Du học Anh: Top 5 trường đại học có học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh

Anh Quốc không chỉ sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất nhì hiện nay. Việc “săn” mức học bổng du học Anh cao không chỉ giúp bạn để tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập mà còn phần nào khẳng định hơn được tài năng, niềm khích lệ lớn lao về tinh thần lẫn vật chất chỉ dành cho những sinh viên thật xuất sắc và nổi bật. Hãy cùng INDEC điểm danh những trường có học bổng du học Anh hấp dẫn đối với du học sinh Việt ngay trong bài viết dưới đây.

học bổng du học Anh cao

Bạn muốn chinh phục mức học bổng du học Anh giá trị cao? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chiến lược săn học bổng hiêu quả nhé!

Nottingham Trent University 

Nottingham Trent University tọa lạc tại thành phố Nottingham – trung tâm của England, nơi chỉ cách London khoảng 02 tiếng đi tàu. Tại Nottingham, số lượng sinh viên chiếm khoảng 10% dân số, mang đến cho sinh viên quốc tế cảm giác gần gũi, thân thiện với cuộc sống tại đầy sôi động tại nơi đây.

học bổng du học Anh cao tại Nottingham trent university

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã nhận được hàng ngàn giải thưởng danh giá tại UK, Châu Âu và trên toàn thế giới. Trường cũng vinh dự đạt chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy theo khung đánh giá chất lượng của Chính phủ Anh (TEF).

Chương trình đào tạo tại Nottingham Trent University được chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau, từ khóa cơ sở đến các bậc như đại học, khóa dự bị Thạc sĩ, khóa Thạc sĩ (Master), khóa Tiến sĩ (PhD). Đặc biệt, Nottingham Trent University còn có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế nói riêng và sinh viên Việt Nam. Ứng viên nộp hồ sơ vào Nottingham Trent University có cơ hội nhận được các mức học bổng 2000 GBP – 4000 GBP tương ứng với mức 25% – 50% học phí. 

Chương trình học bổng du học Anh cao tại Nottingham Trent University bạn có thể tham khảo:

Bậc họcHọc bổngGiá trịNote 
Đại họcInternational Scholarships£2,000
International Merit Scholarships£3,000
Undergraduate Bachelors Scholarships50% học phí năm đầu tiên và £2,000 cho các năm tiếp theo
Undergraduate Scholarships £2,000/ mỗi năm học
Sau đại họcPostgraduate Scholarship Vietnam£5,000Tùy thuộc vào hồ sơ của ứng viên, hội đồng nhà trường sẽ quyết định các mức học bổng tương ứng.
NTU Excellence Scholarships25% và 50% học phí 
LLM Vietnam Scholarship50% học phí

Bên cạnh đó, để giúp các bạn sinh viên du học quốc tế có nhiều cơ hội nhất để apply học bổng của trường, Nottingham Trent University đã phân chia thành các deadline nộp hồ sơ theo tháng 1, 2, 3 và 5. Chính vì vậy, các bạn nên apply sớm vì mỗi bộ hồ sơ khi gửi đến trường đều được hội đồng đánh giá và cân nhắc quyết định tuyển chọn, ngay khi họ nhận được chứ không phải chờ tới gần deadline cuối cùng.

Leeds Beckett University 

Tọa lạc tại Leeds, một trong những thành phố lớn nhất của UK, Leeds Beckett University thu hút hơn 23.000 sinh viên quốc tế đến từ 143 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh được đông đảo du học sinh chọn lựa.

học bổng du học anh cao leeds beckett university

Leeds Beckett University có nhiều chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) với các thế mạnh như Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật, Marketing và Quan hệ công chúng. Leeds Beckett từng xuất sắc nhận được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính Toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn và đạt chứng nhận bạc – chứng nhận của khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework) tại Anh. 

Cũng giống với hầu hết các trường đại học khác trên thế giới, Leeds Beckett cũng đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà trường Leeds Beckett University trao tặng sẽ phụ thuộc vào khóa học mà sinh viên đăng ký và các yêu cầu đầu vào như Ielts, GPA, LOR hay Study Plan…

Các mức giá trị học bổng du học Anh cao tại Leeds Beckett University gồm có:

  •     International Foundation Year – £1,500 (chỉ áp dụng cho năm nhất)
  •     Undergraduate courses – £1,000/ năm
  •     Taught Postgraduate courses – £4,000 (chỉ áp dụng cho năm nhất)
  •     Research Courses – £1,500

University of Lincoln 

Từ trước đến nay, University of Lincoln là một trong những trường có mức học bổng du học Anh cao đối với du học sinh. Ngôi trường này đã nổi tiếng trên toàn UK khi sở hữu chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tuyệt vời. Trường có một bề dày thành tích nổi trội và được xếp hạng thứ 17 trên toàn Vương quốc Anh (theo The Guardian University Guide 2020) với 98% sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp hoặc học lên bậc học cao hơn trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp.

university of lincoln

University of Lincoln có đa dạng ngành học dành cho các sinh viên với 4 khóa chính bao gồm: College of Arts, College of Science, College of Social Science và Lincoln International Business School. Bên cạnh đó, trường còn có mối quan hệ đặc biệt với các doanh nghiệp, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm công tác tại các tập đoàn, công ty danh tiếng như BBC, Siemens, Microsoft, Panasonic, Roll Royce… tạo cơ hội cho học sinh có những trải nghiệm quý giá và thực tiễn nhất.

Đặc biệt, để khuyến khích học tập, University of Lincoln cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng mỗi năm để hỗ trợ sinh viên, cụ thể:

  •     Lincoln Global Scholarship – 50% học phí 
  •     Global Undergraduate Scholarships trị giá £ 2.000
  •     Global Postgraduate Scholarship trị giá £ 2.000
  •     Vietnam Scholarship trị giá £ 5.000 – Dành cho bậc sau đại học

University of East Anglia 

University of East Anglia tọa lạc tại thành phố lịch sử Norwich – nơi được đánh giá là một trong 3 thành phố an toàn nhất thế giới. Từ trước đến nay, University of East Anglia luôn nổi tiếng khi là nơi tạo sự cân đối lý tưởng giữa chất lượng học thuật xuất sắc và đời sống sinh viên trong trường. Vì vậy, trường luôn nằm trong danh sách 1% các đơn vị đại học hàng đầu thế giới. 

học bổng du học anh cao university of east anglia

Bên cạnh đó, University of East Anglia còn là thành viên đi đầu của Công viên Nghiên cứu Norwich, một trong những nơi tập trung đông nhất các nhà nghiên cứu khoa học môi trường, sức khỏe và thực vật của châu Âu. University of East Anglia bao gồm 24 trường học thuật chia thành các Khoa: Nghệ thuật và Nhân văn; Khoa học Xã hội; Khoa học; và Y và Khoa học Y tế. Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, University of East Anglia đã trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất Vương quốc Anh và là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, University of East Anglia cũng có vô vàn chương trình học bổng hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên trong trường tích cực học tập. Các chương trình học bổng du học Anh cao của University of East Anglia bao gồm:

Chương trình họcTên học bổngMức giá trịĐiều kiện
FoundationINTO UEA Foundation Scholarships£1,000 – £3,000Học bổng tự động, đánh giá dựa trên GPA:

GPA <7: £1,000

GPA ≥ 7: £3,000

UK International Foundation Scholarships£1,000 – £3,000GPA < 7.5:  £1,000

7.5 < GPA < 8.0: £2,000

GPA > 8.0: £3,000

Bậc cử nhânInternational Undergraduate Scholarships£4,000, £6,000 or £10,000/ năm
Bậc thạc sĩHanoi Law University Scholarship50% học phíDành cho sinh viên Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, đăng kí học Luật tại UEA
Automatic Scholarships£4,000Điều kiện GPA 7.0+ hoặc 3.0/4
An Automatic Academic Excellence Scholarship£6,000GPA 8.0+ hoặc 3.2/4 trở lên
UEA Vietnam award£4,000Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam, lần đầu tiên học tập tại Anh.

Có thư mời nhập học.

GPA: 7.0 – 7.9

£5,000Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam, lần đầu tiên học tập tại Anh.

Có thư mời nhập học.

GPA: 8.0+

Excellence in education schoolarship£4,000Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam, lần đầu tiên học tập tại Anh.

Có thư mời nhập học các ngành thuộc School of Education and Lifelong Learning.

Aston University 

Aston University là một trong những trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 70% sinh viên trong trường có kết quả học tập xuất sắc, 84% sinh viên được hỏi đều rất hài lòng với chương trình đào tạo. Vì vậy, nơi đây trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên trong nước và quốc tế.

học bổng du học anh cao aston university

Được biết, lĩnh vực nghiên cứu tại Aston University được đánh giá rất cao. Các chuyên ngành Kinh doanh, Cơ khí, Ngôn ngữ, Tâm lý học, Sinh học hoặc Dược đều xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, Aston University luôn tự hào về một không gian giảng đường thân thiện, đẳng cấp, hiện đại, mang lại cho các sinh viên một môi trường hoàn hảo để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Tại sao Aston University là lựa chọn hàng đầu khi du học Anh Quốc?

Aston University trao cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên để các bạn có thể đạt được mục tiêu du học tại các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu UK một cách thuận lợi hơn, tiêu biểu như:

Tên học bổngGiá trịĐiều kiện xét tuyển
Vice-Chancellor’s International Scholarship£8,000GPA 8.0 – Tiếng Anh 6.5
Học bổng Global Excellence Scholarship£5,000GPA 8.0 – Tiếng Anh 6.5
Aston Aspire Placement scholarship£1,250

Bạn muốn chinh phục mức học bổng du học Anh giá trị cao? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chiến lược săn học bổng hiêu quả nhé!

Tổng kết

Việc chinh phục được học bổng du học Anh cao không chỉ giúp sinh viên trang trải một phần chi phí đáng kể khi du học Anh, mà còn là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng trong suốt những năm học qua. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chinh phục học bổng du học Anh Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *