Du học Mỹ: Sinh viên tại University of Illinois Chicago có những hoạt động gì thú vị?

University of Illinois Chicago – trường đại học hàng đầu không chỉ về giáo dục tri thức mà còn về giáo dục phát triển con người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng INDEC tìm hiểu thông tin cụ thể về các hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật, hoạt động cộng đồng tại UIC nhé!

Tổng quan về trường University of Illinois Chicago

University of Illinois Chicago (UIC) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ. UIC được thành lập vào năm 1982 bằng việc sáp nhập giữa các trường đại học Illinois Medical Center và Circle Campus của University of Illinois.

UIC là một trong những trường đại học lớn nhất tại Chicago, với hơn 33.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trường có 15 trường đại học và khoa học, cung cấp hơn 250 chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như y khoa, kỹ thuật, khoa học, kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật và nghiên cứu xã hội.

University of Illinois in Chicago được đánh giá là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ, với hơn 400 triệu đô la mỗi năm được cấp cho các hoạt động nghiên cứu. UIC cũng được đánh giá cao về việc thúc đẩy đa dạng và bình đẳng, với nhiều chương trình và cơ sở hạ tầng hỗ trợ sinh viên đến từ các cộng đồng khác nhau.

Không dừng lại ở đó, UIC cũng vô cùng nổi tiếng về các hoạt động ngoài lớp học dành cho sinh viên, như là các hoạt động thể thao, các câu lạc bộ hay các hoạt động ngoại khóa đa dạng khác. Vậy đâu là những hoạt động ngoại khóa được yêu thích nhất tại UIC? Khám phá ngay sau đây nhé

Thành phố ở Mỹ: Chọn thành phố lớn hay thành phố nhỏ? Nơi nào cho giấc mơ Mỹ

Năm hoạt động ngoại khóa phổ biến tại University of Illinois in Chicago

Các hoạt động thể thao 

University of Illinois Chicago có đa dạng các môn thể thao khác nhau giúp cho sinh viên có thể tự do lựa chọn theo sở thích cá nhân mà mục đích rèn luyện của mình, bao gồm:

 • Bóng rổ: UIC có đội bóng rổ nam và nữ cạnh tranh tại giải đấu NCAA Division I.
 • Bóng đá: UIC có đội bóng đá nam cạnh tranh tại giải đấu NCAA Division I.
 • Bóng chuyền: UIC có đội bóng chuyền nam và nữ cạnh tranh tại giải đấu Horizon League.
 • Đấu vật: UIC có đội đấu vật nam cạnh tranh tại giải đấu Big Ten Conference và đội đấu vật nữ cạnh tranh tại giải đấu Women’s Collegiate Wrestling Association.
 • Bơi lội: UIC có đội bơi lội nam và nữ cạnh tranh tại giải đấu Horizon League.
 • Điền kinh: UIC có đội điền kinh nam và nữ cạnh tranh tại giải đấu Horizon League.

University of Illinois in Chicago

Các đội thể thao của UIC không chỉ dừng lại ở mục đích rèn luyện thể chất cho sinh viên, mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, tính đoàn kết, kỷ luật, hiếu thắng. Chính vì lẽ đó và sinh viên đã đạt những thành tích đáng nể tại các trận đấu lớn như:

 • Đội bóng rổ nam: Đội bóng rổ nam UIC đã 3 lần vô địch giải đấu Horizon League (2002, 2004 và 2018) và lần đầu tiên tham gia vào giải đấu NCAA Tournament vào năm 1998.
 • Đội bóng rổ nữ: Đội bóng rổ nữ UIC đã giành 2 chức vô địch giải đấu Horizon League (2003 và 2006) và tham gia vào giải đấu NCAA Tournament vào năm 2003.
 • Đội bóng đá nam: Đội bóng đá nam UIC đã giành chức vô địch giải đấu Horizon League vào năm 2008 và 2010.
 • Đội bóng chuyền nữ: Đội bóng chuyền nữ UIC đã giành 3 chức vô địch giải đấu Horizon League (2008, 2009 và 2010).
 • Đội đấu vật nam: Đội đấu vật nam UIC đã giành chức vô địch giải đấu Horizon League vào năm 2019.
 • Đội bơi lội nam và nữ: Các đội bơi lội nam và nữ UIC đã có nhiều thành tích tốt trong các giải đấu nội bộ và ngoại trừ, với nhiều vận động viên đạt được kỷ lục cá nhân và đoạt huy chương.

Ngoài các môn thể thao nói trên, UIC còn có các hoạt động thể thao khác như yoga, pilates, kickboxing, zumba và các lớp học thể dục khác để giúp sinh viên và cộng đồng có thể duy trì một lối sống lành mạnh và hoạt động thể chất.

Sinh viên tại University of Illinois Chicago có những hoạt động gì thú vị?

Các hoạt động câu lạc bộ và hội nhóm

UIC có hơn 300 câu lạc bộ và hội nhóm theo các chủ đề và mục tiêu khác nhau. Câu lạc bộ và hội nhóm chính là nơi tốt nhất giúp cho sinh viên có thể mở rộng các mối quan hệ, kết nối với những người có cùng mục tiêu, chí hướng và phát triển các kỹ năng mềm cho bản thân. Hãy cùng INDEC điểm qua một số câu lạc bộ và hội nhóm nổi bật của UIC nhé:

 • Câu lạc bộ nghệ thuật và sân khấu: Câu lạc bộ này giúp sinh viên phát triển kỹ năng diễn xuất, đạo diễn, sáng tác, âm nhạc, hóa trang, thiết kế ánh sáng và các kỹ năng liên quan đến nghệ thuật và sân khấu.
 • Hội sinh viên quốc tế: Hội sinh viên này tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng đa dạng và đoàn kết cho sinh viên quốc tế tại UIC.
 • Câu lạc bộ truyền thông: Câu lạc bộ này giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng trong lĩnh vực truyền thông như viết báo, quay phim, phát thanh, thiết kế đồ họa và truyền thông kỹ thuật số.
 • Hội sinh viên LGBT: Hội sinh viên này cung cấp một không gian an toàn và hỗ trợ cho sinh viên LGBT và các bạn của họ tại UIC.
 • Câu lạc bộ kinh doanh: Câu lạc bộ này tập trung vào việc giúp sinh viên phát triển kỹ năng kinh doanh và lãnh đạo.
 • Câu lạc bộ khoa học: Câu lạc bộ này giúp sinh viên nghiên cứu và thực hiện các dự án khoa học.
 • Câu lạc bộ y khoa: Câu lạc bộ này tập trung vào việc hỗ trợ sinh viên y khoa và giúp họ tiếp cận với các chuyên gia y tế.
 • Câu lạc bộ kỹ thuật: Câu lạc bộ này giúp sinh viên học tập và thực hành các kỹ năng kỹ thuật như lập trình máy tính, thiết kế website, kỹ thuật số hóa và phát triển phần mềm.

Ngoài ra còn rất nhiều các câu lạc bộ khác tại UIC mà sinh viên có thể tự do đăng ký tham dự.

Du học sinh Mỹ chia sẻ: 5 tips giúp bạn làm chủ cảm xúc trong quá trình du học

Các hoạt động nghệ thuật và văn hóa

Ngoài việc giảng dạy và học các thường thức khô khan trên lớp, UIC còn tổ chức nhiều các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, phục vụ cho nhu cầu của sinh viên và phát triển sinh viên toàn diện về mọi mặt. Một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật đáng chú ý tại University of Illinois Chicago là:

 • Trung tâm nghệ thuật: Trung tâm nghệ thuật UIC là nơi tổ chức các triển lãm nghệ thuật, buổi hội thảo, chương trình âm nhạc, sân khấu, phim và phát thanh. Trung tâm còn cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo nghệ thuật cho sinh viên và cộng đồng.
 • Triển lãm nghệ thuật: UIC có nhiều không gian trưng bày nghệ thuật trên khắp khuôn viên trường, bao gồm Galerie F, Gallery 400, Museum and Exhibition Studies Gallery, Addams Hall Gallery và các phòng trưng bày trong các trường học.

University of Illinois in Chicago

 • Chương trình biểu diễn: UIC tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật trên khắp khuôn viên trường, bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc, múa, sân khấu và phim.
 • Buổi hội thảo và thảo luận: UIC tổ chức nhiều buổi hội thảo và thảo luận về nhiều chủ đề nghệ thuật, bao gồm các chủ đề như lịch sử nghệ thuật, thiết kế, phát triển cộng đồng và văn hóa.
 • Câu lạc bộ nghệ thuật: Các câu lạc bộ nghệ thuật tại UIC rất đa dạng bao gồm câu lạc bộ vẽ, câu lạc bộ điêu khắc, câu lạc bộ sơn mài, câu lạc bộ viết, câu lạc bộ ngôn ngữ, câu lạc bộ phim, câu lạc bộ múa,…

University of Illinois in Chicago

Hoạt động du lịch, khám phá

University of Illinois Chicago không tổ chức các hoạt động du lịch khám phá chính thức cho sinh viên và du khách. Tuy nhiên, trường thường xuyên cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch và hoạt động giải trí xung quanh khu vực, giúp sinh viên và du khách có thể dễ dàng tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. University of Illinois Chicago (UIC) tọa lạc tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ, vì vậy có rất nhiều hoạt động du lịch và khám phá dành cho sinh viên xung quanh thành phố ví dụ như:

 • Thăm quan thành phố Chicago: UIC nằm ở trung tâm thành phố Chicago, cho phép sinh viên và du khách dễ dàng khám phá các địa danh nổi tiếng như tòa nhà Willis, Tower, Công viên Millennium, Bảo tàng Nghệ thuật Chicago, Hồ Michigan và nhiều địa điểm khác.

University of Illinois in Chicago

 • Tham quan các bảo tàng: Thành phố Chicago có nhiều bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Chiến tranh Chicago, Bảo tàng Nghệ thuật Chicago và Bảo tàng Viện Hàn lâm Khoa học Chicago.

University of Illinois in Chicago

 • Tham gia các hoạt động ngoài trời: Các khu công viên ở Chicago, như Công viên Grant và Công viên Millennium, cung cấp rất nhiều hoạt động ngoài trời cho du khách, bao gồm đi bộ, chạy bộ, đạp xe, tắm nắng và picnic.

university of Illinois in chicago

 • Tham gia các sự kiện văn hóa: Chicago là một thành phố văn hóa đa dạng với nhiều sự kiện nghệ thuật và văn hóa diễn ra quanh năm, bao gồm hội chợ đường phố, lễ hội âm nhạc, triển lãm nghệ thuật và các sự kiện thể thao.

university of Illinois in chicago

 • Khám phá khu phố Little Italy: Khu phố Little Italy nằm cách UIC không xa và là nơi tập trung nhiều nhà hàng Ý, cửa hàng bán lẻ và các quán cà phê, tạo ra một trải nghiệm khám phá văn hóa độc đáo.

university of illinois in chicago

 • Tham quan đường Michigan Avenue: Đường Michigan Avenue là một trong những địa điểm mua sắm và giải trí nổi tiếng nhất của Chicago, với nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và các điểm tham quan nổi tiếng.

university of illinois in chicago

Hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng 

University of Illinois Chicago có nhiều chương trình hoạt động cộng đồng và tình nguyện để giúp sinh viên phát triển kỹ năng, nâng cao nhận thức và là cơ sở tốt cho các công việc sau này. Một số hoạt động cộng động và tình nguyện đã và đang được trường triển khai tổ chức là:

 • UIC Day of Service: Một sự kiện hàng năm được tổ chức bởi trường, kêu gọi sinh viên, giảng viên và nhân viên tham gia vào ngày cuối tuần để tham gia vào các dự án tình nguyện và cộng đồng trong khu vực Chicago.
 • UIC Habitat for Humanity: Sinh viên có thể tham gia vào tổ chức Habitat for Humanity để giúp xây dựng nhà ở cho người nghèo.
 • UIC Community Service Program: Chương trình này cung cấp cho sinh viên các dự án tình nguyện trong cộng đồng, từ việc giúp đỡ trẻ em địa phương đến tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường.
 • UIC Civic Engagement: Chương trình này cung cấp cho sinh viên cơ hội để học hỏi về các vấn đề chính trị và tham gia vào các hoạt động kích thích sự tham gia của cộng đồng.
 • UIC Leadership and Service Council: Tổ chức này có nhiệm vụ tạo ra các cơ hội để sinh viên tìm hiểu và phát triển kỹ năng lãnh đạo, đồng thời tham gia vào các dự án tình nguyện và cộng đồng.
 • UIC Alternative Spring Break: Một chương trình được tổ chức hàng năm cho phép sinh viên tham gia vào các dự án tình nguyện và cộng đồng trong suốt kỳ nghỉ xuân.

Ngoài ra, trường còn có nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên khác, như UIC Volunteers, UIC Global Brigades, UIC Make-A-Wish, và UIC Rotaract, cho phép sinh viên tham gia vào các hoạt động tình nguyện và cộng đồng khác nhau bất cứ lúc nào.

University of Illinois in Chicago

Tạm kết

Không chỉ là một trường đào tạo giáo dục hàng đầu của nước Mỹ, University of Illinois Chicago còn là một ngôi trường năng động, phát triển với nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường tốt nhất để phát triển các kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống đại học một cách đa dạng và thú vị. Nếu các bạn quan tâm đến các chương trình học tại University of Illinois Chicago thì hãy liên hệ ngay INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

______________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status