Du học Anh: University of Reading – Ngôi trường nghiên cứu chuyên sâu tại Anh

Được đánh giá là một trong 30 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, University of Reading đã luôn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết liệu University of Reading có thật sự phù hợp với bản thân hay không? INDEC sẽ giúp bạn giải đáp ngay qua bài viết dưới đây nhé!

university of reading

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Anh nhưng chưa có phương án viết bài luận SOP & luận học bổng sao cho hiệu quả? Đăng ký ngay để nhận trọn bộ tài liệu SOP & Essay hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Tổng quan về University of Reading

University of Reading là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu nằm ở phía đông nam nước Anh. Với hơn 150 năm lịch sử, hiện nay University of Reading được công nhận về chuyên môn trong các lĩnh vực như khoa học khí hậu, kinh doanh, nông nghiệp và khoa học thực phẩm. University of Reading có hai cơ sở ở nước ngoài – bao gồm Đại học Reading Malaysia – và liên kết với các tổ chức ở gần 50 quốc gia.

university of reading

Được đánh giá là một trong 30 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023 và Bảng xếp hạng Đại học Thế giới The Times Higher Education năm 2021, University of Reading đã xây dựng một môi trường mà sinh viên từ mọi tầng lớp xã hội có thể phát triển và có cơ hội làm việc rộng mở.

Cơ sở vật chất của University of Reading

University of Reading đã đầu tư hơn 500 triệu bảng Anh để trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại cho đội ngũ giảng viên và sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Hệ thống thư viện, máy tính, phòng thí nghiệm, mạng không dây, hỗ trợ thông tin của công nghệ kỹ thuật hoạt động 24/24. Các trang thiết bị trong nhà, ngoài trời như sân chơi, sân bóng chày, khu trung tâm thể thao được trang bị dụng cụ đầy đủ giúp sinh viên có cuộc sống tinh thần tốt nhất.

cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại và thoáng mát, giúp sinh viên có tinh thần học tập tốt nhất

Ký túc xá của trường Đại học Reading đủ chỗ cho tất cả sinh viên và du học sinh, ngoài ra trường còn bố trí cho sinh viên thuê phòng bên ngoài trường, ở những vị trí thuận tiện nhất để đi lại. 

University of Reading có 3 cơ sở riêng biệt: Cơ sở Whiteknight, Cơ sở London Road, và Cơ sở Bulmershe. Các khuôn viên nằm gần trung tâm thị trấn Reading và chỉ cách London Paddington 30 phút đi tàu. Khuôn viên Whiteknights rộng 130 ha. Ở đây có cây xanh, công viên, hồ nước, khu thư giãn. Whiteknights đã giành được Giải thưởng Cờ Xanh lần tám lần liên tiếp về chất lượng sinh hoạt. Đây là môi trường lý tưởng cho du học sinh học tập và làm việc. 

Với thư viện có quy mô lớn với hệ thống máy tính hiện đại, University of Reading hỗ trợ sinh viên dễ dàng tra cứu, phục vụ việc học tập và nghiên cứu. Cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động ngoài trời bao gồm sân bóng, khu công viên mở, khu biểu diễn, các phòng tập, phòng họp, phòng học, khu căng tin và nhà hàng.

Thành tích của trường

 • #28 Các trường đại học tốt nhất vương quốc Anh (QS ranking 2022)
 • #229 Các trường đại học tốt nhất thế giới (QS ranking 2022)
 • Các khoa của trường đã được trao giải thưởng Queen’s Anniversary vì Giáo dục bậc Đại học và Sau đại học 4 lần;
 • Trường Đại học đầu tiên thắng giải Queen’s Award for Export Achievement 1989;
 • Nằm trong top 10 trường đại học có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất nước Anh, đặc biệt là sinh viên quốc tế;
 • Đại học Reading là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở.

Các ngành đào tạo và ngành học thế mạnh của trường

Các ngành đào tạo

University of Reading tổ chức nghiên cứu các chủ đề về nông nghiệp, thực phẩm và sức khỏe, môi trường, di sản và sáng tạo, và sự thịnh vượng và khả năng phục hồi. Các chủ đề nghiên cứu của University of Reading được thiết kế liên ngành và cho phép hợp tác mở, nhằm thúc đẩy những nghiên cứu gây tác động, vốn được dựa trên yếu tố tò mò học hỏi và đổi mới. Nhà trường sở hữu 35 bộ phận chuyên nghiên cứu có thể kể đến như:

 • Nông nghiệp, Chính sách và Phát triển
 • Khảo cổ học, Địa lý và Khoa học Môi trường
 • Nghệ thuật và Thiết kế Truyền thông
 • Khoa học Sinh học
 • Môi trường Xây dựng
 • Hóa học, Thực phẩm và Dược phẩm
 • Trường sau đại học (dành cho nghiên cứu tiến sĩ)
 • Trường Kinh doanh Henley
 • Nhân văn
 • Viện Giáo dục
 • Viện Ngôn ngữ và Nghiên cứu Quốc tế (Trao đổi, Nghiên cứu cấp độ Dự bị và Tiếng Anh dự bị)
 • Luật
 • Văn chương và Ngôn ngữ
 • Khoa học Toán học, Vật lý và Tính toán
 • Chính trị, Kinh tế và Quan hệ Quốc tế
 • Tâm lý học và Khoa học Ngôn ngữ Lâm sàng

Ngành học thế mạnh

Theo bảng xếp hạng The Complete University Guide 2023, một số ngành học của Đại học Reading được xếp trong top 10 ở Vương quốc Anh bao gồm: 

 • Ngành Agriculture & Forestry xếp thứ 10.
 • Chương trình MBA: xếp hạng 5 ở Châu Âu và hạng 17 trên thế giới
 • Ngành Business/ Management: xếp hạng 11 tại Anh quốc về chất lượng môn học và hạng 8 tại Anh quốc về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp
 • #2 về đào tạo ngành Land & Property Management, Town Planning, Building.
 • #6 về đào tạo ngành Art & Design.
 • #17 về đào tạo ngành Law.

Với mục tiêu đi đầu trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, nhà trường luôn cố gắng truyền cảm hứng cho những hướng tiếp cận đổi mới và sáng tạo, bằng cách hợp tác với đội ngũ nhân viên và cộng đồng sinh viên trong trường. Hơn nữa, trường cũng dành nhiều khoản đầu tư đáng kể để nâng cao công tác giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên, nhằm cung cấp một môi trường học tập lý tưởng.

Học phí và học bổng University of Reading

học bổng university of reading

Học phí tham khảo

Bậc họcThời gian họcHọc phí (£)
Dự bị đại học10 tuần – 12 tháng£11,440/năm
Đại học2.5 – 4 năm£16,475 – £19,815/năm 
Thạc sĩ1 – 2 năm£16,045 – £ 23,750/năm

Các loại học bổng

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở cả hai bậc cử nhân lẫn sau đại học. Cơ hội học bổng có thể được cấp tùy theo quốc gia hoặc khóa học cụ thể, nhưng sẽ có một số chương trình hỗ trợ tài chính dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Sau đây là danh sách các học bổng và quỹ hỗ trợ sẵn có:

 • Học bổng Chevening
 • Học bổng Centenary
 • Hội đồng Anh – Học bổng GREAT của Đại học Reading
 • Học bổng Felix
 • Học bổng Nghiên cứu Quốc tế
 • Học bổng của Trường Kinh doanh Henley
 • Học bổng Cao học Rotary – Chương trình Môi trường
 • Học bổng IFP

Nhà trường và chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh Chevening đã hợp tác trong 20 năm qua để hỗ trợ tài chính cho sinh viên bậc thạc sĩ. Với gần 500 học giả, học bổng này bao gồm toàn bộ học phí và cung cấp một khoản trợ cấp để trang trải chi phí sinh hoạt.

Vậy chinh phục học bổng toàn phần có khó không? Làm thế nào để chinh phục thành công học bổng toàn phần?

>>> Tìm hiểu thêm tại bài viết: Làm thế nào để chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao?

Hầu hết các học bổng đại học là học bổng một phần và được trừ vào học phí (ví dụ: £4.000 mỗi năm). Có thể có nhiều chương trình học bổng khác nhau, và sinh viên có thể được lựa chọn cho hơn một học bổng.

Ngoài ra còn có Học bổng Nghiên cứu Quốc tế, vốn là chương trình học bổng dành cho các ứng viên tiến sĩ trình độ cao tại các ngành khoa học, khoa học đời sống, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Và hơn 100 học bổng được Trường Kinh doanh Henley nổi tiếng quốc tế cấp mỗi năm. Các suất học bổng này sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ học phí.

Tham khảo chi phí sinh hoạt

Mức phí tham khảo (theo £)Quy đổi sang VND (1£ = 30.000 VND)
Chi phí thuê nhàKý túc xá: £240 – £600/tháng7tr2 – 18tr VND/tháng
Homestay: £300 – £500/tháng9tr – 15tr VND/tháng
Share phòng: £240/tháng7tr2 VND/tháng
Chi phí đi lại£45 – £120/tháng1tr350 – 3tr6/tháng
Chi phí sách vở£60 – £80/tháng1tr8 – 2tr4/tháng
Chi phí ăn uống, tiêu dùng£150 – £250/tháng2tr5 – 7tr5/tháng
Chi phí phụ£80/tháng2tr4/tháng

Tìm hiểu chi tiết về tổng chi phí khi đi du học Anh:

Cập nhật chi phí du học Anh năm 2022

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh bậc cử nhân

University of Reading khuyến khích những ứng viên sở hữu bằng cấp như A-Level, bằng Tú tài Quốc tế, và một số chứng chỉ khác. Du học sinh muốn theo học một chương trình cấp bằng được yêu cầu phải nắm một số kiến thức sơ bộ trước khóa học có thể đăng ký. Nếu như không có kiến thức liên ngành trước đó bạn có thể thao học Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của University of Reading hoặc một khóa tiếng Anh Dự bị. 

>> Vương quốc Anh có những khoá học dự bị đại học nào? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Tìm hiểu về các khóa học dự bị đại học ở Anh

Du học sinh quan tâm đến các chương trình cấp bằng về nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, điện ảnh, sân khấu và truyền hình, hoặc thiết kế đồ họa mà chưa có kinh nghiệm có thể lựa chọn trong số các Chương trình Dự bị Đại học của ONCAMPUS Reading, sau đó chuyển tiếp vào chương trình học cấp bằng mà mình lựa chọn tại University of Reading. 

Yêu cầu tuyển sinh sau đại học

Để trúng tuyển vào chương trình thạc sĩ tại University of Reading, các sinh viên thường phải có bằng cử nhân loại tốt hoặc tương đương. Còn đối với chương trình tiến sĩ (PhD), sinh viên phải có bằng thạc sĩ, và cần nộp đề xuất nghiên cứu, trừ khi bạn ứng tuyển cho một dự án nghiên cứu cụ thể.

Yêu cầu về tiếng Anh

Để theo học vào bất cứ chương trình nào tại University of Reading, bạn sẽ cần phải có chứng chỉ chứng minh bản thân có đủ khả năng nghe hiểu tiếng anh. Chứng chỉ IELTS là là loại chứng chỉ phổ biến nhất được yêu cầu, tuy nhiên, một số bằng cấp khác cũng được công nhận. 

Để nhập học điểm IELTS phải từ 6.5 trở lên, một số khóa học thiên về ngôn ngữ sẽ yêu cầu điểm số cao hơn. Các khóa học tiếng Anh dự bị (PSE) được tổ chức quanh năm tại Viện Ngôn ngữ và Nghiên cứu Quốc tế của University of Reading sẽ là một phương án cứu ánh kịp thời nếu bạn không thạo tiếng Anh. Các khóa học dự bị tiếng sẽ kéo dài từ vài tuần đến cả năm, tùy theo nhu cầu.

Đời sống sinh viên University of Reading

Các CLB thể thao và nghệ thuật

Hội Sinh viên Đại học Reading (RUSU) có nhiều câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật , tất cả đều do sinh viên tự nguyện điều hành. University of Reading có hơn 150 CLB bao gồm cả khiêu vũ, thể thao cạnh tranh và không cạnh tranh.

Ngoài ra trường cũng cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất hỗ trợ cho các hoạt động CLB như:

 • Công viên thể thao: Bao gồm phòng tập thể dục hiện đại, phòng tập thể dục chuyên dụng, sân bóng quần và nhà thi đấu thể thao đa năng lớn.
 • Các sân thể thao hiện đại: Từ sân bóng đá, bóng bầu dục, lacrosse, khúc côn cầu và cricket đến sân tennis và bóng lưới. Ngoài ra sinh viên cũng có thể vào SoccerPark – sân có ánh sáng được xây dựng và trang bị sân cỏ tổng hợp dành cho bóng đá và khúc côn cầu.
 • Học chèo thuyền chuyên nghiệp: Đại học Reading được công nhận là một trong những nơi tốt nhất cả nước cho các tay chèo theo học. Cơ sở nhà thuyền đẳng cấp thế giới nằm trên sông Thames, cách khuôn viên trường 15 phút đi xe đạp. Nhà thuyền có phòng tập thể dục dành cho người chèo thuyền, với huấn luyện viên chuyên nghiệp của nhà trường.

Hội nhóm sinh viên

Các hội nhóm sinh viên thuộc University of Reading rất thân thiện và phù hợp với người những người mới nhập học hoặc du học sinh. Bạn sẽ được tiếp xúc và dẫn dắt bởi các đàn anh, đàn chị có chung hoàn cảnh và mục tiêu. Các hội nhóm sinh viên được lãnh đạo bởi các giáo viên chuyên nghiệp hoặc sinh viên, tạo ra nhiều trải nghiệm và học tập.

Với hơn 100 hội nhóm sinh viên trong RUSU, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với bản thân. Có thể kể đến các nhóm hoạt động chính như: Học thuật & Sự nghiệp, Nghệ thuật, Chiến dịch & Nhân quả, Văn hóa & Đức tin, Chính trị,…

Hỗ trợ việc làm khi học

Với ba khu học xá nhộn nhịp, University of Reading mang đến rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm việc bán thời gian trong quá trình học của mình. Chương trình Campus Jobs của University of Reading sẽ cung cấp các cơ hội làm việc bán thời gian an toàn và đảm bảo cho sinh viên. Bạn có thể làm việc theo ca tại một trong các quán cà phê hoặc thư viện.

Ngoài cơ hội kiếm thêm thu nhập bạn sẽ tích lũy được thêm các kỹ năng mềm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội gặp gỡ những người mới, tạo những mối quan hệ có giá trị. Điều này sẽ hỗ trợ làm đẹp CV của bạn, mang lại cho bạn một lợi thế khi nộp đơn xin việc hoặc tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê, 93% sinh viên tốt nghiệp Reading đang đi làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp và trong số những người làm việc toàn thời gian, 84% đang làm việc ở cấp độ sau đại học (Khảo sát kết quả sau đại học, 2017/18). Điều này minh chứng cho chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm rộng mở của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại University of Reading

Trường đại học University of Reading hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên trong việc phát huy tối đa tiềm năng để xin việc. Bao gồm việc cung cấp và hỗ trợ giới thiệu ở nhiều vị trí khác nhau cho sinh viên trong mọi ngành học, dù là làm việc bán thời gian hay làm việc theo hình thức ký hợp đồng lao động. Những cơ hội này không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm chuyên môn quý giá mà còn giúp tăng cường khả năng xin việc về sau. 

Trường còn có một đội ngũ chăm sóc tận tâm luôn sẵn sàng trợ giúp sinh viên trong tất cả các giai đoạn tìm kiếm việc làm. Từ viết CV đến sắp xếp các cuộc phỏng vấn giả lập để luyện tập. Ngoài ra còn có Chương trình Thực tập Đọc sách, cung cấp các chương trình thực tập được trả lương theo dự án, cũng như chương trình Thrive – chương trình cố vấn nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp từ cuộc sống đại học sang việc làm.

Tổng kết 

Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu cùng nhiều chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên, University of Reading chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi theo học tại đây. Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm về lộ trình nộp hồ sơ của University of Reading, hãy liên hệ với INDEC ngay để được giải đáp nhé!

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Anh nhưng chưa có phương án viết bài luận SOP & luận học bổng sao cho hiệu quả? Đăng ký ngay để nhận trọn bộ tài liệu SOP & Essay hoàn toàn miễn phí nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *