Du học Anh: Chọn trường học bổng cao hay học phí thấp?

Sở hữu cho mình một hệ thống giáo dục tuyệt vời cùng đội ngũ các trường Đại học hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh là một trong những địa điểm du học mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, những gánh nặng về chi phí sinh hoạt cũng như học phí lại trở thành nỗi băn khoăn lớn của họ bởi Anh Quốc nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ hàng đầu châu Âu. Vậy để tiết kiệm chi phí nên chọn trường du học Anh như thế nào? Trường có học bổng cao hay chọn trường có học phí thấp? Cùng INDEC tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! 

chọn trường du học anh

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Lợi ích của du học Anh Quốc

Không chỉ sở hữu nền giáo dục số 1 thế giới, du học Anh sẽ giúp bạn được trải nghiệm những chương trình học chất lượng, giúp tăng khả năng và tư duy của bản thân.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

lợi ích đi du học anh

Tất nhiên rồi, Anh Quốc từ trước đến nay luôn tự hào là những quốc gia sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Anh Quốc là một trong những quốc gia vinh dự có được nhiều trường Đại học danh tiếng nằm trong top 30 Đại học chất lượng tốt nhất trên thế giới điển hình như: Cambridge, Oxford, LSE… Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho các bạn những kỹ năng, bằng cấp và các mối quan hệ cần thiết cho công việc bạn chọn. 

Không chỉ vậy, bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây cũng là điểm cộng cực lớn giúp cho công việc của bạn sau này.

Khóa học đa dạng, thời gian đào tạo ngắn

Bên cạnh hệ thống tuyệt vời, một trong những điều khiến du học sinh lựa chọn học tập tại Anh Quốc là thời gian học tập ngắn hơn những quốc gia khác. Đối với chương trình Cử nhân, sinh viên chỉ mất 3 năm học thay vì 4 năm như tại Mỹ. Chương trình Thạc sĩ cũng chỉ mất 1 năm để đào tạo. 

Các trường Đại học tại Anh Quốc đều có đa dạng các khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên khác nhau như: Tài chính, kỹ thuật, khoa học, công nghệ thông tin, báo chí, thời trang, văn học… Sinh viên còn có thể chọn những hình thức học tập phù hợp với thời gian của bản thân như: Toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến.

Chương trình học bổng hấp dẫn

Để khuyến khích sinh viên học tập, Chính phủ Anh tài trợ rất nhiều suất học bổng cho toàn bộ sinh viên trong nước và quốc tế trong thời gian học tập tại Anh Quốc. Mỗi năm, Chính phủ Anh chi tới hàng triệu đô la cho các quỹ học bổng, giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong quá trình học tập của mình.

sức hút của du học anh

Bên cạnh đó, Học bổng Chevening của Chính phủ Anh còn vô cùng rộng mở cho nhiều đối tượng, không phân biệt độ tuổi, dân tộc, giới tính, tôn giáo. Với khoảng 500 sinh viên đã được trao học bổng, Việt Nam là một trong những quốc gia nhận nhiều học bổng Chevening nhất toàn cầu. Không chỉ vậy, học bổng này còn tài trợ 100% học phí lên tới 12,000 bảng Anh kèm các chi phí như vé máy bay khứ hồi, phí sinh hoạt hàng tháng, phí thị thực nhập cảnh… giúp sinh viên xóa bỏ mọi rào cản về tài chính trong quá trình du học của mình.

Bên cạnh đó, tất cả các trường đại học tại Anh cũng đều đưa ra chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn, từ 30-100% học phí tùy thuộc vào năng lực của mỗi sinh viên. Một số học bổng nổi tiếng từ các trường đại học dành riêng cho sinh viên Việt Nam bao gồm:

Học bổng 50%:

Học bổng 30%:

Học bổng 20% – 25%:

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về danh sách học bổng du học Anh năm 2022-2023? Đăng ký ngay để nhận danh sách học bổng mới nhất nhé!

Học phí rẻ

Bạn không nghe nhầm đâu, học phí ở Anh thực sự “rẻ” so với chất lượng bạn nhận được. Bên cạnh những trường có mức học phí lên tới cả tỷ đồng, những trường như Leeds Beckett University, University of Northampton, University of Huddersfield… lại là lựa chọn trường du học Anh của nhiều sinh viên quốc tế khi sở hữu học phí rẻ, chất lượng đào tạo tuyệt vời và luôn nằm trong top ranking cao trong nền giáo dục UK. 

Đặc biệt, trường có học phí rẻ không có nghĩa là chất lượng đào tạo không tốt. Cụ thể, University of Huddersfield nằm trong top 10 các trường đại học hiện đại của Anh quốc về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, có tới 95.9% học sinh có việc làm hoặc theo học cao hơn sau 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Destinations of Leavers Survey 2015/16). Ngoài ra, trong nhiều năm liền, Sheffield Hallam University luôn giữ những thành tích và giải thưởng danh giá ở các lĩnh vực như Engineering, Hospitality Tourism Event Management…, xếp hạng bạc về chất giảng dạy xuất sắc theo Teaching Excellence Framework (TEF). Hay University of Lincoln luôn sở hữu thành tích cao khi xếp thứ 1 về đào tạo Du lịch, khách sạn theo đánh giá của Bảng xếp hạng The Complete University Guide 2020 và nhiều năm xếp hạng Gold về Khung giảng dạy chất lượng TEF… Và tất nhiên, điểm chung của các trường kể trên đều là học phí rẻ. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhà kinh doanh ưu tú trên toàn cầu về sau.

So sánh chi phí du học Anh với các nước có nền giáo dục tương đương: Du học Anh có đắt không?

Thủ tục hồ sơ ít phức tạp

Khi đi du học Anh, bạn không cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ như ở Mỹ, Canada và cũng không cần phải chứng minh tài chính gắt gao như tại Úc. Thời gian để Lãnh sự quán xét visa du học tương đối ngắn, tầm 15 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của từng hồ sơ. Vì vậy, Anh Quốc được coi là một trong những quốc gia có thủ tục hồ sơ du học dễ dàng nhất.

Sinh viên có cơ hội ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp

Chính sách visa Anh mới – Graduate Route được Thủ tướng công bố cho phép sinh viên được ở lại Anh thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc Đại học, sau Đại học học Tiến sĩ tại Anh được cho phép ở lại làm việc hoặc tìm kiếm việc làm, trong bất kỳ ngành nghề hoặc vị trí nào sinh viên chọn trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành xong khóa học. Chiến lược này được cho rằng nhằm thúc đẩy sự thu hút của sinh viên quốc tế đến với hệ thống giáo dục tại Anh Quốc.

Sinh viên sẽ có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sinh viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có được working visa và có cơ hội làm việc lâu dài tại Anh.

Du học Anh: Chọn trường học bổng cao hay học phí thấp

Để tiết kiệm chi phí thì chọn trường du học Anh như thế nào? Nên chọn trường học bổng cao hay học phí thấp? Cùng INDEC khám phá câu trả lời trong phần này nhé!

Trường có học bổng cao 

Ưu điểm

Về lựa chọn trường du học Anh đầu tiên đó là những trường có học bổng cao. Săn học bổng là phương thức phổ biến nhất giúp giảm áp lực tài chính khi đi du học. Vương quốc Anh cũng là một trong những quốc gia tài trợ rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh trên toàn thế giới, thậm chí lên đến 100%. Đặc biệt, việc “săn” mức học bổng du học Anh cao không chỉ giúp bạn để tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập mà còn phần nào khẳng định hơn được tài năng, niềm khích lệ lớn lao về tinh thần lẫn vật chất chỉ dành cho những sinh viên thật xuất sắc và nổi bật.

chọn trường du học anh như thế nào

Những trường có học bổng cao không chỉ giúp sinh viên giảm bớt nỗi lo về gánh nặng tài chính mà còn thể hiện chính sách khuyến học của trường đó. Đa số những trường có học bổng cao đều sở hữu ranking “khủng”. Đây cũng là cách khuyến khích sinh viên theo học tập và nghiên cứu tại trường.

Nhược điểm

Những trường có học bổng cao đều thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên. Cũng vì vậy mà khả năng cạnh tranh trở nên vô cùng “khốc liệt”. Những học bổng cao, thậm chí toàn phần hầu hết đều dành cho những sinh viên có bảng thành tích xuất sắc, hồ sơ đẹp, tham gia hoạt động nhiều… Đòi hỏi hồ sơ của bạn phải thật nổi bật để hội đồng tuyển sinh ấn tượng và xét duyệt.

Ngoài ra, một số ít trường xa trung tâm cũng đưa ra chính sách học bổng cao để khuyến khích sinh viên theo học. Những ngôi trường này thường ở cách thành phố nhỏ, sinh viên ít có điều kiện giải trí hay làm quen được với các tập đoàn lớn để phát triển các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc về sau.

Các trường nổi bật

Hiện nay có vô vàn trường đại học ở Anh Quốc đưa ra mức học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Dưới đây là 3 ngôi trường có mức học bổng hấp dẫn được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn:

  •     Nottingham Trent University (2000 GBP – 4000 GBP tương ứng với mức 25% – 50% học phí)
  •     Leeds Beckett University (1000 – 4000 GBP)
  •     University of Lincoln (2000 – 5000 GBP tùy từng bậc)

Tìm hiểu chi tiết danh sách các trường có học bổng cao dành cho sinh viên

Du học Anh: Top 5 trường đại học có học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh

Trường có học phí thấp

Ngoài ra, chọn trường du học Anh với học phí thấp cũng là điều mà nhiều bạn sinh viên cân nhắc.

Ưu điểm

Tài chính không dư dả không có nghĩa bạn sẽ phải tạm biệt giấc mơ du học xứ sở sương mù. Một trong những cách để hiện thực hóa giấc mơ du học Anh là chọn lựa những trường đại học ở Anh chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Những trường có học phí thấp sẽ là giải pháp hàng đầu giúp bạn giảm bớt nỗi lo về tài chính cho bản thân và gia đình.

trường học bổng cao

Đặc biệt, những trường tại Anh với học phí tiết kiệm sở hữu cộng đồng sinh viên quốc tế vô cùng lớn, nơi bạn có thể thoải mái giãi bày cảm xúc cũng như chia sẻ các vấn đề nơi nơi xứ người. Đặc biệt, những trường này thu hút đông đảo cộng đồng sinh viên Việt Nam, nơi sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi cũng như giúp cuộc sống sinh viên của bạn trở nên ý nghĩa hơn. 

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học có học phí thấp còn tạp nhiều cơ hội giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập. Ví dụ như Birmingham City University sở hữu 1 agency Opportunity – Student Jobs về việc làm riêng cho sinh viên ngay trong campus cho phép học sinh vừa học vừa làm… giúp sinh viên không chỉ gắn kết mà còn kiếm thêm được thu nhập phục vụ cho cuộc sống.

Nhược điểm

Nhiều trường sở hữu học phí thấp cũng đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất chưa thực sự tiên tiến, ở xa trung tâm, sinh viên ít có điều kiện tiếp xúc với những thành phố lớn để khám phá hay giải trí. Bên cạnh đó, rào cản tài chính cũng khiến những trường này đôi khi thiếu đi những phương tiện để thực hành những ngành học hot, phòng thí nghiệm, nhà chức năng… cũng ít được “update” để phục vụ sinh viên.

Các trường nổi bật

Học phí thấp tuy nhiên chất lượng lại cao phải kể đến:

Nên lựa chọn trường học bổng cao hay học phí thấp?

Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi trường học tập lý tưởng mà chưa có quá nhiều kinh nghiệm hay tài chính, những trường có học phí tiết kiệm sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều gánh nặng về tài chính. Nếu bạn là một người thích chinh phục, khẳng định mình và muốn thể hiện được những thành tích học tập của mình trong thời gian qua, đừng chần chừ mà apply ngay những học bổng du học Anh bạn nhé! Việc “săn” học bổng du học Anh không chỉ giúp bạn để tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập mà còn phần nào khẳng định hơn được tài năng, niềm khích lệ lớn lao về tinh thần lẫn vật chất cho bạn nữa đó!

nên chọn trường du học anh như thế nào

Mỗi người đều có một tiêu chuẩn khác nhau trong việc lựa chọn trường học trong tương lai. Vì vậy, phụ thuộc vào thành tích học tập cũng như nhu cầu của bản thân, bạn nên chọn cho mình những chương trình học phù hợp để thích nghi tốt hơn khi du học Anh.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về thông tin các trường khi đi du học Anh? Đăng ký để được INDEC tư vấn miễn phí nhé 

Tổng kết

Không thể phủ nhận “sức mạnh” của tài chính khi đi du học. Tuy nhiên, chọn trường du học Anh với học bổng cao hay học phí thấp cũng là những lựa chọn vô cùng tuyệt vời để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học mà tài chính chưa dư dả. Hy vọng những chia sẻ trên từ INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý trong việc chuẩn bị hành trang du học Anh bạn nhé!

________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *