Du học Anh chương trình thạc sĩ thứ 2 – Master 2: Top 6 khóa học được quan tâm nhiều nhất

Với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới cùng chính sách Post-graduate Work Visa hấp dẫn, nhiều du học sinh lựa chọn học thêm chương trình thạc sĩ thứ 2 tại Anh để có thêm 2 năm tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn (bên cạnh việc nâng cao kiến thức hay tìm hiểu thêm các mảng lĩnh vực khác, phục vụ cho công việc sau này). Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành học có lộ trình phù hợp với mong muốn bản thân, lại đảm bảo thuyết phục trường đại học cấp thư mời khóa thạc sĩ thứ 2 là điều không hề đơn giản. Hãy cùng INDEC tìm hiểu về top 6 ngành học được du học sinh Việt quan tâm nhất nhé

khoá học thạc sĩ thứ 2 tại anh

Bạn vẫn đang có nhiều băn khoăn về lộ trình học thạc sĩ thứ 2? Đừng ngần ngại đăng ký để được hỗ trợ, tư vấn & giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí nhé! 

 

Theo báo cáo Best countries for Education 2020 của US News, UK là quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách “quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới” – chỉ sau Mỹ. Đây là lý do đã giúp xứ sở sương mù trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế, trong số đó, có các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu của Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy: “Bậc học thạc sĩ là một trong những chương trình thu hút sinh viên Việt Nam theo học nhất tại UK”.

Thứ nhất, chương trình học thường kéo dài trong thời gian 1 năm, ngắn hơn so với nhiều các quốc gia khác như Mỹ, Úc hay Canada. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.  

Thứ hai, chi phí học tập và sinh hoạt tại UK không đắt đỏ như các quốc gia khác như Mỹ, Canada. Sinh viên có thể tối ưu được các khoản chi tiêu để sử dụng cho những chuyến du lịch, khám phá tại Châu Âu.

Thứ ba, các trường đại học tại UK thu hút sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và hơn hết, các trường liên tiếp cung cấp những học bổng cao, tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên. 

Vương quốc Anh có những chính sách học bổng nào? Làm thế nào để chinh phục học bổng giá trị cao tại Anh?

>> Khám phá chi tiết tại đây: Tất tần tật các loại học bổng và kinh nghiệm apply hiệu quả

Top 5 khóa học thạc sĩ thứ 2 được quan tâm nhiều nhất tại UK

UK là một trong những lựa chọn đầu tiên của du học sinh Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ

Điều đặc biệt quan trọng nhất, thời gian gần đây, sau khi rời khối liên minh Châu Âu, Anh chính thức mở cửa với rất nhiều chính sách mới, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế. Điển hình nhất là năm 2021 Post-study work Visa chính thức được áp dụng cho học sinh, sinh viên thuộc bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội ở lại thêm 2 năm để tìm kiếm việc làm, trải nghiệm nhiều hơn nữa thay vì phải trở về nước ngay lập tức sau khi hoàn thành chương trình học. 

>> Vậy điều kiện áp dụng chính sách Post-study work Visa & quy trình nộp hồ sơ Post-study work Visa là gì? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Post-study Work Visa tại UK – Những quyền lợi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế

Vì những lợi thế vượt trội của chính sách Visa mới, nhiều du học sinh lựa chọn học thêm chương trình thạc sĩ thứ 2 tại Anh để có thêm 2 năm tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn (bên cạnh việc nâng cao kiến thức hay tìm hiểu thêm các mảng lĩnh vực khác, phục vụ cho công việc sau này). Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành học có lộ trình phù hợp với mong muốn bản thân, lại đảm bảo thuyết phục trường đại học cấp thư mời khóa thạc sĩ thứ 2 là điều không hề đơn giản. 

Chính vì vậy, trong phần dưới đây, INDEC sẽ gợi ý top 6 khóa học thạc sĩ thứ 2 phù hợp với sinh viên Việt Nam và được nhiều bạn lựa chọn nhất năm 2021.

Master of Business Administration (MBA)

Du học Anh ngành MBA

Với các bạn sinh viên đã có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh, đã theo học một chương trình thạc sĩ về International Business, Economics, Finance, Marketing, Data Analytics, Banking hay Law, đồng thời có mong muốn thử sức ở vị trí quản lý trong các công ty hay doanh nghiệp, khóa học về Quản trị kinh doanh sẽ là lựa chọn thông minh.

Khóa học được thiết kế để trang bị thêm cho sinh viên đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để trở thành một người quản lý, một người lãnh đạo tài ba. Cùng với kiến thức nền về kinh doanh ở khóa thạc sỹ thứ nhất, tấm bằng MBA tại Anh Quốc là tấm vé quyền lực giúp cho du học sinh thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp.

Tương tự với khóa học MBA, các khóa học như Business Management, Management, Business with International Management hay Operations Management cũng là những khóa học được nhiều sinh viên theo học. 

>> Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu nước Anh

Khoá họcTrườngHọc phíHọc bổngKỳ nhâp học
Global MBASheffield Hallam University15,540 GPB3000 GBP ~ 50%Tháng 1

Tháng 9

Master of Business AdministrationCoventry University18,500 GBPTháng 1

Tháng 5

Tháng 9

Master of International ManagementBournemouth University16,000 GBP3,000 GBP ~ 50%Tháng 1

Tháng 9

Master of Business AdministrationUniversity of Northampton17,500 GBP30%

50%

 

Tháng 1

Tháng 6

Tháng 9

 

MBA/ Management – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Entrepreneurship

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế, đồng thời nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi không ngừng nghỉ đã mang lại những cơ hội kinh doanh độc đáo cho những bạn trẻ sáng tạo, năng động và nhạy bén ngay từ trên ghế giảng đường đại học. Tại Việt Nam, Entrepreneurship – Khởi Nghiệp Kinh Doanh còn khá xa lạ đối với các bạn sinh viên, tuy nhiên, trên thế giới ngành học này đã trở nên khá phổ biến.

Khác với MBA hay các ngành học về Quản lý được nhắc đến ở trên, chương trình Entrepreneurship được thiết kế chuyên sâu để đào tạo sinh viên trở thành những người làm chủ, gây dựng sự nghiệp của rieneh mình hay kế thừa sự nghiệp của gia đình. 

Nếu như đã có kiến thức nhất định về Business, Finance, Economics… và đang có một ý tưởng dự án kinh doanh riêng muốn thực hiện, lựa chọn học tiếp một khóa học về Entrepreneurship – Khởi nghiệp sẽ là bước đi đúng đắn trong lộ trình của bạn.

Khóa họcTrườngHọc phíHọc bổngKỳ nhập học
MSc Innovation Management & EntrepreneurshipBournemouth University16,000 GBP3000 GBP ~ 50%

Tháng 1

Tháng 9

Entrepreneurship, Innovation And Enterprise Development MscUniversity of Westminster19,000 GBP2,000 GBP

Tháng 1

Tháng 9

MSc Innovation Management and EntrepreneurshipNottingham Trent  University20,650 GBP2,000 GBP ~ 25%

4,000 GBP ~ 50%

Tháng 1

Tháng 9

Entrepreneurship – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Logistics and Supply Chain Management

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học về quản lý mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp chuyên cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau như lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

Xét trên góc độ thị trường, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. 

Du học Anh: Cập nhật danh sách các trường UK có kỳ nhập học lẻ tháng 5 – tháng 7

Đặc biệt, các khóa thạc sĩ về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lại không yêu cầu quá khắt khe về ngành học trước đó. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn du học sinh học muốn chuyển hướng sang một lĩnh vực mới thông qua chương trình thạc sĩ thứ 2.

Khóa họcTrườngHọc phíHọc bổngKỳ nhập học
Logistics and Supply Chain Management MScUniversity of Huddersfield16,000 GBPupto 8,000 GBPTháng 1

Tháng 9

Logistics And Supply Chain Management MscUniversity of Portsmouth18,300 GBPupto 5,000 GBPTháng 1

Tháng 9

Logistics and Supply Chain Management MScUniversity of Northampton15,000 GBP30% – 50%Tháng 1

Tháng 9

Logistics and Supply chain Management – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Fintech

Du học Anh ngành Fintech

Fintech là một thuật ngữ Tiếng Anh được kết hợp giữa Finance và Technology, thường được gọi là Công nghệ trong Tài chính hay Công nghệ Tài chính. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ năm 2008, tuy nhiên, thời điểm 1-2 năm gần đây, khi công nghệ 4.0 bùng nổ, ngành nghề này mới thực sự đã thu hút sự quan tâm đặc biệt ở Việt Nam. Tuy là một lĩnh vực mới nhưng Fintech đang làm thay đổi cách thức hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tiền tệ và tập trung mạnh nhất vào lĩnh vực tài chính. 

Tiền ảo Bitcoin, ví điện tử Momo, Airpay, VNpay, Moca; đến các ứng dụng cho vay vốn như Finhay, FE Credit; dịch vụ Online-Banking, Internet Banking đều là những sản phẩm điển hình nhất được tạo nên trên chính nền tảng Fintech. 

Cũng giống như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Fintech là một ngành học mới và yêu cầu cao hơn về kiến thức thực tiễn thay vì lý thuyết nghiên cứu, khóa học thạc sĩ Fintech ở Anh không yêu cầu khắt khe về nền tảng kiến thức. Tuy nhiên, sinh viên theo học chương trình Finance, Banking, Investment, Economics sẽ có nhiều điểm phù hợp và gặp nhiều thuận lợi hơn so với sinh viên thuộc lĩnh vực khác.

>> Xem thêm: Top trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất nước Anh

Khóa HọcTrườngHọc phíHọc bổngKỳ nhập học
MSc  Financial Technology (FinTech)UWE Bristol15,500 GBP50%Tháng 1

Tháng 9

MSc FinTech and Financial MarketsNottingham Trent University20,650 GBP3,000 GBP

50%

Tháng 9
Financial Technology (FinTech) MScCoventry University London18,250 to 19,350 GBP2,500 GBPTháng 1

Fintech – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Điểm qua Top 4 ngành học đầu tiên, các bạn có thể thấy theo xu hướng hiện nay, sinh viên thuộc nhóm ngành kinh tế, kinh doanh sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng và cơ hội tiếp cận với chương trình thạc sỹ thứ 2. 

Đối với sinh viên đang theo học các khối ngành STEM như Electronic Engineering, Computing, Computer Science, Data Science, Information Technology và có dự định mở rộng chuyên môn ở một lĩnh vực mới, có thể tham khảo thêm về 2 ngành học nổi bật,  được dự đoán là sẽ thiếu hụt nhân lực chuyên môn trong những năm tới gồm có: “Internet of Things” và “Artificial Intelligence”.

>>> Xem thêm: Hồ sơ học thuật và cách apply chương trình thạc sĩ thứ 2 tại UK

Internet of Things

Internet of Things – viết tắt là IoT là mạng lưới thiết bị kết nối Internet. IoT được phát triển từ nền tảng về công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. 

IoT được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng như: Quản lý chất thải, Quản lý và lập kế hoạch quản lý đô thị, Quản lý môi trường, Thương mại điện tử, Tự động hóa, Quản lý tài chính cá nhân….

Thông qua báo cáo của IoT Solution cho thấy, năm 2020 đã có hơn 4 tỷ người dùng kết nối với nhau thông qua Internet và mang về 4 ngàn tỷ USD doanh thu cho các doanh nghiệp, công ty đầu ngành. Cũng theo nhận định của IoT Solution, Iot được đánh giá là ngành nghề có xu hướng của phát triển hàng đầu trên thế giới nhưng hiện tại, lĩnh vực này đang thiếu hụt một nguồn nhân lực lớn, có chuyên môn cao.

Khóa họcTrường Học phíHọc bổngKỳ nhập học
Internet of Things MScUniversity of Huddersfield15,500 GBPupto 8,000 GBPTháng 1

Tháng 9

MSc Internet of ThingsBournemouth University12,500 to 16,500 GBP3,000 GBP 

50%

Tháng 1

Tháng 9

Internet of Things – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Artificial Intelligence

Du học Anh ngành AI

Artificial Intelligence, viết tắt là AI, thường được gọi là trí tuệ nhân tạo. AI là một ngành khoa học máy tính liên quan đến tự động hóa hành vi máy móc, thông qua trí tuệ con người. AI có thể xử lý được dữ liệu với phạm vi rộng và quy mô lớn một cách có hệ thống, nhanh hơn so với con người.

Trí tuệ nhân tạo mang lại những lợi ích không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày, giúp con người giải quyết những khó khăn, thách thức mà cả xã hội đang phải đối mặt. 

Những sản phẩm nổi bật được hình thành trên nền tảng AI gồm có: ô tô thông minh (smart car), các tòa nhà tiết kiệm năng lượng (smarthome), các ứng dụng kiểm soát bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, nhận diện khuôn mặt, nhận diện giọng nói.

Khóa họcTrườngHọc phíHọc bổngKỳ nhập học
Artificial Intelligence MScOxford Brookes University17,200 GBP2,000 GBPTháng 9
Artificial Intelligence MScAston University20,700 GBP20%Tháng 9
MSc Artificial Intelligence and RoboticsUniversity of Hertfordshire15,450 GBPupto 4,000 GBPTháng 1

Tháng 9

Artificial Intelligence – Một số khóa học thạc sĩ thứ 2 nổi bật tại UK

Bạn đang phân vân về khoá học thạc sĩ thứ 2 phù hợp? Đừng ngần ngại đăng ký để được INDEC hỗ trợ, tư vấn & giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí nhé! 

Tạm kết

Hy vọng rằng với những thông tin mà INDEC đã giới thiệu trong bài viết sẽ giúp du học sinh Việt Nam có thêm nhiều góc nhìn đa dạng về việc lựa chọn ngành học về khóa thạc sĩ thứ 2 tại Anh Quốc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc về lộ trình học và cách chuẩn bị hồ sơ, viết thư bày tỏ nguyện vọng để nhận được thư mời, cũng như những suất học bổng hấp dẫn, đừng ngại liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status