Du học Anh: Tất tần tật các loại học bổng và kinh nghiệm apply hiệu quả

Dịch COVID-19 đã và đang dần lắng xuống khiến cho nhu cầu du học rục rịch trở lại và thật không ngoa khi nói Anh quốc hiện đang là ‘điểm nóng’ của du học sinh toàn cầu. Điều này khiến cho học bổng du học Anh được săn đón hơn bao giờ hết. Nhưng có quá nhiều loại học bổng trước mắt, chúng ta nên lựa chọn loại học bổng nào? Cùng INDEC tìm hiểu ngay qua bài phân tích dưới đây nhé!

học bổng du học Anh

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Học bổng chính phủ Anh quốc

Học bổng Chevening là gì?

học bổng du học anh chevening

Học bổng Chevening là chương trình học bổng và nghiên cứu sinh quốc tế của chính phủ Vương quốc Anh. Được tài trợ bởi Văn phòng Nước ngoài, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) và các tổ chức đối tác, Chevening mang đến cơ hội học tập cho những cá nhân tài năng có ảnh hưởng tích cực tại một trường đại học ở Vương quốc Anh.

Sứ mệnh của chương trình Chevening là hỗ trợ ưu tiên cho chính sách đối ngoại của Vương quốc Anh và nỗ lực nhằm đạt được các mục tiêu của FCDO bằng cách tạo ra các mối quan hệ tích cực lâu dài với các nhà lãnh đạo, những người có ảnh hưởng và những người ra quyết định trong tương lai.

Chevening trao giải thưởng cho những cá nhân có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc và tầm ảnh hưởng sâu rộng từ khắp nơi trên thế giới, để họ có cơ hội trải nghiệm một khoảng thời gian học tập tại các trường học hàng đầu Anh quốc. Chương trình hỗ trợ những cá nhân tới từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điều kiện và lộ trình xin học bổng

Điều kiện học bổng Chevening

Để đủ điều kiện đăng ký học bổng Chevening, bạn phải là:

 • Là công dân của một quốc gia hoặc lãnh thổ đủ điều kiện nhận học bổng;
 • Cam kết quay về nước sở tại tối thiểu hai năm sau khi hoàn thành chương trình học;
 • Có ít nhất hai năm (tương đương 2.800 giờ) kinh nghiệm làm việc;
 • Bằng đại học;
 • Phải ghi danh vào 3 khoá học thạc sĩ khác nhau tại Anh Quốc và đã nhận được ít nhất một thư mời nhập học vô điều kiện vào trước ngày kết thúc hạn hộp học bổng (thường sẽ có mốc thời gian sẵn trên cổng thông tin học bổng Chevening).

Ngược lại, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận Học bổng Chevening nếu bạn:

 • Mang quốc tịch Anh hoặc hai quốc tịch bao gồm Anh (trừ khi bạn là công dân của Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh hoặc có BN (O) và đang nộp đơn từ Hồng Kông);
 • Đang tị nạn ở một quốc gia không đủ điều kiện Chevening;
 • Là nhân viên, cựu nhân viên hoặc họ hàng của một nhân viên trong Chính phủ của Nữ hoàng Anh, hoặc đã làm việc tại đây trong vòng hai năm qua kể từ ngày mở đơn đăng ký Chevening (bao gồm Văn phòng Ngoại giao, Khối thịnh vượng chung và Phát triển, tất cả các Đại sứ quán / Cao ủy Anh, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp, Bộ Thương mại Quốc tế và UKVI), Hội đồng Anh, một trường đại học tài trợ của Vương quốc Anh, hoặc thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung;
 • Nhân viên, nhân viên cũ hoặc người thân của một nhân viên thuộc các tổ chức Đối tác Chevening đủ điều kiện đăng ký, nhưng nếu bạn làm ở vị trí đó trong vòng hai năm kể tính đến lúc học bổng bắt đầu nhận đơn, bạn không thể nhận được Chevening Partner Award  từ tổ chức nơi mà bạn đang làm việc, đã từng làm việc hoặc được giới thiệu thông qua người thân;
 • Đã từng du học tại Vương quốc Anh với nguồn tài trợ từ học bổng do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ.

Nếu bạn đang sở hữu một tấm bằng thạc sĩ khác, bạn vẫn có thể apply Chevening miễn là bạn giải thích rõ ràng lý do tại sao việc sở hữu bằng thạc sĩ thứ 2 thông qua chương trình học bổng Chevening sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch nghề nghiệp của mình và giúp ích cho đất nước như thế nào?

Lộ trình xin học bổng Chevening mới nhất

lộ trình xin học bổng chevening

Tìm hiểu kỹ thông tin học bổng, xác định rõ ngành và trường mình sẽ theo học

Nếu bạn có sự tìm hiểu kỹ càng từ sớm, biết được học bổng Chevening nhắm tới đối tượng nào, cần sinh viên có những tố chất ra sao, bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn, trở thành đối tượng mà học bổng ‘cần’ thay vì thụ động chờ đợi ‘sự may mắn’. Vậy, đối tượng mà học bổng Chevening hướng tới là đối tượng như thế nào?

2 Kỹ năng được ban tuyển sinh đánh giá cao nhất là kỹ năng lãnh đạo (leadership) và kỹ năng kết nối (networking). Có thể thấy, Chevening sẽ hướng với việc tìm được ứng viên là người lãnh đạo toàn diện có khả năng kết nối với mọi người. Điều này được thể hiện rất rõ trong hồ sơ với những câu hỏi viết luận & phỏng vấn về “leadership và networking skills”. 

Do vậy, bạn cần thể hiện được những yếu tố này trong hồ sơ của mình càng rõ ràng càng tốt. Có thể có hàng trăm nghìn người có kết quả học tập tốt nhưng không phải ai cũng đủ khả năng thể hiện được giá trị bản thân thông qua SOP và phỏng vấn. Vậy nên hãy trau dồi kỹ năng lãnh đạo và kết nối ngay từ bây giờ bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa với vai trò trưởng ban hoặc trực thuộc ban tổ chức mặt khác bạn có thể thể hiện bản thân thông qua việc làm cán bộ lớp,….

Khi chuẩn bị hồ sơ, du học sinh cần lọc ra list các trường đại học mong muốn và xếp hạng theo thứ tự ưu tiên của riêng mình. Bạn nên liệt kê ra những tiêu chí ảnh hưởng đến việc xếp loại thứ tự ưu tiên này, có thể là theo rankings của trường trên thế giới, rankings của ngành học, mức độ hài lòng của sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường sống,… Khi đưa ra những tiêu chí và xếp hạng cụ thể, du học sinh cũng sẽ dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với năng lực và hồ sơ của mình. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật chỉn chu

Học bổng Chevening thường sẽ đòi hỏi các ứng viên rất nhiều điều kiện. Bạn không chỉ  phải sở hữu một kết quả học tập tốt, điểm IELTS đạt yêu cầu, mà bạn còn phải tích luỹ được 2 năm kinh nghiệm làm việc (tương đương 35 giờ/ tuần; 40 tuần/ năm). Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng chính phủ Anh, bạn cần phải nắm được các thông tin đầy đủ về điều kiện để chuẩn bị từ sớm. Trung bình du học sinh phải mất từ 2-3 năm để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Sinh viên  nên tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất về các chuyên ngành trong lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Anh Quốc và Việt Nam. Khi lựa chọn đúng chuyên ngành, cơ hội xin học bổng thành công sẽ có tỉ lệ cao hơn và cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn. Một số ngành nghề luôn được quan tâm những năm gần đây như:

 • Biến đổi khí hậu (Climate change), 
 • Quân sự (Defence), 
 • Phát triển (Development), 
 • Kinh tế (Economics), 
 • Nhân quyền (Human rights), 
 • Thương mại quốc tế (International trade), 
 • Báo chí (Journalism), 
 • Truyền thông (Media), 
 • Chính trị (Politics) 
 • Khoa học (Science). 

Để hoàn thiện 1 bộ hồ sơ phù hợp nhất bạn có thể tham khảo các tips hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các khóa hướng dẫn viết bài luận SOP tại trung tâm.

>> Nếu bạn vẫn đang mông lung về cách viết bài luận SOP hiệu quả? Tham khảo ngay trọn bộ tài liệu bài luận SOP mới nhất 

Note những mốc thời gian đáng lưu ý của học bổng Chevening

 • Tháng 9 hàng năm: học bổng Chevening sẽ mở đơn nhận hồ sơ kéo dài trong vòng 2 tháng;
 • Từ tháng 3 đến tháng 4 năm kế tiếp: phỏng vấn các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ; 
 • Tháng 6: các ứng viên sẽ có kết quả học bổng.

Tới giai đoạn trả kết quả, du học sinh sẽ có 3 tháng để làm visa và chuẩn bị tư trang trước khi lên đường nhập học tại Anh Quốc vào tháng 9.

Xin trước giấy mới nhập học

Như đã đề cập ở phần điều kiện học bổng, Chevening yêu cầu sinh viên phải ghi danh vào 3 khoá học thạc sĩ khác nhau tại Anh Quốc và đã nhận được ít nhất một thư mời nhập học vô điều kiện vào trước ngày kết thúc hạn nộp học bổng (thường vào tháng 7). Để xin được giấy mời nhập học tại các trường đại học tại Anh, bạn sẽ phải chuẩn bị:

 • Bảng điểm;
 • Bằng tốt nghiệp;
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường (IELTS / TOEFL / …);
 • Bài luận SOP (Statement of Purpose)
 • Thư giới thiệu (LOR);
 • Một số các chứng chỉ khác (tuỳ theo chuyên ngành mà bạn lựa chọn).

Thời gian các trường trả lời về thư mời nhập học cho sinh viên có thể từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Vì vậy, để không phí thời gian khi nộp hồ sơ học bổng Chevening vào tháng 9 hàng năm, thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học các trường từ tháng 6-7.

Xin học bổng chính phủ Anh quốc có khó không?

Sở dĩ có nhiều sinh viên apply học bổng Chevening đến vậy là vì loại học bổng này sẽ cover tất cả chi phí từ học phí, ăn uống, sinh hoạt, bảo hiểm,…. Đây là một điều kiện cực kỳ tốt đối với các bạn muốn du học Anh nhưng không có thế mạnh về tài chính. Nhưng để ‘săn’ được học bổng Chevening có dễ đến thế?

Phải chuẩn bị hồ sơ trong khoảng thời gian dài

Như đã phân tích ở phần lộ trình xin học bổng. Để có thể săn được học bổng chính phủ Anh quốc, bạn phải chuẩn bị hồ sơ chi tiết ít nhất 2 năm trước khi nộp học bổng bởi điều kiện tiên quyết để nộp hồ sơ là bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Không phải ai cũng đủ thời gian để chuẩn bị được bộ hồ sơ chỉn chu nhất và không phải cứ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn. Hãy cân nhắc quỹ thời gian theo kế hoạch và mục tiêu dài hạn của bản thân xem mình có phù hợp và đủ năng lực để dành học bổng Chevening hay không?

Điều kiện khắt khe và ngặt nghèo

Ngoài việc bạn phải đáp ứng đủ 5 điều kiện cần của học bổng Chevening mà bạn còn phải đáp ứng điều kiện đủ là các kỹ năng lãnh đạo và networking để nổi bật hơn trong mắt ban tuyển sinh. Thực tế, học bổng Chevening và Học bổng có tính cạnh tranh cao , chỉ 2-3% trong số những người nộp đơn cuối cùng được chọn, do đó, nếu bạn không đủ tự tin về năng lực của bản thân thì việc xin học bổng Chevening sẽ rất khó, đôi khi mất rất nhiều thời gian.

Khó nhận được giấy mời nhập học vô điều kiện từ các trường đại học

Nếu bạn nghĩ rằng không cần điều kiện tài chính khi apply học bổng Chevening thì hoàn toàn sai. Một trong năm điều kiện cần của học bổng là bạn phải nhận được giấy mời nhập học vô điều kiện của ít nhất 1 khóa học mà bạn đăng ký trong tổng số 3 khóa. Nhiều trường sẽ yêu cầu bạn phải nộp học phí trước hoặc phải chứng minh tài chính đủ điều kiện để học tập tại trường. Dù về sau khi đạt được học bổng Chevening bạn cũng sẽ được hoàn lại số tiền đó.

Học bổng từ các tổ chức dành cho du học sinh Anh

Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh

học bổng du học anh euraxess

Học bổng Euraxess UK là gì?

Học bổng du học Anh Euraxess UK do Hội đồng Anh cung cấp, nhằm mục đích hỗ trợ các nhà nghiên cứu phát triển nghề nghiệp, hỗ trợ di chuyển và hoạt động như một cơ chế hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở nước ngoài hoặc đến Vương quốc Anh. Euraxess UK cung cấp hỗ trợ tài chính, các tài liệu học tập cũng như dịch vụ nhà ở. 

Điều kiện

Euraxess mang đến cơ hội cho những người:

 • Muốn thực hiện nghiên cứu ở Vương quốc Anh, đến thăm Vương quốc Anh hoặc cộng tác với các đồng nghiệp Vương quốc Anh;
 • Có trụ sở tại Vương quốc Anh và muốn đi du lịch hoặc thực hiện nghiên cứu ở một quốc gia khác hoặc cộng tác với các đồng nghiệp bên ngoài Vương quốc Anh;
 • Đã nhận được giấy mời nhập học từ 1 trong các trường đại học tại UK.

Chương trình Euraxess tại Vương quốc Anh hỗ trợ các sinh viên thực hiện nghiên cứu ở 3 cấp độ chính: sau đại học, sau tiến sĩ và nghiên cứu dưới hình thức chuyên gia (hơn 6 năm sau tiến sĩ).

Lộ trình xin học bổng Euraxess UK

 • Lên danh sách trường và ngành muốn đăng ký;
 • Tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng;
 • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng gồm:
 • CCCD hoặc hộ chiếu để chứng minh quyền công dân của bạn;
 • Bằng cử nhân;
 • Bảng điểm học tập
 • Giấy tờ khám y tế tổng quát;
 • Khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ đăng ký phải phù hợp với chuyên ngành học trước đó.

Học bổng dành cho khối thịnh vượng chung – The Commonwealth Scholarships

học bổng commonwealth

Học bổng dành cho khối thịnh vượng chung là gì?

Học bổng du học Anh Commonwealth được dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển muốn theo đuổi nghiên cứu và thạc sĩ tiến sĩ tại Anh. Các học bổng được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFID). Mỗi học bổng cung cấp vé máy bay đến và đi từ Vương quốc Anh, học phí và lệ phí thi, phụ cấp duy trì cá nhân, luận án cấp (nếu có), trợ cấp xuất ban đầu.

Điều kiện

Để đủ điều kiện apply học bổng du học Anh dành cho khối thịnh vượng chung, bạn phải:

 • Là công dân hoặc thường trú nhân của một quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Bạn vẫn sẽ đủ điều kiện nếu bạn là người tị nạn hoặc người được bảo vệ của Anh;
 • Bạn cũng cần phải có bằng cử nhân ít nhất là hạng trên thứ hai (2:1 – học ở nước sở tại 2 năm và trao đổi 1 năm). Nếu bạn muốn học tiến sĩ, bạn cũng cần có bằng thạc sĩ phù hợp.
 • Cuối cùng, bạn phải là đối tượng không có khả năng học tập tại Vương quốc Anh nếu không có học bổng.

Các loại học bổng được Ủy ban Học bổng Khối thịnh vượng chung cung cấp:

 • Học bổng Tiến sĩ Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia kém phát triển nhất và các quốc gia yếu kém)
 • Học bổng Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình)
 • Học bổng Thạc sĩ Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng chia sẻ của Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng học từ xa của Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng Tiến sĩ Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia có thu nhập cao)
 • Học bổng Y tế Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng Chuyên nghiệp Khối thịnh vượng chung

Tất cả các Học bổng của Khối thịnh vượng chung được tài trợ bởi Văn phòng Ngoại giao, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) được cung cấp theo sáu chủ đề phát triển CSC.

 • Khoa học và công nghệ phát triển
 • Tăng cường năng lực và hệ thống y tế
 • Thúc đẩy sự thịnh vượng toàn cầu
 • Tăng cường hòa bình, an ninh và quản trị toàn cầu
 • Tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó với khủng hoảng
 • Tiếp cận, hòa nhập và cơ hội

Lộ trình xin học bổng dành cho khối thịnh vượng chung

Như đã đề cập ở trên học bổng du học Anh dành cho khối thịnh vượng chung sẽ cung cấp vé máy bay đến và đi từ Vương quốc Anh, học phí và lệ phí thi, phụ cấp duy trì cá nhân vậy nên đây cũng thuộc nhóm học bổng có mức độ cạnh tranh rất cao.

Nếu muốn xin học bổng, bạn phải nộp đơn đăng ký thông qua 2 cơ quan sau:

 • Các cơ quan đề cử quốc gia
 • Các tổ chức phi chính phủ và cơ quan tư thiện được chọn

Ngoài cách nộp đơn thông qua 2 cơ quan này thì bạn không còn lựa chọn nào khác. Mỗi một cơ quan đều có những quy trình lựa chọn và tiêu chí lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn dựa trên 3 tiêu chí sau:

 • Thành tích học tập của ứng viên
 • Khả năng, năng lực ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước của ứng viên
 • Kế hoạch học tập và chất lượng của kế hoạch học tập của ứng viên

Bạn có thể tìm hiểu thông tin hồ sơ chi tiết của từng loại học bổng TẠI ĐÂY

Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council

học bổng the global study

Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council là gì?

Đây là học bổng Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu do Studyportals, ISIC hợp tác cùng Hội đồng Anh cấp. Học bổng du học Anh này khuyến khích các bạn trẻ đi du học để trải nghiệm và khám phá các quốc gia, nền văn hóa và ngôn ngữ mới. Học bổng trị giá £ 10.000 sẽ được cấp hai lần một năm cho hai sinh viên quốc tế tương lai cam kết mở rộng hiểu biết đa văn hóa của họ và thay đổi xã hội tốt đẹp hơn.

Điều kiện

Để đủ điều kiện cho Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu, các ứng viên phải:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Đã làm bài kiểm tra IELTS tại trung tâm Hội đồng Anh và nhận Mẫu báo cáo kiểm tra chính thức (TRF) do Hội đồng Anh cấp
 • Có Thẻ Căn cước Sinh viên Quốc tế (ISIC) và / hoặc Thẻ Du lịch Thanh niên Quốc tế (IYTC) hợp lệ tại thời điểm nộp đơn
 • Lên kế hoạch đăng ký chương trình đại học hoặc sau đại học toàn thời gian ở nước ngoài
 • Cung cấp thư chấp nhận từ tổ chức liên quan
 • Viết một đánh giá ngắn về trải nghiệm học tập của bạn tại Studyportals.com

Lộ trình xin học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council

Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu được thiết kế để hỗ trợ những cá nhân có năng lực cao, tài năng có thể tích cực thể hiện:

 • tiềm năng của họ để đóng góp cho xã hội thông qua các nghiên cứu của họ;
 • một cam kết mạnh mẽ để phát triển sự nghiệp của họ;
 • sự quan tâm chân thành của họ trong việc tăng cường hiểu biết và trao đổi giữa các nền văn hóa.

Các ứng viên thành công sẽ sẵn sàng tham gia vào các cộng đồng IELTS, ISIC và Studyportals của Hội đồng Anh, đồng thời chia sẻ công khai kinh nghiệm của họ với các sinh viên khác. Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu sẽ dành cho các sinh viên tương lai ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu sẽ cho phép (những) ứng viên thành công đi du học, theo bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào đã chọn tại một cơ sở giáo dục đại học. Ứng viên thành công không được sử dụng Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu để học trong nước.

Bạn có mong muốn chinh phục học bổng du học Anh? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chiến lược săn học bổng hiệu quả nhé! 

Học bổng tại các trường đại học tại Anh

Học bổng toàn phần từ các trường tại Anh quốc

Danh sách tham khảo các trường cấp học bổng toàn phần tại Anh quốc

TrườngHọc bổngGiá trị học bổngĐiều kiện
Brooke House College100% Học phí• Đối với học sinh muốn học chương trình Phổ thông GCSE (1-2) năm:

– Học sinh trên 14 tuổi với điểm trung bình trên 7

– Trình độ tiếng Anh (tối thiểu IELTS 4.5 hoặc tương đương) 

• Đối với học sinh muốn học khóa học Dự bị đại học chứng chỉ A (18 tháng – 2 năm)

– Học sinh trên 16 tuổi với điểm trung bình trên 7

– Trình độ tiếng Anh (tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương)

• Đối với học sinh muốn học khóa học Dự bị đại học một năm:

– Đã tốt nghiệp trung học với điểm trung bình trên 7

– Trình độ tiếng Anh (tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương)  

University of East Anglia 100% học phí,  trị giá £10,000/ năm cho các ứng viên có thành tích xuất sắcChỉ áp dụng với các khóa học sau, dành cho những hồ sơ nộp trước hạn:

 • MSc Economics
 • MSc Finance and Economics
 • MSc Behavioural and Experimental Economics
 • MSc Competition Economics and Policy 

Điểm trung bình 8.0+

University of ExeterHọc bổng Green FuturesToàn bộ học phí và sinh hoạt phí
 • Ứng viên đến từ các nước thu nhập thấp, trung bình (trong đó có Việt Nam), chưa từng học hoặc làm việc ở các nước có thu nhập cao (đi trao đổi học kỳ, giao lưu văn hóa vẫn được xét tuyển).
 • Có bằng cử nhân, GDP 8.0+

Xin học bổng toàn phần có dễ không?

Như các bạn có thể thấy, điều kiện để xin được học bổng du học Anh toàn phần tại 1 trường đại học danh giá ở Anh là rất khắt khe. Bạn không chỉ cần có một bảng điểm xuất sắc mà còn cần có hoạt động ngoại khóa năng nổ, có kỹ năng mềm tốt và thể hiện được tinh thần cam kết sẽ đóng góp được giá trị cho cộng đồng. Vậy nên không phải ai cũng có thể ‘săn’ được loại học bổng giá trị này, thực tế chỉ có 2-3% các ứng viên mới có thể làm được. Điều này thể hiện mức độ cạnh tranh cho học bổng 100% là rất lớn. 

Nếu quan tâm đến kinh nghiệm chinh phục học bổng Anh giá trị cao, bạn có thể đọc thêm bài viết: Làm thế nào để chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao?

Các mức học bổng khác tại Anh quốc

Danh sách tham khảo các mức học bổng du học Anh tại các trường đại học tại Anh quốc

TrườngHọc bổngGiá trị học bổng (GBP)Điều kiệnNgành
Đại học Leeds, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tếUndergraduate Science and Engineering2.000 bảng/ năm (tối đa 4 năm)Hoàn thành chương tình foundation của ISC với 4 môn hoàn thành hoặc Hoàn thành chương trình THPT với GPA 7.0 + GPA 7.0 cho môn toán và khoa học IELTS UKVI 6.0Science and Engineering
Dean’s Excellence Schoolship5000 bảngHoàn thành chương tình foundation của ISC với 4 môn hoàn thành hoặc Hoàn thành chương trình THPT với GPA 7.0 + GPA 7.0 cho môn toán và khoa học IELTS UKVI 6.0Tất cả các ngành
International foundation year for vietnam3.000 bảngHoàn thành chương trình THPT với GPA 7.0 + GPA 7.0 cho môn toán và khoa học IELTS UKVI 5.0Tất cả các ngành
Đại học Coventry, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế LondonProgression scholarships2.000 bảngHoàn thành THPT với GPAT 6.5 và IELTS 5.0 cho Foundation và Hoàn thành chương trình foundation tại ISC hoặc Hoàn thành tốt nghiệp THPT với GPA 6.5 và UKVI 5.0 cho Year one và Hoàn thành chương trình đại học với GPA 6.5 và IELTS UKVI: 5.5International Foundation Year, International Year One, Pre – Master’s Program
Đại học Keele, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tếUndergraduate2.500Hoàn thành chương trình foundation tại ISC hoặc Hoàn thành tốt nghiệp THPT với GPA 7.5 và IELTS UKVI: 6.0Tất cả các ngành
PosgraduateGiảm 20% học phíHoàn thành chương trình Pre Master tại ISCTất cả các ngành
Đại học Liverpool John MooresInternational achievement scholarship (undergraduate)1.000 – 2.000 bảngHoàn thành chương trình Foundation hoặc Tốt nghiệp THPT GPA 7.5 với IELTS UKVI: 6.0Tài trợ 2000 bảng cho năm đầu và 1000 bảng cho từng năm tiếp
International achievement scholarship (postgraduate)2.000 bảngHoàn thành Pre Master hoặc tốt nghiệp đại học với GPA 6.0 + IELTS UKVI 6.5 (no bands under 6.0)Pre Master
Đại học Surrey, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tếInternational foundation year5.000 – 10.000 bảngHoàn thành lớp 12 với GPA 6.0, IELTs UKVI 4.5 và 17+ Age5.000: Business, Economics, Law and Social Science, Life Sciences

10.000: Engineering and Physical Sciences

Pre master2.000 bảngHoàn thành chương trình đại học với GPA 6.0, IELTS UKVI 5.5 và 21+ ageTất cả các ngành

Xin học bổng tại vương quốc Anh có dễ không?

Như các bạn có thể thấy trong danh sách tham khảo, các mức học bổng bán phần hoặc 30-70% chi phí sẽ có điều kiện ‘dễ thở’ hơn học bổng toàn phần. Các mức học bổng này chỉ yêu cầu hồ sơ có GDP từ 7.0-7.5, IELTS trung bình 6.0 nên đây là lợi thế cho các du học sinh không có học bạ quá xuất sắc. Ngoài ra các suất học bổng rất nhiều có thể không giới hạn tại các trường nên mức độ cạnh tranh không quá khốc liệt.

Học bổng liên kết từ các trường đại học tại Việt Nam

Danh sách các trường đại học liên kết tại Việt Nam

Thông thường, sau khi hoàn tất chương trình đại học, bạn có thể đăng ký chương trình dự bị thạc sĩ theo các trường liên kết với Anh tại Việt Nam. Có 2 hình thức học tập tiêu biểu là:

 • Học ở Việt Nam, nhận bằng thạc sĩ Anh.
 • Học trao đổi sang Anh bậc thạc sĩ.

Bạn có thể tham khảo danh sách các chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế hiện đang hoạt động giữa các cơ sở đào tạo của Việt Nam với Vương quốc Anh:

STTCơ sở đào tạo Việt NamĐối tácChuyên ngành đào tạo
1Học viện Ngân hàngTrường Đại học Tây Anh quốcTài chính
2Học viện Ngân hàngTổ chức Edexcel

Trường Đại học Sunderland

Tài chính – Ngân hàng

Cử nhân Quản lý Tài chính Kế toán

3Trường Đại học Ngoại thươngTrường Đại học BedfordshireQuản trị kinh doanh và Tài chính
4Học viện Tài chínhTrường Đại học GreenwichTài chính và Đầu tư
5Học viện Tài chínhTrường Đại học Leeds Metropolitan (Leeds Beckett)Tài chính
6Khoa Đào tạo Quốc tế – ĐHĐNTrường Đại học SunderlandQuản trị kinh doanh
7Trường Đại học Công nghệ thông tin Gia ĐịnhTrường Đại học GreenwichQuản trị kinh doanh
8Trường Đại học Hà NộiTrường Đại học Central Lancashire (UCLan)Thiết kế hệ thống thông tin
9Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCMTrường Đại học StirlingQuản trị truyền thông
10Trường Đại học Luật TP Hồ Chí MinhTrường Đại học Tây Anh quốc
 • Luật Tài chính và Ngân hàng quốc tế;
 • Luật Kinh tế và Thương mại quốc tế.
11Viện Đào tạo quốc tế – Trường Đại học Bách khoa Hà NộiTrường Đại học NorthamptonQuản trị kinh doanh
12Viện Đào tạo quốc tế – ĐHQGHCMTrường Đại học Northampton
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhân lực
 • Marketing
 • International
13Học viện Báo chí và Tuyên truyềnTrường Đại học MiddlesexQuảng cáo, Quan hệ công chúng và truyền thông
14Trường Đại học Anh quốc Việt NamTrường Đại học LondonTài chính – Ngân hàng
15Trường Đại học Anh quốc Việt NamTrường Đại học StaffordshireQuản trị kinh doanh quốc tế

Quản lý tiếp thị

Tài chính – Kế toán

Xin học bổng liên kết có khó không?

Tùy vào các trường liên kết và các trương trình liên kết khác nhau sẽ có điều kiện chuyển tiếp và thời gian tuyển sinh khác nhau nhưng về cơ bản các trường sẽ yêu cầu:

 • Bằng cử nhân với điểm trung bình tích lũy (GPA): >= 50
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5 (điểm các kỹ năng >= 5.5)

Đây là những điều kiện khá dễ để đạt được nhưng không phải ai cũng thực sự nổi bật để dành được học bổng này. Bạn cần có hoạt động ngoại khóa tích cực trong trường và có màn phỏng vấn thực sự xuất sắc mới dễ dàng nhận được cơ hội này.

Bạn có mong muốn chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ tư vấn chiến lược săn học bổng miễn phí nhé! 

Tổng kết

Vừa rồi là những phân tích trực quan của INDEC về tất tần tật các loại học bổng du học Anh. Hy vọng các bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết để xác định loại học bổng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân. Nếu các bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ INDEC ngay để được giải đáp 24/7 nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status