Chia sẻ của thầy cô & sinh viên trường Đại học Ngoại thương về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 tại University of Huddersfield

Chương trình chuyển tiếp 3+1 của Đại học Huddersfield – Anh Quốc từ lâu đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương bởi những ưu thế vượt trội về chương trình đào tạo. Vậy thực tế trong quá trình học tập tại trường ĐH Huddersfield, các bạn sinh viên Ngoại Thương đã được trải nghiệm những điều gì và vì sao ngôi trường này lại được các bạn sinh viên “thương nhớ” đến vậy? Cùng INDEC tìm hiểu qua những chia sẻ của các bạn sinh viên Ngoại Thương sau đây nhé!

QTKD - FTU

Giới thiệu về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 hợp tác giữa trường Đại học Huddersfield và Đại học Ngoại Thương 

Trường Đại học Huddersfield nằm ở thành phố Huddersfield yên bình miền bắc nước Anh. Ngôi trường nhỏ bé được biết đến với những thành tích về chất lượng giáo dục nổi bật: Top 10 England for teaching quality, Top 5 in the world for student experience, 95% Graduate employment và rất nhiều những thành tích khác. Cách Manchester tầm 20-30 phút đi tàu, nằm ở trung tâm vùng đất Yorkshire mang đậm văn hóa nước Anh, Huddersfield là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế còn bởi mức học phí phù hợp, học bổng đa dạng cũng như chi phí sinh hoạt tiết kiệm.

INDEC và FTU

Đại diện trường ĐH Huddersfield, ĐH Ngoại Thương chụp hình cùng các bạn sinh viên khoa TCNH

Chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 của Đại học Huddersfield nằm trong khuôn khổ hợp tác giáo dục ba bên giữa trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Huddersfield và Du học INDEC kể từ năm 2015. 

Theo đó, các bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương học các chuyên ngành cử nhân như: Tiếng Anh Kinh Doanh, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế Quốc Tế, Kinh Doanh Quốc Tế… sau khi học hết năm thứ ba có thể học chuyển tiếp trực tiếp sang trường đại học Huddersfield – Anh Quốc và nhận bằng tốt nghiệp của trường. Cho tới nay, chương trình chuyển tiếp Top-up  3+1 của Đại học Huddersfield đã trở nên quen thuộc và là mục tiêu chinh phục của nhiều bạn sinh viên Ngoại Thương ngay từ những năm đầu Đại học bởi thời gian học ngắn, chi phí hợp lý, và đặc biệt là những suất học bổng vô cùng giá trị dành riêng cho sinh viên FTU.

>> Tìm hiểu thêm: Chương trình du học chuyển tiếp (Top-up) 3+1 tại University of Huddersfield

Chia sẻ của thầy cô trường Đại học Ngoại Thương về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 

PGS.TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại Thương

“Trường Đại học Huddersfield đã mang đến cho các bạn sinh viên Ngoại Thương nói riêng và Việt Nam nói chung cơ hội vươn mình ra thế giới, trở thành những công dân toàn cầu, được tiếp xúc với nền giáo dục hàn lâm và chất lượng bậc nhất thể giới.

Thay mặt khoa Quản trị kinh doanh và trường Đại học Ngoại Thương, thầy vinh dự được nhận giải thường Outstanding Partner Award từ trường Đại học Huddersfield. Không đơn thuần là một giải thưởng, đây chính là minh chứng cho thành quả xứng đáng vì sự nỗ lực hỗ trợ sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học Anh bền chặt giữa 2 trường.

Trong chuyến công tác của thầy tại Huddersfield, thầy đã được chứng kiến môi trường học thuật chuẩn mực và hiện đại của trường Đại học Huddersfield. Nhìn những khuôn mặt tự tin và sự năng động của các bạn sinh viên, thầy có một niềm tin vững chắc rằng tuổi trẻ Việt Nam đang nhận được những hỗ trợ tốt nhất và các bạn cũng từ đó trưởng thành, chứng tỏ bản lĩnh Việt Nam trên trường quốc tế”

TS Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa Tiếng Anh thương mại

“Đội ngũ giảng viên tại University of Huddersfield rất thân thiện và nhiệt tình trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Trường ĐH Ngoại thương, đặc biệt là khoa Tiếng Anh thương mại có hợp tác về đào tạo với University of Huddersfield. Thế nhưng để có được sự thành công với minh chứng là số lượng sinh viên sang trường ĐH Huddersfield ngày càng tăng thì có sự hỗ trợ rất lớn từ Du học INDEC – Đối tác chiến lược của 2 trường. Khi theo học top-up 3+1, sinh viên của khoa được Du học INDEC hỗ trợ rất nhiệt tình từ việc tìm chuyên ngành sinh viên hứng thú với thế mạnh của mình, tới các thủ tục như viết thư giới thiệu, SOP, thủ tục visa thậm chí cả việc hỗ trợ taxi đưa đón từ sân bay và tìm nhà ở phù hợp với điều kiện tài chính và các hỗ trợ khác”

Chia sẻ của sinh viên khoa QTKD về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1

Vậy sau thời gian học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Đại học Huddersfield nói riêng và Vương quốc Anh nói chung, các bạn sinh viên Ngoại thương có những cảm nhận như thế nào? Cùng khám phá tiếp ngay dưới đây nhé!

Bùi Ngọc Thanh

Global Marketing Top-up University of Huddersfield

Kinh nghiệm:

  • Marketing– Unblur Creative
  • Event Agency – Iris Media
  • Đối tác của BCA Solutions – Công ty cung cấp giải pháp công nghệ trong kinh doanh online

QTKD - FTU

“Mặc dù là sinh viên chương trình liên kết giữa FTU và Fullerton, California, USA nhưng mình lại lựa chọn học năm cuối tại Anh thay vì Mỹ. Khi tìm hiểu những chính sách khuyến khích dành cho những bạn trẻ ham học hỏi của Huddersfield, mình biết trường thực sự quan tâm, đầu tư cho sinh viên và là môi trường tốt để mình phát triển.

Thời gian đầu đi học mình khá bỡ ngỡ vì chưa bắt nhịp được ngôn ngữ ở đây. Nhưng may mắn thay nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, hội Vietsoc, mình đã có thể hòa nhập, học tập trải nghiệm hết mình và mang về tấm bằng First Class và giải thưởng Top Performing Student in Strategic Marketing.

Ngoài việc học, mình có cơ hội kết bạn với bạn bè khắp nơi trên thế giới, đi du lịch khắp châu Âu. Đến giờ mình vẫn giữ liên lạc với những người bạn rất thân người Việt và người ngoại quốc nữa đó.

Nếu được hỏi rằng nếu thời gian quay trở lại mình có lựa chọn du học ở University of Huddersfield không, câu trả lời chắc chắn là có. Mình tin rằng không chỉ mình mà còn rất nhiều các bạn từng là sinh viên của Hudd (*) đều mong muốn quay trở về nơi đây thêm nhiều lần nữa.”

(*) Tên thân mật sinh viên thường dùng khi nhắc đến University of Huddersfield

Phạm Hạnh Duyên 

Human Resource Management Top-up – University of Huddersfield

Kinh nghiệm:

  • Project Assistant – VinSmart, Vingroup
  • Scholar Acquisition Specialist – HCL Vietnam

QTKD - FTU

“Khi mới đến UK, mình khá bỡ ngỡ với phương pháp học tập tại đây. Cách học ở UK đề cao tính chủ động, do đó mình phải tự giác, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức mới và dành nhiều thời gian trong thư viện để tự học. Khi học ở Hudd, điều làm mình ấn tượng nhất là sự hỗ trợ  từ các thầy cô. Họ luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của sinh viên, điều đó đã giúp mình nhanh chóng thích nghi với phong cách giảng dạy ở UK.

Mình và 3 người bạn trong lớp Đại học cùng đi học nên không cô đơn chút nào. Ở Hudd, tụi mình cũng có nhiều bạn bè là sinh viên quốc tế và nhiều hoạt động để tham gia.

Cơ sở vật chất của trường cũng rất tốt. Phòng học và thư viện đều hiện đại và thoải mái. Điều mà mình cực kỳ thích ở Hudd là phòng tập gym ngay trong trường, nên nếu không có tiết học trên trường là mình sẽ ghé qua đó để tập luyện.

Sau khi tốt nghiệp, nhờ những kiến thức và trải nghiệm tích lũy tại Hudd mà mình đã tìm được công việc đúng chuyên ngành HR và làm việc ở những công ty mình yêu thích khi trở về Việt Nam.”

Thái An

Business Management Top-up – University of Huddersfield

QTKD - FTU

“Mình thực sự yêu mến Hudd, thành phố rất đẹp, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý và đặc biệt là việc đi lại rất thuận tiện nhờ vào vị trí địa lý rất lý tưởng của thành phố. Hội sinh viên Việt Nam ở Hud rất vui với nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng. Mình vẫn nhớ những dịp Tết ở Hudd, Tết ở đây chẳng bao giờ lo buồn. Mọi người cùng nhau chuẩn bị Tết, gói bánh chưng, trang trí, làm tiệc cho cả vài trăm khách mời. Chúng mình mất cả tuần để chuẩn bị, dù hơi mệt nhưng rất đáng nhớ.”

Chu Thị Mai Hương

Human Resource Management Master – University of Huddersfield

Hiện tại: Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Ngân hàng

QTKD - FTU

“Sau khi kết thúc 3 năm đầu tại FTU, em may mắn giành được suất học bổng đi du học năm cuối tại ĐH Huddersfield theo chương trình chuyển tiếp 3+1 (kì tháng 9/2017) 

Kết thúc năm học top-up tại Hudd, em nhận bằng tốt nghiệp 1st class. Và vì vẫn muốn nhận được cả bằng ĐH của FTU, nơi mình cũng đã gắn bó và học tập suốt 3 năm, nên ngay sau khi về nước, em tiếp tục hoàn thành nốt những học phần trường FTU yêu cầu, và cũng may mắn nhận được bằng tốt nghiệp loại giỏi của trường (cuối năm 2018).

Sau khi tốt nghiệp FTU, em đã quyết định quay lại Hudd học Thạc sĩ với mong muốn trau dồi chuyên sâu kiến thức hơn nữa. Em đã apply chương trình Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực trong Kinh doanh (kì tháng 1/2019) và tốt nghiệp Thạc sĩ (đạt Distinction). Thời điểm hoàn thành việc học Thạc sĩ cũng là lúc diễn biến Covid trở nên phức tạp (tháng 5 – 2020) do đó em đã quay trở về nước.

Lúc ấy tại Việt Nam, dịch Covid cũng đang diễn ra căng thẳng nên kế hoạch tìm việc liên quan tới chuyên ngành học của em không được suôn sẻ. Thay vì buồn chán, thất vọng và để những cảm xúc tiêu cực xâm lấn, em đã tận dụng vốn tiếng Anh của mình để dạy thêm những lớp IELTS vào buổi tối. Nhờ vậy, em đã nhận ra mình có niềm đam mê trong việc truyền đạt kiến thức, chia sẻ những bài học cuộc sống mà mình lượm lặt và rút kinh nghiệm được trong quãng thời gian sinh viên ở cả VN và UK. 

Từ đó, em ứng tuyển vào làm giảng viên Học viện Ngân hàng, quá trình thi tuyển kéo dài 3 tháng, và em đã trở thành giảng viên tập sự tại Khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện từ tháng 3/2021 tới hiện tại.

Đồng thời, trong khi ứng tuyển vào Học viện Ngân hàng, em cũng nghiên cứu chương trình học Tiến sĩ, và quyết định nộp đề xuất nghiên cứu của mình cho trường Huddersfield. Trải qua thời gian nộp proposal và phỏng vấn, em đã chính thức nhận được offer từ trường với học bổng 100% (kì học tháng 1/2022)

Vậy là “nhân duyên” của em với Huddersfield chưa dừng lại mà sẽ được viết tiếp trong năm nay. Mặc dù ở Anh có nhiều thành phố náo nhiệt, hiện đại và sôi động hơn, nhưng Hudd với em là một nơi yên bình và ấm áp theo cách của riêng nó. Học tập tại Hudd, em đã được làm quen với những người bạn mới, có thêm nhiều góc nhìn mới về thế giới xung quanh, và đặc biệt, những thầy cô trong trường luôn tận tình hỗ trợ em hết mình không chỉ về mặt chuyên môn mà còn cả những thắc mắc hay trục trặc liên quan tới vấn đề kĩ thuật, giấy tờ… Có không ít lần em đã qua đêm ở thư viện, ăn ngủ trong chính toà nhà vì những lần viết assignment hay làm khóa luận bận rộn. Hudd giống như một người bạn thầm lặng đã cùng em trải qua biết bao kỉ niệm buồn, vui, hạnh phúc của đời du học sinh, chính vì thế, em lại càng trân trọng, yêu thương ngôi trường này hơn nữa!”

Vũ Minh Hiếu

Sinh viên khoa Tiếng Anh Thương mại – Theo học top-up 3+1 khóa Business Administration and Management

Khi được hỏi về cảm xúc khi nhận được học bổng 50% từ Đại học Huddersfield, Minh Hiếu cảm thấy rất hạnh phúc vì Huddersfield là ước mơ mà Hiếu đã ấp ủ nhiều năm, phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu lớn này.

Đây là một dấu mốc khép lại hành trình cũ, đồng thời mở ra một hành trình mới đầy hứa hẹn tại Vương quốc Anh. Một hành trình mà Hiếu tự nhận thấy bản thân cần phải trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa vì nhà trường đã tin tưởng, trao tặng học bổng giá trị này sau khi trải qua 4 vòng thi cực kỳ cam go.

Tại Huddersfield, mình có những trải nghiệm học tập thực tế tại trường đại học Anh quốc, yêu cầu cao về kiến thức học thuật, sự khác nhau về phương pháp dạy, chương trình đào tạo và cách thức chấm điểm đều là những thách thức với mình, nhưng khi vượt qua được, các bạn sẽ thấy rất tự hào về bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu mình có thể tự xây dựng cuộc sống cá nhân & độc lập về tài chính!

Lương Nguyễn Mai Linh

Sinh viên Khoa Tiếng Anh Thương Mại, ĐH Ngoại Thương, theo học khóa top-up 3+1 Business Administration and Management

Chương trình đã mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm & việc làm tại Vương quốc Anh cho nhiều bạn sinh viên. Vì vậy, nếu các em vẫn đang phân vân, chưa quyết định được rằng có nên đi hay không, thì chị nghĩ rằng đây chắc chắn là một cơ hội quý giá đáng để các em theo đuổi và chinh phục.
Một năm là khoảng thời gian vừa đủ để các em trải nghiệm môi trường học tập quốc tế & cuộc sống du học sinh đáng nhớ tại Anh. Với việc được giao lưu, trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên trên thế giới, một năm sau khi nhìn lại, em sẽ thấy bản thân mở rộng thêm nhiều góc nhìn mới về thế giới xung quanh. Ngoài ra, trải nghiệm cuộc sống độc lập sẽ giúp các em trang bị thêm những vốn sống phong phú, từ đó “nâng cấp” bản thân trở thành một người trưởng thành hơn. Do đó, các em đừng chần chừ mà hãy nắm bắt ngay cơ hội khi có thể nhé!

Tuấn Cường 

Sinh viên Viện Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế – Theo học top-up 3+1 khóa Supply Chain Management with Logistics

Với mình, đây là một ngành còn khá mới nên là việc học ở trên lớp cũng như làm bài tập không bị quá khô khan và nặng về lý thuyết mà rất thực tế. Thầy cô rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Mình có thể hỏi thầy cô rất nhiều, kể cả trong việc học hay định hướng nghề nghiệp sau này. Kể cả khi mình đã hoàn thành khóa học, tốt nghiệp rồi vẫn giữ liên lạc với thầy cô để hỏi những vấn đề mình thắc mắc, nhờ thầy cô hỗ trợ.
Ngoài ra mình rất ấn tượng với cơ sở vật chất ở Huddersfield, điều làm mình thích thú nhất chính là thư viện của trường, rất rộng và tiện nghi. Thư viện có tất cả các đầu sách và tài liệu online mình cần, cũng là nơi để mình tự học và học nhóm cùng các bạn. Mặc dù mình học ở Huddersfield vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nhưng bản thân mình thấy được hỗ trợ rất nhiều từ thầy cô, từ trường khiến cho việc học của mình được suôn sẻ

>>> Xem thêm: Sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại Đại học Ngoại thương chia sẻ về University of Huddersfield 

Huddersfield – Thành phố của những bạn trẻ yêu chủ nghĩa “xê dịch”

Khi được hỏi về những trải nghiệm du lịch, khám phá tại Vương quốc Anh, các bạn sinh viên Ngoại Thương theo học chương trình Top-up 3+1 đều nhất trí công nhận rằng Huddersfield chính là điểm đến lý tưởng của những bạn trẻ ưa “xê dịch”, khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới! Vì sao lại như vậy nhỉ? 

Sống ở Huddersfield đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên đang được sống ở trung tâm của nước Anh, tận hưởng được một cuộc sống theo đúng “chủ nghĩa xê dịch” của giới trẻ. Từ Huddersfield đi 20 phút tới Leeds và 30 phút tới Manchester, bạn có thể đi thăm bảo tàng Trung cổ, mua sắm ở Arndale, đi dạo ở Vườn quốc gia Roundhay hoặc đơn giản là uống một cốc cà phê Nero trên đường. Ở Huddersfield, bạn cũng có thể đi bộ vài bước chân đến công viên Greenhead để có những shot hình để đời, hoặc đến John Smith stadium để xem một trận bóng đá, chạy qua Kingsgate Shopping Center để mua sắm hoặc tới Odeon Cinema để xem một bộ phim mới. Ở Huddersfield không thiếu bất cứ thứ gì, và mọi thứ đều thuận tiện để bạn có thể tự đi bộ mà không cần phải đi taxi hay xe bus, nên với du học sinh mà nói, thì Huddersfield chính là một “điểm khởi đầu hoàn hảo”.

QTKD - FTU

QTKD - FTU
Roundhay Park and Tropical World, Leeds, West Yorkshire
QTKD - FTU
Kirklees Stadium

Từ Huddersfield, các bạn ưa thích du lịch còn có thể săn vé rẻ để có những chuyến đi khám phá châu Âu vô cùng rẻ mà độc đáo. Vé máy bay từ sân bay Manchester đi tới Paris của Pháp đôi khi sẽ chỉ với 9 GBP (~270.000 VND) cho một chiều, và chỉ cần bạn thích thì bạn có  “nhích” luôn sang một thành phố châu Âu lãng mạn, cổ kính như Berlin, Paris, Rome, hay những thành phố nhộn nhịp như Barcelona, Milan hay Amsterdam.

Bên cạnh đó, trường đại học Huddersfield còn rất tâm lý và quan tâm đến đời sống sinh viên khi tổ chức rất nhiều chuyến thăm quan đến các địa điểm nổi tiếng để sinh viên có thể trải nghiệm được nhiều nét văn hóa của UK như sân vận động Old Trafford ở Manchester, thành phố cảng Whitby, cố đô York, … Các chuyến thăm quan này vừa giúp sinh viên đến thăm những vùng đất mới ở UK, lại vừa có thể gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. 

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của các bạn sinh viên khoa QTKD trường Đại học Ngoại thương về cuộc sống du học tại University of Huddersfield thông qua chương trình Top-up 3+1. Hy vọng những chia sẻ của các bạn trong bài viết này sẽ mở ra cho bạn những góc nhìn mới mẻ và có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Anh của mình. Nếu bạn quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc về du học Anh thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *