TẠI SAO MUỐN HỌC Y TÁ, NÊN CHỌN BA LAN?

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có thể nói chưa bao giờ được quan tâm và chú trọng như hiện nay. Nhân lực trong ngành này đang trở nên ‘hot’ hơn bao giờ hết không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, đặc biệt các nước châu Âu. Chính vì thế du học ngành y tá đang trở thành xu hướng và cũng là lựa chọn thông minh cho những bạn muốn theo ngành y bởi xét về học phí, học y tá tiết kiệm hơn gấp 3-4 lần so với học y đa khoa, xét về cơ hội nghề nghiệp cùng lương thưởng của ý tá cao gấp nhiều lần so với điều dưỡng. 

Trong một thế giới phức tạp và với dân số ngày càng mở rộng, các dịch vụ y tế sẽ còn quan trọng hơn nữa trong tương lai. Điều đó có nghĩa là vai trò của bác sĩ, nhân viên y tế và y tá sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Ngày nay, y tá đang trở thành nghề nghiệp toàn cầu!

Mức lương của y tá tại Mỹ – nước phát triển hàng đầu thế giới không bao giờ thấp với mức lương tối thiểu 45.000 USD/năm. Y tá chăm sóc trẻ sơ sinh hưởng lương bình quân 100.000 USD/năm, theo Salary.com. Lương bình quân của y tá gây mê còn lên tới 147.000 USD/năm, nhóm 10% lương cao nhất được trả tới 200.000 USD/năm, theo PayScale.com.

Là đất nước sở hữu những điều kiện hạ tầng hiện tại để mọi sinh viên có thể vừa học vừa thực hành như ở bệnh viện cùng loạt trường y xếp top đầu như: Trường đại học y Bialystok, Đại học y khoa Gdansk, Đại học y khoa Warsaw,… thật khó để nói Ba Lan không phải đất nước lý tưởng để sinh viên lựa chọn học ngành y, cụ thể là y tá.

Không chỉ thế, với mức học phí chỉ từ 30 triệu/ học kỳ, những sinh viên ngành y tá tại Ba Lan còn được “hưởng” những đặc quyền như:
– Được cấp bằng ĐẠI HỌC y tá sau 3,5 năm
– Được NHẬN NGAY vào bệnh viên Ba Lan/ Đức sau khi tốt nghiệp
– MỨC LƯƠNG trung bình của y tá sau khi tốt nghiêpj: 36 – 48,5 triệu/ tháng
– Chỉ với TOEIC > 400, không cần IELTS
– Đào tạo 100% bằng tiếng Anh

Nếu như tại Ý hay Pháp, những ngành đặc thù như Y đều phải học bằng tiếng bản địa, thì tại Ba Lan, những điều kiện về tiếng Anh là cực kỳ dễ thở với mọi du học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status