Việc làm tại UK – Top nghề nghiệp có mức lương cao nhất năm 2020

nghề nghiệp

Hậu Brexit, Anh rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng vì thiếu hụt lao động, đặc biệt là đối với nguồn nhân lực lao động có trình độ cao thuộc 5 lĩnh vực y tế, kinh tế, tài chính ngân hàng, xã hội và kỹ thuật. Chính vì vậy, đây chắc chắn sẽ là thời điểm mang đến cho du học sinh tốt nghiệp chương trình thạc sĩ những cơ hội việc làm tại UK với mức lương hấp dẫn nhất.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Phòng Thương mại Anh (BCC) với hơn 6.000 nhà tuyển dụng cho thấy: “Có 81% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và 70% doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên có trình độ và kinh nghiệm phù hợp”

 Giai đoạn này, đối với nhiều tổ chức, công ty, tuyển dụng nhân sự có năng lực tốt, chuyên môn cao là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, chính sách về lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn đã trở thành chiến lược cốt lõi nhằm thu hút và giữ chân người tài, đặc biệt là đối với 4 công việc: Luật sư, Giám đốc điều hành, Giám đốc Marketing, Bác sĩ đa khoa. Nhìn chung, 4 ngành nghề này đều mang đến mức thu nhập cao gấp 3 lần so với mức lương tối thiểu dành cho lao động ngoài EU (khoảng 30.000 bảng/năm) và gần gấp 5 lần so với mức lương trung bình của 1 sinh viên mới ra trường (khoảng 23.000 bảng/năm).

Việc làm tại UK - Top ngành nghề có mức thu nhập cao

Việc làm tại UK – Top ngành nghề có mức thu nhập cao

Luật sư

Phần lớn các doanh nghiệp quốc tế, thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia đều lấy luật của Anh để làm thước đo tiêu chuẩn, điều chỉnh và thống nhất. Theo Ranker.com, 4/10 công ty luật có doanh thu và số lượng luật sư lớn nhất toàn cầu, nắm giữ nhiều phán quyết mang tính quốc tế và thương mại là Allen & Overy, Clifford Chance, Linklaters, Freshfields Bruckhaus Deringer có trụ sở đặt tại UK. Chính vì vậy, không khó hiểu khi các luật sư tại Anh luôn được coi trọng và có mức lương cao thuộc top đầu trong tất cả các nhóm ngành nghề, ngay cả đối với một sinh viên mới tốt nghiệp.

Theo Glassdoor, website tuyển dụng lớn nhất tại UK, lương trung bình của một luật sư hiện nay khoảng 102.000 bảng/năm. Tất nhiên, những luật sư cao cấp sẽ còn nhận mức lương gấp nhiều lần con số này.  

Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành – Chief Operations Officer – CEO là một trong những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp, có trách nhiệm định hướng, điều hành và đưa ra các chiến lược phát triển… Mức lương của một CEO sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty cũng như profile của ứng viên. Tuy nhiên, với trọng trách nặng nề, lương trung bình mà một CEO nhận được thường ở mức 100.000 bảng/năm, lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp khoảng 23.000 bảng/năm. 

Theo Indeed, để trở thành giám đốc điều hành, yêu cầu tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Quản lý kinh doanh, Marketing là một trong những điều kiện tối thiểu. Bên cạnh đó, tại những công ty lớn, vị trí này có thể đòi hỏi ứng viên có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) cùng kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 3 – 5 năm. 

>>> Xem thêm: Du học Anh: Top trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng hàng đầu tại Anh Quốc

Giám đốc Marketing

Việc làm tại UK - giám đốc Marketing

Marketing là xu hướng ngành nghề mới được nhiều du học sinh quốc tế theo đuổi trong 5 năm gần đây

Theo số liệu của Glassdoor cho thấy: “Lương khởi điểm của một nhân viên ngành marketing trung bình khoảng 23.000 bảng/năm và đây cũng là một trong nhóm 7 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng và triển vọng nghề nghiệp cao nhất tại Anh.

Đặc biệt, với vị trí Giám đốc Marketing (Chief Marketing Officer) bạn có thể nhận mức lương trung bình khoảng 92.000 bảng/năm – thuộc top công việc mức lương cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Chính điều này đã giúp Marketing trở thành một trong những chuyên ngành học được nhiều sinh viên quốc tế & bản địa theo đuổi những năm gần đây.

>>> Xem thêm: Du học Anh – Tất tần tật về du học ngành truyền thông ở Anh

Bác sĩ đa khoa 

Giống như luật sư, bác sĩ cũng là một nghề nghiệp danh giá bậc nhất tại Anh quốc. Mặc dù so với khối ngành kinh tế, mức lương của nhân sự làm việc tại các cơ y tế có thể thấp hơn song đây vẫn là công việc được trả lương vô cùng hấp dẫn. Nếu như một bác sĩ thực tập thường nhận lương trung bình khoảng 27 nghìn bảng/năm thì con số này có thể lên tới 88.000 bảng/năm – đối với bác sĩ đa khoa. 

Ngoài 4 công việc trên, các bạn du học sinh Việt Nam có thể tham khảo mức lương về nhóm 6 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại UK gồm có:

  • Nhà địa chất – 82.000 bảng/năm.
  • Tư vấn Tuyển dụng – 80.000 bảng/năm.
  • Giám đốc sáng tạo -80.000 bảng/năm.
  • NĐT Ngân hàng – 78.000 bảng/năm.
  • Phi công – 64.000 bảng/năm.
  • Nhà khoa học dữ liệu – 62.000 bảng/năm

>>> Xem thêm: Toplist kênh tuyển dụng tại UK phù hợp với du học sinh Việt Nam năm 2021

Sinh viên Việt Nam du học tại UK – Đâu là lộ trình phát triển phù hợp để đạt được mức lương hấp dẫn.

Trong bối cảnh “cơn khát” nguồn nhân lực đang diễn ra tại Anh, sinh viên quốc tế sẽ không phải đầu tư quá nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm được công việc ổn định. Song theo Khảo sát Ngân sách Tiền lương 2020–2021 của WorldatWork, mức tăng lương trung bình ở Anh chỉ khoảng 3%/năm. Vậy làm thế nào để có thể nhận một mức lương đáng mơ ước nếu công việc của bạn không nằm trong số 4 công việc trên? 

Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều du học sinh UK với ước mơ xây dựng nền tảng vững chắc để có được thịnh vượng trong tương lai.

Trong khoảng thời gian nước Anh lockdown, sinh viên chuyển sang việc học Online kết hợp Offline, các bạn nên dành thời gian dành thời gian để tích lũy kiến thức chuyên môn thật tốt. Các khóa học chuyên sâu, khóa học Thạc sĩ tại Anh, chẳng hạn như Master 2 – bằng Thạc sĩ thứ 2 là một trong những lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Đặc biệt, với những bạn sinh viên sẽ tốt nghiệp khóa Master 1 tại Anh trong tháng 1/2021, apply chương trình Master 2 còn giúp bạn có thể xin được Post-study Work Visa, có thêm 2 năm làm việc tại Anh để phát triển sự nghiệp. 

>>> Xem thêm: Top 6 khóa học thạc sĩ thứ 2 được du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất tại UK

Trích nguồn một số báo cáo từ UK, các bạn sinh viên có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Nếu các bạn có thông tin thắc mắc và muốn được giải đáp chính xác nhất, các bạn vui lòng liên hệ với INDEC theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status