Du học Anh: Những trường có mức học phí tiết kiệm hàng đầu Anh Quốc

Anh Quốc không chỉ được biết đến là trung tâm kinh tế, chính trị hàng đầu thế giới mà nền giáo dục tại nơi đây cũng khiến tất cả mọi người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Nơi đây sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới, những chương trình đào tạo chất lượng đẳng cấp nhất hành tinh… Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cũng như học phí lại là rào cản lớn của nhiều người bởi Anh Quốc luôn nổi tiếng với chi phí đắt đỏ bậc nhất châu Âu. Vì vậy, INDEC sẽ gợi ý cho bạn những trường có học phí tiết kiệm hàng đầu Anh Quốc nhưng sở chất lượng lại vô cùng đẳng cấp để giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục Anh Quốc một cách dễ dàng.

du học Anh học phí tiết kiệm

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Leeds Beckett University

Leeds Beckett University tọa lạc tại thành phố Leeds – nơi không chỉ mang trong mình nền kinh tế trọng điểm mà còn mang cho mình một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Được thành lập từ năm 1824, trải qua quá trình phát triển hơn 180 năm, Leeds Beckett University được biết đến là một trong những trường đại học lớn nhất Anh Quốc khi có tới 52.000 sinh viên và 3.500 nhân viên đang theo học tập và công tác. 

học phí tiết kiệm leeds beckett

Leeds Beckett University có nhiều chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) với các thế mạnh như Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật, Marketing và Quan hệ công chúng… Đặc biệt, Leeds Beckett University cũng là một trong những trường đại học top đầu Anh Quốc khi sở hữu mức học phí tiết kiệm so với chất lượng giảng dạy tuyệt vời mà trường đem lại.

Bảng học phí được trường Leeds Beckett University áp dụng từ kỳ học tháng 9/2021 đến kỳ học tháng 1/2022 dành cho tất cả sinh viên quốc tế thuộc các nước ngoài khối EU bạn có thể tham khảo:

STTKhóa họcMức học phí/ năm
1Pre-sessional 5 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 5 tuần)£1,150
2Pre-sessional 10 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 10 tuần)£2,300
3Pre-sessional 20 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 20 tuần)£4,600
4Foundation£11,000
5Undergraduate – Bachelors (Bậc đại học – Cử nhân)£13,000
6Postgraduate – Masters (Bậc sau đại học – Thạc sĩ)£14,000
7Postgraduate – Research (Bậc sau đại học – Nghiên cứu)Xem chi tiết

Ngoài ra, Leeds Beckett University cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Trường có chính sách giảm học phí cho cựu sinh viên. Nếu bạn đã tốt nghiệp tại trường và muốn học cao lên ở chương trình của trường thì bạn sẽ được miễn 10% học phí cho năm đầu tiên của khóa học. Vì vậy, Leeds Beckett University ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

University of Northampton 

University of Northampton tọa lạc tại thành phố cùng tên. Trải qua gần 100 năm thành lập và phát triển, University of Northampton đã nhanh chóng mở rộng và phát triển. Trường luôn nhận được đánh giá cao của các bảng xếp hạng giáo dục không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ các tiêu chí học tập và nghiên cứu của hơn 15,000 sinh viên theo học.

UON

Bên cạnh đó, University of Northampton còn là trường đại học duy nhất tại hạt Northamptonshire, là nơi cung cấp nhân lực cho các thành phố lân cận với những sinh viên có kỹ năng xuất sắc cho các chức vụ từ nhân viên tư vấn đến điều hành cấp cao. Đặc biệt, Northampton là trường đại học công lập tại Anh. Do đó, ngôi trường này sở hữu mức học phí tiết kiệm bậc nhất tại Anh. Tùy từng ngành đào tạo và hệ đào tạo mà mức học phí sẽ có sự khác biệt.

Mức học phí tại University of Northampton bạn có thể tham khảo như sau:

  •     Chương trình Top – up 3+1: £13,900
  •     Chương trình cử nhân

+ Khóa thường: £12,500

+ Các khóa dự bị: £9,800 – £12,500

+ Khóa liên quan đến y tế: £13,500 – £21,700

+ Chuyển tiếp năm cuối BA và BSc: £12,750

  •     Chương trình thạc sĩ

+ Khóa thường: £14,000 

+ Khóa MBA:  £14,900

Bên cạnh chất lượng đào tạo nổi bật, Đại học Northampton còn được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn vì số lượng học bổng đa dạng tại đây. Khi theo học tại ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng với giá trị cao:

  •     Học bổng quốc tế của trường Northampton: 30% học phí, dành cho bậc đại học và sau đại học của học kỳ mùa thu. Học bổng này nhà trường sẽ tự xét dựa theo kết quả học tập
  •     Học bổng quốc tế: 50% học phí, dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân 3 hoặc 4 năm tai Đại học Northampton có mong muốn học tiếp chương trình Thạc sỹ
  •     Học bổng Chevening: 100% học phí và sinh hoạt phí. Học bổng của chính phủ Anh dành cho sinh viên với thành tích xuất sắc và tiềm năng lãnh đạo.
  •     Học bổng Vietnam: 50% học phí cho năm đầu tiên

>>> Xem chi tiết chương trình học bổng tại University of Northampton: INTERNATIONAL SCHOLARSHIPS

University of Huddersfield

Là một trong những trường đại học lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu về lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, tài chính – ngân hàng và quản trị tại Anh, University of Huddersfield trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Không chỉ có chương trình đào tạo đa dạng, University of Huddersfield còn là một trong những trường có mức học phí tiết kiệm hàng đầu Anh Quốc bạn không nên bỏ lỡ.

học phí tiết kiệm Huddersfield

University of Huddersfield nằm ở trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố nhỏ xinh, cổ kính và thân thiện, khá gần với London và các thành phố lớn như Manchester, Leeds, Sheffield. University of Huddersfield đặc biệt chú trọng đến vấn đề cơ sở vật chất và trang thiết bị để đem đến cho các sinh viên chất lượng giảng dạy tốt nhất. Trong nhiều năm qua, trường đã đầu tư tới hơn 100 triệu bảng Anh để tu bổ và xây dựng mới các cơ sở vật chất, phòng học, thư viện,…để hỗ trợ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường đã vô cùng hào phóng khi vừa đầu tư cho chất lượng giảng dạy, vừa có mức học phí tiết kiệm dành cho du học sinh.

University of Huddersfield có 7 khoa, với mức học phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

Chương trìnhChuyên ngành

Học phí 

(năm học 2022-2023)

International Foundation Year

 

 

 

Art, Media and Architecture£12,900
Business, Management and Law£12,900
Engineering, Computing and Science£12,900
Health and Human Science£12,900
International Year One

 

Business, Management and Marketing£13,300
Engineering and Computer Science£13,300
Pre-Master’sBusiness, Management and Marketing£7,950

 

Chia sẻ của thầy cô & sinh viên trường Đại học Ngoại thương về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 tại University of Huddersfield

Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University nằm trong top 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh, là một trong những cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tập số 1 tại xứ sở sương mù.

Điều khiến Sheffield Hallam University nổi bật trong nền giáo dục Anh Quốc phải kể đến chất lượng giảng dạy. Chất lượng giảng dạy tại Sheffield Hallam được đánh giá vượt tiêu chuẩn và nhà trường cũng đã được The Sunday Times Good University Guide 2020 trao giải Đại học của Năm về Chất lượng giảng dạy. 

sheffield hallam university

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Sheffield Hallam University đã đầu tư hơn 100 triệu bảng Anh vào các trang thiết bị mới. Trường có các thư viện mở cửa 24 giờ, không gian học tập được thiết kế riêng cũng như cơ hội theo học cùng các phương tiện đạt tiêu chuẩn chuyên môn. Tuy nhiên, mức học phí của trường lại vô cùng phải chăng. Vì vậy, trường luôn nằm trong top những trường có học phí tiết kiệm nhưng sở hữu chất lượng đào tạo tuyệt vời hàng đầu Anh Quốc.

Mức học phí tại Sheffield Hallam University bạn có thể tham khảo:

Chương trình họcNgành họcHọc phí
Tiếng Anh dự bịTiếng Anh học thuật£1,350/5 tuần
Dự bị đại họcNghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông

Kinh doanh, Luật và Khoa học Xã hội

£9,950/2 học kì

£11,950/3 học kì

Đại họcTất cả các ngành£12,750/năm
Dự bị Thạc sĩ£5,475 (tùy ngành)
Thạc sĩ£13,250 – £14,750
MBA£15,400
Sau đại học (nghiên cứu)£12,400/năm
PGCEs£13,250

University of Lincoln

Sở hữu bề dày thành tích nổi trội, University of Lincoln xuất sắc được xếp hạng thứ 17 trên toàn Vương quốc Anh (theo The Guardian University Guide 2020). Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu Anh Quốc về phương pháp giảng dạy đổi mới, thậm chí trường đã được trao giải Vàng, tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực Giảng dạy xuất sắc Quốc gia (TEF 2017). 

university of lincoln

Tại University of Lincoln, mỗi ngành học, trường đều có một toà nhà riêng để phục vụ sinh viên. Đồng thời các cơ sở vật chất bao gồm phòng khám bệnh, bộ kỹ năng lâm sàng dược, phòng tư vấn và các khu vực chuyên môn để nghiên cứu hành vi của động vật… đều được trường đầu tư và chú trọng.

Là một trường công lập lâu đời và có tiếng ở Anh Quốc, University of Lincoln sở hữu mức học phí vô cùng phải chăng. Mức học phí tại University of Lincoln bạn có thể tham khảo:

Tên khóa họcHọc phíThời gian
Tiếng anh£1,250 – £2,5005 – 10 tuần
Dư bị đại học£12,600 – £16,8003 – 4 kỳ học
Đại học£13,648 – £14,5223 – 4 năm
Dự bị thạc sĩ£8,6002 kỳ
Thạc sĩ£14,719 – £15,6021 năm
Tiến sĩ£13,871 – £14,7032 – 4 năm

Tổng kết

Tài chính không dư dả không có nghĩa bạn sẽ phải tạm biệt giấc mơ du học xứ sở sương mù. Một trong những cách để hiện thực hóa giấc mơ du học Anh là chọn lựa những trường đại học ở Anh chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hi vọng những ngôi trường có mức học phí tiết kiệm mà sở hữu chất lượng giáo dục tuyệt vời mà INDEC chia sẻ bên trên sẽ cho bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc du học Anh Quốc của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *