ hội giao lưu và học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này thúc đẩy việc phát triển kỹ năng quản lý, giao tiếp, và sự hiểu biết về nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Trong khu vực này, có hơn 300 công ty hàng đầu, nhiều công ty đã liên kết đào tạo cùng trường. Điều này tạo ra cơ hội tốt để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ, từ các công ty công nghệ đến tài chính và nhiều ngành khác. Sinh viên có thể tận dụng cơ hội này để tham gia vào các chương trình thực tập, tìm kiếm việc làm, và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp mạnh mẽ.

Macquarie University

Nhờ hệ thống học tập kết hợp thực tập trực tiếp, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Macquarie University đã có việc làm và đã thành công trong các lĩnh vực khác nhau:

 • Các nhóm ngành về kinh tế – tài chính – kinh doanh:  Vào năm 2019, có tới 89% sinh viên tốt nghiệp khoa Tài chính và Ngân hàng của trường đã tìm được công việc sau 3 tháng. Nhiều sinh viên có cơ hội làm việc tại các vị trí như nhà quản lý tài chính, nhà phân tích tài chính, hoặc chuyên viên giao dịch tài chính bởi 
 • Ngành Công nghệ thông tin: Trong năm 2020, có tới hơn 2,000 sinh viên thuộc nhóm ngành này tại Macquarie University đã tìm thấy cơ hội nghề nghiệp với các vị trí phát triển phần mềm, quản trị hệ thống thông tin, và an ninh mạng.
 • Y học và khoa học sức khỏe: Trường có sẵn cơ sở bệnh viện ngay trong khuôn viên cung cấp chương trình đào tạo về Y học, Y sĩ thú y, Y dược học, lâm sàng,…. Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này thường có cơ hội làm việc trong các bệnh viện, phòng khám, hoặc tự mở cơ sở y tế.
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn: năm 2019, tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm trong ngành Giáo dục và Sư phạm đạt 100%. Sinh viên tốt nghiệp các ngành xã hội và nhân văn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu, quản lý sự việc, và truyền thông.

Tạm kết

Hy vọng, với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Macquarie University, cơ hội học tập và nghề nghiệp tại đây. Với chương trình học đa dạng, môi trường học tập quốc tế và nhiều cơ hội thực tập nghề nghiệp hấp dẫn, Macquarie University sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho cuộc hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn có thắc mắc xoay quanh thông tin đăng ký du học tại Macquarie University, hãy liên hệ với du học INDEC để được giải đáp 24/7 nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status