Du học Anh: Cập nhật danh sách các trường UK có kỳ nhập học lẻ tháng 5 – tháng 7

Có thể bạn đã biết: Hầu hết các trường đại học tại Anh đã đóng đơn cho kỳ nhập học tháng 1/2023 do lượng apply hồ sơ lớn. Nếu bạn đang hụt hẫng vì vừa bỏ lỡ kỳ nhập học này thì đừng lo bởi kỳ nhập học lẻ tại Anh từ tháng 5 – tháng 7 sẽ giúp bạn nhanh bắt kịp kế hoạch du học Anh. Vậy những trường nào có kỳ nhập học lẻ tại Anh? Cùng tìm hiểu với INDEC nhé!

kỳ nhập học lẻ tại Anh

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Anh mà vẫn chưa xây dựng được ý tưởng cho bài luận SOP & Essay? Tham khảo ngay trọn bộ tài liệu SOP & Essay mới nhất tại đây

Lợi ích của kỳ nhập học lẻ từ tháng 5 – tháng 7

So với kỳ nhập học mùa xuân hay mùa thu, kỳ nhập học lẻ này sẽ giúp bạn:

Thêm kỳ học, thêm cơ hội

Kỳ nhập học lẻ này có thể nói đã mở ra thêm một cơ hội dành cho du học sinh. Các bạn sinh viên thường có tâm lý e ngại vì nhập học tháng 1 có vẻ gấp, chưa chuẩn bị được kỹ càng; còn kỳ nhập học tháng 9 thì muộn, nếu không đạt có thể làm hỏng kế hoạch du học và phải lùi sang năm sau. Vì vậy, có thể thấy rằng kỳ nhập học lẻ từ tháng 5 – tháng 7 là một giải pháp để các bạn du học sinh vừa có thể chuẩn bị kỹ càng, và nếu không đạt vẫn còn kỳ nhập học tháng 9 tiếp theo.

kỳ nhập học lẻ tại Anh

Ít cạnh tranh, vẫn có học bổng

Vào kỳ nhập học lẻ này, các trường Đại học vẫn có chính sách học bổng với giá trị 30% cùng đa dạng các khoá học khác nhau dành cho các bạn sinh viên quốc tế. 

Nếu là kỳ tháng 1 hay tháng 9, bạn sẽ phải cạnh tranh với một lượng sinh viên cực kỳ lớn, gấp nhiều lần so với kỳ nhập học bổ sung này. Vì vậy, dù 2 kỳ nhập học mùa xuân và mùa thu có thể có nhiều suất học bổng hơn, nhưng với số lượng hồ sơ cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới như vậy, bạn cũng khó mà giành được suất học bổng có giá trị cao. Với kỳ nhập học lẻ, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chinh phục những học bổng giá trị của các trường đại học tại Anh. 

học bổng cho kỳ nhập học lẻ tại Anh

Tiết kiệm chi phí hơn so với kỳ nhập học chính

Khi lựa chọn kỳ nhập học lẻ, các bạn sinh viên sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với kỳ nhập học chính. Cụ thể như sau:

Vé máy bay

Đối với giá vé máy bay, trong thời gian cao điểm cho kỳ tháng 1 và tháng 9, giá vé sẽ rơi vào khoảng 30 triệu – 40 triệu VND. Mức giá này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thời điểm mà bạn đặt vé máy bay. Nếu bạn nhập học kỳ chính & đặt vé máy bay sát ngày nhập học, giá vé sẽ cao hơn bởi số lượng sinh viên quốc tế bay sang Anh nhập học đông. Do đó, khi nhập học kỳ lẻ vào tháng 5 & cất cánh tới Vương quốc Anh vào tháng 4, bạn sẽ tránh được khoảng thời gian cao điểm và tiết kiệm được tiền vé máy bay lên đến 15 triệu VND.

Phí làm visa

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 7 triệu đối với phí dịch vụ Visa khẩn, bởi thời gian xét duyệt Visa sẽ nhanh hơn rất nhiều vào kỳ nhập học lẻ. Mặt khác, thời gian chờ kết quả Visa sẽ lâu hơn nếu bạn nhập học kỳ mùa xuân và mùa thu. Nếu muốn nhận kết quả sớm, bạn sẽ cần đóng 7 triệu phí dịch vụ Visa khẩn để rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ Visa xuống còn 4-5 ngày.

Thuê nhà trọ

Về vấn đề tìm kiếm nhà ở, bạn có thể dễ dàng tìm được chỗ ở phù hợp, an toàn và gần trường với chi phí tiết kiệm. Do số lượng trường tại Anh mở kỳ nhập học lẻ không nhiều, chỉ từ 5-7 trường nên sinh viên nhập học kỳ lẻ chỉ chiếm chưa đến 10% so với tổng số các bạn sinh viên nhập học kỳ tháng 9. Vì vậy, tỷ lệ cạnh tranh để tìm nhà ở phù hợp cũng sẽ cao hơn rất nhiều với kỳ mùa thu. Nếu nhập học kỳ lẻ vào tháng 5, bạn sẽ có cơ hội được ở gần trường, thuận tiện đi lại với chi phí tiết kiệm hơn 100 GBP / tháng (~3 triệu VND).

Tỷ giá

Ngoài ra, tỷ giá bảng Anh hiện nay đang giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua. Tuy nhiên, qua thời điểm kỳ tháng 1 thì tỷ giá sẽ có xu hướng tăng khoảng 1 đến 2 bậc vào kỳ nhập học chính tháng 9. Trong giai đoạn tỷ giá đang giảm xuống còn 28,000 VND, việc nhập học kỳ lẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 20 triệu – 22 triệu VND.

Như vậy, tổng chi phí mà bạn có thể tiết kiệm được khi lựa chọn kỳ lẻ có thể lên tới 1,600 GBP (~45 triệu VND).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thư mời nhập học & Visa nhanh hơn

Đa phần các trường Đại học Anh chiêu sinh vào tháng 9, do đó số lượng học sinh, sinh viên ứng tuyển vào thời điểm này rất lớn, dẫn đến tỉ lệ cạnh tranh cao. Chính vì yếu tố này mà thời gian đợi thư nhập học của các trường cũng như thời gian mà Đại sứ quán Anh xét duyệt Visa sẽ bị chậm lại. Ngoài ra, lịch hẹn lên Đại sứ quán cũng rất hạn chế.

Đối với kỳ nhập học lẻ tại Anh, mọi quy trình thủ tục sẽ nhanh chóng hơn vì phần lớn số lượng hồ sơ mà nhà trường cũng như Đại sứ quán phải giải quyết đã giảm đi rất nhiều. Vì vậy, thời gian xét duyệt hồ sơ xin thư mời nhập học & hồ sơ Visa sẽ được rút ngắn lại, từ đó tối ưu lộ trình du học Anh của các bạn sinh viên hơn.

Cụ thể, thời gian trung bình mà Đại sứ quán xử lý hồ sơ Visa du học Anh sẽ rơi vào khoảng 5-6 tuần với kỳ nhập học chính. Đối với kỳ lẻ, bạn sẽ tiết kiệm được 2 tuần chờ đợi với thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình chỉ từ 3-4 tuần.

Có thêm thời gian chăm chút cho bộ hồ sơ

Kỳ nhập học muộn hơn, hạn nộp hồ sơ muộn hơn, thì bạn càng có thêm thời gian để chăm chút cho bộ hồ sơ du học Anh của mình. Bạn có thể hoàn thiện thêm bài luận SOP (Statement of Purpose)– Thư xin nhập học, Letters of Reference – Thư giới thiệu một cách tỉ mỉ, chau chuốt nhất để tăng cơ hội trúng tuyển. Nếu điểm GPA, điểm IELTS còn thấp, bạn hoàn toàn có thể giành thêm thời gian ôn luyện để nâng band điểm, giúp bộ hồ sơ của mình thuyết phục hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các công việc thực tập tại các công ty, hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện,… để có thêm những kỹ năng thực tế, giúp profile sáng giá hơn nữa trong mắt hội đồng tuyển sinh.

Bạn vẫn chưa xây dựng được ý tưởng cho bài luận SOP & Essay? Tham khảo ngay trọn bộ tài liệu SOP & Essay mới nhất tại đây nhé!

Tận hưởng thời tiết dễ chịu 

Kỳ nhập học lẻ thường rơi vào tháng 5-tháng 7 tại Anh. Đây thường là quãng thời gian dễ chịu nhất tại Anh, với nhiệt độ trung bình dao động từ 9-18 độ C. Vào thời điểm này, nhiệt độ không quá cao cùng với trời nắng đẹp, gió nhẹ, không gay gắt như ở Việt Nam. Thời tiết dễ chịu bước đầu sẽ giúp bạn thích ứng được với cuộc sống ở Anh một cách dễ dàng hơn. Đối với kỳ tháng 9, nhiệt độ sẽ lạnh hơn vì chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa thì Vương quốc Anh sẽ chính thức bước sang mùa đông. Khi đó, nhiệt độ tại Anh trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 2-7 độ C.

Danh sách trường tại Anh có kỳ nhập học lẻ  

TrườngKhóa họcHọc phíGiá trị học bổngKỳ nhập học lẻ
BPPBSc (Hons) Accounting and Finance

MSc Accounting and Finance

MSc Management

MSc Management with Project Management

£12,960 – £16,000£2,000 – 100%Tháng 5

Tháng 3

Tháng 5

Tháng 5

Coventry UniversityNhiều khóa

Tham khảo tại đây

£15,000 – £18,000£1,500 – £3,000Tháng 5
Northumbria UniversityData Science
Business Analytics
Financial Management
Hospitality and Tourism
Human Resource
International Banking
Marketing, Digital Marketing
Cyber Security…
£16,500 – £19,500£1,000 – £3,000Tháng 5
University of NorthamptonMBA Non-placement
MBA Placement Route
Project Management MSc
£15,000 – £16,500Tháng 6
University of GreenwichInternational Business
International MBA
£16,000 – £18,500 £1,500Tháng 4
Wales Trinity Saint David UniversityAccounting
Advertising and Brand Design
Business Management
Tourism Management
Business Adminstration
Architecture
Digital Marketing
International Business
£13,500 – £15,000Up to £1,000

Các mốc thời gian dự kiến cần lưu ý dành cho kỳ nhập học lẻ tháng 5

Cũng như bao kỳ nhập học khác, đối với kỳ nhập học lẻ tháng 5, bạn cũng cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng dự kiến như sau:

 • Xin thư mời nhập học: 15/02/2023
 • Đóng học phí: 10/03/2023
 • Thủ tục xin CAS: 01/04/2023
 • Nhập học: Tháng 5 (theo deadline yêu cầu của trường)

Xin thư mời nhập học: 15/02/2023

Thư mời nhập học (Offer Letter) là câu trả lời từ phía trường đại học mà bạn nộp hồ sơ. Trong thư này, bạn sẽ biết mình có được nhận học vào ngôi trường đó hay không. Có 2 loại thư mời nhập học là Thư mời có điều kiện và Thư mời không điều kiện.

thư mời nhập học

Thư mời có điều kiện là thông báo đến bạn rằng bạn chỉ được nhập học khi hồ sơ của bạn thỏa mãn những điều kiện được nêu ra trong thư mời, ví dụ: bảng điểm cuối cùng, chứng chỉ IELTS, bản scan hộ chiếu, thư giới thiệu,… Trong khi đó, khi nhận được Thư mời không điều kiện này, đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập học của trường, mà KHÔNG CẦN BỔ SUNG BẤT KÌ ĐIỀU KIỆN nào cả. Bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo trong quy trình hoàn thiện hồ sơ du học của mình.

Hồ sơ để xin thư mời bao gồm:

 • Hộ chiếu (bắt buộc)
 • Bảng điểm tốt nghiệp bằng tiếng Anh (bắt buộc, có thể nộp bảng điểm online nếu chưa có bảng điểm cứng)
 • Bằng tốt nghiệp (nếu có)
 • Giấy khen hoặc chứng nhận ngoại khóa (nếu có)
 • Thư bày tỏ nguyện vọng (bắt buộc)
 • CV

Đóng học phí: 10/03/2023

Sau khi ghi danh và nhận được thư mời của trường thì một khoản phí nữa bạn cần phải đóng đó chính là tiền đặt cọc – Deposit. 

Bạn có thể hiểu khoản phí này là để bạn thông báo, cam kết với nhà trường rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc và sẽ theo học tại trường. Và yên tâm nhé, bạn sẽ không bị mất số tiền này đâu mà sẽ được khấu trừ khi bạn đóng học phí. Còn nếu không may bạn trượt Visa thì sao? Nhà trường cũng sẽ hoàn trả lại khoản tiền này cho học sinh.

deposit kỳ nhập học lẻ ở Anh

Thủ tục xin CAS: 01/04/2023

CAS – Confirmation of Acceptance for Studies là thư mời nhập học chính thức của trường gửi đến bạn. Cụ thể, đây là thư mời điện tử do trường đại học cấp để hỗ trợ cho đơn xin thị thực du học ở Anh. Nó được phát hành sau khi bạn đã chấp nhận lời mời cho khóa học và trả tiền đặt cọc để đảm bảo vị trí của bạn trong một khóa học. CAS thường sẽ bao gồm thông tin cá nhân của bạn, ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học, mã số CAS riêng biệt và các thông tin khác. Nếu không có CAS, bạn sẽ không thể xin Visa du học.

Một điểm cần lưu ý là bạn nên xin CAS sớm, bởi CAS chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Như vậy việc xin visa sớm sẽ giúp bạn tránh hết lịch hẹn tại Đại sứ quán, không bị mất nhiều thời gian để chờ cấp CAS.

Nhập học: Tháng 5 (theo deadline yêu cầu của trường)

Để có thể kịp thời nhập học vào tháng 5 theo đúng yêu cầu của từng trường, bạn nên nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin thư mời nhập học, đóng học phí & xin CAS muộn nhất là cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ có thời gian dư giả hơn để hoàn thiện hồ sơ Visa du học Anh, đặt vé may bay, tìm nhà ở và chuẩn bị sẵn sàng những hành trang cần thiết trước khi chính thức cất cánh tới Vương quốc Anh.

Tạm kết

Các suất học bổng từ 7 trường đại học danh giá trên đây đều ưu tiên hồ sơ sớm, “first come first served”. Vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học Anh vào kỳ nhập học lẻ tháng 5 – tháng 7 này hãy nhanh tay liên hệ với INDEC để được tư vấn, hướng dẫn từ A – Z các bước chinh phục học bổng Anh nhé!

INDEC sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Định hướng nghề nghiệp và lựa chọn trường phù hợp
 • Viết và sửa SOP, LOR, CV, ESSAY với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm
 • Nắm trọn bí kíp luyện phỏng vấn xin học bổng từ các quán quân học bổng của INDEC
 • Hoàn thiện Hồ sơ xin học bổng và cập nhật tiến trình xét hồ sơ

Để nhận được thông tin chi tiết về các suất học bổng tại Anh cho kỳ nhập học lẻ tháng 5 – tháng 7, hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *