Du học Anh: Top 8 trường đại học Anh chất lượng đỉnh, học phí tiết kiệm

Chi phí du học Anh có phải lúc nào cũng đắt đỏ như lời đồn thổi? Có phải tài chính không dư dả thì bạn sẽ phải tạm dừng ước mơ du học Anh? Hoàn toàn không. Một trong những cách để bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ Anh Quốc đó là lựa chọn du học ở trường chi phí tiết kiệm mà chất lượng vẫn đảm bảo. Và du học Anh chọn trường nào để tiết kiệm chi phí? Cùng INDEC khám phá nhé!

du học anh chọn trường nào

Học phí trung bình khi du học Anh là bao nhiêu?

học phí du học anh

Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải chi trả khi đi du học Anh. Theo Savethestudent, học phí bậc đại học Anh Quốc cho du học sinh quốc tế dao động từ £11.600 – £58.600 (cao nhất là dành cho các bằng cử nhân về y tế). Với bậc sau đại học, học phí dao động từ £12.000 – £55.000 (cao nhất là các chuyên ngành Y tế và MBA).

Mức học phí du học Anh có sự khác biệt rất lớn giữa các trường và ngành học mà bạn lựa chọn. Thông thường, các hóa học về Khoa học xã hội và nhân văn sẽ có chi phí nhẹ hơn, trong khi mức phí các ngành như Luật, Y dược hay MBA khá đắt đỏ.

Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học Anh đều có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với các quốc gia như Úc, Mỹ (trung bình 3 năm cho hệ cử nhân, 1 năm cho hệ thạc sĩ). Nhờ đó, so với việc du học các quốc gia khác, khi lựa chọn du học Anh bạn cũng đã tiết kiệm 1 năm chi phí du học, sinh hoạt, và tổng chi phí du học của bạn cũng nhẹ nhàng hơn.

Và để giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du học Anh chọn trường nào để tiết kiệm chi phí, hãy cùng INDEC điểm qua 8 trường đại học tại Anh có mức học phí trung bình, chất lượng đỉnh so với mặt bằng chung các trường tại Anh nhé!

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết thông tin về các trường đại học tại Anh? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn miễn phí nhé!

Top 8 các trường chất lượng đỉnh, học phí tiết kiệm tại Anh 

Nottingham Trent University

nottingham trent university

Lựa chọn đầu tiên đối với việc du học Anh chọn trường nào để tiết kiệm chi phí đó là Nottingham Trent University.

Nottingham Trent University tọa lạc tại thành phố Nottingham – trung tâm của England. Từ đây có thể dễ dàng di chuyển tới các thành phố khác. Nottingham nằm cách London khoảng 02 tiếng đi tàu và số lượng sinh viên chiếm khoảng 10% dân số, mang đến cho sinh viên cảm giác gần gũi, thân thiện với cuộc sống tại thành phố. 

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã nhận được hàng ngàn giải thưởng danh giá tại UK, Châu Âu và trên toàn thế giới.

Một số thành tích nổi bật của Nottingham Trent University bao gồm:

 • Top 30 những trường đào tạo ngành Accounting & Finance tốt nhất tại Anh (The Guardian, 2022)
 • Năm 2019, NTU được vinh danh là Guardian University of the Year.
 • Năm 2021, trường được The Complete University Guide xếp vào Top 20 trường học đào về ngành Marketing.

Với mức học phí trung bình khi đi du học Anh rơi vào khoảng £11.600 – £58.600/năm đối với bậc Đại học, £12.000 – £55.000/năm đối với bậc Thạc sĩ thì học phí của Nottingham Trent University là mức học phí không hề đắt đỏ và phù hợp với chương trình đào tạo hàng đầu của trường:

Bậc học Học phí 
Đại học (Bachelor)£15,200/năm

£15,800/năm (đối với ngành học Art and Design and Nottingham Business School)

Sau đại học (Master/ Research/ PhD)£14,500 – £15,500/năm

Đồng thời, nếu bạn theo học tại đây, và sinh sống tại Nottingham, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng £9,203/năm, thấp hơn mức sinh hoạt phí trung bình của quốc gia này

Leeds Beckett University

leeds beckett university

Leeds Beckett University là một trong những trường đại học lớn nhất nước Anh, nằm ở trung tâm Leeds, thành phố lớn thứ 3 tại Anh.

Trải qua quá trình phát triển hơn 200 năm, đến nay Leeds Beckett University đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh, thu hút hơn 23.000 sinh viên quốc tế đến từ 143 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các bạn sinh viên dự định du học Anh trường Leeds Beckett University có thể lựa chọn 1 trong 3 trụ sở chính tại Leeds và thành phố Harrogate.

Những thành tích nổi bật của trường đại học Leeds Beckett được đánh giá bởi The Guardian University Guide 2022:

 • Xếp hạng 17 các trường tại Anh đào tạo ngành Hospitality, event management & tourism tốt nhất
 • Xếp hạng 38 các trường tại Anh đào tạo ngành Economics tốt nhất
 • Xếp hạng 19 các trường tại Anh đào tạo ngành Media & film studies tốt nhất 

Bên cạnh đó, Leeds Beckett được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính Toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về du học Anh chọn trường nào thì Leeds Beckett University chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chỉ hơn mức học phí trung bình khi du học tại Anh khoảng £2000 – 3000, và điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Leeds Beckett sở hữu cơ sở vật chất hàng đầu phục vụ cho việc đào tạo:

Khóa họcMức học phí/năm
Pre-sessional 5 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 5 tuần)£1,150 
Pre-sessional 10 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 10 tuần)£2,300
Pre-sessional 20 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 20 tuần)£4,600
Foundation£11,000
Undergraduate – Bachelor’s (Bậc đại học – Cử nhân)£13,000
Postgraduate – Masters (Bậc sau đại học – Thạc sĩ)£14,000

Đặc biệt, Leeds Beckett còn thu hút các bạn sinh viên quốc tế du học tự túc bằng khóa học Work Placement. Khóa học cho phép sinh viên làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tế mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Work Placement. Bên cạnh đó, trung tâm việc làm của trường – Job Shop sẽ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm với 9,750 GBP mỗi giờ.

University of Lincoln

university of lincoln

University of Lincoln tọa lạc tại một thành phố đẹp, cổ kính mang đậm những giá trị văn hóa của đất nước Anh. Đại học Lincoln nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường có một bề dày thành tích, với bảng xếp hạng nổi trội:

 • Xếp thứ 1 về đào tạo Du lịch, khách sạn theo đánh giá của Bảng xếp hạng The Complete University Guide 2020
 • Top 30 trường đào tạo chuyên ngành Business, management & marketing tại Anh (The Guardian, 2022)
 • 98% sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp hoặc học lên bậc học cao hơn trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp
 • Nhiều ngành đào tạo nằm trong Top 10 của UK như #2 ngành Hóa học, Lịch sử, Báo chí, xuất bản và #7 ngành Quan hệ công chúng, #8 ngành Dược và Dược, #9 ngành Sản xuất phim ảnh

Sinh viên Đại học Lincoln sẽ phải nộp học phí hàng năm, tuy nhiên, học phí này có thể được nộp nhiều lần trong suốt năm học, tùy theo nguyện vọng của sinh viên. Tương tự như  Nottingham Trent, mức học phí của trường Lincoln cũng chỉ dao động từ khoảng £14,000 – £16,000. Cụ thể mức học phí theo theo từng bậc học:

Bậc họcHọc phí/năm
Đại học£14,100 – £15,900
Thạc sĩ£15,900 – £16,300

University of Lincoln chính là lựa chọn phù hợp nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết du học Anh chọn trường nào.

University of East Anglia

university of east anglia

University of East Anglia được thành lập năm 1963 tại Norwich – một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Ngôi trường vinh dự đứng thứ 320 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất (theo U.S News & Report 2022) và liên tục nằm trong top 30 các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh (theo The Times/Sunday Times 2021 và Complete University Guide 2021).  

Với chất lượng hàng top, học phí tại University of East Anglia có thể nhận định là siêu tiết kiệm cho chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của trường. Bảng học phí của trường theo từng hệ đào tạo:

Hệ đào tạoHọc phí/năm
A-Level£41,080 – £49,295 (5-6 kỳ học)
Dự bị Đại học£15,600 – £19,800
International Year 1£16,995
Dự bị thạc sĩ£18,195
Đại học£15,600 – £30,600
Sau Đại học£16,100 – £32,200

Aston University

du học anh chọn trường nào - aston university

Aston University tọa lạc tại trung tâm của Birmingham. Đây là thành phố lớn thứ 2 ở Vương quốc Anh, được coi là trung tâm xã hội, văn hóa, tài chính và thương mại của cả East and West Midlands.

Aston University được thành lập từ năm 1895 và trường chính thức trở thành trường Đại học vào năm 1966. Aston University nổi tiếng trên thế giới bởi chất lượng nghiên cứu và giảng dạy với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm sau khi tốt nghiệp luôn nằm trong top đầu Anh Quốc.

Aston University nằm trong top 30 trường Đại học hàng đầu của Anh với hơn 10,200 sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn sở hữu bảng thành tích đáng tự hào phải kể đến như:

 • Top 20 trường đại học đào tạo chuyên ngành Economics tốt nhất tại Anh (The Guardian, 2022)
 • #24 trường đào tạo chuyên ngành Business, management & marketing tốt nhất tại Anh (The Guardian, 2022)
 • #11 tại UK về Mức độ hài lòng của sinh viên (Theo The Times and Sunday Times University Guide, 2020)

Sở hữu các khoá học chất lượng cao, môi trường học tập hiện đại, thân thiện, cùng mức học phí vô cùng hợp lý đã giúp Aston University luôn trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế. Dưới đây là bảng học phí của trường bạn có thể tham khảo:

Chương trìnhHọc phí
Cử nhân Undergraduate£15,950 – £19,300/năm 

(Aston Medical School: £42,750/ năm)

Sau đại học Postgraduate£18,850 – £25,850/năm

Với chất lượng đào tạo tốt và học phí tiết kiệm, Aston University chính là đáp án phù hợp cho câu hỏi du học Anh chọn trường nào.

University of the West of England

university of the west of england

University of the West of England là trường đại học ở thành phố Bristol của Anh. UWE là tên mới được nâng cấp lên từ trường cao đẳng bách khoa của Bristol, Bristol Polytechnic trước đây.

Những thành tích nổi bật về chất lượng giảng dạy và đào tạo:

 • #36 Quốc gia trường NU theo The Guardian năm 2022
 • #36/121 các Trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh năm 2022 theo bảng xếp hạng Guardian League Table 2022
 • #401/500 theo World University Rankings 2021
 • Xếp hạng chất lượng dạy học xuất sắc theo đánh giá của Cục kiểm định chất lượng giáo dục Anh về đào tạo đại học và sau đại học (The Quality Assurance Agency)
 • #4 Film production and Photography in UK The Guardian 2022
 • #11 Architecture in UK The Guardian 2020
 • #15 Education in UK The Guardian 2022
 • #25 Journalism and Media in UK The Guardian 2022

Học phí tại University of the West of England cũng được coi là tiết kiệm so với học phí trung bình khi đi du học Anh (khoảng £11.600 – £58.600/năm đối với bậc Đại học, £12.000 – £55.000/năm đối với bậc Thạc sĩ). 

KhóaHọc phí
Dự bị đại học£13,250 – 15,750
International Year 1£14,000 – 20,340 (từ 2,5 – 4 kì)
Pre-Master£14,355
Đại học và Sau đại học £13500 –  £18,000

Sheffield Hallam University

sheffield hallam university - du học anh chọn trường nào

Sheffield Hallam University thành lập vào năm 1843 với tên gọi Sheffield City Polytechnic. Sau 149 năm hoạt động, đến năm 1992, Sheffield Hallam chính thức trở thành trường đại học lớn nhất tại UK. 

Trong nhiều năm liền Sheffield Hallam luôn giữ những thành tích và giải thưởng danh giá ở các lĩnh vực như Engineering, Hospitality Tourism, Event Management…Cụ thể bảng thành tích của trường:

 • Top 5 trường Đại học hiện đại ở Anh về nghiên cứu (Research Excellence Framework)
 • Hạng 8 về ngành Hospitality Tourism Event Management (The Guardian, 2022)
 • Top 30 trường đào tạo tốt về ngành Education (The Guardian, 2022)
 • 95% sinh viên hài lòng về tư vấn và định hướng nghề nghiệp (Life@Sheffield Hallam Survey 2018)
 • Xếp thứ 28 trên 127 trường Đại học ở England về tỷ lệ hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2020)
 • Xếp hạng bạc về chất giảng dạy xuất sắc theo Teaching Excellence Framework (TEF)

Với chất lượng hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, kỹ sư,… mức học phí của trường vô cùng tiết kiệm với các chương trình:

Chương trình họcHọc phí/năm
 • Pre-sessional English for Academic Purposes
 • 5 tuần: £1,550
 • 10 tuần: £3,100
 • 15 tuần: £4,650
 • International Foundation Programme
 • 2 kỳ: £10,560 (khai giảng vào tháng 1)
 • 3 kỳ: £12,680 (khai giảng vào tháng 9)
 • Undergraduate – Cử nhân đại học
 • £13,995/ năm
 • Bậc thạc sĩ
 • £13,995/ năm
 • Khóa MBA
 • £16,605/ khóa
 • Khóa PGCEs
 • £14,460

Coventry University

coventry university

Coventry University được thành lập năm 1843 tại thành phố Coventry. Coventry University đặc biệt chú trọng đến chất lượng giảng dạy – nghiên cứu để luôn mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập tốt nhất. Chuyên ngành Kinh doanh của trường được đánh giá nằm trong nhóm 10 trường hàng đầu toàn Vương quốc Anh theo bình chọn của National Student Survey.

Coventry University tọa lạc giữa thành phố yên bình và an toàn hàng đầu nước Anh – Coventry. Không chỉ vậy, Coventry còn lọt top 47 các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên thế giới (Theo QS Best Student Cities 2019). 

Trường còn sở hữu những thành tích nổi bật sau:

 • #15 Quốc gia theo The Guardian năm 2020
 • #541-550 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Top 15 trường đại học tại Anh phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 năm theo Guardian University Guide 2016-2020
 • Trường Đại học của Năm dành cho Trải nghiệm sinh viên theo The Sunday Times Good University Guide 2019

Bên cạnh chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất được đầu tư, trường còn có mức học phí tiết kiệm dành cho tất cả du học sinh quốc tế:

Khóa họcHọc phí
Khóa Foundation£14,490 -£15,480
Khóa International Year 1£14,490 – £20,640/năm
Khóa Undergraduatetừ £13,000/ năm
Khóa Postgraduate£12,924 – £16,887/năm

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Anh mà vẫn chưa xây dựng được ý tưởng cho bài luận SOP & Essay? Tham khảo ngay trọn bộ tài liệu SOP & Essay mới nhất tại đây

Tạm kết

Trên đây là top 8 trường đại học tại Anh có chất lượng đào tạo đỉnh – học phí trung bình dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên mà INDEC chia sẻ sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích chuẩn bị hành trình du học Anh của mình. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh chọn trường nào thì hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status