Thế giới chuyển mình hậu Covid – Hy vọng trở lại nhờ vaccine covid 19

Covid-19 xuất hiện, cả thế giới chao đảo. Làn sóng dịch bệnh lan tỏa từ Trung Quốc đến châu Âu, đến Mỹ, và mọi nơi nó đi qua đều để lại những nỗi đau chất chồng. Kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các quốc gia đứng đầu cũng phải “ngậm ngùi” phong tỏa toàn diện. 

Thế giới chuyển mình hậu Covid

Thế giới chuyển mình hậu Covid

Vaccine Sputnik V, Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm được chế tạo, mang theo hy vọng cho cả thế giới. Tại những nước có chiến dịch tiêm chủng thành công nhất như Israel, Anh, Mỹ, cuộc sống con người dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Các thành phố như New York, Paris, London… khởi động chiến dịch nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa các hoạt động kinh doanh, sôi động trở mình sau giấc ngủ sâu. Từng bước chậm rãi, các quốc gia tiến vào thời kỳ “hậu Covid”, bỏ lại sau lưng một giai đoạn được tăm tối và xót xa.

Hãy cùng INDEC nhìn lại cuộc hành trình chuyển mình của một số quốc gia tiêu biểu nhé:

Mỹ

Một mảnh đất “tự do” như Mỹ phải chấp nhận một thực tại mới đầy lạ lẫm so với những gì họ có được từ hàng thế kỷ. Nước Mỹ từng là nơi chịu ảnh hưởng làn sóng dịch bệnh tàn khốc bậc nhất thế giới, đưa đất nước lên dẫn đầu toàn cầu về số ca nhiễm và tử vong. Nhưng đến tháng 5 vừa qua, bằng một chương trình tiêm chủng thành công, một thời chịu phong tỏa được bỏ lại phía sau, người dân dần trở lại cuộc sống bình thường. Trên đường phố, người ta đi lại thoải mái, thậm chí có người còn có đôi chút “chủ quan” không đeo khẩu trang. 

Mỹ tiêm vaccine

Vương quốc Anh

Sau 2 khoảng thời gian dài Lockdown vào tháng 11.2020 và đầu năm 2021, nước Anh đã nhanh chóng thực thi chiến lược tiêm chủng nhanh chóng vào đầu tháng cuối tháng 12 năm ngoái, tỷ lệ lây nhiễm tại Anh đã giảm đi đáng kể. Theo thông báo mới nhất của chính phủ, người trưởng thành tại quốc gia này sẽ hoàn thành xong 2 mũi trước ngày 19.7.2021

Các nhà hàng, trung tâm được mở lại với số lượng khách giới hạn và vẫn áp dụng giãn cách. Bên ngoài, hầu hết người dân gần như không đeo khẩu trang, nhưng quy định phòng vệ vẫn được áp dụng nghiêm ngặt. Anh gần như dỡ bỏ hoàn toàn lockdown, bắt đầu đi vào trạng thái ‘’bình thường mới’’. 

Nhiều trường đại học đã có kế hoạch cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học offline vào kỳ tháng 9.2021. Tin vui hơn cả, là Anh đã chính thức trở thành quốc gia đăng cai tổ chức chung kết EURO 2021. Những tín hiệu đáng mừng này chắc chắn đã giúp các bạn du học sinh cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. 

Châu Âu

Nhờ vaccine, cuộc sống tại Châu Âu đã có những thay đổi rõ rệt. Từ ngày 19/5, Liên minh châu Âu (EU) quyết định mở cửa biên giới cho tất cả những ai được tiêm chủng đầy đủ. Với quyết định này, bất kỳ ai dù không thuộc EU nhưng đã được tiêm các vaccine Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson sẽ được phép nhập cảnh vào các quốc gia EU mà không cần làm xét nghiệm hoặc cách ly bắt buộc.

Pháp

nước Pháp tiêm vaccine

Nhìn chung, tình hình cuộc sống tại Pháp lúc này cũng có tiến triển. Tỉ lệ dương tính với Covid-19 của Pháp đã giảm liên tục trong suốt một tháng qua, nhờ vào đợt phong tỏa toàn quốc hồi cuối tháng 3 và chương trình tiêm chủng năm nay. Từ ngày 9/6, du khách ngoài châu Âu có thể nhập cảnh vào Pháp, miễn là họ mang theo giấy chứng nhận xét nghiệm. Các ngành hàng không thiết yếu được phép hoạt động, lệnh giới nghiêm đã được đẩy xuống 11h đêm, tạo điều kiện cho các hoạt động ăn uống diễn ra lâu hơn. 

Ý

Nước Ý sử dụng hệ thống xếp loại cấp độ nguy hiểm của các ổ dịch bằng các màu trắng – vàng – cam – đỏ theo mức nguy hiểm tăng dần. Hiện tại, hầu hết các vùng của Ý đang là mức vàng, với các lệnh hạn chế khá thấp, một bước tiến lớn kể từ sau khi chương trình tiêm chủng triển khai từ giữa tháng 3/2021. Nhịp sống dần trở lại bình thường, và trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục hạ nhiệt, lệnh sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ vào cuối tháng 6.

Những hình ảnh trên đã cho chúng ta thấy hy vọng đang tràn về tại các quốc gia từng sa lầy trong đại dịch và những lớp người kiên cường, không thể bị gục ngã trước thảm họa. Như vậy, triển vọng về một thế giới chuyển mình mạnh mẽ, không ngừng vươn lên hậu “covid” không còn xa. 

Những thông tin lạc quan từ các cường quốc du học như Anh, Mỹ, Ý,…chính là tín hiệu đáng mừng cho các bạn học sinh, sinh viên, để lên kế hoạch chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới. 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status