Những điều cần biết về học bổng tự động cho sinh viên Việt Nam

Du học là ước mơ của hàng triệu sinh viên quốc tế trên con đường học tập và xây dựng sự nghiệp. Hành trình du học không chỉ mang đến cơ hội được tiếp thu kiến thức của những nền giáo dục ưu tú hàng đầu thế giới mà còn giúp các bạn trẻ tích lũy vốn sống quý giá để ngày càng vững vàng và tự tin hơn. 

Đa số bạn sinh viên nuôi ước mơ du học đều mong muốn săn được học bổng giá trị để giảm bớt gánh nặng tài chính. Thấu hiểu tâm tư này, INDEC xin gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về học bổng tự động cùng những lưu ý quan trọng để tăng cơ hội săn học bổng thành công!

Những điều cần biết về học bổng tự động cho sinh viên Việt Nam

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Học bổng tự động là gì?

Học bổng tự động là chính sách hỗ trợ học phí của các trường Đại học cho sinh viên đạt đủ điều kiện nhất định. Mỗi chương trình học bổng sẽ hướng đến những đối tượng và ngành học riêng biệt, mức miễn giảm học phí sẽ cũng rất khác nhau, thường trong khoảng 20-50%.

Học bổng tự động sẽ được xét duyệt tự động dựa vào thành tích học tập của sinh viên. Ví dụ, chuyên ngành của trường Đại học bạn ứng tuyển có chương trình trao học bổng tự động 30% cho sinh viên quốc tế. Bạn là sinh viên Việt Nam và apply vào ngành học này và trúng tuyển thì khi nhập học, bạn sẽ được tự động giảm 30% học phí.

Các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada thường xuyên có các chương trình học bổng tự động cho sinh viên thuộc ngành nghề nhất định với mục đích thu hút nhân tài, đồng thời giúp sinh viên có thêm động lực phấn đấu và yên tâm học tập.

Đừng bỏ lỡ cơ hội Săn học bổng du học Thạc sĩ Anh 2023/2024 với giá trị “khủng” lên đến 50%

Những lưu ý quan trọng khi xin học bổng tự động

Các suất học bổng luôn thu hút hàng nghìn sinh viên chung ước mơ du học, do đó tỉ lệ cạnh tranh là rất cao. Để nâng cao khả năng nhận được học bổng, các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị đường dài, cả về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

“May mắn chỉ đến với những người có sự chuẩn bị” – khi các trường Đại học tung ra chương trình học bổng thì những người đã nỗ lực, bền bỉ trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực bản thân sẽ có cơ hội tỏa sáng. Dưới đây là 5 yếu tố bạn nên tập trung để chạm tay đến học bổng tự động nói riêng và các suất học bổng giá trị nói chung.

Tìm hiểu kĩ yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Trước khi quyết định nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều kiện của từng loại học bổng và chuẩn bị giấy tờ, chứng chỉ đáp ứng đúng yêu cầu. Nếu sai sót ngay từ bước này thì hồ sơ của bạn sẽ dễ bị từ chối.

Bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học, các diễn đàn sinh viên quốc tế, trang web chính thức của nhà trường… để thu nhặt thật nhiều thông tin về các chương trình học bổng, từ đó chọn lọc ra những học bổng phù hợp nhất để apply. Đừng ngại liên hệ và tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của các đàn anh, đàn chị đã từng săn học bổng thành công, Những lời khuyên của họ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

học bổng tự động

Thành tích học tập ấn tượng

Bộ hồ sơ xin học bổng du học thường bao gồm: Đơn xin nhập học, bài luận cá nhân, các chứng chỉ kèm theo, bản sao bằng cấp, bảng điểm và thư giới thiệu. Thông qua những giấy tờ này, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá năng lực và phẩm chất cá nhân của ứng viên để chọn ra người xứng đáng nhận học bổng nhất.

Nếu có ước mơ du học, bạn cần cố gắng đạt điểm trung bình học tập (GPA) thật tốt và ôn tập chăm chỉ để vượt qua các bài thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL hay SAT, GRE (đối với các bạn apply du học Mỹ). Điểm số của bạn càng cao thì bạn càng có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

11 chiến lược để có bài luận SOP quyền lực

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Bên cạnh khả năng học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa cũng là tiêu chí quan trọng trong xét tuyển học bổng. Dựa trên những hoạt động xã hội này, ban tuyển sinh sẽ hiểu thêm về khả năng hòa nhập, thích nghi cũng như tố chất, tiềm năng trong con người bạn.

Ở mục này, bạn không cần trình bày quá nhiều hoạt động ngoại khóa. Hãy tập trung vào 1-2 hoạt động bạn hiểu rõ và tham gia lâu dài nhất và làm nổi bật nó trong hồ sơ. 

học bổng tự động

Bài luận và thư giới thiệu

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường mà bài luận học bổng sẽ có những yêu cầu khác, có trường yêu cầu viết về một chủ đề nhất định, có trường đưa ra những câu hỏi và hướng dẫn để các bạn sinh viên có thể đưa ra những quan điểm cá nhân một cách cởi mở, chân thật nhất. Giữa rất nhiều ứng viên có bảng điểm xuất sắc và thành tích ngoại khóa nổi bật, nhà trường sẽ cân nhắc thêm khía cạnh nào để trao học bổng cho bạn? Đây là lúc bạn cần thể hiện dấu ấn cá nhân thông qua bài luận. Hãy xác định rõ động cơ du học, định hướng tương lai và truyền tải nội dung theo cách độc đáo nhất để thuyết phục hội đồng giám khảo.

Lưu ý rằng, bài luận xin học bổng là cơ hội để các bạn trò chuyện với ban tuyển sinh về câu chuyện của chính bạn. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong cuộc trò chuyện này, các bạn hãy biết chính xác mình là ai, giá trị của mình ở đâu, mình có niềm tin và muốn theo đuổi điều gì, đặc biệt, bạn cần xác định được đâu là động lực thôi thúc mình đến với nhà trường, đến với học bổng này. Đây chính là câu chuyện có tính thuyết phục nhất để ban tuyển sinh sẽ cảm thấy hoàn toàn bị “đánh gục” và phải “trích hầu bao” của mình, gửi các bạn một phần hỗ trợ. Qua đó, các bạn có cơ hội sải rộng tầm nhìn vươn tới hệ thống giáo dục tiên tiến hơn, có cơ hội đạt được mục tiêu trong hành trình chinh phục ước mơ. Hãy chân thành chia sẻ về bản thân trong bài luận học bổng.

Thư giới thiệu hay còn được gọi là LOR (Letter of reference) cũng là át chủ bài trong bộ hồ sơ xin học bổng tự động. Người bạn nhờ viết thư giới thiệu có thể là thầy cô giáo, giảng viên, giám đốc, hiệu trưởng… đã từng giảng dạy hoặc làm việc cùng bạn trong thời gian dài. Bạn nên ưu tiên nhờ cậy những người hiểu và gần gũi với bạn để lá thư giới thiệu thật sự chân thành và làm nổi bật ưu điểm ở bạn. Trước khi lựa chọn người viết thư giới thiệu, các bạn cần cân nhắc đến 2 yếu tố gồm có: mối quan hệ với người giới thiệu và học vị của người giới thiệu.

Tạm kết

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý về học bổng tự động do INDEC tổng hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học bổng tự động tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, Ý… các bạn hãy liên hệ với INDEC để được tư vấn và giải đáp tường tận nhé. Chúc các bạn thành công!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *