Du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc

ngành tài chính - ngân hàng tại Anh

Hiện nay, ngành tài chính – ngân hàng được coi như thước đo của một nền kinh tế, bởi vậy các quốc gia luôn quan tâm và đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này. Cơ hội cho các bạn trẻ phát triển sự nghiệp trong ngành tài chính – ngân hàng ngày càng rộng mở. Anh là một trong những quốc gia có hệ thống tài chính – ngân hàng phát triển, bởi vậy, quốc gia này có hệ thống giảng dạy chuyên môn rất phát triển, đồng thời khuyến khích các bạn trẻ tới học tập. Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn góc nhìn sâu về du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh trong thời gian gần đây. 

>> Du học ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Anh Quốc – Top các trường đào tạo hàng đầu

>> Du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc

>> Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

>> Ngành công nghệ thông tin tại UK: Series xu hướng ngành nghề tương lai Part 1 + 2

Vì sao chọn học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh

Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới (QS World University Rankings), Anh xếp hạng nhất trong khối quốc gia đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất trên thế giới.

Anh Quốc vốn nổi tiếng chiếm ưu thế trong đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Theo thống kê tại thủ đô Luân Đôn của Anh, cứ ba người thì sẽ có một người làm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tương đương với 1,25 triệu đầu việc được sinh ra. Những doanh nghiệp tài chính hàng đầu thế giới đã biến Anh Quốc trở thành “thiên đường tài chính” thế giới. Trước sức hấp dẫn không thể chối cãi này, số lượng sinh viên đến Anh du học tài chính – ngân hàng ngày càng tăng lên từng năm. 

Một môi trường năng động, sôi nổi bậc nhất thế giới về tài chính – ngân hàng sẽ đem đến cho sinh viên nhiều khía cạnh thú vị của nghề nghiệp. Chính vì vậy, nhiều lý thuyết tưởng chừng khô khan sẽ được đơn giản hóa và đào tạo chuyên sâu bởi những chuyên gia đầu ngành. Sinh viên theo học ngành này sẽ luôn cảm thấy họ đang nằm ở vòng trung tâm của nền kinh tế, điều kiện học tập và làm việc tuyệt vời sẽ dễ tạo cho người theo đuổi cảm giác tự tin trong công việc. Cũng đừng quên rằng, tấm bằng tại Anh được công nhận trên khắp thế giới, đây chính là lý do tại sao giới trẻ luôn bị thu hút bởi du học Anh. 

ngành tài chính - ngân hàng tại Anh

Sau khi hoàn thành việc học, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được nhận vào làm tại các công ty tài chính – ngân hàng tại Anh. Học tập và trải nghiệm tại quốc gia lớn chính là cơ hội vàng để phát triển kỹ năng chuyên môn và kiến thức trong ngành. Bởi thị trường tài chính, tiền tệ luôn có nhiều biến đổi khó lường, nên người theo đuổi cần trang bị cho mình sự nhạy cảm đặc biệt, do đó du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh sẽ cung cấp cho bạn tầm nhìn, tiếp thu với sự thay đổi từng giờ của thị trường, thực hành nghiệp vụ ngay trên nền kinh tế ảnh hưởng nhất nhì thế giới. 

Mặc dù học tập tại quốc gia nhất nhì về tài chính – ngân hàng có thể tạo ra áp lực lớn cho sinh viên, đồng thời tính cạnh tranh cao hơn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, đây cũng là một thuận lợi để người học được cọ xát và phát triển bản thân với các cơ hội thăng tiến. 

Ngoài ra, ngôn ngữ Anh là thứ tiếng phổ biến nhất toàn cầu, một phần do chất lượng giáo dục. Nhờ đó, khi chọn xứ sở của những chàng lính ngự lâm là điểm đến du học, bạn sẽ không chỉ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống năng động, với nhiều sự pha trộn giữa các nền văn hóa hài hòa mà còn có thể phát triển năng lực ngôn ngữ của bản thân.

Ngành tài chính – ngân hàng ở Anh được đào tạo những gì?

Sinh viên du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh sẽ được cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về đầu tư và phân tích tài chính dựa trên thị trường tiền tệ, thị trường vốn trên thế giới trong thời điểm toàn cầu hóa. Đồng thời, từ lượng kiến thức nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, các bạn sẽ được cung cấp tầm nhìn sâu sắc và phương pháp phân tích chuyên sâu hoặc khả năng dự báo về tài chính, tiền tệ để đưa ra biện pháp quản trị tài chính hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội rèn luyện bản lĩnh phân tích và nghiên cứu với những vấn đề mới phát sinh trong thị trường tiền tệ nhiều biến động.

Tại Anh, các chương trình giảng dạy tài chính – ngân hàng có phạm vi ứng dụng đa dạng, sâu rộng, nhờ đó sinh viên được cung cấp phương pháp tiếp cận học tập và nghiên cứu hiệu quả về lĩnh vực chuyên môn. Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên trở thành các nhà quản lý, lãnh đạo trẻ qua các chương trình thực tập ở nhiều tổ chức toàn cầu hoặc các nhóm đối tác. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp các sinh viên đánh giá bối cảnh xã hội và xu hướng phát triển chung của ngành đầy đủ nhất. 

Về chương trình thực tập, rất nhiều trường đại học tại Anh hiện nay đã đưa chương trình này trở thành yếu tố bắt buộc của khóa học, là một phần của yêu cầu công việc cho các cơ quan chuyên môn. Nhờ thế, sinh viên có thể làm quen với môi trường chuyên nghiệp và chuyên gia trong ngành từ rất sớm, thấu hiểu tâm tư của các nhà tuyển dụng. 

Học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh sẽ làm gì và ở đâu? 

Sở hữu tấm bằng tài chính – ngân hàng tại Anh, các bạn trẻ hoàn toàn có thể thử sức mình với một trong các vị trí sau đây:

  • Kiểm toán, kế toán
  • Tư vấn tài chính, thuế
  • Hành nghề kế toán độc lập
  • Quản lý bộ phận tài chính tại các tập đoàn tư nhân, liên doanh hay của nhà nước
  • Chuyên gia chứng khoán
  • Chuyên gia trong các công ty tài chính
  • Chuyên gia tổ chức tín dụng – ngân hàng tại quốc gia sở tại hoặc ngân hàng đa quốc gia

Mức lương triển vọng khi học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh

ngành tài chính - ngân hàng tại Anh

Xứ sở sương mù luôn được đánh giá cao là tổ chức Kế toán và Tài chính tiêu biểu, dẫn đầu thế giới về sự phát triển năng động. Cùng với đó, sự bùng nổ về hệ thống ngân hàng đã mang đến một luồng gió mới cho nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy, một tấm bằng đào tạo tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc sẽ tiết lộ nhiều triển vọng về nghề nghiệp, một trong số đó chính là mức lương tương đối cao dành cho người theo đuổi. 

Cụ thể, nhiều ngân hàng liên doanh và trung ương sẵn sàng chi trả cho nhân viên của họ mức lương dao động trong khoảng £25,000 to £100,000/năm, dựa trên thống kê của Dịch vụ nghề nghiệp quốc gia (National Careers Service của Anh năm 2018 cùng với quyền lợi về cổ phiếu dành riêng cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh và chế độ mua nhà giá rẻ cho nhân viên. Đây là sự đãi ngộ vô cùng lý tưởng cho bất cứ ai trong ngành. 

Mức đãi ngộ dành cho sinh viên mới ra trường, có kinh nghiệm và chuyên gia cũng có sự giao động cao: 

  • Người mới ra trường: £25,000 – £31,000/ năm
  • Người có kinh nghiệm: £32,000 to £50,000/năm
  • Người có kinh nghiệm cao: £50,000 to £100,000/năm 

Thực tế cho thấy, trong nhiều năm qua, hệ thống các ngân hàng và công ty tài chính vẫn phát triển như vũ bão đã đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao. Cũng như chính phủ và nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nhóm ngành tài chính – ngân hàng bằng nhiều chính sách, chế tài có lợi để hoạt động này luôn diễn ra suôn sẻ. Theo thống kê của My World of Work UK năm 2018, 4.97% là con số dự kiến xu hướng phát triển Tài chính Ngân hàng trong những năm tới. Bởi vậy, sinh viên của ngành tài chính – ngân hàng không nên quá lo lắng về khả năng đãi ngộ.

Các trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng tại Anh

STTTên trườngThành phố
1Đại học Aberystwyth Aberystwyth
2Đại học BangorBangor
3Đại học Bournemouth Poole
4Đại học Cardiff Metropolitan Cardiff
5Đại học thành phố Luân Đôn Luân Đôn
6Đại học De Montfort Leicester
7Đại học Glasgow Caledonian Glasgow
8Đại học Liverpool John MooresLiverpool
9Đại học London South Bank Luân Đôn
10Đại học Manchester Metropolitan Manchester
11Đại học Newcastle Newcastle upon Tyne
12Đại học Queen’s BelfastBelfast
13Đại học Sheffield HallamSheffield
14Đại học ManchesterManchester
15Đại học Ulster Coleraine
16University of BirminghamBirmingham
17Đại học DundeeDundee
18Đại học East AngliaNorwich
19Đại học GloucestershireCheltenham
20Đại học GreenwichLuân Đôn
21Đại học HertfordshireHatfield
22Đại học HuddersfieldHuddersfield
23Đại học StirlingStirling
24Đại học ExeterExeter

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết về đào tạo ngành tài chính – ngân hàng tại Anh do INDEC tìm hiểu và tổng hợp. Mong rằng thông qua bài viết, các bạn đã có câu trả lời phù hợp nhất cho việc du học của bản thân. Để lắng nghe thêm về triển vọng nghề nghiệp và xu hướng đào tạo của các trường tài chính – ngân hàng khi du học Anh, vui lòng liên hệ INDEC để nhận sự hỗ trợ cụ thể nhất.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *