5 lợi ích bạn không thể bỏ qua khi du học Thạc sĩ Anh Quốc

Vương quốc Anh – “cửa ngõ” Châu Âu, là sự hòa quyện tuyệt vời của những nền văn hóa với các truyền thống và bản sắc lâu đời và là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của thế giới. Xứ sở mặt trời không bao giờ lặn ấy cũng chính là điểm đến trong mơ của biết bao du học sinh từ tất cả các nước trên thế giới nhờ hệ thống giáo dục lâu đời, danh tiếng. Có được một tấm bằng danh giá tại vương quốc Anh chính là chiếc chìa khóa vàng dẫn người học tới cánh cửa thành công. Muốn biết cơ hội du học thạc sĩ Anh rộng mở thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết của INDEC nhé!

5 lợi ích của việc du học thạc sĩ Anh

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Dù lựa chọn theo đuổi sự nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới, một tấm bằng thạc sĩ Anh Quốc vẫn luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Điều này bắt nguồn từ truyền thống giáo dục bậc nhất của quốc gia này. Vương Quốc Anh đã tạo dựng nên tầm ảnh hưởng của mình với nền giáo dục phát triển hơn 800 năm, với sự góp mặt của rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Cambridge, Bristol, Oxford, LSE … 

du học thạc sĩ anh quốc

Đại học Cambridge

Chất lượng giáo dục của Anh Quốc được củng cố qua những con số. Theo bảng xếp hạng học thuật uy tín như U21 Rankings hay QS World University Rankings, các trường đại học tại Vương Quốc Anh luôn nằm trong top 5 trên thế giới. Không chỉ vậy, quê hương của các chàng lính ngự lâm dũng cảm này còn là nơi cho ra đời hơn 14% tài liệu học tập quý giá được vận dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, cùng với đó là 5% các nghiên cứu khoa học từ học giả nổi tiếng. Ấy vậy mà, những thành tựu trên được tạo nên bởi chỉ 1% dân số thế giới mà thôi – đó cũng chính là dân số của Anh ngày nay. 

du học thạc sĩ anh quốc

Sinh viên trường London School of Economics

Du học thạc sĩ Anh Quốc cũng cho bạn nhiều ưu thế khác như: chương trình học ngắn hạn, chuyên sâu; cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất. Hơn thế nữa, các khóa thạc sĩ tại Anh đều chú trọng phát triển năng lực của sinh viên. Bởi vậy, khi du học thạc sĩ Anh Quốc, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này như: khả năng đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý vấn đề, … Với vốn kinh nghiệm sâu rộng này, sinh viên hoàn thành khóa học thạc sĩ Anh Quốc thường được săn đón nhiều bởi các nhà tuyển dụng. 

Bởi lợi thế về giáo dục, các trường đại học Anh Quốc đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Ernest Rutherford (cha đẻ của ngành vật lý hạt nhân) hay Oscar Wilde (nhà văn và nhà viết kịch lỗi lạc Ireland) 

Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không chọn du học thạc sĩ Anh Quốc bạn nhỉ?

Thời gian học ngắn hạn

Đi cùng với hệ thống giáo dục bậc nhất là thời gian du học cực kỳ hợp lý dành cho du học sinh hệ thạc sĩ Anh Quốc. Bạn nên bất ngờ vì chương trình giảng dạy bậc thạc sĩ tại Anh chỉ nằm gọn trong một năm, ít hơn rất nhiều so với các quốc gia như Úc, Canada hay Mỹ với thời hạn từ 1,5 – 2 năm. 

Vậy điều này có lợi thế gì? Nếu như bạn muốn nhanh chóng phát triển sự nghiệp với tấm bằng thạc sĩ, đây là cơ hội tốt để đẩy nhanh quá trình khởi nghiệp so với bạn bè cùng trang lứa. Đồng thời, việc tiết kiệm thời gian cũng dẫn đến tiết kiệm chi phí du học tại một quốc gia đắt đỏ như Anh Quốc. 

Tấm bằng có giá trị toàn cầu

Điều mà không phải ai cũng biết: bất cứ tấm bằng nào của Anh Quốc cũng có giá trị toàn cầu, bao gồm tấm bằng thạc sĩ. Cho dù là bằng MBA, MA, MSc hay Med, du học sinh hoàn toàn yên tâm rằng họ có thể mang tấm bằng này đi bất cứ nơi đâu, chỉ cần xuất phát điểm của họ là từ vương quốc “mặt trời không bao giờ lặn” này.

du học thạc sĩ anh quốc

Không phải ngẫu nhiên, xứ sở sương mù có được sự ưu ái này. Chính chất lượng giáo dục toàn diện có truyền thống lâu đời, cùng với những con số cao ngất ngưởng trên bảng xếp hạng thế giới đã tự nâng tầm ảnh hưởng của Anh lên. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào hệ Thạc sĩ ở các ngôi trường danh tiếng như Oxford, Cambridge, Manchester, London, Bristol,… khi đáp ứng điều kiện đầu vào của chúng mà không lo rằng cơ hội dành cho du học không có. Chính tính chất quốc tế này là yếu tố bạn nên cân nhắc để du học thạc sĩ Anh Quốc. 

Cái nôi của ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Không còn nghi ngờ gì nữa, Vương Quốc Anh là cái nôi của thứ ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay – ngôn ngữ Anh. Bạn có thể không phải là người có khả năng ngoại ngữ, tuy nhiên được sinh sống trong môi trường của người bản địa sẽ là động lực để bạn bước ra vùng an toàn và có những trải nghiệm đầu tiên của mình. 

Chỉ sau một năm du học, các học sinh, sinh viên sẽ được cải thiện trong cách phát âm, giọng điệu tự nhiên và khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh, điều mà không phải người Việt nào cũng làm được nếu không đi du học. Với một năm du học thạc sĩ Anh Quốc, bạn chắc chắn sẽ làm được điều này!

Cơ hội học tập và làm việc rộng mở

Bạn mong muốn được áp dụng kiến thức từ khóa học thạc sĩ vào trong cuộc sống ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường? Vậy thì du học thạc sĩ Anh Quốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hiện nay, sinh viên du học thạc sĩ Anh được phép làm thêm tối đa 20 giờ trong tuần trừ giờ học và có thể làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ. Không chỉ vậy, sinh viên còn được khuyến khích làm việc hết mức bởi nhà trường sẽ giới thiệu cho bạn đến thực tập tại các công ty có uy tín và được trả lương trong quá trình làm việc.  

du học thạc sĩ anh quốc

Đặc biệt hơn nữa, vào cuối năm 2019, Anh Quốc đã cho phép sinh viên hoàn thành giáo dục bậc đại học hoặc sau đại học được ở lại thực tập trong vòng hai năm, như vậy, nếu lựa chọn du học thạc sĩ Anh Quốc vào năm 2021 này, bạn đã đủ điều kiện để đi làm thêm tại Anh rồi đó. Nếu sắp xếp thời gian phù hợp, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi những công việc trong mơ như người dân bản địa. 

>>>>>Xem thêm: Du học Anh kỳ mùa xuân 2021 với học bổng “khủng” và chính sách định cư hấp dẫn

Không cần kinh nghiệm – chỉ cần khóa học Pre-Master mà thôi

Các khóa học thạc sĩ tại Anh thường yêu cầu chứng chỉ ielts tối thiểu 6.0 – 6.5, cá biệt một vài trường đòi hỏi sinh viên ielts 7.0 cùng nhiều kinh nghiệm chuyên môn khó nhằn. Điều này đối với một số học sinh Việt Nam là khá khó khăn bởi có thể bạn giỏi chuyên ngành nhưng ngoại ngữ lại là một yếu điểm. Nhưng không phải lo lắng nữa, vì Pre – master ra đời chính là để giúp bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng mềm vững chắc liên quan đến chuyên ngành mà bạn dự định du học thạc sĩ Anh Quốc. Tham gia khóa học Pre – master cũng là cơ hội để người học phát triển khả năng ngôn ngữ của mình và làm quen với hệ thống giáo dục của nước bản địa. 

Để tham gia khóa học Pre – master, bạn chỉ cần đảm bảo IELTS của mình tối thiểu 5.5 và cam kết học đầy đủ trong hai tháng cho đến một năm tùy vào yêu cầu của chương trình. 

Điều kiện du học Thạc sĩ Anh – cơ hội trong tầm với

Trong những năm gần đây, lượng sinh viên quan tâm đến chương trình học tại Anh ngày càng nhiều, đặc biệt là chương trình ngắn hạn như hệ thạc sĩ. Thấu hiểu sự quan tâm của các bạn trẻ, nền giáo dục anh đã mở ra nhiều cơ hội khuyến khích con đường học tập của du học sinh, bởi vậy điều kiện những khóa du học thạc sĩ Anh không hề khó khăn chút nào

du học thạc sĩ anh quốc

Để đáp ứng điều kiện du học thạc sĩ Anh Quốc, sinh viên cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình tối thiểu 6.5 và điểm IELTS từ 6.0 – 6.5 (phụ thuộc vào ngôi trường bạn theo học, cá biệt có những trường yêu cầu 7.0). Ngoài ra, sinh viên cần chứng minh mình đã có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong việc làm có liên quan, nhất là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). 

Tuy nhiên, hiện nay có một số ngôi trường Đại học như Glasgow, York St John, Central Lancashire, … cho phép sinh viên đăng ký học mà không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng thay vào đó sẽ đánh giá trình độ học vấn của người ứng tuyển dựa trên hồ sơ.

Tạm kết

Du học thạc sĩ Anh Quốc không chỉ mang đến có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa lâu đời, mà còn đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho việc phát triển sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu các chương trình, ngành học du học Thạc sĩ Anh hay có những băn khoăn cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với INDEC để được tư vấn miễn phí.

INDEC liên kết với những ngôi trường đại học danh giá ở khắp mọi nơi trên thế giới, cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn du học cùng nhiều trải nghiệm đặc biệt khác, đem ước mơ du học của các bạn trẻ đến gần hơn nữa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status