Du học Ba Lan có tốt không? 5 lý do bạn không thể bỏ qua

Ba Lan còn là cái tên khá mới mẻ với nhiều người. Vì vậy trong quá trình du học các nước châu Âu, du học Ba Lan có tốt không luôn là một trong những thắc mắc của đông đảo mọi người.

Tuy nhiên, với chương trình học tiên tiến, mức học phí, chi phí sinh hoạt hợp lý, đời sống an toàn, xã hội ổn định… Ba Lan chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho du học sinh.

Du học Ba Lan có tốt không? 

Ba Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng ở châu Âu. Vị trí địa lý thuận lợi còn giúp Ba Lan là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của cả Đông Âu và Tây Âu. 

du học ba lan có tốt không

Ba Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng ở châu Âu. 

Với bề dày văn hoá và lịch sử đa dạng đã khiến chương trình học của Ba Lan cũng vô cùng chất lượng. Rất nhiều trường đại học ở Ba Lan được xếp vào hàng danh giá phải kể đến như Đại học Warsaw, Đại học Jagiellonia…

Đặc biệt, Ba Lan luôn nằm trong top những quốc gia có học phí và mức sinh hoạt giá rẻ hàng đầu châu Âu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến Ba Lan là lựa chọn lý tưởng cho du học sinh muốn du học châu Âu.

Ba Lan hiện tại cũng là quốc gia có ưu đãi lớn nhất đối với du học sinh về cơ hội làm thêm trong quá trình học tập và định cư sau tốt nghiệp đại học. Đây cũng chính là những đáp án hoàn hảo cho câu hỏi: Du học Ba Lan có tốt không?

Trải nghiệm chương trình học tiên tiến với chất lượng giáo dục vượt bậc

Ba Lan là một quốc gia có bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng. Đồng thời chi phí sinh hoạt tại nơi đây cũng phải chăng với nền chế độ chính trị, xã hội ổn định. Chính vì vậy, du học Ba Lan ngày này trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế.

Ba Lan có truyền thống hơn 650 năm giáo dục. Bên cạnh đó, những trường Đại học ở Ba Lan luôn được xếp vào những trường Đại học danh giá. Mà chắc chắn khi trải nghiệm, bạn sẽ không cần đắn đo khi trả lời câu hỏi “Du học Ba Lan có tốt không?”.

du học ba lan

Du học Ba Lan là một trong những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học châu Âu.

Có hơn 5.000 khóa học tại Ba Lan và được công nhận. Ngôn ngữ chủ yếu giảng dạy là tiếng Ba Lan và tiếng Anh. Tất cả các khóa học tiếng Anh và các ngôn ngữ nước ngoài khác đều có sẵn thông qua công cụ “Studyfinder” để du học sinh có thể yên tâm về ngôn ngữ khi học tập.

Không chỉ vậy, nền giáo dục tại đây không chỉ phục vụ cho Ba Lan mà còn cho rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới với sự chuyên nghiệp và đổi mới theo từng thời kỳ. Có trên 80% các trường đại học ở Ba Lan đều có chất lượng vượt trội và xếp thứ hạng cao.

chấm hồ sơ học thuật

Mức học phí và sinh hoạt phí hợp lý hàng đầu châu Âu

Mặc dù Ba Lan được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ. Nhưng chi phí du học Ba Lan vẫn luôn nằm trong top rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu. 

Đặc biệt, học phí ở Ba Lan luôn nằm trong top rẻ nhất châu Âu. Học phí chỉ dao động trung bình từ 5000 – 10.000 Zloty một học kì, tương đương từ 30 triệu tới 60 triệu VND, mức học phí trung bình ở các trường tư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chi phí sinh hoạt hằng ngày tại Ba Lan cũng vô cùng hợp lý. Chi phí giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa cũng tương đối thấp. Giúp du học sinh tiết kiệm một phần đáng kể trong quá trình du học của mình.

du học ba lan có tốt không

Chi phí du học Ba Lan vô cùng hợp lý.

Khám phá nền văn hóa đặc sắc và nền kinh tế vượt trội khi du học Ba Lan

Nền kinh tế Ba Lan luôn đạt tốc độ nhanh nhất nhì châu Âu. Thậm chí Ba Lan đã trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu của EU. Tính đến năm 2017, Ba Lan đã có tròn 26 năm tăng trưởng ổn định, một con số kỷ lục tại EU.

Không chỉ vậy, nền văn hóa Ba Lan còn nổi tiếng khắp thế giới với những di sản văn hóa lịch sử và những thành tựu hiện tại. Nơi đây cũng có rất nhiều lễ hội, hội chợ sách, biểu diễn âm nhạc và các hình thức giải trí khác… mà du học sinh có thể thoả sức khám phá.

Lễ hội Lajkonik

Cơ hội làm thêm dành cho sinh viên quốc tế khi du học Ba Lan

Việc làm là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong hàng ngàn câu hỏi “Du học Ba Lan có tốt không?”. Tuy nhiên trong quá trình du học Ba Lan, sinh viên có giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực còn giá trị hoàn toàn có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà không phải xin giấy phép lao động.

Đặc biệt, làm thêm ở Ba Lan không giới hạn thời gian. Đây cũng là điều lệnh được nới lỏng hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia trên cùng khu vực. Sinh viên cũng hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc tại Ba Lan và định cư tại châu Âu sau khi tốt nghiệp Đại học nếu đủ yêu cầu.

Bên cạnh đó, so với các quốc gia châu Âu, Ba Lan được biết đến là đất nước có an ninh rất an toàn. Thậm chí cả các quốc gia Bắc Âu được coi là rất an toàn nhưng vẫn có tỉ lệ tội phạm cao hơn ở Ba Lan.

Cơ hội du lịch và trải nghiệm nền văn hóa châu Âu khi du học Ba Lan

Là một nước nằm trong khối Schengen nên du học sinh Ba Lan hoàn toàn được di chuyển tự do giữa các nước mà không cần xin visa. Đây là một cơ hội cực kì lý tưởng dành cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa lâu đời và những thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu.

Tạm kết,

Những lý do trên chắc chắn là câu trả lời thoả đáng nhất cho câu hỏi: Du học Ba Lan có tốt không? Ba Lan quả thật là một trong những lựa chọn vô cùng sáng suốt khi du học châu Âu. Nếu bạn đã phải lòng đất nước tuyệt vời này và có ý định săn học bổng du học Ba Lan, tham gia chương trình đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC để được tư vấn làm đẹp hồ sơ, tăng khả năng nhận được học bổng vào các trường bạn mong muốn nhé.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status