HỌC THI Ở Ý KHÁC GÌ VỚI VIỆT NAM?

Ở Italia có ba cấp học chính: từ 3 đến 6 tuổi ở mẫu giáo, bậc tiểu học từ 6 đến 10 tuổi . Trường trung học của Italia được chia làm hai cấp: THCS và THPT trong độ tuổi 14 đến 18. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ vào học các trường dạy nghề, các trường kĩ thuật, các học viên hoặc vào đại học. Để có thể vào được đại học sinh viên phải đáp ứng được các nhu cầu như vượt qua các kì thi hoặc có những khả năng được các tổ chức uy tín công nhận.

Du học sinh bước đầu sẽ bỡ ngỡ với các giảng dạy và cách học khác với cách dạy và học truyền thống ở Việt Nam. Ở Italia, việc thực hành sẽ nhiều hơn học trên sách vở. Sinh viên sau khi nghe giảng trên lớp, kết thúc buổi học được phép gửi cho giảng viên những vấn đề còn thắc mắc và sẽ được trả lời nhanh chóng. Tùy vào lĩnh vực mà các kì thi sẽ được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hay tự luận. Thang điểm phổ biến là 30 điểm với những bài trắc nghiệm.

Mỗi sinh viên sẽ được phát một phong bì lớn đựng đề và giấy thi, bạn phải mang thẻ sinh viên hoặc passport (với sinh viên nước ngoài chưa kịp làm thẻ sinh viên) để lên bàn giáo viên nhận đề. Khi đã phát hết cho các sinh viên, giáo viên mới ra hiệu lệnh tính giờ làm bài. Giấy thi trắc nghiệm mỗi câu hỏi sẽ có 2 dòng, một dòng ô tròn và dưới là ô vuông. Nếu muốn sửa lại câu trả lời sinh viên được khoanh vào ô dưới để không tẩy xóa giấy thi. Mỗi câu đúng sẽ có 2 điểm, không khoanh không có điểm và sai sẽ bị trừ 1 điểm. vì vậy điểm âm rất dễ gặp nếu không chăm chỉ học tập. Điểm tổng của các lần thi sẽ được cộng làm điểm tổng kết môn học.

Khi đến một đất nước xa lạ để học tập, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Hãy chuẩn bị thật tốt, để sẵn sàng cho hành trình du học đến nước Ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status