XÂY DỰNG PORTFOLIO ĐẬM CHẤT RIÊNG, GÕ CỬA NGÀNH SÁNG TẠO

Ngành sáng tạo là một khái niệm rộng, bao gồm các ngành sử dụng chất xám và năng lượng sáng tạo, phù hợp với những bạn trẻ có cá tính và đam mê. Ngành công nghiệp sáng tạo là lĩnh vực thú vị và năng động nhất của nền kinh tế toàn cầu bao gồm các lĩnh vực như quảng cáo và marketing, kiến trúc, nghề thủ công, thiết kế (đồ họa, thời trang), phim ảnh, truyền hình, video, dịch vụ máy tính, văn học, xuất bản, bảo tàng, thư viện, âm nhạc, game, thể thao…

Sự kiện dành cho những người đam mê ngành sáng tạo
Sự kiện dành cho những người đam mê ngành sáng tạo
1. Sự phát triển của ngành tại Việt Nam?
Ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Năm 2008, ngành công nghiệp sáng tạo đã ghi dấu sự phát triển với mức đóng góp 5% vào tổng GDP. Tại Việt Nam hiện nay, khái niệm công nghiệp sáng tạo tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành quảng cáo, truyền thông, thiết kế mỹ thuật công nghiệp, thiết kế nội thất… Đây là những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao với mức lương đáng để mơ ước, dao động từ 700 – 1.000 USD/tháng
Tuy nhiên, thuật ngữ công nghiệp sáng tạo chưa được xác định rõ như một ngành công nghiệp có thế mạnh, đủ để tạo dấu ấn mang thương hiệu Việt Nam. Chính vì vậy, đối với các bạn trẻ có mong muốn học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này thì theo học tại nước ngoài, đặc biệt là Anh Quốc – cái nôi của ngành công nghiệp sáng tạo là một lựa chọn hoàn hảo.
2. Ngành công nghiệp sáng tạo – Thương hiệu của nước Anh
Vương quốc Anh có ngành công nghiệp sáng tạo lớn nhất châu Âu. Thuật ngữ “công nghiệp sáng tạo” (creative industry) vốn được khởi nguồn từ nước Anh, xuất hiện vào những năm 90 của thế kỷ XX.  Quốc gia này đứng đầu thế giới về âm nhạc, thiết kế thời trang, sân khẩu, bảo tàng và nhiều bộ môn khác trong lĩnh vực này. Trong ngành điện ảnh, Vương Quốc Anh được cả thế giới kính trọng với những bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, Ba chàng lính ngự lâm, Spy… Nhà sản xuất nhạc kịch Cameron Mackintosh và nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber có sức ảnh hưởng lớn lao đối với sân khấu nhạc kịch thế giới…
Nền công nghiệp sáng tạo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế Vương quốc Anh và có tốc độ phát triển nhanh hơn bất kỳ ngành nào khác tại Anh. Thống kê chính thức của chính phủ cho thấy mỗi năm ngành công nghiệp sáng tạo của Vương quốc Anh đóng góp 92 tỷ bảng cho nền kinh tế. Năm 2017 số người làm việc trong các ngành công nghiệp sáng tạo là hơn hai triệu,  chiếm 6% công việc của Vương quốc Anh. Việc làm trong ngành công nghiệp sáng tạo chiếm 1/11 việc làm tốt nhất tại xứ sở sương mù. Tại Anh, có 284,400 doanh nghiệp hoạt động trong ngành sáng tạo, chiếm hơn 1/8 số lượng doanh nghiệp tại Anh.
Vương quốc Anh được đánh giá là một đất nước có môi trường giáo dục sáng tạo và tôn trọng năng lực vốn có của sinh viên, đặc biệt là một môi trường lý tưởng phát huy tố chất sáng tạo của sinh viên theo học ngành này. Sự cạnh tranh trong ngành sáng tạo là rất cao chính vì vậy theo học lĩnh vực tại Anh mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn. Học tập tại  cái nôi của ngành sáng tạo cùng khoảng thời gian thực tập tại Anh Quốc chính là sự kết hợp hoàn hảo mang lại cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo cùng với khoảng thời gian thực tập ngay trong khóa học sẽ đem lại cho bạn kinh nghiệm thực tế, giúp bạn sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.
Theo thống kê từ UCAS, năm 2017 đã có 259.600 học sinh, sinh viên trên toàn thế giới ứng tuyển các khóa học về mỹ thuật, thiết kế, âm nhạc, kịch, khiêu vũ, điện ảnh và nhiếp ảnh, thủ công và viết sáng tạo. Đây là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất chỉ sau ngành Y, Kinh tế và Khoa học sinh học.
3. University for the Creative Arts, Anh – Ngôi trường số 1 về ngành sáng tạo
University for the Creative Arts (UCA) cung cấp các khóa học chuyên sâu về ngành sáng tạo từ các khóa học Foundation cho đến các khóa học Thạc sĩ với các suất học bổng giá trị dành riêng cho sinh viên Việt Nam.  Những con số ấn tượng dưới đây là minh chứng rõ ràng cho chất lượng giảng dạy hàng đầu của trường trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.
–        Top 1 các trường Đại học về đào tạo ngành sáng tạo  với 160 năm kinh nghiệm giảng dạy
–        Xếp hạng 10 về chất lượng giảng dạy tại UK
–        Ngôi trường lớn thứ 2 tại châu Âu cung cấp các khóa học ngành sáng tạo
–        Top 30 các trường Đại học tại UK (Times Higher Education Tables 2018)
–        Đạt giải ngôi trường hiện đại của năm (Good University Guide 2019)
–        96,9% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)
–        Ngôi trường đầu tiên có Business School cho khối ngành Creative Arts
–       17% sinh viên của trường là sinh viên  quốc tế đến từ 91 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới
–        Trường bao gồm 4 campus chính là Canterbury, Epsom, Farnham và Rochester.
Các khóa học đầy sáng tạo và thú vị tại trường:

  • Creative Advertising and Marketing
  • Filmmaking and Photography
  • Television and Media Production
  • Digital Media
  • Graphic Design, Game Design, Interior Design
  • Illustration and Animation, Computing and Game
  • Creative Education

4. Xây dựng Portfolio đậm chất riêng, gõ cửa ngành sáng tạo – Sự kiện đáng mong đợi dành cho những người đam mê sáng tạo.
Để theo học ngành sáng tạo, bên cạnh thành tích học tập thì portfolio là một yếu tố quyết định bạn có vào được ngôi trường mình mơ ước và chinh phục thành công học bổng hay không. Portfolio chính là nơi bạn thể hiện bạn là ai, cá tính và phong cách của bạn như thế nào? Chính vì vậy bạn cần phải  xây dựng một portfolio ấn tượng của riêng mình.
Với sự góp mặt của Ms. BRITTA ROGOZINSKI – Giảng viên ngành thiết kế đồ họa tại University for Creative Arts, sự hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong chờ cho những người đam mê sáng tạo.
Những điều thú vị gì đang chờ đợi bạn trong chương trình?
–          Giải mã ngành sáng tạo, những lĩnh vực không thể thiếu trong khối ngành này?
–          Các tố chất và kỹ năng cần thiết để theo đuổi ngành sáng tạo?
–          Bức tranh nghề nghiệp của ngành sáng tạo tại Việt Nam và trên toàn thế giới?
–          Bí quyết xây dựng một Portfolio ấn tượng để có thể chinh phục ngôi trường trong mơ và mọi nhà tuyển dụng?
–          Được khách mời trực tiếp đánh giá để có một Portfolio hoàn hảo
Mọi câu hỏi từ A – Z về ngành sáng tạo sẽ được chuyên gia trong ngành giải đáp.
–        Bạn có phải là một người đam mê ngành sáng tạo và đây là con đường bạn muốn đi?
–        Bạn đang khát khao được học tập trong môi trường quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh của bản thân để sẵn sàng chinh phục ngành sáng tạo thì đây chính là sự kiện dành cho bạn.
Hãy nắm bắt cơ hội, vẽ đường tương lai cho chính mình nhé!
Khách mời: Ms. BRITTA ROGOZINSKI – Giảng viên ngành thiết kế đồ họa tại University for Creative Arts
Thời gian: 19h ngày 27/03/2019
Địa điểm: Madame Hương – 39 Lý Thường Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status