Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

Nền giáo dục Anh luôn được đánh giá cao bởi không chỉ đào tạo kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn tạo môi trường làm việc thực thụ để sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là với những ngành học đặc thù như Du lịch và Quản trị Khách sạn. Có lẽ bởi vậy mà du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn luôn là lựa chọn hàng đầu trong mắt những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

ngành du lịch-khách sạn

Bạn đang băn khoăn và có những thắc mắc về về ngành Quản trị khách sạn tại Anh Quốc? Đăng ký ngay tại đây để INDEC hỗ trợ tư vấn ngành học hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Quản trị Du lịch – Khách sạn là gì?

Trong xu hướng toàn cầu hóa, Quản trị Du lịch – Khách sạn là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Ngành bao gồm 2 lĩnh vực chính: Quản trị Du lịch (Tourism Management) và Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management), cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí như: nơi ở, địa điểm ăn uống, vui chơi, tham quan.

Ngành Quản trị du lịch có đặc thù là chăm sóc khách hàng khi tham quan du lịch:  thiết kế, dẫn tour du lịch, chuẩn bị phương tiện di chuyển… Trong khi đó, ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng trong suốt quá trình du lịch. Công việc cụ thể gồm: chuẩn bị, trang trí phòng ốc, phục vụ bữa ăn, học cách giao tiếp, phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp.

 Hai lĩnh vực Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn tuy mang những đặc trưng riêng và phát triển theo hai hướng khác nhau nhưng luôn kết nối, hỗ trợ nhau để tạo thành một khối ngành lớn.

Vì sao nên du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

Chương trình đào tạo ưu việt

ngành quản trị du lịch – khách sạn

Cùng với Mỹ, Vương quốc Anh là một trong hai nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới hằng năm luôn gọi tên Anh quốc. Chương trình giảng dạy tại Anh cũng đứng số 1 về sự hợp tác giữa trường học và ngành (theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới).

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn vững vàng, các trường Đại học tại Anh còn bồi dưỡng cho sinh viên kỹ năng làm việc thực tế, tư duy sáng tạo, linh hoạt trong công việc. Bằng cấp của Anh quốc được quốc tế công nhận và đánh giá rất cao, do đó sở hữu trong tay tấm bằng Đại học Anh sẽ mang đến cho bạn lợi thế rất lớn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Lợi thế về du lịch

ngành quản trị du lịch – khách sạn

Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành học đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn, do đó rất cần một môi trường năng động, hiện đại với nền dịch vụ du lịch phát triển. Thủ đô London hàng năm thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu trên dưới 17 tỉ USD. Sự phát triển vượt trội về du lịch, dịch vụ sẽ mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương 1 năm tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao đẳng cấp quốc tế với mức thu nhập từ 12.500 – 20.000 bảng Anh. Đây là kinh nghiệm quý giá giúp bạn làm đẹp CV của mình, đồng thời mang về số tiền không nhỏ để bạn trang trải cuộc sống ở xứ sở sương mù, góp phần giảm bớt gánh nặng về chi phí du học.

Cơ hội nhận được học bổng giá trị

Chính phủ và các trường Đại học tại Anh đều cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ từ 10%-100% học phí cho sinh viên quốc tế. Điều này sẽ giúp sinh viên tháo gỡ bớt lo lắng về vấn đề tài chính và yên tâm học tập. 

Học Quản trị khách sạn ở Anh nên học trường nào? thành phố nào? Đăng ký ngay tại đây để INDEC giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng Anh quốc danh giá, sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở bất kỳ đâu. Với chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ Anh, Bạn có thể lựa chọn ở lại Anh làm việc 2-3 năm sau khi ra trường. Đây là khoảng thời gian quý báu để bạn cọ xát, tích lũy kinh nghiệm ở một trong những quốc gia có nền dịch vụ-du lịch nổi bật nhất và học hỏi cách làm việc trong môi trường lao động quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng lựa chọn về nước ngay sau khi tốt nghiệp để nhanh chóng ổn định và phát triển sự nghiệp. Hiện nay, việc đào tạo Quản trị du lịch – Khách sạn tại Việt Nam vẫn còn nặng tính lý thuyết, do đó những du học sinh lĩnh vực này trở về nước sẽ được các nhà tuyển dụng trong nước đánh giá cao nhờ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đồng đều.  

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn mang đến mức thu nhập vô cùng hấp dẫn tùy vào trình độ và kinh nghiệm của bạn. Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của người tốt nghiệp ngành này tại Anh là 33.790 GBP, tương đương với 953 triệu VND/ năm. Lựa chọn công việc cho ngành này rất đa dạng với nhiều vị trí:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện, lên kế hoạch và thực thi các hoạt động marketing, bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.
  • Quản lý công ty lữ hành: hoạch định, điều hành và thực hiện kế hoạch kinh doanh du lịch.
  • Lễ tân, nhân viên các bộ phận tại khách sạn; quản lý, trưởng bộ phận ở khách sạn, resort.
  • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

ngành quản trị du lịch – khách sạn

Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn nên học trường nào?

INDEC xin gợi ý cho bạn một số trường uy tín đào tạo về Quản trị du lịch – Khách sạn tại Anh:

Tạm kết

Trên đây là thông tin cần thiết về du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn do INDEC tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ của chúng mình sẽ hỗ trợ bạn chinh phục ước mơ du học Anh thành công và ngày càng tỏa sáng trên con đường học tập và xây dựng nghiệp của mình! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *