Du học Anh: Cập nhật thông tin chi tiết trường Newscatle University

Trường Newcastle University là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo.
University of Newcastle
University of Newcastle

Tổng quan về trường Newcastle University 

Vị trí địa lý 

Trường Newcastle University tọa lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại.

Thành phố Newcastle được mệnh danh là một trong sáu “Thành phố khoa học” và đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống các trường Đại học. Trường thu hút gần 28,000 sinh viên trong đó có 5,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia tạo nên một môi trường đa văn hóa cho sinh viên.

Newcastle là một thành phố sôi động và tấp nập
Newcastle là một thành phố sôi động và tấp nập

Chỉ mất 3 giờ đi tàu để di chuyển từ Newcastle đến London cũng như những thành phố du lịch cổ kính khác như Durham, York và Edinburgh. Sân bay Newcastle có những chuyến bay nói với các thành phố lớn trên thế giới như Paris, Barcelona và Amsterdam.

Trường Newcastle University nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ: 

 • Tiếng Anh 
 • Dự bị Đại học 
 • Đại học 
 • Dự bị Thạc sĩ 
 • Thạc sĩ 
 • Tiến sĩ 

Cơ sở vật chất 

Trường Newcastle University khá chú trọng đến việc đầu tư vào cơ sở vật chất, và vẫn đang trong quá trình tiếp tục mở rộng ngay tại khu trung tâm của Newcastle. Đặc biệt, trường cũng đã công bố bản thiết kế dự án  “Phát triển cơ sở Huneysuckle” – đây sẽ là một tòa nhà trong suốt cực hoành tráng với hệ thống kính thông minh và được trang bị nhiều cơ sở vật chất mới. 

Tòa nhà cung cấp cho sinh viên những không gian linh hoạt với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng: các studio tối tân để giảng dạy và học tập, khu vực tổ chức triển lãm và sự kiện, khu  vực làm việc nhóm và các địa điểm hợp tác,…

Trường Newcastle University đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm giáo dục của sinh viên thông qua việc phát triển các hệ thống công nghệ cao, bao gồm:

 • Technology Enhanced Learning – Virtual Learning Environment (VLE): ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giảng dạy, giúp hỗ trợ sinh viên 24/7 từ việc nghe giảng, thảo luận trực tuyến, ghi lại bài giảng,…
 • Cơ sở vật chất IT: cung cấp wifi miễn phí với hệ thống hơn 3000 máy tính và đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngay trong khuôn viên trường 
 • Dịch vụ thư viện tốt nhất UK: thư viện mở cửa 24/7 với kho sách khổng lồ gồm hơn 1 triệu sách in, 6 triệu đầu sách điện tử và một loạt các nguồn tài liệu chuyên môn 
 • Language Recourse Centre: Cung cấp tài liệu học tập với hơn 150 ngôn ngữ khác nhau, cùng với đó là các buổi học thử giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp của mình. 

Hệ thống đào tạo 

Các ngành học thế mạnh

Đại học Newcastle có một chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Là một thành viên thuộc Russell Group, việc giảng dạy của trường được thừa hưởng từ những nghiên cứu xuất sắc trên toàn cầu. Đặc biệt, bằng cấp của trường cũng được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao. Điều này tạo ra lợi thế rất lớn cho các sinh viên theo học tại đại học Newcastle. 

Các ngành học thế mạnh của trường:

 • HASS – Humanities and Social Sciennces
 • SAgE – Science, Agriculture & Engineering
 • FMS – Medical Sciences

Phương pháp đào tạo đổi mới 

Trường Newcastle University có nhiều điểm khác biệt và độc đáo trong phương pháp giảng dạy so với các trường đại học khác. Trường chú trọng đến việc kết hợp nhiều hình thức học tập khác nhau nhằm giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện bên cạnh việc học các kiến thức như thông thường. 

Trường có nhiều hoạt động giảng dạy đổi mới
Trường có nhiều hoạt động giảng dạy đổi mới

Tùy vào từng ngành học, sinh viên sẽ được áp dụng các phương pháp học khác nhau, bao gồm: 

 • Bài giảng: Giảng viên chia sẻ kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định, thời gian từ 1-2 tiếng với tối đa 300 sinh viên tham dự. Sau đó, sinh viên sẽ phải tự tìm hiểu thêm để hoàn thành các assignment được giao
 • Seminar: Tham gia thảo luận, tranh luận cùng trợ giảng và các sinh viên khác về tài liệu bài giảng và nghiên cứu cá nhân. Thời gian tối đa là 1-2 tiếng
 • Thực hành: Sinh viên có các cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế tại các phòng thí nghiệm hoặc xử lý phác đồ, tùy theo từng chuyên ngành học
 • Học nhóm: cùng làm các dự án theo nhóm, sau đó làm báo cáo và thuyết trình trước lớp
 • Tự học: Sinh viên hoàn toàn có thể tự học trong khuôn viên trường với đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại
 • Nghiên cứu: Làm nghiên cứu cá nhân về đề tài tự chọn
 • Fieldwork: Tham gia các chuyến trải nghiệm học tập thực tế

Các thành tích nổi bật của trường Newcastle University

Trường Newcastle University có một bảng thành tích với rất nhiều các giải thưởng và thường xuyên đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng liên quan đến giáo dục, tiêu biểu như: 

-Hạng 28 theo The Times University Guide 2020

-Hạng 35 theo The Guardian University Guide 2020

-Hạng 146 theo The QS World University Rankings 2020

-Theo The Guardian University Guide 2019:

 • #1 for Health professions in the UK 2019
 • #5 for Medicine in the UK 2019
 • #7 for Agriculture, forestry & food in the UK 2019
 • #2 for Art in the UK 2019
 • #17 for Engineering: electronic & electrical in the UK 2019

Yêu cầu đầu vào của trường Newcastle University 

Bậc Đại học

+ Hoàn thành các khóa dự bị hoặc năm nhất đại học tại Việt Nam

+ IELTS: 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Bậc Thạc sĩ:

+ Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0+

+ IELTS: 6.0 – 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Học bổng và học phí của trường Newcastle University 

Học bổng:

Trường Newcastle University cung cấp nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên quốc tế: 

 • Vice-Chancellor’s International Scholarship: £3,000 – £4,000
 • Sports Scholarship: £10,000
 • Vice-Chancellor’s Excellent Scholarships: 50% hoặc 100% học phí

Học phí: 

– Bậc Cử nhân: £18,000- £23,760

– Bậc Thạc sĩ: £18,000- £29,970

>>>Xem thêm: Bí quyết apply học bổng du học thạc sĩ Anh kỳ tháng 9/2021

Trường Newcastle University được đánh giá là một trường đại học chất lượng cao, mang hơi thở hiện đại và đặc biệt phù hợp với những sinh viên năng động, thích khám phá và trải nghiệm. Với sự đổi mới không ngừng trong giảng dạy, cùng hệ thống công nghệ cao, cơ sở vật chất tốt, trường đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. 

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong quá trình lựa chọn trường phù hợp để du học Anh, thì Newcastle có thể sẽ là một trong những lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.