WORKSHOP: XÂY DỰNG PORTFOLIO ĐẬM CHẤT RIÊNG, GÕ CỬA NGÀNH SÁNG TẠO

Ngày 27/03 vừa qua một workshop hấp dẫn dành cho cộng đồng đam mê sáng tạo đã được Du học INDEC cùng University for the Creative Arts – ngôi trường số 1 về ngành sáng tạo tại Anh phối hợp tổ chức. Du học INDEC cảm thấy vô cùng vui mừng khi nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên.

Các bạn học sinh, sinh viên và cả những người làm trong cộng đồng sáng tạo đến tham dự chương trình
Các bạn học sinh, sinh viên và cả những người làm trong cộng đồng sáng tạo đến tham dự chương trình
Để giúp các bạn tham dự chương trình có thể thư giãn đôi chút sau một ngày dài làm việc cũng như sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị của buổi Workshop INDEC đã mang đến phần warm up game với những câu hỏi thú vị về nước Anh.

Ngay sau đó Ms. BRITTA ROGOZINSKI – Giảng viên ngành thiết kế đồ họa tại University for Creative Arts đã có phần chia sẻ thông tin cực kỳ hữu ích về các khóa học hấp dẫn tại trường. Không giống như các khóa học tại phần lớn các trường đại học khác ở Anh, khóa học nào của trường cũng có sự sáng tạo riêng như MA Creative Business Management, MA Creative Marketing & Advertising…

Các câu hỏi về các ngành học từ các bạn sinh viên đều được giảng viên của trường giải đáp một cách chi tiết giúp các bạn có thể định hướng được đâu là ngành học phù hợp nhất với mình.
Đại diện trường tại khu vực Đông Nam Á có thêm những chia sẻ về trường
Đại diện trường tại khu vực Đông Nam Á có thêm những chia sẻ về trường
Bên cạnh đó, Ms. Britta cũng có những chia sẻ về bức tranh nghề nghiệp của ngành sáng tạo trên thế giới, các nghề nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn để theo đuổi sau khi tốt nghiệp cũng như các yếu tố và kĩ năng cần thiết để theo đuổi ngành.
Các bạn tham dự chương trình đặt câu hỏi cho khách mời
Các bạn tham dự chương trình đặt câu hỏi cho khách mời
Một trong những phần quan trọng nhất, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên cũng như các bạn đang làm trong ngành sáng tạo đến tham dự chương trình chính là phần hướng dẫn xây dựng một portfolio hoàn hảo. Tất cả các bước từ A – Z cũng như những lưu ý quan trọng khi xây dựng portfolio như nội dung, cách sắp xếp hình ảnh, số lượng chữ… làm thế nào để có thể lựa chọn những thông tin “đáng giá” và “chất” nhất để đưa vào portfolio của trường.
Khách mời hướng dẫn cách xây dựng Portfolio
Khách mời hướng dẫn cách xây dựng Portfolio
Đứng ở vị trí của một người trong ngành, một giảng viên giàu kinh nghiệm Ms. Britta đã chỉ cho mọi người thấy trường cũng như người tuyển dụng muốn nhìn thấy điều gì từ Portfolio của bạn. Từ đó, các bạn tham dự chương trình có thể tìm thấy một hướng đi đúng đắn để thể hiện tốt nhất các kĩ năng cũng như chính con người mình trong Portfolio sao cho phù hợp với ngành nghề các bạn muốn theo đuổi. Đặc biệt, cô không chỉ nói về cách xây dựng portfollio nói chung mà còn có sự hướng dẫn chi tiết, những điểm khác biệt về portfolio của các ngành khác nhau như Fashion & Textiles. Graphic Design, Advertising…
Đến tham dự chương trình, rất nhiều các bạn đã biết nắm bắt cơ hội được chuyên gia trong ngành trực tiếp chỉnh sửa portfolio, góp ý trực tiếp về những điểm các bạn thể hiện chưa tốt cũng như tìm ra đâu là điểm mạnh các bạn cần tập trung để giúp portfolio của mình có thể “tỏa sáng”.
Giảng viên trực tiếp sửa Portfolio cho từng bạn tham dự chương trình
Giảng viên trực tiếp sửa Portfolio cho từng bạn tham dự chương trình
Thông qua portflio của các bạn tham dự chương trình, chuyên gia cũng có những ví dụ cụ thể khi giúp các bạn có thể hình dung tốt hơn về các bước cần làm, những điểm nhấn các bạn cần thể hiện để có một portfolio ấn tượng.
Mong rằng 2 tiếng tham dự chương trình đã đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn, giúp các bạn có thêm những kiến thức và kĩ năng để tạo cho mình một portfolio đậm chất riêng, sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng cũng như những ngôi trường trong mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status