Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ 2021, bạn đã sẵn sàng?

Lựa chọn đúng thời điểm nộp hồ sơ du học Mỹ, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để xử lý các vấn đề phát sinh, luyện phỏng vấn và tránh đợt cao điểm xét duyệt hồ sơ. Tháng 11 là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ 2021, bạn đã sẵn sàng?

Học sinh nên nộp hồ sơ du học Mỹ vào thời điểm nào?

Đa số các trường tại Mỹ, thời gian nộp hồ sơ du học đợt cuối sẽ rơi vào cuối tháng 11 – đầu tháng 12 và tháng 3, một số trường học sẽ hết hạn sớm hơn vào tháng 11 hoặc muộn hơn là tháng 6. Thời hạn khác nhau của mỗi trường cần các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc, tuy nhiên bạn nên nộp đơn xin học tập tại Mỹ càng sớm càng tốt.

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ 2021, bạn đã sẵn sàng?

Mỹ có đến hơn 5000 trường đại học, cao đẳng cùng chương trình học tập đa dạng, không khó để bạn tìm chương trình và lộ trình học tập phù hợp nhất với mình. Đừng bỏ lỡ những thời hạn quan trọng, đảm bảo tiến trình học tập của mình tại xứ sở cờ hoa. Các bước nộp hồ sơ du học Mỹ:

  • Tìm kiếm trường học phù hợp: Tốt nhất nên tìm hiểu trước thời gian nhập học từ 12 đến 18 tháng. Ngành học, lộ trình học tập tại ngôi trường dự kiến sẽ ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp của bạn sau này.
  • Đăng ký và nộp hồ sơ: Bao gồm điền đơn ứng tuyển, chuẩn bị chứng nhận học tập, thư giới thiệu, bài luận, bảng kê khai tài chính… Sau đó, bạn chờ trường xét duyệt hồ sơ trung bình từ 1-3 tháng. Khi được chấp nhận, bạn sẽ được nhận thư mời học tập.
  • Hoàn thành các kỳ thi nhà trường yêu cầu: Kỳ thi chuẩn hóa SAT và ACT, bài tiểu luận Common Application, thư giới thiệu của thầy cô trường THPT, bằng tiếng Anh IELTS, TOEFL, điểm GRE, điểm GMAT… với yêu cầu riêng của từng trường. Nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để có kế hoạch học tập, ôn luyện, đạt kết quả tốt nhất.
  • Đặt lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán: Sinh viên sẽ sắp xếp đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán sau khi nhận được thư mời nhập học của trường. Khi đến phỏng vấn, bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết để nhân viên Lãnh sự xem xét.
  • Nhận Visa du học Mỹ: Sau khi đỗ phỏng vấn, bạn sẽ nhận được Visa du học Mỹ trong khoảng 2 ngày. Có thể mất thêm 60 ngày làm việc nếu chẳng may gặp trục trặc, cần giải trình.

Tại sao nên nộp hồ sơ du học Mỹ 2021 đúng thời điểm?

Không phải lúc nào việc nộp hồ sơ du học Mỹ cũng suôn sẻ, đặc biệt là khâu chứng minh tài chính. Bởi vậy, việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ 2021 sớm nhất có thể là vô cùng cần thiết, tạo sự chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh không đáng có cho các bạn học sinh, sinh viên.

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ 2021, bạn đã sẵn sàng?

Nếu nộp hồ sơ quá gấp gáp, gần với thời gian nhập học, chẳng may có vấn đề phát sinh, bạn sẽ không đủ thời gian xử lý và hoàn thiện hồ sơ, dẫn đến không thể xin visa du học Mỹ trước kỳ khai giảng, trường hợp xấu nhất bạn sẽ phải đợi đến kỳ học sau.

Nộp hồ sơ sớm cũng giúp tránh thời gian cao điểm trong quá trình xét duyệt hồ sơ của Lãnh sự quán, bởi du học Mỹ là niềm mong ước của hàng nghìn học sinh, sinh viên. Nộp sớm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội đậu Visa hơn.

Thử thách lớn nhất không hề dễ dàng để vượt qua chính là phỏng vấn visa du học Mỹ. Nộp hồ sơ sớm, bạn sẽ có thời gian luyện phỏng vấn kỹ càng, nâng cao cơ hội đậu visa. Nếu chẳng may bị từ chối, bạn vẫn còn có thời gian để xin phỏng vấn lần 2, lần 3 trước thời gian nhập học kỳ học năm 2021.

Khi đến với INDEC, bạn sẽ được tư vấn chi tiết từ A – Z các vấn đề về du học và săn học bổng Mỹ. Với kinh nghiệm nhiều năm giúp đỡ các du học sinh Việt Nam tiến gần đến các trường Đại học tại Mỹ, INDEC mong muốn được đồng hành cùng các bạn trên con đường thực hiện hóa ước mơ du học của mình.

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ 2021, bạn đã sẵn sàng?

Các bạn học sinh, sinh viên cần tư vấn, tìm hiểu chi tiết hơn về chọn trường, ngành học phù hợp, hoàn thiện hồ sơ và điều kiện apply học bổng du học Mỹ kỳ mùa xuân 2021, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC/ Săn Học Bổng Du Học Mỹ Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *