Việc làm tại UK – Top ngành học mang lại thu nhập cao cho sinh viên quốc tế

Theo thống kê của Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS), thu nhập bình quân của một hộ gia đình sinh sống tại UK vào năm 2020 là 30.800 bảng/năm. Tuy nhiên, đối với một số lĩnh vực ngành nghề như kinh tế, khoa học máy tính, luật, y tế hay kỹ thuật, sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm được những cơ hội việc làm tại UK với mức lương trung bình khoảng 40.000 bảng/năm. Đặc biệt, con số này còn lên đến trên 100.000 bảng/năm nếu bạn thuộc nhóm nhân sự cấp quản lý, lãnh đạo, giám đốc của một tổ chức.

Ngành Kinh tế học

Cử nhân tốt nghiệp ngành kinh tế tại vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những nhóm nhân sự tài năng của nhiều tổ chức, công ty và tập đoàn lớn. Dựa trên dữ liệu thống kê của Chính phủ Anh cũng cho thấy, Kinh tế và Y học là hai nhóm ngành có mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường cao hơn tới 30% so với các ngành nghề khác. 

Bên cạnh đó, thống kê Viện nghiên cứu tài khóa Anh (Institute for Fiscal Studies) chỉ ra rằng: “Khoảng 20% lao động thuộc khối ngành Kinh tế sẽ có thu nhập đạt 100.000 sau 10 năm tốt nghiệp. Trong khi, con số này của ngành Y và Luật lần lượt là chỉ 7% và 9%”.

Việc làm tại UK - Top ngành nghề mang lại thu nhập cao cho sinh viên quốc tế

Mức lương nhóm ngành nghề có mức thu nhập cao tại UK

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, với nhiều công việc khác nhau, trong những môi trường có tính linh hoạt cao như cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ đến những tổ chức phi chính phủ và các tập đoàn kinh doanh đa quốc gia… 

Một số trường đại học nổi tiếng tại Anh đào tạo chuyên sâu về Kinh tế, là ước mơ và mục tiêu phấn đấu của nhiều du học sinh quốc tế có thể kể đến như:

 • Đại học Oxford
 • London School of Economics
 • Đại học Sussex
 • Đại học Cardiff
 • Đại học East Anglia

Ngành Khoa học máy tính

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành khoa học công nghệ, máy tính ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống. Vì vậy, không khó hiểu khi Khoa học máy tính lọt top những ngành nghề được trả lương cao nhất tại Anh và trên thế giới. Trung bình, một nhà khoa học máy tính có thể kiếm được khoảng 44.000 bảng/năm.

Theo thống kê của Indeed.co.uk – Website tuyển dụng việc làm uy tín nhất tại UK: “Nếu được tuyển dụng bởi những công ty lớn, chẳng hạn như IC Resources, bạn còn có thể nhận mức lương hơn 60.000 bảng/năm”.

Sinh viên ngành Khoa học máy tính tại UK sẽ được đào tạo về ngôn ngữ lập trình, thuật toán, cách thiết kế và phát triển phần mềm. Một số trường đại học đào tạo Khoa học máy tính chất lượng tại Vương quốc Anh có thể kể tới như: 

 • Đại học Cambridge
 • Đại học Oxford
 • Đại học Warwick

>>> Xem thêm: Việc làm tại UK- Top nghề nghiệp có mức lương cao nhất năm 2020

Ngành Luật

Anh là một trong những đất nước có nền tảng hệ thống pháp lý đầu tiên tại các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung và các quốc gia nói tiếng Anh. Mỗi năm, ngành Luật thu hút khoảng 18.000 sinh viên đăng ký theo học. 

Mức lương mà các công ty luật chi trả cho luật sư tập sự ở mức cao hơn mức lương trung bình gấp nhiều lần. Cụ thể, theo Prospects, một sinh viên mới ra trường thực tập tại Magic Circle – một công ty Luật lớn tại London, có thể nhận mức lương từ 45.000 – 48.000 bảng/năm trong năm đầu tiên và có thể tăng lên 51.000 – 54.000 bảng/năm cho năm thứ hai.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại UK sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như luật sư, cố vấn pháp lý, nhà phân tích lập pháp… hay các công việc liên quan khác. 

Một số trường đại học là lựa chọn hàng đầu của phần lớn sinh viên quốc tế đam mê ngành luật gồm có:

 • Đại học Oxford
 • Đại học Cambridge
 • King’s College London
 • Đại học East Anglia
 • Huddersfield of University

Ngoài top 3 ngành học mang lại nguồn thu nhập cao cho sinh viên quốc tế muốn tìm việc làm tại UK, Toán học và Y tế cũng là 2 ngành học thuộc top đầu trong bảng xếp hạng về mức lương:

 • Toán học: Lương trung bình khoảng 38.900 bảng/năm
 • Y tế: Lương trung bình khoảng 35.000 bảng/năm

Việc làm tại UK – Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới mức lương?

Học Master 2 tại UK

Bằng cấp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới mức lương

Không thể phủ nhận rằng bên cạnh ngành nghề thì bằng cấp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới mức lương mà sinh viên có thể nhận được. Theo khảo sát vào năm 2020 của Labour Force cho thấy cho thấy những người có NQF từ cấp độ 4 trở lên (những bạn đã tốt nghiệp THPT) được trả lương khoảng trên 700 bảng/tuần, cao hơn so với những người chỉ có NQF level 2, 3… Như vậy, các bạn có thể thấy, không chỉ tại Việt Nam mà đối với cả UK, bằng cấp càng giá trị, kinh nghiệm càng nhiều thì mức thu nhập càng cao và ngược lại.

Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch định cư hay phát triển sự nghiệp lâu dài tại Anh, hãy lựa chọn tiếp tục nâng cao năng lực bản thân bằng cách tham gia thêm những khóa học chuyên sâu tại các trường đại học. Cụ thể, đối với sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân, các bạn có thể học thêm chương trình thạc sĩ, phù hợp với ngành học hiện tại. Với những bạn đã tốt nghiệp bậc thạc sĩ, các bạn có thể học thêm một bằng thạc sĩ thứ 2 – Master 2 hoặc chuyển sang hướng nghiên cứu chuyên sâu – khóa học Ph.D.

>>> Tham khảo thêm: Top 6 khóa học thạc sĩ thứ 2 được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất tại UK

Trích nguồn tài liệu liên quan đến nội dung bài viết:

 

INDEC cung cấp dịch vụ tư vấn du học tận tâm và nhanh chóng; đồng hành cùng khách hàng đã và đang học Master thứ nhất trên hành trình tiếp cận tri thức và trải nghiệm trọn vẹn tại UK.

Nếu các bạn có thông tin thắc mắc và muốn được giải đáp chính xác nhất, các bạn vui lòng liên hệ với INDEC theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *